Hé lộ cuộc đời đáng nể của “ông vua hồ đào” Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô!

Hé lộ cuộc đời đáng nể của “ông vua hồ đào” Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô!

- in Khởi Nghiệp
34

https://www.sohu.com/a/535167859_121144231

Sinh ra “ko ở vạch đích”

Hé lộ cuộc đời đáng nể của ông vua hồ đào Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô! - Ảnh 1.

Trương Liệu Nguyên sinh 5 1976 tại 1 ngôi làng bé ở An Huy. Bố mẹ ông là lao động phổ biến, điều kiện gia đình cũng ở mức trung bình. Bởi vì điều này, bác mẹ của Trương Liệu Nguyên phải chạy khắp nơi kiếm sống, ko có thời kì chăm nom ông.

Trương Liệu Nguyên từ bé đã ko để tâm tới việc học hành. Học hết cấp 2, ông chuyển đến 1 trường trung cấp kỹ thuật điện. Trường trung cấp này xa nhà, hơn nữa bác mẹ của Trương Liệu Nguyên cũng chẳng thể kiểm soát được. Vì thế, Trương Liệu Nguyên tạo nên nhiều lề thói xấu, như không bời, trốn học… Lúc ấy, trong thâm tâm của ông, đây là thứ gọi là tự do.

Ngọn lửa khởi nghiệp được thắp sáng

Cuộc sống của Trương Liệu Nguyên đã hoàn toàn chỉnh sửa lúc ông 19 tuổi. Lúc ấy, 1 người anh họ làm ăn phát đạt đã mời anh đến 1 nhà hàng cao sang, làm ông cảm thấy hâm mộ hết sức. Điều khiến Trương Liệu Nguyên phải nghĩ suy nhiều hơn cả là lúc ông chứng kiến sự đối lập hoàn toàn giữa cuộc sống của người anh họ và người nhặt rác ven đường. Trương Liệu Nguyên trông thấy cuộc sống hiện nay của mình phung phá tới mức nào.

Xem thêm  Bán loại son môi 700 nghìn, hotgirl thu 3 tỷ mỗi năm

Trương Liệu Nguyên như được thức tỉnh, ông quyết định chỉnh sửa bản thân, nuôi hi vọng biến thành 1 người thành công như anh họ của mình.

Hé lộ cuộc đời đáng nể của ông vua hồ đào Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô! - Ảnh 2.

Thất bại ko dưới 10 lần!

Muốn biến thành 1 người giàu sang, đầu tiên phải học tri thức. Ban sơ, Trương Liệu Nguyên vì ko có tri thức, chỉ có thể lao động  tay chân, chạy bàn, chạy xe ôm như những người phổ biến khác. 

Thời khắc ấy, ông kiếm tiền bằng cách chạy xe ôm toàn thời kì, may mắn có thể kiếm được 60-70 tệ 1 ngày. Sau ấy, xe của ông đã bị ban điều hành đô thị trưng thu. Lần trước nhất thất bại mà ông ko nản chí, tiếp diễn khởi nghiệp, bán áo quần, bán đồ uống, bán đĩa CD, quét sơn, làm thợ điện… mà ko việc nào thành công.

Thời kì trôi qua, Trương Liệu Nguyên chừng như đã bằng lòng căn số xui xẻo mắn. Ông tìm 1 công tác bán hàng ở quê nhà An Huy để kiếm sống. Trương Liệu Nguyên cầm bản viết tay hơn 100 trang phân tách thị phần hồ đào tới 1 doanh nghiệp thực phẩm phỏng vấn. Bản phân tách thị phần ko được bình chọn cao, mà có nhẽ thần may mắn đã tới gõ cửa. Doanh nghiệp thực phẩm vừa hay thiếu viên chức kinh doanh nên ông trúng tuyển.

Doanh nghiệp cử ông tới Vu Hồ đảm trách bán hàng, Trương Liệu Nguyên chỉ mất 3 5 để biến thành giám đốc tiếp thị của quận Vu Hồ và giám đốc điều hành doanh nghiệp sau 9 5.

Xem thêm  CÁI BÁNH MỲ VÀ SỰ SỐNG CÒN CỦA 1 STARUP 

Lúc ấy, Trương Liệu Nguyên lần trước nhất nếm trải mùi vị của thành công. Ông dẫn dắt đội đạt được địa điểm thứ 3 trong danh mục hạt khô của Taobao cho dự án “trái cây có vỏ”.

Hé lộ cuộc đời đáng nể của ông vua hồ đào Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô! - Ảnh 3.

5 2010, cộng với sự trỗi dậy của các nền móng thương nghiệp điện tử, Trương Liệu Nguyên tìm ra thời cơ kinh doanh và yêu cầu với cấp trên, tham dự vào lĩnh vực này. Ngoài ra động thái này rất xui xẻo, doanh nghiệp đã ko đồng ý với ý tưởng liều lĩnh này.

Làm lại từ đầu, rạng ngời đặc sắc

Bị doanh nghiệp chối từ yêu cầu, ông từ nhiệm, sẵn sàng 1 lần nữa lập nghiệp. 5 2012, Trương Liệu Nguyên rời doanh nghiệp cũ, thành lập nhãn hiệu kinh doanh các loại hạt khô trên Internet, lấy tên Three Squirrels. Thời khắc đó, mọi người ko hiểu với mức lương hàng trăm ngàn NDT mỗi 5, nhà cao cửa rộng, vì sao ông lại chọn từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu?

Hé lộ cuộc đời đáng nể của ông vua hồ đào Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô! - Ảnh 4.

Thuở đầu, đội của Trương Liệu Nguyên khi ấy chỉ có 5 người: 1 đầu bếp chế biến, 1 viên chức bán hàng, 1 đồng nghiệp cũ, 1 viên chức tiếp thị và chính ôn. Nhờ sự đồng lòng của tất cả các thành viên, Three Squirrels mau chóng chiếm lĩnh thị phần. 

Xem thêm  Cứ “đâm đầu” tiêu tiền theo kiểu này rồi cũng đến lúc bạn sẽ tự thấy có lỗi với chính số tiền mình vất vả kiếm được!

Chỉ trong 5 tháng, họ đã kiếm được hơn 7 triệu NDT phê duyệt sự kiện khuyến mãi to của trang thương nghiệp điện tự Taobao. Ko người nào có thể ngờ rằng chỉ vài tháng trước ấy, doanh nghiệp này còn hoạt động tại tư gia của nhà sáng lập, nay đã biến thành 1 nhãn hiệu lừng danh.

Hé lộ cuộc đời đáng nể của ông vua hồ đào Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô! - Ảnh 5.

Chưa ngừng lại ở ấy, dưới sự chỉ đạo của Trương Liệu Nguyên, doanh nghiệp đã bứt phá doanh thu 7 tỷ NDT chỉ trong khoảng 4 5, biến thành con chiến mã nổi trội giữa thị phần thương nghiệp điện tử. Trương Liệu Nguyên hiện có số của nả giá trị hơn 10 tỷ NDT. Ko người nào có thể ngờ rằng ông từng là 1 gã lang thang đường phố, ko học cao, khởi hành điểm thấp.

Lúc ở đỉnh quang vinh, mọi người chỉ nhận ra thành quả của Trương Liệu Nguyên nhưng không phải biết công đoạn cố gắng của ông. Những đắng cay nhưng ông phải trải qua phía sau ánh hào quang là điều chẳng thể hình dung được. Trải qua ko biết bao lăm lần thất bại, bao lăm té ngã, Trương Liệu Nguyên rốt cục cũng có được thành tựu xứng đáng.

Hé lộ cuộc đời đáng nể của ông vua hồ đào Trương Liệu Nguyên: Thất bại hàng chục lần vẫn không từ bỏ, từ kẻ lang thang thành ông chủ của khối tài sản tỷ đô! - Ảnh 6.

Mơ ước là điều nhưng người nào cũng có, mà nếu chỉ là ước mong ngôn từ thì sẽ ko bao giờ thành hiện thực. Chỉ lúc bạn phấn đấu và làm việc chịu khó, ước mong mới có thể biến thành hiện thực.

Theo Sohu

https://cafef.vn/he-lo-cuoc-doi-dang-ne-cua-ong-vua-ho-dao-truong-lieu-nguyen-that-bai-hang-chuc-lan-van-khong-tu-bo-tu-ke-lang-thang-thanh-ong-chu-cua-khoi-tai-san-ty-do-20220506150819608.chn

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Kinh Bang Tế Thế Là Gì – Đặng Lê Nguyên Vũ

Cộng đồng mạng xã hội đang bàn tán