Giải vong quỷ cho cô đồng – Chuyện tâm linh có thật tại Quảng Nam

Giải vong quỷ cho cô đồng – Chuyện tâm linh có thật tại Quảng Nam

- in Câu Chuyện Tâm Linh
27614

Sau đây tôi sẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện đi giải âm của ông cháu tôi.

Duyên âm, nghe có vẻ quá quen thuộc với mọi người rồi nhỉ. Nhưng ẩn chứa bên trong rất là nhiều điều huyền bí mà mỗi một ai nhìn nhận sai lầm một tí lại là tai hại cả đời.

Tôi sinh ra tại một tỉnh miền Trung, quanh năm chỉ có 2 mùa: một mùa nắng hạn, một mùa bão lũ. Quê tôi khi ấy còn nghèo lắm. Nghèo đến mức ai đau ốm gì cũng không dám đi bệnh viện khám, chỉ biết hái những lá cây quanh vườn gọi là thuốc nam mà uống thôi. Ai nặng lắm thì đến nhà các cô đồng, thầy pháp xin thuốc về uống là hết ngay không hết thì nằm chờ chết thôi. Khi đó tình cảm xóm làng chả cần tiền nong gì cả, người thì mang con gà con vịt, người thì trứng là rau thế là đến xin thuốc về thôi

Tôi nhớ khi đó vào độ đầu tháng 10 năm 2006, 3 ngày sau khi cơn bão Cuồng Phong ( Xangsane ) đổ bộ vào miền Trung. Gây thiệt hại khủng kiếp.Cái ăn đã không đủ nay mùa màng mất trắng, trâu bò gà vịt bị mất sạch, khổ càng thêm khổ. Ông tôi đang cùng người nhà lợp lại mái ngói của căn nhà tổ đã bị hư hỏng sau hơn bão thì có nghe tiếng gọi thất thanh của bà Tư ngoài cổng vọng vào:

– Thầy ơi, Thầy. Đi bắt ma Thầy ơi.

– Giữa ban ngày ban mặt ma cỏ gì cô Tư, mà ma ở đâu.

– Cô Hà bị ma nhập rồi.

Ông tôi phì cười nói “Cô cứ đùa, cô ấy không nhập vô ma chứ ma nào nhập cô ấy “. Bà với giọng quả quyết: “Thầy đi với con đi, lẹ đi thầy”.

Đến lúc này thì ông tôi bán tin bán nghi chạy vào bên trong ban thờ tổ thắp nhang khấn vái như thường lệ, rồi ông mang theo túi đồ nghề theo chân bà Tư đến nhà cô Hà

Nói sơ về cô Hà, cô hà năm nay mới 24 tuổi nhưng đã nổi tiếng vì tài xem bói, xem tướng đoán vận, ai đến xem bói thì thắp nhang ở cái ban thờ to trước điện cô rồi mới vào. Trên ban thờ có một bức tượng nhưng luôn được phủ màn che lại, ai hỏi thì cô bảo là tượng thánh thần. Vào trong điện chưa kịp nói gì thì cô đã đọc răm rắp những gì đã xảy ra trong gia đình họ và mục đích họ đến đây là gì. Cô giỏi lắm!

Tôi cũng theo chân ông chạy đến nơi, người dân đến xem kín cả lối vào nhà cô, ông và tôi rẽ đám người bước vào. Lần đầu tiên bước vào nơi này nên ông rất dè chừng, ông bước từng bước nhỏ, thật chậm, thật chậm. Lối vào điện tầm 20m mà như thể 200m vậy. Bỗng ông dừng lại trước bức tượng to mà mọi người hay lễ bái, ông nhìn một lúc rồi đi vòng ra phía sau dán vào sau tượng một lá bùa trấn vong rồi ông tiếp tục bước vào.

Trước mặt tôi không còn là cô Hà áo bà ba, tóc búi cao, môi son má hồng nữa. Mà là một con người tóc tai bù xù rũ xuống mặt, hai tay đang cầm con gà sống ăn ngấu nghiến bên cạnh là 2 con gà khác đã bị ăn dang dở.

Ông ra hiệu cho vài người thanh niên đi vòng phía sau và giữ cô Hà lại, 4 người thanh niên mà lại giữ một cô gái thấp bé hết sức khó khăn.

Ông dán sau đầu cô là một lá bùa trấn hồn để vong kia không chạy thoát. Cô hà vẫn ngồi nhưng đầu chúi xuống đất lắc lư như như con lật đật. Ông tôi bắt đầu tra hỏi: ” Mi là ai, sao mi theo cô gái này, mi là ai “. Đáp lại lời ông là một sự im lặng. Ông như phát cấu lên. Thường ngày ông vẫn dùng roi dâu đối với những người bị vong nhập vong ốp, nhưng bây giờ ông lại lấy ra một cây roi làm bằng đuôi cá đuối (đuôi cá đuối đã được luyện thành pháp khí dùng cho trường hợp bị vong nhập rất hiệu quả, nhưng nếu vô tình đánh trúng và người sẽ bị lở loét nơi đó. Và nếu dùng phép đánh mạnh quá thì có thể đánh bay cả hôn phách người bị nhập ).

Ông đánh liên tục vào khoảng không trước mặt mình vừa hô to: “có nói không hay bị ăn đòn “. Trước sự chứng kiến của mọi người là không một nhát roi nào trúng vào cô Hà nhưng tay chân cô lại hiện lên những vết lằn ngang dọc, cô gầm gừ đau đơn. Bỗng cô Hà ngã ngửa ra đằng sau mắt nhắm liền, thấy là vong muốn thoát ông nhanh tay lấy chỉ đỏ buộc ngón giữa tay phải cô lại để hồn không thể rời đi được.

Cô Hà bắt đầu quỳ lạy van xin ông, ông mới cất roi đi và hỏi: “Mi là ai?”,”Dạ thầy con là quỷ đói, con đi ngang qua thấy nhà này hay cúng kiếng gà vịt trước sân, con đói quá nên con vô con nhập xác cô gái này. Nhà này không chỉ có mình con, mà có con chó thành quỷ được thờ chỗ bức tượng kia nữa. Nó trốn ở đó để trộm tín ngưỡng của mọi người. Để được ở lại đây, tụi con giúp nữ này nhiều lắm.

Tụi con biết chuyện gì là báo cô nữ này biết, dần dần nữ nói cái gì cũng đúng nên họ đồn nhau đến đây xem bói. Con chó có nhiệm vụ đi tra thông tin những người đến đây xem bói, rồi nói lại con, con nói lại cho nữ này. Mỗi lần xong việc họ đều tạ gà vịt, mấy hôm nay bão không ai đến xem nên con đói, con chịu không nổi nên bắt gà sống con ăn chứ con chưa hại ai hết. Thầy tha cho con”.

Ông dõng dạc nói: “Mi thành quỷ đói là do nghiệp của mi, ở dưới đó trả xong nghiệp rồi đi đầu thai cứ sao lại trốn lên đây, nay ta chừa cho mi một con đường, xuống lại dưới kia mà chịu phạt. Nói rồi ông gỡ lá bùa có chứa hồn con quỷ khỏi người cô Hà, cô Hà ngất đi vì mệt. Ông tiến lại bức tượng thờ con quỷ cẩu, ông bắt ấn niệm chú ép cho con quỷ chui vào lá bùa.

Xong việc ông đốt 2 lá bùa chứa 2 con quỷ rồi niệm chú dẫn độ. Ông cho bảo gia đình cô Hà bỏ hết các ban thờ quỷ đi và phá hủy bức tượng. Mọi chuyện lại trở lại yên bình như xưa.

Câu chuyện có thật được kể lại bởi người trong cuộc là FB Thân Bất Do Kỷ tại Group FB Truyện ma có thật không hư cấu.

FB Thân Bất Do Kỷ cũng là một pháp sư, quý độc giả có vấn đề cần giải quyết có thể liên hệ qua FB trên hoặc SĐT: 0898.209.689

You may also like

Truyện tâm linh có thật – Duyên Âm – Tác giả: Lê Bình Sĩ Văn

Đây là một Truyện ngắn tâm linh có