Hướng dẫn cách nhận biết sữa mẹ trữ đông bị hỏng?

Hướng dẫn cách nhận biết sữa mẹ trữ đông bị hỏng?

- in Gia Đình
101

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ lọt lòng và trẻ bé. Bên cạnh đó vì nhiều lý do không giống nhau, mẹ phải hút sữa ra ngoài dự trữ để nhỏ yêu sau ấy sử dụng. Khi này nhiều chị em đắn đo lúc thấy sữa sau lúc rã đông, hâm lại có mùi lạ. Vậy có những cách nào để nhận mặt chất lượng sữa mẹ đã bị kém đi và ko cho con uống được nữa?

Dưới đây là 5 cách nhận mặt sữa mẹ bị hỏng sau lúc trữ đông

1. Sữa mẹ có mùi hôi khó chịu

Sữa mẹ nếu được bảo quản đúng cách thường có mùi thư thái. Mùi vị sữa mẹ có thể bị tác động bởi những gì bạn nạp vào thân thể như thức ăn hoặc các loại thuốc. Thành ra thỉnh thoảng sữa mẹ có mùi lạ, chị em đừng quá lo âu.

Bên cạnh đó, sau lúc rã đông nhưng mà mẹ thấy sữa có mùi khó chịu như chua, tanh hay hôi giống như sữa bò hết hạn thì nguy cơ cao là sữa đã bị hỏng.

Nếu muốn rà soát kĩ hơn, mẹ có thể rã đông sữa mẹ mới bảo quản những ngày vừa mới đây. Trong vòng thời kì đông lạnh khá ngắn nên vững chắc sữa mẹ chẳng thể bị hỏng. Bởi thế, nếu sữa mẹ rã đông sau 5 ngày có mùi lạ thì thường là do cơ chế ăn uống. Bạn vẫn có thể cho con bú sữa này nhưng mà nếu nhỏ thấy khó ở thì mẹ nên chỉnh sửa cơ chế ăn uống và loại trừ sữa ấy.

Xem thêm  Cảm động câu chuyện bố ngày chạy grab, tối làm bảo vệ nuôi con ăn học

2. Sữa mẹ có vị chua sau lúc rã đông

Sữa mẹ ko ngọt thơm như sữa bò hoặc sữa công thức, bên cạnh đó chúng vẫn có mùi thư thái, lớn ngậy, ko mặn cũng ko ngọt. Do ấy, nếu mẹ nếm sữa của mình sau lúc rã đông nhưng mà có vị chua khó chịu, kèm mùi tanh hôi… thì có thể sữa đã bị hỏng, ko nên cho trẻ sử dụng nữa.

Hướng dẫn cách nhận biết sữa mẹ trữ đông bị hỏng? - Ảnh 1.


3. Sữa mẹ nổi váng

Sau lúc rã đông, sữa mẹ bị nổi váng là do chất lớn đã tách ra khỏi sữa mẹ. Thông thường, lúc hâm hot sữa mẹ xong, bạn chỉ cần lắc đều bình sữa thì lớp chất lớn sẽ hòa lại cùng sữa mẹ.

Bên cạnh đó, sau lúc lắc bình sữa mẹ thấy có 1 lớp váng tách biệt hẳn, nổi lên trên và ko bị hòa tan thì có thể là sữa mẹ đã bị hỏng. Cho dù mới trữ đông đi chăng nữa thì chất lượng sữa đã kém đi. Tốt nhất mẹ ko nên cho con ti sữa này. Có thể do mẹ bảo quản sai cách dẫn tới sữa bị hỏng. Bạn nên bỏ số sữa này đi, ko nên tiếc nhưng mà cho nhỏ dùng vì sẽ tác động tới hệ tiêu hóa.

4. Sữa mẹ để ở bên ngoài quá thời kì quy định

Sữa mẹ có đặc tính làm chậm sự tăng trưởng của các vi khuẩn xấu gây bệnh. Bên cạnh đó, đặc tính này thường giảm sút theo thời kì bảo quản ở môi trường bên ngoài. Do ấy nếu mẹ để bên ngoài nhiệt độ phòng (>26 độ C) quá 1 giờ, hoặc (dưới 26 độ C) quá 5 giờ; trong ngăn mát tủ lạnh trên 4 ngày thì cũng ko nên cho trẻ ti sữa này nữa, cho dù ko ngửi thấy mùi tanh hôi hay sữa có tín hiệu lạ. Thành ra lúc dư nhiều sữa nhưng mà nhỏ ko dùng hết, mẹ nên trữ trong ngăn đông càng sớm càng tốt.

5. Trẻ có biểu lộ khác biệt lúc bú sữa mẹ

Trẻ lọt lòng luôn có vị giác rất mẫn cảm, nên lúc mẹ rã đông sữa và cho nhỏ bú, nếu thấy nhỏ có tín hiệu từ chối, thậm chí quấy khóc lúc mẹ cố tình cho bú bình thì rất có thể vị sữa có vấn đề, bị hư hỏng quá hạn khiến nhỏ ko muốn uống.

Hướng dẫn cách nhận biết sữa mẹ trữ đông bị hỏng? - Ảnh 2.


Cách bảo quản sữa mẹ ko bị hỏng

– Sát trùng phương tiện, bình sữa, túi trữ sữa sạch bong, bảo đảm vệ sinh trước lúc sử dụng.

– Sau lúc vắt sữa và đổ vào bình chứa hoặc túi trữ sữa, mẹ nên dán nhãn ghi chú thời kì vắt sữa chi tiết để biết được thời hạn của sữa còn hay ko trước lúc mang ra cho trẻ dùng.

– Nên dùng túi trữ sữa làm từ nhựa an toàn, sát trùng bí mật. Túi trữ sữa chất lượng sẽ ko dễ rách, ko bị hở và chặn lại được mùi khác từ tủ lạnh lẫn vào. Từ ấy, mẹ nên tuyển lựa và đầu biển thủ đựng sữa kỹ lưỡng để bảo đảm chất lượng sữa được tốt nhất.

– Lúc bảo quản sữa mẹ ở tủ lạnh hoặc tủ đông, mẹ nên dùng túi sữa càng sâu bên trong càng tốt, ko nên để túi sữa ở gần cửa tủ lạnh vì hoạt động đóng mở cửa tủ liên tiếp sẽ tác động tới chất lượng sữa.

– Nếu ko có ý định sử dụng sữa trong khoảng 5-7 ngày thì mẹ nên trữ đông sữa ngay sau lúc vắt thay vì để trong ngăn mát tủ lạnh. Cấp đông sữa sẽ giúp bảo quản sữa trong vòng 3-6 tháng nhưng mà ko bị tác động.

– Sữa mẹ còn dư ở mỗi lần bú nên bỏ đi hoặc chỉ sử dụng được sau 2 tiếng tiếp theo. Ko nên cấp đông và rã đông sữa nhiều lần vì sẽ tác động tới chất lượng.

– Ở nhiệt độ phòng (25 độ C), sữa mẹ có thể giữ được 4-6 giờ.

+ Trong phòng 15 độ C: 24 giờ.

+ Trong phòng 22 độ C: 10 giờ.

+ Trong tủ lạnh thường, ngăn mát từ 0 tới -4 độ C: 2 – 3 ngày.

+ Trong tủ lạnh thường, ngăn đá dưới -5 độ C: 2 tuần.

+ Trong tủ lạnh biệt lập dưới -18 độ C: 3 – 6 tháng.

+ Trong tủ lạnh biệt lập dưới -20 độ C: 6 – 12 tháng.

You may also like

4 kiểu cha mẹ này nhìn thì lười biếng nhưng lại nuôi dạy ra những đứa con ưu tú, xuất sắc nhất!

1. “Lười” thúc giục, cằn nhằn con Vì