Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

- in Khởi Nghiệp
65

Khởi nghiệp cùng bạn từ lâu vốn là câu chuyện gây tranh cãi trong kinh doanh. Có người quan niệm ấy là bí quyết tốt, mà với nhiều người, ấy là hành động “cõng rắn cắn gà nhà”. Nói đến chủ đề này, câu chuyện “Tôi đã kiếm 1 triệu đô la Mỹ trước tiên như thế nào?” kể về những lần khởi nghiệp cùng bạn của ”ông trùm gia vị Việt” Nguyễn Trung Dũng đã quyến rũ nhiều sự chú tâm.

Khởi nghiệp lần đầu: bạn hữu thân thời đại học rủ nhau làm chung, thỏa thuận mập mờ, xung đột, tan rã rồi âm vốn

Khởi nghiệp lần đầu năm 1990, CEO Dh Foods gặp thất bại do nhóm bạn hữu thân thời đại học rủ nhau làm chung, các thỏa thuận mập mờ, lúc doanh nghiệp tăng trưởng thì mở màn có xung đột nên tan rã. Kết quả là vốn âm sau lúc khởi nghiệp lần 1.

Ở tuổi 30, năm 1992, vị doanh nhân này bắt tay khởi nghiệp lần 2 và dồn lực xây dựng doanh nghiệp mới: về Việt Nam tìm nguồn hàng để du nhập, vay hot người quen (người Việt) tại 3 Lan với lãi suất hết sức cao. Vị CEO ko bật mí con số lãi suất vì “sẽ gây sốc với 99,99% độc giả“.

Thời khắc đầu, ông tiếp diễn du nhập mì ăn liền của Vifon, sau ấy của Thiên Hương, Lucky (Doanh nghiệp An Thái, Long Xuyên, An Giang). Khi cao điểm, ”ông trùm gia vị Việt” cho biết đã du nhập khoảng 60 container/tháng.

Giúp đỡ bạn làm ăn vì cả nể rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân - Ảnh 1.

Ông Dũng cùng bạn lúc còn khởi nghiệp ở Đông Âu. Ảnh: FBNV

Sau ấy, ông Dũng du nhập bún khô, nước hoa quả đóng lon, dứa đóng hộp, tương ớt, nước tương, gạo (thời kì đỉnh cao mỗi tháng nhập đến 30 container), đồ đông lạnh (chủ đạo là tôm sú đông lạnh).

Xem thêm  Góc khởi nghiệp không cần vốn: Người trẻ Trung Quốc livestream "ăn đất" khiến hơn 360.000 người hào hứng đón xem, sản phẩm "đất" đa dạng đến mức gây sốc

Tóm lại là hàng nào bán được ở 3 Lan nhưng Việt Nam có sản xuất là mình tìm cách liên hệ với nhà cung cấp, lúc đầu bằng lòng thanh toán mặt (tiền đi vay lãi nặng) để sau 1 thời kì tăng được sản lượng (mập) thì thương thảo trả chậm” – ông san sẻ.

CEO Dh Foods thời khắc ấy thuê 2 người làm đại diện thương nghiệp cho ông tại Việt Nam, đảm trách tất cả mọi công tác: thương thảo với Nhà Sản Xuất, rà soát chất lượng hàng hóa, làm thủ tục để xuất khẩu… cực điểm, 2 người đại diện ấy đã xuất khẩu cho ông tới 100 container/tháng – con số khủng thời những năm 90. Ông Dũng cho biết, ông đã trả lương rất cao cho 2 người ấy (1.000 đô la Mỹ và 800 đô la Mỹ/tháng).

Để có được những thành tích ấy ở 3 Lan, ông Dũng làm việc 16 tiếng/ngày, đưa được hàng vào các hệ thống siêu thị và nhà cung cấp trên toàn quốc.

Khởi nghiệp lần 2: Tuổi 35 có doanh số 10 triệu đô, trả hết nợ, sắm cả nhà lẫn xe mà rốt cuộc vẫn “đi vào vết xe đổ” 

Sau 4 năm tái khởi nghiệp, CEO Dh Foods trả hết nợ, đầu tư căn hộ, sắm xe cho bản thân và cho cả các viên chức điều hành trong doanh nghiệp. “Của nả của mình khi ấy đã vượt triệu đô la Mỹ, mình có thể chi phí ko cần nghĩ suy, đi chơi khắp toàn cầu ko cần băn khoăn”  – ”ông trùm gia vị Việt” nhớ lại.

Ở tuổi 35, doanh số năm ông Dũng đạt được lên đến gần 10 triệu đô la Mỹ trong năm 1997 – 1 mở màn lý tưởng cho startup.

Thế mà, dù có được khối của cải triệu đô, startup thứ 2 của ông Dũng tiếp diễn rơi vào trạng thái dần suy yếu do lặp lại lỗi như lần 1. Ông cho biết, rút kinh nghiệm từ lần đầu lập nghiệp, tuy lần này ông đã chặt chẽ về giấy má mà tính cả nể nên dẫn đến sự hiệp tác 1 lần nữa tan rã.

Giúp đỡ bạn làm ăn vì cả nể rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân - Ảnh 2.

Ông kể: “Mình khởi nghiệp lần 2 1 thời kì, doanh số tăng trưởng, số lượng container nhập hàng đẩy mạnh. Tại cảng du nhập, có 1 cậu bạn thân, cùng tham dự vào khởi nghiệp lần đầu của mình (5 người bạn), sau bạn tách ra sớm mà chủ đạo đi chợ bán đồ áo quần Tàu, việc khá là nặng nhọc. Dù cùng khởi nghiệp lần đầu và tan rã mà mình vẫn giữ quan hệ với bạn này“.

Xem thêm  Điều gì đã giúp con trai của người công nhân trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất Trung Quốc? Câu trả lời không nằm ở sự giúp đỡ của quý nhân hay bữa ăn trưa với Warren Buffett

Người bạn này thấy ông Dũng sau 1 thời kì kinh doanh ngắn tăng trưởng tốt tiếp diễn ngỏ ý tham dự cùng ông và được đồng ý. Sau lúc biết người bạn này cùng tham dự mở doanh nghiệp và làm ăn tốt, nhiều người bạn của ông Dũng cũng ngỏ ý muốn làm cung cấp cho ông tại các vùng không giống nhau ở 3 Lan, tổng cộng 5 người. Các doanh nghiệp đều theo mẫu hình 75/25.

Ông Dũng cho biết, chỉ mất khoảng cùng hiệp tác, dù chiếm 75% cổ phần các doanh nghiệp (riêng doanh nghiệp du nhập và cung cấp tại các tỉnh miền Tây 3 Lan ông nắm 100%) mà bản thân đối xử với các bạn rất đàng hoàng với sự tôn trọng, mọi cách thức làm ăn ông đều san sẻ. 

Vấn đề mở màn phát sinh lúc ông Dũng trông thấy việc để bạn là đại diện luật pháp doanh nghiệp, sổ sách mở màn gặp phải những uẩn khúc. 1 thời kì sau, ông chủ động đề xuất chia lại cổ phần tại các doanh nghiệp cung cấp là 50/50 và thừa nhận ấy là sai trái mập.

Mình cảm thấy mỏi mệt vì ko kiểm soát được các doanh nghiệp cung cấp nữa nên đi tới quyết định còn tệ hơn: tặng lại 100% cổ phần của mình ở các doanh nghiệp ấy cho các bạn. Các bạn đã rất vui vì từ hiện thời thành chủ doanh nghiệp, chẳng hề nghe chỉ huy hay quan điểm từ mình nữa. Và mở màn sự hoàn thành hiệp tác từ ấy” – CEO Dh Foods viết.

Xem thêm  Thanh niên Bằng hữu ASEAN 2021 - hành trình ấn tượng của các lãnh đạo trẻ

Tranh chấp giữa ông Dũng và bạn càng ngày càng mập lúc ông biết những người bạn này họp riêng để tìm cách lật đổ ông. “Mình đã xuống gặp trực tiếp họ ấy và nói: nếu anh thấy anh giỏi tự làm được thì anh cứ thiên nhiên. Và họ đã ko trả tiền cho mình tiền hàng còn nợ, khoảng 20.000 đô la Mỹ. Về phía mình, mình đã mở doanh nghiệp cung cấp mới ở vùng ấy và tuyển bạn điều hành chứ ko chia 25% như lúc đầu nữa“.

Sau lúc hoàn thành hiệp tác ở nước ngoài, 1 lần nữa ông Dũng có dịp gặp lại sức bạn này lúc về Việt Nam khởi nghiệp: “Ông anh gọi điện cho mình, muốn xin lỗi và muốn làm Nhà Phân Phối cho Dh Foods ở Hải Phòng mà mình chối từ“. Các mối quan hệ giữa ông Dũng và những người bạn đều tuần tự xong xuôi.

Rốt cục, sau 2 lần khởi nghiệp cùng bạn đều thất bại, CEO Dh Foods nhấn mạnh ý kiến: “Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, ko nhất quyết là bạn thân, giao kèo nên chặt chẽ và cân đối, đừng cả nể“.

https://cafef.vn/giup-do-ban-lam-an-vi-ca-ne-roi-ban-chiem-luon-100-co-phan-cong-ty-ceo-dh-foods-duc-ket-bai-hoc-chon-co-founder-nen-chon-nguoi-cung-tu-duy-kinh-doanh-khong-nhat-thiet-la-ban-than-20220628044621314.chn

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Nữ MC bỏ phố về quê khởi nghiệp mì ngô: Làm thật chứ không vì trào lưu, sức khỏe cải thiện

Mục lục1 Bỏ nghề MC truyền hình, về