Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn

- in Gia Đình
111

Là những người say mê di dịch, chị Nguyễn Hà My (29 tuổi, sống tại Đắk Lắk) và chồng Doãn Nguyễn Duy Tân (30 tuổi) cùng đàn ông Kin (3 tuổi) đã cùng nhau đi khắp mọi nơi để hưởng thụ mùa thu Hà Nội 1 cách đúng nghĩa nhất. 

“Nhà mình có chiếc xe Vanlife bé, dễ nhìn! Với say mê đi chơi, thích ngủ bụi thì tụi mình vẫn sắp đặt gọn ghẽ và đủ tiện lợi cho những ngày thích rong ruổi. Gia đình mình mỗi lần đi chơi dài ngày, chẳng bao giờ có kế hoạch cả, như bữa nay đang ngồi thiên nhiên thèm đi đâu ấy quá thì tối nay quyết định rồi sau ấy cả nhà xếp đồ vào vali, sáng mai đi luôn.

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 1.


Hạnh phúc là được đi khắp nơi cùng nhauLộ trình đi đâu, ở đâu, ăn gì, ngồi trên xe quyết định vẫn chẳng bao giờ là muộn. Mình ko muốn phải phấn đấu đến 1 điểm du hý chen chúc nào ấy đang nổi danh, thỉnh thoảng chỉ ngừng chân lại ở những nơi ven đường, hoặc 1 đồi cỏ tầm thường thôi, ngơi nghỉ và hít 1 hơi thật sâu của mùi hương cỏ dại, chỉ vậy thôi là đủ!

Đôi lúc cuộc sống quá sức ép rồi, thì hãy cho bản thân biếng nhác 1 tí chút, để mình còn trông thấy rằng, hiện chúng ta có mặt ở cuộc đời này là để làm gì!”, chị My hàn huyên. 

Em nhỏ cute cùng bác mẹ khám phá khắp mọi nơi. 

Đôi lúc nếu cuộc sống sức ép quá, hãy cho bản thân 1 ngày được ngơi nghỉ, lười 1 chút. Lười ở đây chẳng hề dành cho những người biếng nhác, lười làm nhưng thỉnh thoảng chúng ta cũng nên lười nghĩ suy 1 chút, lười bận lòng 1 chút, nhiều khi thế nhưng mà hay.

Năm 28 tuổi, chị My đã mở màn đi trải nghiệm gần hết Việt Nam, tới hiện thời vừa tròn U30, mơ ước đi khắp Việt Nam cùng chồng và đàn ông trên chiếc xe Vanlife, ngày đi xe tối ngủ bụi của gia đình bé cũng đã kết thúc.

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 3.


Em nhỏ đầy năng lượng.

“Có nhiều người hỏi tụi mình, cuộc sống cứ đi tương tự, có bị lẻ loi hay ko! Thì mình chỉ muốn nói tụi mình chẳng phải lẻ loi chút nào cả, mình thích sống kiểu tương tự, thích rong ruổi khắp mọi nơi nhưng chẳng hề nghĩ suy quá nhiều thứ gì. Được gặp mặt nhiều bạn, nhưng mình nghĩ nếu ko có chuyến đi này thì cũng chẳng biết bao giờ có thể gặp được ngoài đời, ấy là điều mình cảm thấy khá may mắn.

Thay vì làm 1 chiếc xe lâu lâu đi du hý rồi lại về, thì mình chọn cách sống luôn trên xe và cho tới thời khắc này là gần 2 năm. Chiếc xe này mang 1 ý nghĩa với mình là: Rời bỏ thị thành ngột ngạt, rời bỏ công tác nhàm chán, hãy đến những nơi mình muốn, 1 chặng đường hạnh phúc, 1 cuộc sống đáng sống.

Mà nếu nhìn 1 góc cạnh khác, thì cuộc sống trên xe chẳng hề khi nào cũng là 1 câu chuyện cổ tích. Nói chuẩn xác hơn nó là 1 cuộc sống thật ko ít gian khổ. Lối sống này của mình, trước nhất là phải học cách kiếm tiền dọc đường, như chụp ảnh, nhận lăng xê, 1 chút thành phầm của vườn mang đi theo, và phải tập thích ứng với cuộc sống du mục, thiếu thốn 1 chút để kéo dài chuyến đi hơn.

Với mình trải nghiệm nó khác xa với tận hưởng. Cuộc sống của mình là trải nghiệm nên phải buộc phải thích ứng tốt, quan trọng là bạn có muốn hay ko? Có chịu được những cái nắng nóng bức của mùa hè, và những cái lạnh rét của mùa đông hay ko”, chị My hàn huyên. 

Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 6.


Hành trình lang thang trên chiếc xe đi khắp mọi nơi của gia đình nhỏ: Hạnh phúc là được đến những nơi mình muốn - Ảnh 7.


San sớt thêm về đàn ông của mình, bà mẹ trẻ cho biết: ”Hiện nhỏ 3 tuổi rồi và việc đưa nhỏ đi du hý trải nghiệm xe Vanlife ko có vấn đề gì đối với gia đình mình cả. Tùy vào sức khỏe của mỗi nhỏ nên mình ko cổ xúy việc bác mẹ sẽ cho con sống và trải nghiệm kiểu du hý này vì mọi thứ đều có 2 mặt. Còn việc học hành thì nhỏ vẫn sẽ đi học đúng thế hệ cùng các bạn. Mà hiện thời nhỏ còn bé nên mình sẽ giành thời kì ấy để con ở bên với bác mẹ.

Nhỏ đã đi gần hết Việt Nam trên chiếc xe Vanlife cùng bác mẹ từ hồi nhỏ được 8 tháng tuổi. Mình ko kì vọng sau này nhỏ sẽ nhớ hết tất cả những kí ức tuổi thơ nhưng bác mẹ đã tạo ra. Mà nó sẽ mang đến những gì tốt hấp dẫn nhất cho ngày nay. Theo kế hoạch thì 6 tuổi mình sẽ cho nhỏ đi học, còn dưới 6 tuổi thì cứ cho nhỏ thư thái vui chơi với cuộc sống bên ngoài, khám phá trải nghiệm cùng bác mẹ, ở trong khoảng tay bác mẹ”.

Xem thêm  So với đói nghèo, sống trong 3 loại gia đình này là bất hạnh lớn nhất đối với trẻ em!

You may also like

Mẹ đau đầu vì hành động của con học lớp 1, hội phụ huynh lại khen: Rất sáng tạo, đừng ngăn cấm

Đâu phải chỉ mỗi việc học chữ, có