Hoa khôi du lịch Quảng Bình gửi đơn khiếu nại sau khi bị tước danh hiệu

Hoa khôi du lịch Quảng Bình gửi đơn khiếu nại sau khi bị tước danh hiệu

- in Đời Sống
176


Dân trí

Sau khi bị tước danh hiệu Hoa khôi du lịch, Trần Ngọc Huyền đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng. Phía Sở VH-TT Quảng Bình cũng cho rằng, việc tước danh hiệu người đẹp này chưa đúng quy định.

Liên quan đến sự việc Hoa khôi cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu, Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) tỉnh này cho biết đã nhận được đơn khiếu nại từ phía người đẹp Trần Ngọc Huyền.

Theo Sở VH-TT Quảng Bình, trước thời điểm ban tổ chức ra quyết định tước danh hiệu của Hoa khôi cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình, bà Trần Bảo Linh, Tổng giám đốc EVACOM Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi có gửi cho Sở này một văn bản thông báo những nội dung vi phạm của người đẹp Trần Ngọc Huyền. Tiếp đó, Sở VH-TT Quảng Bình nhận được quyết định tước vương miện và thu hồi lại danh hiệu giải Nhất cuộc thi đối với Trần Ngọc Huyền.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Mậu Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT Quảng Bình, việc tước danh hiệu nói trên không đúng với quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch bởi lẽ, phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi, cụ thể là UBND tỉnh Quảng Bình mới được ra quyết định tước vương miện, thu hồi danh hiệu.

Xem thêm  Những nhà hàng món Pháp đẳng cấp ở ba miền Việt Nam hay nhất

Về phía Sở Du lịch Quảng Bình, đại diện đơn vị này cũng khẳng định, ban tổ chức mà trực tiếp là bà Trần Bảo Linh, Tổng giám đốc EVACOM Việt Nam cũng chưa hề có sự trao đổi, liên lạc nào cho phía Sở này liên quan đến việc tước vương miện, thu hồi danh hiệu của Hoa khôi Trần Ngọc Huyền.

Hoa khôi du lịch Quảng Bình gửi đơn khiếu nại sau khi bị tước danh hiệu - 1

Trần Ngọc Huyền giành giải Nhất tại cuộc thi tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình 2019.

Còn với Trần Ngọc Huyền, người đẹp này cho biết, việc gửi đơn khiếu nại lên các Sở, ngành liên quan nhằm mục đích nói rõ sự tình, thực hư mọi việc, đồng thời khẳng định bản thân chưa hề vi phạm gì để mất hình ảnh, làm trái thuần phong mỹ tục.

Người đẹp này cho biết, bản thân ký hợp đồng là để ban tổ chức quản lý danh hiệu, hình ảnh chứ không phải quản lý con người, do đó những việc cá nhân, không phù hợp thì Huyền không làm.

Bên cạnh đó, Trần Ngọc Huyền cũng cho hay, sau cuộc thi, Huyền không nhận được bất cứ thông báo nào về hoạt động quảng bá du lịch cho Quảng Bình, thiện nguyện để tham gia, trái lại chỉ làm những công việc riêng cho bà Trần Bảo Linh. Sau nhiều tháng không được phân công công việc và không được trả thu nhập, Huyền đã chủ động rời Hà Nội để trở về Quảng Bình kiếm việc làm cho đến khi nhận quyết định bị tước danh hiệu.

Xem thêm  Làm sao để bớt hối hận sau khi mua sắm

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 20/9, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình đã có quyết định tước và thu hồi danh hiệu giải Nhất đối với Trần Ngọc Huyền.

Ban tổ chức cuộc thi cũng yêu cầu Huyền phải trao trả tiền thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, giải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Ngoài ra, Trần Ngọc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông và uy tín cho ban tổ chức.

Lý do mà ban tổ chức cuộc thi đưa ra là, sau khi đăng quang danh hiệu hoa khôi của cuộc thi người đẹp du lịch, Trần Ngọc Huyền đã có một số vi phạm gây ảnh hưởng đến hình ảnh cuộc thi.

Bên cạnh đó, khi tham dự cuộc thi người đẹp, các thí sinh đều được thông báo các quy định ràng buộc liên quan đến việc 2 năm không được kết hôn để tập trung cho các hoạt động quảng bá du lịch, tuy nhiên Trần Ngọc Huyền đã có vi phạm.

Ngoài ra, ban tổ chức đã có hướng dẫn, thế nhưng Huyền không tham gia các hoạt động thiện nguyện. Phía ban tổ chức cũng đã nhiều lần trao đổi và tạo cơ hội để sửa chữa nhưng Huyền không hợp tác.

Xem thêm  Đa dạng sắc màu rượu vang, mỗi loại hợp với dịp nào? cập nhật 2022

Trần Ngọc Huyền (SN 1998), trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch. Cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình mà Huyền giành danh hiệu cao nhất diễn ra vào cuối tháng 8/2019.

Cuộc thi được tổ chức cũng với mong muốn lựa chọn những gương mặt ưu tú đại diện cho hình ảnh du lịch Quảng Bình. Với vai trò, trách nhiệm của các Đại sứ Du lịch thông qua các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức làm du lịch của toàn dân, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch hướng tới phát triển du lịch toàn diện.

Đồng thời giới thiệu hình ảnh, con người, cũng như tiềm năng của du lịch Quảng Bình đến các tỉnh, các nước lân cận và trên toàn thế giới, thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Tiến Thành

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

Á hậu Ngọc Hằng đại diện Việt Nam thi Miss Intercontinental 2023 hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung