Hướng dẫn cài đặt và cấu hình plugin kk Star Ratings 

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình plugin kk Star Ratings 

- in Thủ thuật
1317

Nếu bạn đang dùng wordpress và muốn độ uy tín ,tăng lượt click vào website thì plugin kk Star Ratings là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm được điều đó.Trong loạt bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách cài đặt cũng như cấu hình plugin kk Star Ratings. Hiện tại, mình đang dùng tốt với phiên bản wordpress 4.8

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần download và cài đặt plugin kk Star Ratings từ thư viện plugin của WordPress.org,Các bạn download plugin này về qua đường dẫn sau: https://wordpress.org/plugins/kk-star-ratings/

Bước 2: Sau khi cài đặt và kích hoạt, truy cập vào WordPress Dashboard => kk Star Ratings => Settings. Tại đây, các bạn sẽ tiến hành cấu hình cho plugin.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-plugin-kk-star-ratings

Trong đó:

  • Tick thêm vào mục Show in Pages nếu bạn muốn hiển thị chức năng đánh giá trên các trang. Ở đây, tôi chỉ kích hoạt tính năng đánh giá cho bài viết (Show in Posts).
  • Tick vào mục Google Rich Snippets để hiển thị kết quả đánh giá trên Google.
  • Tick vào mục Unique voting để kích hoạt tính năng cho phép mỗi địa chỉ IP chỉ được vote duy nhất 1 lần.
  • Mục Position: chọn vị trí hiển thị của các ngôi sao (stars).
  • Các bạn có thể việt hóa các mục Initial text, Thank you message, Error message để thân thiện với người dùng Việt Nam.

– Trong tab Stars, các bạn có thể thay đổi số lượng ngôi sao được hiển thị cũng như kích thước và màu sắc của chúng.

– Trong tab Reset, các bạn có thể xóa một vài hoặc toàn bộ kết quả đánh giá của các trang trên blog/website.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-plugin-kk-star-ratings

– Tab TooltipsHelp là các tab không quan trọng, các bạn có thể bỏ qua .Sau khi cài đặt xong, click vào nút “Save” để lưu lại các thiết lập.

Cuối cùng để hiển thị rating thì tất nhiên bài viết phải có ít nhất một người rating, nếu chưa có ai thì bạn tự rating cho bài post của mình, chỉ 1 rating thôi là google cũng sẽ đọc được và hiển thị rating trên bài viết của bạn khi tìm kiếm. Quá thích phải không nào. Lưu ý, sau khi “tự sướng” xong phải chờ ít bữa để google cập nhật lại và đừng quên xóa cache của trang được rating nếu bạn dùng plugin cache nhé.

Sau khi cấu hình và rating xong, các bạn có thể kiểm tra rating bài viết trên kết quả tìm kiếm google tại: Google Webmaster Tools, còn trên kết quả search của google thì bạn phải đợi ít bữa để Google nó cập nhật nhé – thời gian cập nhật có thể nhanh hơn, tùy thuộc thứ hạng của bạn.

You may also like

Tại sao nên che mờ nhà riêng trên Google Maps? Đây là lý do tại sao và cách thức thực hiện

Công cụ Google Street View mở ra cánh