Khởi nghiệp ở tuổi 58, sáng lập “liền tù tì” 3 công ty, trị giá trên 50 tỷ nhân dân tệ, bí quyết của vị chủ tịch này gói gọn trong 2 chữ

Khởi nghiệp ở tuổi 58, sáng lập “liền tù tì” 3 công ty, trị giá trên 50 tỷ nhân dân tệ, bí quyết của vị chủ tịch này gói gọn trong 2 chữ

- in Khởi Nghiệp
63

1. Sự có mặt trên thị trường của Five Star Appliance

Uông Kiến Quốc sinh ra tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, vào làm việc tại sở thương nghiệp tỉnh Giang Tô năm 1981, có được 1 công tác làm bình ổn được người người mến mộ. Mà loại cuộc sống an nhàn này vốn chẳng phải là điều nhưng mà ông muốn.

Năm 1991, lúc làn sóng khởi nghiệp thứ 2 đang dâng cao, Uông Kiến Quốc quyết định thôi việc và đeo đuổi sự nghiệp kinh doanh, ông đầu quân cho doanh nghiệp Wu Jiao Hua ở tỉnh Giang Tô. 7 năm sau, ông biến thành giám đốc điều hành của doanh nghiệp Wu Jiao Hua Giang Tô và đổi tên thành “Five Star Appliance”.

Ngay lúc nhậm chức, Uông Kiến Quốc đã quyết định dứt khoát, bạo dạn từ bỏ kim loại, công cụ điện, thành phầm hóa chất và các lĩnh vực kinh doanh khác để tập hợp hỏa lực vào việc xây dựng chuỗi thiết bị gia dụng. Ông tin rằng tiềm năng thị phần của ngành công nghiệp thiết bị gia dụng là rất bự, hơn nữa vận tốc sắm mới nhanh biến ngành này biến thành 1 ngành rất đáng để đầu cơ.

Khởi nghiệp ở tuổi 58, sáng lập “liền tù tì” 3 công ty, trị giá trên 50 tỷ nhân dân tệ, bí quyết của vị chủ tịch này gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 1.

Năm 1999, Uông Kiến Quốc mở chuỗi shop thiết bị điện trước hết, và trong khoảng 1 năm rưỡi, ông đã có 20 chuỗi shop. Đối với các shop, ông đã vận dụng bí quyết điều hành tinh tế, đáp ứng được vấn đề nhức nhói của ngành là giá nguyên nguyên liệu quá cao.

Xem thêm  Người phụ nữ đơn thân vượt qua biến cố, thành bà chủ ở Nghệ An

Từ sắm sửa tới hậu cần, hệ thống điều hành, Uông Kiến Quốc đều kiểm soát cân đối các chi tiêu ở mọi mắt xích, cùng lúc tăng thu giảm chi ở nhiều góc cạnh. Song, đối với viên chức, bao gồm cả cấp điều hành, tất cả đều phải được giao cho 1 cách cân đối, để toàn thể chuỗi shop có thể hoạt động hiệu quả.

Không những thế, năm 2009, sự tăng trưởng của Five Star Appliance gặp phải 1 biến cố bự, khiến cả tập đoàn rơi vào thất vọng. Sau lúc cân nhắc kỹ càng, Uông Kiến Quốc đã bán Five Star Appliance cho tập đoàn Best Buy, ông nói: “Chỉ bằng cách từ bỏ, chúng ta mới có được thời cơ tốt hơn”.

Sau lúc rời Five Star Appliance, Uông Kiến Quốc đã mau chóng chuyển hướng, thành lập Five Star Holdings Group và mở đầu công tác kinh doanh thứ 2.

2. “Ấp nở” thành công 3 doanh nghiệp giá trị bạc tỷ

Sau lúc nghiên cứu thị phần, Uông Kiến Quốc đã xác định được 3 hướng khởi nghiệp: 1 là hướng tới trẻ con, 2 là dân cày và hướng thứ 3 là hướng tới người giàu. Từ đấy, 3 doanh nghiệp “Haiziwang”, “Huitongda” và “Hosjoy” đã có mặt trên thị trường.

Xem thêm  Khách Tây bất ngờ đến nhà, chàng trai H'Mông 'trúng' lớn

Năm 2009, Uông Kiến Quốc nhận thấy nhu cầu thị phần đối với các thành phầm dành cho trẻ con tăng trưởng ko dừng nên đã thành lập “Haiziwwang”, tạo nên mẫu hình kinh doanh “thương nghiệp điện tử + chuỗi shop + sách chỉ dẫn sắm hàng trực tiếp”.

Để hỗ trợ cho các bà mẹ trẻ đầy đủ các tiện ích cao cấp, ông đề nghị mỗi viên chức đảm nhiệm địa điểm trong mảng này phải có chứng chỉ thầy cô giáo trẻ và mời các lang y nhiều năm kinh nghiệm về huấn luyện tri thức trẻ cho viên chức. Hơn nữa, ông quy định rằng mỗi năm sẽ tổ chức 1 ngàn sự kiện và mỗi tháng sẽ tổ chức 1 hội nghị chuyên đề dành cho các bà mẹ để thiết lập kết nối dài lâu với người tiêu dùng.

Khởi nghiệp ở tuổi 58, sáng lập “liền tù tì” 3 công ty, trị giá trên 50 tỷ nhân dân tệ, bí quyết của vị chủ tịch này gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 2.

Năm 2010, với sự tăng trưởng mạnh bạo của thương nghiệp điện tử, Uông Kiến Quốc đã thành lập thương nghiệp điện sinh tử thái nông thôn “Huitongda”.

Lấy “cửa tiệm gia đình” ở nông thôn làm bước ngoặt, ông đó đã tăng trưởng phần mềm “Super Boss”, cho phép các cặp vợ chồng điều hành tốt mọi thông tin của toàn thể thứ tự kinh doanh của shop mình. Ông còn ra mắt 1 phần mềm gần giống khác để giúp các cửa tiệm gia đình thành lập 1 trung tâm sắm sửa online, dự án này đã đạt được thành công bự và ô sin sắm bán ở các vùng nông thôn thăng cấp vượt trội.

Xem thêm  Tấm gương Estee Lauder: Khởi nghiệp từ lọ thuốc ghẻ đến bà chủ người Do Thái của đế chế tỷ USD sở hữu DKNY, MAC (P.1)

Không những thế, Uông Kiến Quốc cũng thành lập doanh nghiệp bất động sản tên “Hosjoy”, và đạt được sự tăng trưởng mau chóng phê duyệt mẫu hình đối tác đô thị.

Theo số liệu do tập đoàn Five Star Holdings ban bố, tổng trị giá của 3 doanh nghiệp nêu trên đã vượt ngưỡng 50 tỷ quần chúng tệ.

“Là 1 doanh nhân của thời đại này, đặc thù là ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất là phải biết chủ động học hỏi”. – Uông Kiến Quốc san sớt.

https://cafebiz.vn/khoi-nghiep-o-tuoi-58-sang-lap-lien-tu-ti-3-cong-ty-tri-gia-tren-50-ty-nhan-dan-te-bi-quyet-cua-vi-chu-tich-nay-goi-gon-trong-2-chu-20220709235352137.chn

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Nữ MC bỏ phố về quê khởi nghiệp mì ngô: Làm thật chứ không vì trào lưu, sức khỏe cải thiện

Mục lục1 Bỏ nghề MC truyền hình, về