Học sinh du học nhật bản nên chọn trường nào?

Học sinh du học nhật bản nên chọn trường nào?

- in Chưa được phân loại
206

Câu hỏi học sinh du học Nhật Bản nên chọn trường nào đang trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ các em học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh. Bởi việc lựa chọn trường học, vùng học ảnh hưởng rất lớn tới việc lên kế hoạch về chi phí sinh hoạt cũng như việc làm thêm đối với những bạn mà gia đình không phải là quá khá giả.

Du học Nhật Bản tự túc là con đường dễ dàng nhất đối với các bạn học sinh có họcc lực ở mức khá và khó có cơ hội để nhận học bổng du học. Thực tế hiện nay đang ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn đất nước mặt trời mọc này để học tập và sinh sống bằng con đường du học tự túc.

Nhưng du học Nhật Bản nên chọn trường nào để phù hợp nhất? Sau đây bài viết từ một du học sinh gửi cho https://www.danhxengtructuyen.com/ sẽ gửi đến các bạn 3 nguyên tắc vàng khi lựa chọn trường học bên Nhật Bản.

Nguyên tắc 1: Căn cứ vào mục đích sang Nhật

Nếu các bạn học sinh muốn du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì nên lựa chọn các khóa học ngoại ngữ 1-2 năm hoặc học tại một số trường cao đẳng, đại học ở mức trung của Nhật. Bởi bạn sẽ mất ít thời gian học và làm thêm được nhiều hơn.

Hơn nữa.  khi đi theo chương trình này, bạn có thể vừa trang trải được tiền phí sinh hoạt, vừa có thể tiết kiệm được tiền gửi về cho gia đình. Hầu hết các bạn trẻ ở Việt Nam muốn đi du học Nhật Bản thường lựa chọn đi theo diện vừa học vừa làm bởi mức lương làm thêm của các bạn có khi lên tới 40 triệu/ tháng trong khi học phí không quá đắt. Đây có vẻ là một sự lựa chọn tối ưu, nhưng cũng đừng nên quá mải mê kiếm tiền mà quên đi việc học.

Ảnh 1 – Mục đích sang Nhật của bạn là gì?

Nguyên tắc 2: Căn cứ trình độ của bản thân để chọn trường học

Đây là một nguyên tắc quan trọng đối với những bạn đang băn khoăn việc du học Nhật Bản nên chọn trường nào. Ở Nhật cũng giống như ở Việt Nam, đất nước này cũng phân ra các trường thuộc top 1, top 2, top 3 hoặc trường ở mức trung bình, cao đẳng… phù hợp với khả năng ngôn ngữ mà bạn có. Nếu bạn chỉ có tiếng Nhật N3 trở xuống thì nên chọn học ngôn ngữ hoặc học các trường có chương trình thực tập như những ngành về khách sạn, nhà hàng, hoặc học các trường cao đẳng.

Nếu bạn có tiếng Nhật N2 trở lên thì có thể tham gia khóa học dự bị đại học rồi học đại học ở các trường top 1, 2, 3 của Nhật. Tùy vào trình độ học vấn của bản thân bạn sẽ tìm được một ngôi trường thích hợp.

Ảnh 2 – Trình độ học vấn của bạn là gì?

Nguyên tắc 3: Lựa chọn vùng để học

Khi các bậc phụ huynh đến với các trung tâm để nghe tư vấn về việc du học Nhật Bản nên chọn trường nào, họ sẽ đều đưa ra những tư vấn về sự khác nhau trong chi phí sinh hoạt của từng vùng ở Nhật Bản để giúp các bậc phụ huynh và học sinh dễ dàng nắm bắt hơn.

Ảnh 3 – Vùng học nào là phù hợp?

Ví dụ như Tokyo là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ nhất Nhật Bản từ giá nhà đến vật giá. Nếu các bạn chọn Tokyo để học thì phải chấp nhận mức phí sinh hoạt cao, cuộc sống sẽ vất vả hơn vì phải tranh thủ làm thêm nhiều để đủ tiền trang trải.

Những vùng như Hokaido hay Osaka thì học phí, chi phí sinh hoạt cũng rẻ, mức sống dễ chịu hơn. Hầu hết các bạn học sinh Việt Nam đều lựa chọn học tại trường thuộc vùng có mức sinh hoạt rẻ.

Trên đây là những căn cứ để bạn quyết định du học Nhật Bản nên chọn trường nào? Hãy nuôi ước mơ và có lựa chọn thật tốt để đến với xứ sở hoa anh đào, nên giáo dục tiên tiến trên thế giới.

You may also like

Review 10 Món Ngon Đã Ăn Qua Tại Sài Gòn

Đã nhiều năm sống trên đất Sài thành