Hàng trăm, hàng ngàn nỗi trăn trở của ông bố vô trách nhiệm với con trai

Hàng trăm, hàng ngàn nỗi trăn trở của ông bố vô trách nhiệm với con trai

- in Gia Đình
37

Anh trai tôi là 1 người con trai sống nội tâm và khép kín. Tôi và ba má chẳng biết gì về cuộc hôn nhân của anh cho tới ngày hôm đấy. 1 buổi tối oi nồng, anh kéo theo chiếc vali cũ mèm từ thời du học từ bên Nga về nhà và công bố chuyện ly hôn với gương mặt không thể nhìn ra xúc cảm.

Gần 40 tuổi, sự nghiệp và địa vị của anh tôi không hề cúi đầu với người nào trong xã hội. Ba má tôi chưa từng phải phiền lòng vì anh về bất cứ điều gì. Cho nên, chuyện anh ly hôn đã khiến 2 ông bà già cực kỳ quá bất ngờ.

Thế nhưng mà, có nhẽ vì thương con và luôn tin rằng anh làm gì cũng có lý do riêng của mình nên cả nhà tôi chẳng người nào gặng hỏi nguyên cớ của sự tan vỡ này. Hằng ngày, anh vẫn đi làm, vẫn sinh hoạt như chẳng có điều gì xảy ra. Anh tôi chưa bao giờ biểu lộ xúc cảm ra ngoài, lần này cũng ko ngoại lệ.

Hàng trăm, hàng ngàn nỗi trăn trở của ông bố vô trách nhiệm với con trai - Ảnh 1.


 

Vợ chồng anh có 1 cậu đàn ông năm nay đã 8 tuổi. Sau lúc ly hôn, căn nhà và toàn thể của nả của 2 vợ chồng, tuy rằng ko nhiều nhưng mà 1 đồng 1 cắc anh cũng ko lấy. Toàn thể để chuyển sang tay vợ cũ của anh. Ấy chính là lý do tại sao ngày hôm đấy anh trở về nhà với chiếc valy từ thời sinh viên và vài 3 bộ áo quần.

Mỗi tháng, anh đều đặn gửi tiền chu cấp cho đàn ông nhưng điều kiện độc nhất vô nhị anh đưa ra lúc đứng trước toà đấy là phía bên vợ cũ ko cản trở việc gặp mặt giữa gia đình chúng tôi và thằng nhỏ.

1 thời kì sau, tôi mở đầu nghe được những tin đồn ko hay ho về anh trai mình nhưng mà hầu như cả nhà tôi đều chẳng người nào bảo người nào nhưng lờ nó đi. Dù thế, với những gì anh tôi đã khiến cho tới tận thời khắc này thì tôi không thể nào vui vẻ với những điều bịa đặt về anh.

Cuối tuần, thằng nhỏ được anh trai tôi đón về nhà chơi. Tôi thấy thằng nhỏ có vẻ hớn hở lắm, cứ bám dính lấy bố miết thôi. Tôi vẫn cu cậu ra ngồi cạnh bóc vải cho nó ăn, thằng nhỏ bỗng dưng trầm ngâm 1 khi rồi mở lời với tôi.

– Cô ơi, bố con ở nhà 1 mình có buồn ko cô?

Tôi bị câu hỏi này khiến cho bất thần tới mức ko biết phải giải đáp thế nào, vô thức nhưng bật ra 1 câu hỏi trái lại thằng nhỏ?

– Sao con ko hỏi trực tiếp bố con?

– Con sợ hỏi lại làm bố buồn thêm. Mấy lần bố gọi điện cho mẹ để đón con nhưng mà mẹ ko đồng ý. Giọng bố buồn lắm, con cũng buồn nữa.

Tôi nhìn vào xoáy tóc nho bé trên đầu thằng nhỏ. Người ta thường nói những đứa trẻ có ba má ly hôn thường sẽ bự hơn tuổi của mình. Ấy là sự trưởng thành đau lòng làm sao!

– Tại sao mẹ ko đồng ý cho bố đón con?

Vậy nhưng thằng nhỏ chẳng hề giải đáp câu hỏi của tôi. Cuối ngày lúc thằng nhỏ đã về, tôi mang chuyện hồi chiều kể lại với anh trai. Lần trước tiên trong đời tôi thấy trong mắt anh nhiều xúc cảm tới tương tự.

– Anh chẳng biết làm thế nào để biến thành 1 người bố tốt…

Hàng trăm, hàng ngàn nỗi trăn trở của ông bố vô trách nhiệm với con trai - Ảnh 2.


 

Tôi biết anh trai mình đã loay hoay thế nào để có thể bù đắp cho đàn ông mình, nhưng mà với anh dù có làm gì đi chăng nữa vẫn là ko đủ. Người con trai dày dặn kinh nghiệm sống sau bao năm bon chen với đời vẫn ngờ nghệch chẳng biết trải lòng với đứa đàn ông bé như thế nào cho đúng.

Người dưng nhận ra anh là 1 người lạnh lùng, chẳng tình cảm với người nào bao giờ. Vợ chồng anh ly hôn, người ta mở đầu chê trách anh, nói anh thiếu bổn phận, nói anh vô tâm, nói anh chẳng lo âu gì cho con cái.

Thế nhưng mà, lúc 2 vợ chồng anh bước chân có mặt trên thị trường trắng tay, anh lăn lộn đủ đường để bảo đảm được cuộc sống vật chất cho vợ con mình. Lúc đường người nào nấy đi, anh chẳng còn bất cứ thứ gì trong tay, người nào hỏi anh cũng chỉ cười trừ và nói rằng tới chung cuộc những gì anh làm cũng để cho con hết thì cần mâu thuẫn để làm gì.

May mắn làm sao nhưng thằng cháu tôi tuy còn bé nhưng mà nó thậm chí còn thông suốt nỗi trằn trọc của bố mình hơn rất nhiều người bự. Và có nhẽ với anh trai tôi tương tự là đủ, dù tất cả mọi người nói anh là ông bố vô bổn phận thì chỉ cần với đàn ông, anh là 1 người bố đáng kính là quá đủ rồi.

https://afamily.vn/hang-tram-hang-ngan-noi-tran-tro-cua-ong-bo-vo-trach-nhiem-voi-con-trai-20220603121425406.chn

 

 

Theo afamily.vn

Xem thêm  Vợ chồng có 4 biểu hiện này, buông tay càng sớm càng tốt

You may also like

Điều phụ huynh chưa bao giờ kể sát thềm thi Đại học: Cha thức trắng mẹ sụt cân, im lặng cùng con vượt “vũ môn”

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi