“Giải ngố” 18+: Khi mang thai, bạn có thể quan hệ tình dục được không?

“Giải ngố” 18+: Khi mang thai, bạn có thể quan hệ tình dục được không?

- in Sức Khỏe
37

Mang thai là điều hết sức tuyệt vời đối với người phụ nữ, bởi kể từ khi đó họ đã bắt đầu trở thành một người mẹ, mang trong mình sinh linh bé nhỏ. Do đó, khi mang thai, hầu hết mọi người đều rất cẩn thận, cố gắng tránh những hành động có thể có nguy cơ gây hại cho thai nhi. Một trong số đó là chuyện quan hệ tình dục.

Nhiều người cho rằng khi mang thai, người phụ nữ tuyệt đối không nên quan hệ tình dục bởi điều này có thể gây hại cho thai nhi. Vì vậy, trong suốt cả 9 tháng 10 ngày (và cả sau khi sinh con 1 khoảng thời gian nhất định nữa), bạn sẽ phải “nhịn”, cố gắng kìm hãm cơn ham muốn của mình lại. Tuy nhiên, điều này có thực sự chính xác hay không?

Thực tế, theo Tencent Medical Dictionary (tạm dịch: Từ điển Y học Tencent) của Trung Quốc, trong 3 giai đoạn thai kỳ của phụ nữ, có 1 giai đoạn mà bạn có thể thỏa mãn ham muốn của mình mà vẫn giữ cho thai nhi được an toàn, miễn là bạn chú ý. Cụ thể:

Ai cũng biết trong giai đoạn đầu mang thai (tam cá nguyệt đầu tiên: 3 tháng đầu thai kỳ), nữ giới không được quan hệ tình dục, vì cơ thể đã có những thay đổi lớn trong giai đoạn đầu thai kỳ, mọi thứ chưa ổn định nên lúc này rất dễ dẫn đến sảy thai.

Ở giai đoạn thứ 2 của thai kỳ (tam cá nguyệt thứ 2: 3 tháng tiếp theo) có phần khác so với giai đoạn trước, nhưng bạn vẫn nên tránh việc quan hệ tình dục vào lúc này. Điều này là bởi ở giai đoạn này, bụng của bà bầu phình to đáng kể, trọng lượng cơ thể có những thay đổi lớn, sự nhạy cảm của tử cung tăng lên, bất cứ kích thích nào từ bên ngoài hoặc bệnh nhẹ, nặng đều dễ gây co thắt tử cung. Từ đó, tình trạng này dễ dẫn đến sinh non, một mặt do nội tiết thay đổi và nhau thai chưa trưởng thành trong tử cung, chưa cố định và bám chặt. Nếu quan hệ tình dục quá mạnh vào thời điểm trên, khả năng sảy thai cũng có thể xảy ra.

Và khi bạn mang thai ở 3 tháng cuối (thai kỳ) bạn có thể quan hệ tình dục, vì lúc này nhau thai đã hình thành và thai đã tương đối ổn định. Hơn nữa, phản ứng mang thai ban đầu đã qua đi, mất đi rồi, cảm giác ham muốn cũng bắt đầu tăng lên, đây là thời điểm để giải tỏa sự nín nhịn suốt nửa năm trời trước đó.

Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến tư thế, tần suất và thời gian “mây mưa” để tránh ảnh hưởng xấu đến cơ thể và thai nhi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Nguồn và ảnh: QQ, Healthline

You may also like

Pfizer Có Thể Sắp Ra Mắt Vắc Xin Covid-19 Cho Trẻ 5-11 Tuổi

Xu hướng đáng lo ngại về dịch Covid-19