Hồ Ngọc Hà cho 2 con nằm sấp dưới sàn nhà cực yêu, biết tác dụng của việc này ai cũng xuýt xoa khen nữ ca sĩ khéo nuôi con

Hồ Ngọc Hà cho 2 con nằm sấp dưới sàn nhà cực yêu, biết tác dụng của việc này ai cũng xuýt xoa khen nữ ca sĩ khéo nuôi con

- in Gia Đình
203

Người hâm mộ Hồ Ngọc Hà hẳn đang vô cùng thích thú bởi sau lần sinh con thứ 2, nữ ca sĩ rất cởi mở trong việc chia sẻ chuyện bỉm sữa của mình lên mạng xã hội. 

Sau khi công khai diện mạo của cặp sinh đôi Leon và Lisa. Mới đây, nữ ca sĩ còn hé lộ những đoạn clip ngắn trên Story của mình, ghi lại hoạt động của hai em bé. 

Cụ thể, trong những đoạn clip này, hai bé Leon và Lisa đang nằm trên 1 chiếc khăn trải dưới sàn nhà. Hai em bé có vẻ rất thích thú, lấy chân đẩy đẩy và cố gắng để ngẩng đầu lên. Ở một đoạn clip khác, bé Leon đã mang được đầu, ngẩng lên nhìn mọi người, vẻ mặt cực kỳ xinh xắn và ngộ nghĩnh. Kèm theo những đoạn clip này, Hồ Ngọc Hà hào hứng chia sẻ: “Lớn lên từng ngày, không thể bỏ qua từng giây phút“. 

Những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà đã khiến mọi người thích mê. Ai cũng tan chảy bởi sự đáng yêu của hai em bé này. Mới đó mà Leon và Lisa đã lớn thế này, trộm vía kháu khỉnh và cứng cáp. Đặc biệt, nhiều mẹ bỉm sữa cũng tò mò không biết Hồ Ngọc Hà đang cho các con làm gì mà lại để bé nằm sấp dưới sàn thế nhỉ? 

Xem thêm  Review bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng uy tín với... New

Thực tế, hoạt động này được gọi là tummy time. Đây là thời gian bé được nằm sấp dưới sự quan sát và theo dõi của bố mẹ. Theo đó, phương pháp nằm sấp này giúp bé sơ sinh phát triển vùng cơ cổ, đầu, vai và kỹ năng vận động cho trẻ. 

Những lợi ích mà tummy time đem lại cho bé là gì?

– Sẵn sàng cho những mốc phát triển tiếp theo của trẻ như: Lăn qua, trườn, bò, ngồi…

– Tăng cường kỹ năng vận động.

– Tạo cơ hội để các nhóm cơ ít vận động tham gia vận động. 

– Hạn chế hội chứng bẹp đầu bằng cách giảm áp lực lên đầu. 

– Tăng cường cơ cổ, giúp bé kiểm soát đầu tốt hơn.

– Giúp dạ dày của bé hoạt động hiệu quả hơn.

– Tạo điều kiện để bé được tiếp xúc với môi trường khác. 

Hồ Ngọc Hà cho 2 con nằm sấp dưới sàn nhà cực yêu, biết tác dụng của việc này ai cũng xuýt xoa khen nữ ca sĩ khéo nuôi con - Ảnh 4.


 

Bố mẹ nên tập tummy time cho bé như thế nào? 

– Trẻ sơ sinh có thể tummy time ngay sau khi ra đời. Mẹ bắt đầu càng sớm thì bé sẽ càng nhanh chóng làm quen với tư thế đó. 

– Đặt em bé lên trên bụng và ngực mẹ trong lúc mẹ thức và nằm ngửa trên ghế, giường hoặc sàn nhà. Trong lúc tập mẹ có thể kết hợp nói chuyện và giao tiếp bằng mắt với bé. Mẹ cũng có thể cho bé nằm sấp trên một mặt phẳng bằng phẳng, vững chắc.

– Mẹ hãy cho bé nằm sấp mỗi ngày, bắt đầu với 2-3 lần/ngày, mỗi lần vài phút và dần dần tăng lên theo thời gian. Khi bé cảm thấy mệt hoặc có vẻ chán thì mẹ hãy dừng lại. 

– Khi bé lớn hơn, mẹ có thể cho bé tummy time khoảng 40-60 phút/ngày, nhưng không phải cùng một lúc mà chia thành 4-6 lần, mỗi lần 10 phút. Nếu thấy bé yêu thích nằm sấp, cảm thấy vui vẻ và chơi lâu hơn thì mẹ hãy thay đổi tư thế thường xuyên một chút, khoảng 15-20 phút/lần. 

Lưu ý: Bố mẹ phải luôn giám sát khi trẻ nằm sấp và tuyệt đối không để trẻ nằm sấp khi đang ngủ, kể cả giấc ngủ ngắn. Lý do là bởi nằm sấp khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ xảy ra hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh dù hiếm gặp. Do đó, mẹ luôn luôn phải đặt bé ngủ trong tư thế nằm ngửa.

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ho-ngoc-ha-cho-2-con-nam-sap-duoi-san-nha-cuc-yeu-biet-tac-dung-cua-viec-nay-ai-cung-xuyt-xoa-khen-nu-ca-si-kheo-nuoi-con-162212601150005810.htm

Theo ttvn.vn

You may also like

Nhà tâm lý học tiết lộ 5 “không” cha mẹ Hà Lan làm để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới

Veronique van der Kleij là nhà tâm lý