Killnet là ai? Các cuộc tấn công của Killnet hay nhất

Killnet là ai? Các cuộc tấn công của Killnet hay nhất

- in Tổng Hợp
56

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung cập nhật về
Killnet là người nào? Các cuộc tấn công của Killnet
dưới đây nhé:

Nội dung chính

Mục lục

Killnet là người nào?

Killnet là 1 nhóm tin tặc Nga được biết đến với các cuộc tấn công DoS (khước từ dịch vụ) và DDoS (khước từ dịch vụ phân tán) nhằm vào các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp cá nhân ở 1 số tổ quốc trong cuộc xâm lược Ukraine năm 2022 của Nga. Nhóm được cho là đã thành lập vào khoảng tháng 3 năm 2022.

Killnet là ai?
Killnet là người nào?

Các cuộc tấn công của Killnet

Romania

Killnet là tổ chức xếp sau tất cả các cuộc tấn công vào các trang web của chính phủ Romania từ ngày 29 tháng 4 năm 2022 tới ngày 1 tháng 5 năm 2022.

Moldova

Sau các vụ nổ tại tổ quốc ko được xác nhận Transnistria, Cục Thông tin và An ninh Dịch vụ của Cộng hòa Moldova đã công bố rằng nhóm tin tặc nhiều năm kinh nghiệm Killnet đã tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác từ nước ngoài nhằm vào các trang web của các cơ quan và tổ chức chính thức Moldovan. Cuộc tấn công này được tiến hành chỉ vài ngày sau cuộc tấn công vào các trang web của Rumani.

Cộng hòa Séc

Tháng 4 năm 2022, Killnet đã nhận toàn thể nghĩa vụ về các cuộc tấn công vào các trang web của tổ chức nhà nước Séc.

Ý

Vào thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2022, các trang web của Istituto Superiore di Sanità và Câu lạc bộ oto của Ý đã bị Killnet tấn công. Cũng trong cuộc tấn công này, trang web của Thượng viện Ý cũng đã bị Killnet tấn công và bị chặn trong khoảng 1 giờ.[6] Ngày 29 tháng 5 năm 2022, Killnet tuyên bố sẽ mở 1 cuộc tấn công mạng “thiệt hại chẳng thể giải quyết được” vào Ý và lên kế hoạch tiến hành trong ngày hôm sau. Ngày 30 tháng 5 năm 2022, nhóm tin tặc này đã tấn công và chặn được 1 số trang web của Ý, nhưng mà cuộc tấn công vào trang CSIRT ko thành công như kế hoạch. Cuộc tấn công ko có sức phá hủy như dự báo. Killnet sau đấy đã khen ngợi CSIRT về bộ máy phòng vệ của họ và chế nhạo chính phủ đã quyên góp vài ngàn đô la cho nhóm vì công huân của CSIRT.

Tấn công Eurovision 2022

Nhóm hacker Killnet bị nghi ngại là đã nỗ lực chặn trang web Eurovision Song Contest khi mà phần biểu diễn của Ukraine đang diễn ra tại cuộc thi năm 2022 bằng 1 cuộc tấn công DDoS, cuộc tấn công đấy đã bị cảnh sát Ý chặn đứng. Bên cạnh đó, Killnet đã phủ nhận trên kênh Telegram của họ rằng cuộc tấn công đã thất bại. Sau đấy, Killnet đã tấn công trang web của cảnh sát tiểu bang và nhấn mạnh rằng cách họ chặn cuộc tấn công vào Eurovision và cuộc tấn công này khác nhau. Sau cuộc tấn công này, họ dọa nạt sẽ tấn công 10 tổ quốc châu Âu, trong đấy có Ý.

Litva

Killnet đã nhận nghĩa vụ về các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các cơ sở cơ sở vật chất mạng của Litva. Họ nói rằng cuộc tấn công mạng vào Litva là để trả nủa việc nước này dừng chuyển vận hàng hóa tới vùng ngoại thành Kaliningrad của Nga.

Na Uy

Nhóm hacker Killnet đã nhắm tiêu chí vào các tổ chức của Na Uy phê chuẩn nhiều cuộc tấn công DDoS không giống nhau vào ngày 28 tháng 6 năm 2022. Cơ quan An ninh Non sông Na Uy tin rằng ko có dữ liệu tư nhân nào bị xâm phạm.

Lát-vi-a

Killnet đã nhắm tiêu chí là Đài truyền hình Công cộng Latvia trong cuộc tấn công mạng béo nhất trong lịch sử của nước này. Đài truyền hình này cũng cho biết cuộc tấn công đã bị chặn đứng.

Hoa Kỳ

Ngày 1 tháng 8 năm 2022, nhóm và người sáng lập có tên “Killmilk” đã nhận nghĩa vụ về cuộc tấn công mạng vào tập đoàn quốc phòng Hoa Kỳ Lockheed Martin, như 1 cách trả nủa đối với các hệ thống HIMARS do Hoa Kỳ phân phối cho Ukraine. Killnet cho rằng Lockheed Martin “là nhà tài trợ chính cho chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu” và “phải chịu nghĩa vụ cho hàng ngàn, hàng ngàn cái chết của con người.” Ngay trước lúc cuộc tấn công diễn ra, nhóm đã tuyên bố sẽ tiến hành 1 kiểu tấn công mạng mới, khác với các cuộc tấn công mạng DoS và DDoS nhưng mà họ đã tiến hành trước đấy. Killmilk cho biết cuộc tấn công nhắm vào các hệ thống sản xuất của Lockheed Martin cũng như thông tin về viên chức của doanh nghiệp để họ “bị hành tội và bị trừ khử trên khắp toàn cầu! ”.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2022 1 số trang web của phi trường Hoa Kỳ đã bị tấn công.

Nhật Bản

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, Killnet công bố rằng họ đã tấn công 23 trang web của 4 bộ và cơ quan, bao gồm e-Gov, 1 trang web phân phối thông tin hành chính do Cơ quan kỹ thuật số điều hành và eLTAX, 1 trang web thuế địa phương do Bộ Nội vụ và Truyền thông điều hành, cũng như dịch vụ mạng xã hội “mixi”. Ngày 7 tháng 9, nhóm hacker này cũng đã đăng 1 video tuyên chiến với chính phủ Nhật Bản và công bố rằng họ đã tấn công Tàu điện ngầm Tokyo và Tàu điện ngầm Osaka. Tại buổi họp báo cùng ngày, Chánh thư ký nội các Hirokazu Matsuno cho biết ko có thông tin nào bị rò rỉ từ cuộc tấn công vào thời khắc đấy. Về sự tham dự của Killnet, ông tuyên bố: “Chúng tôi biết rằng họ đang ám chỉ 1 hành động phạm tội, nhưng mà chúng tôi vẫn đang xác minh nguyên cớ thất bại, bao gồm cả các đối tác liên can.”

Gruzia

Theo bài đăng trên Twitter do doanh nghiệp nghiên cứu mối dọa nạt CyberKnow ban bố, Killnet và người sáng lập của họ, Killmilk đã dọa nạt rằng họ sẽ tấn công chính phủ Georgia nếu còn tiếp diễn hoạt động chống lại Liên bang Nga.

Đức

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2023, Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang (BSI) của Đức công bố rằng 1 cuộc tấn công DDoS trên diện rộng nhằm vào nhiều cơ quan và doanh nghiệp không giống nhau ở Đức đã từ khi đêm tối trước. Theo BSI, các trang web từ các phi trường đều đặc trưng bị tác động, cùng lúc các trang web của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vốn đầu tư và các trang web của chính quyền liên bang và tiểu bang cũng bị tác động bởi cuộc tấn công này. Killnet trước đấy đã công bố tiến hành các cuộc tấn công này, được cho là để trả nủa quyết định của chính phủ Đức lúc gửi xe tăng đấu tranh Leopard 2 đến Ukraine.

Xem thêm  Mũ nồi xanh là gì? mới nhất

Các cuộc tấn công của Killnet
Các cuộc tấn công của Killnet

Killnet tấn công mạng Lithuania vì vấn đề Kaliningrad của Nga

Nhóm hacker Killnet cảnh báo vụ tấn công mạng sẽ tiếp tục nếu Lithuania ko hủy bỏ quyết định liên can tới việc chuyển vận hàng hóa Nga đến vùng Kaliningrad.

Nhóm tin tặc Killnet ngày 27.6 lên tiếng nhận nghĩa vụ về 1 cuộc tấn công mạng vào Lithuania, nói rằng đây là hành động đáp lại quyết định của Vilnius về việc chặn lại chuyển vận hàng hóa đi qua Lithuania tới vùng Kaliningrad của Nga.

“Vụ tấn công sẽ tiếp diễn cho tới lúc Lithuania tháo dỡ bỏ phong tỏa”, người phát ngôn của nhóm Killnet nói với Reuters. “Chúng tôi đã hủy hoại 1.652 khoáng sản web. Và con số đấy mới chỉ là đến giờ”.

Trước đấy trong ngày, Trung tâm An ninh mạng Non sông Lithuania cho biết các cơ sở nhà nước và cá nhân ở quốc gia Baltic đã bị tấn công “khước từ dịch vụ” (denial of service, DoS).

“Rất có thể các cuộc tấn công với cường độ gần giống hoặc béo hơn sẽ tiếp diễn diễn ra trong những ngày đến, đặc trưng là trong lĩnh vực giao thông, năng lượng và vốn đầu tư”, trung tâm đánh giá.

Killnet là 1 nhóm hacker được cho là thân Nga nổi danh với các cuộc tấn công DoS và DDoS (distributed denial of service, tức khước từ dịch vụ phân tán) nhằm vào các cơ quan chính phủ ở 1 số tổ quốc châu Âu kể từ chiến sự Ukraine nổ ra. Các website chính phủ ở Đức, Ý, Romania… đều từng nằm trong tầm ngắm của Killnet, theo Cyber News.

Nhóm tin tặc này đã tuyên chiến với NATO và các nước ủng hộ Ukraine. Liên minh tình báo Ngũ Nhãn đã đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở cơ sở vật chất quan trọng tới từ các nhóm kết hợp với Nga, bao gồm Killnet, vào tháng 4.2022.

Kaliningrad là 1 tỉnh của Nga nhưng mà nằm lọt giữa 3 Lan và Lithuania, với 1 mặt giáp biển Baltic. Tỉnh này được kết nối với phần còn lại của Nga bằng trục đường sắt đi qua Lithuania, thành viên của cả EU và NATO.

Hôm 18.6, Lithuania đã khởi đầu vận dụng lệnh cấm chuyển vận hàng hóa Nga nằm trong danh sách trừng trị của EU đi qua bờ cõi Lithuania để tới Kaliningrad. Động thái này đã làm tăng thêm căng thẳng giữa Moscow và phương Tây.

Killnet đánh sập trang web của Anonymous
Killnet đánh sập trang web của Anonymous

Killnet đánh sập trang web của Anonymous

Sau lúc nhóm hacker Anonymous “tuyên chiến” và tấn công nhiều trang web béo bé, các tin tặc của Nga đã khởi đầu “phản công”.

Ngày 25/2/2022, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã đưa ra lời “tuyên chiến” với Nga để phản đối các chiến dịch quân sự nhưng mà quân đội tổ quốc này thực hiện trên bờ cõi Ukraine.

Nhóm hacker này sau đấy đã tấn công vào trang web của Đài truyền hình tổ quốc RT, cùng hàng loạt trang web béo của Nga như hãng tin TASS, tờ báo Kommersant, Izvestia… 1 số trang web béo, bé của Nga cũng bị nhóm hacker Anonymous tấn công, chỉnh sửa giao diện và đăng tải các thông điệp kêu gọi Tổng thống Nga Putin ngừng các chiến dịch quân sự tại Ukraine và kéo quân đội về nước.

Tính tới thời khắc hiện nay, 1 số trang web béo của Nga vẫn rơi vào hiện trạng chợp chờn và khó truy cập vì đang phải hứng chịu các cuộc tấn công khước từ dịch vụ (Distributed Denial of Service – DDoS) từ nhóm hacker Anonymous.

Sau nhiều ngày bị nhóm hacker Anonymous tấn công, vừa qua, các tin tặc tới từ Nga đã khởi đầu “phản công”. Theo trang web The Cyber Shafarat, 1 nhóm tin tặc có tên Killnet, được cho là tới từ Nga, đã tuyên bố đánh sập 1 trong những trang web chính thức của Anonymous, cùng lúc chiếm quyền điều khiển nhiều acc mạng xã hội của nhóm hacker này.

Nhóm Killnet cũng kêu gọi người dân tại Nga tin cậy vào các hành động của Chính phủ, tránh nghe theo những tin đồn, thông tin ko đúng được san sớt trên mạng xã hội.

“Xin gửi lời chào đến các bạn, những người dân Nga, tới từ 1 quốc gia của sự kết đoàn hữu hảo. Internet tràn trề các thông tin mạo danh về các vụ hack nhà băng Nga, tấn công vào máy chủ của các hãng truyền thông… Tất cả điều này ko gây gian nguy cho con người. “Quả bom thông tin” này chỉ là văn bản và chẳng phải gây hại. Đừng tin vào các thông tin mạo danh trên Internet. Đừng nghi ngại quốc gia của bạn”, nhóm tin tặc Killnet tuyên bố. “Cuộc xung đột này sẽ sớm xong xuôi và chúng ta sẽ tìm thấy hòa bình. Đừng sợ, công dân của Nga, ko người nào và ko gì có thể dọa nạt được bạn”.

Killnet cũng ko quên mai mỉa Anonymous sau lúc đánh sập 1 trong những trang web của nhóm hacker này: “Về phần nhóm tin tặc Anonymous, hãy và khôi phục trang web của các người, trông nó rất đáng thương trong bối cảnh các người đang dọa nạt quốc gia chúng tôi”.

Hiện nhóm Anonymous chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố của Killnet.

Trận đấu trên ko gian mạng giữa các nhóm tin tặc ủng hộ Nga và Ukraine hứa hẹn hứa sẽ còn diễn ra cam go chỉ cần khoảng đến, ko kém cạnh gì những cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Phân mục: Tổng hợp

Trên đây là nội dung về
Killnet là người nào? Các cuộc tấn công của Killnet
được nhiều bạn đọc ân cần ngày nay. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Từ khóa kiếm tìm:
Killnet là người nào? Các cuộc tấn công của Killnet

Thông tin khác

+

Killnet là người nào? Các cuộc tấn công của Killnet

#Killnet #là #Các #cuộc #tấn #công #của #Killnet

Xem thêm  Tiềm lực chính trị – tinh thần là gì? Nhân tố chính trị – tinh thần trong cuộc kháng chiến chống Mỹ Cập nhật

Nội dung chính

Killnet là người nào?Các cuộc tấn công của KillnetRomaniaMoldovaCộng hòa SécÝTấn công Eurovision 2022LitvaNa UyLát-vi-aHoa KỳNhật BảnGruziaĐứcKillnet tấn công mạng Lithuania vì vấn đề Kaliningrad của NgaKillnet đánh sập trang web của Anonymous
Killnet là người nào?
Killnet là 1 nhóm tin tặc Nga được biết đến với các cuộc tấn công DoS (khước từ dịch vụ) và DDoS (khước từ dịch vụ phân tán) nhằm vào các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp cá nhân ở 1 số tổ quốc trong cuộc xâm lược Ukraine năm 2022 của Nga. Nhóm được cho là đã thành lập vào khoảng tháng 3 năm 2022.

Related Articles

Killnet là người nào? Các cuộc tấn công của Killnet

44 phút ago

Người nào là người sáng lập phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế?

1 giờ ago

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế gồm những thành phần nào?

2 giờ ago

Ý kiến toàn diện là gì? Ý nghĩa của ý kiến toàn diện

2 giờ ago

Killnet là người nào?
Các cuộc tấn công của Killnet
Romania
Killnet là tổ chức xếp sau tất cả các cuộc tấn công vào các trang web của chính phủ Romania từ ngày 29 tháng 4 năm 2022 tới ngày 1 tháng 5 năm 2022.
Moldova
Sau các vụ nổ tại tổ quốc ko được xác nhận Transnistria, Cục Thông tin và An ninh Dịch vụ của Cộng hòa Moldova đã công bố rằng nhóm tin tặc nhiều năm kinh nghiệm Killnet đã tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác từ nước ngoài nhằm vào các trang web của các cơ quan và tổ chức chính thức Moldovan. Cuộc tấn công này được tiến hành chỉ vài ngày sau cuộc tấn công vào các trang web của Rumani.
Cộng hòa Séc
Tháng 4 năm 2022, Killnet đã nhận toàn thể nghĩa vụ về các cuộc tấn công vào các trang web của tổ chức nhà nước Séc.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Ý
Vào thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2022, các trang web của Istituto Superiore di Sanità và Câu lạc bộ oto của Ý đã bị Killnet tấn công. Cũng trong cuộc tấn công này, trang web của Thượng viện Ý cũng đã bị Killnet tấn công và bị chặn trong khoảng 1 giờ.[6] Ngày 29 tháng 5 năm 2022, Killnet tuyên bố sẽ mở 1 cuộc tấn công mạng “thiệt hại chẳng thể giải quyết được” vào Ý và lên kế hoạch tiến hành trong ngày hôm sau. Ngày 30 tháng 5 năm 2022, nhóm tin tặc này đã tấn công và chặn được 1 số trang web của Ý, nhưng mà cuộc tấn công vào trang CSIRT ko thành công như kế hoạch. Cuộc tấn công ko có sức phá hủy như dự báo. Killnet sau đấy đã khen ngợi CSIRT về bộ máy phòng vệ của họ và chế nhạo chính phủ đã quyên góp vài ngàn đô la cho nhóm vì công huân của CSIRT.
Tấn công Eurovision 2022
Nhóm hacker Killnet bị nghi ngại là đã nỗ lực chặn trang web Eurovision Song Contest khi mà phần biểu diễn của Ukraine đang diễn ra tại cuộc thi năm 2022 bằng 1 cuộc tấn công DDoS, cuộc tấn công đấy đã bị cảnh sát Ý chặn đứng. Bên cạnh đó, Killnet đã phủ nhận trên kênh Telegram của họ rằng cuộc tấn công đã thất bại. Sau đấy, Killnet đã tấn công trang web của cảnh sát tiểu bang và nhấn mạnh rằng cách họ chặn cuộc tấn công vào Eurovision và cuộc tấn công này khác nhau. Sau cuộc tấn công này, họ dọa nạt sẽ tấn công 10 tổ quốc châu Âu, trong đấy có Ý.
Litva
Killnet đã nhận nghĩa vụ về các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các cơ sở cơ sở vật chất mạng của Litva. Họ nói rằng cuộc tấn công mạng vào Litva là để trả nủa việc nước này dừng chuyển vận hàng hóa tới vùng ngoại thành Kaliningrad của Nga.
Na Uy
Nhóm hacker Killnet đã nhắm tiêu chí vào các tổ chức của Na Uy phê chuẩn nhiều cuộc tấn công DDoS không giống nhau vào ngày 28 tháng 6 năm 2022. Cơ quan An ninh Non sông Na Uy tin rằng ko có dữ liệu tư nhân nào bị xâm phạm.
Lát-vi-a
Killnet đã nhắm tiêu chí là Đài truyền hình Công cộng Latvia trong cuộc tấn công mạng béo nhất trong lịch sử của nước này. Đài truyền hình này cũng cho biết cuộc tấn công đã bị chặn đứng.
Hoa Kỳ
Ngày 1 tháng 8 năm 2022, nhóm và người sáng lập có tên “Killmilk” đã nhận nghĩa vụ về cuộc tấn công mạng vào tập đoàn quốc phòng Hoa Kỳ Lockheed Martin, như 1 cách trả nủa đối với các hệ thống HIMARS do Hoa Kỳ phân phối cho Ukraine. Killnet cho rằng Lockheed Martin “là nhà tài trợ chính cho chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu” và “phải chịu nghĩa vụ cho hàng ngàn, hàng ngàn cái chết của con người.” Ngay trước lúc cuộc tấn công diễn ra, nhóm đã tuyên bố sẽ tiến hành 1 kiểu tấn công mạng mới, khác với các cuộc tấn công mạng DoS và DDoS nhưng mà họ đã tiến hành trước đấy. Killmilk cho biết cuộc tấn công nhắm vào các hệ thống sản xuất của Lockheed Martin cũng như thông tin về viên chức của doanh nghiệp để họ “bị hành tội và bị trừ khử trên khắp toàn cầu! ”.
Vào ngày 10 tháng 10 năm 2022 1 số trang web của phi trường Hoa Kỳ đã bị tấn công.
Nhật Bản
Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, Killnet công bố rằng họ đã tấn công 23 trang web của 4 bộ và cơ quan, bao gồm e-Gov, 1 trang web phân phối thông tin hành chính do Cơ quan kỹ thuật số điều hành và eLTAX, 1 trang web thuế địa phương do Bộ Nội vụ và Truyền thông điều hành, cũng như dịch vụ mạng xã hội “mixi”. Ngày 7 tháng 9, nhóm hacker này cũng đã đăng 1 video tuyên chiến với chính phủ Nhật Bản và công bố rằng họ đã tấn công Tàu điện ngầm Tokyo và Tàu điện ngầm Osaka. Tại buổi họp báo cùng ngày, Chánh thư ký nội các Hirokazu Matsuno cho biết ko có thông tin nào bị rò rỉ từ cuộc tấn công vào thời khắc đấy. Về sự tham dự của Killnet, ông tuyên bố: “Chúng tôi biết rằng họ đang ám chỉ 1 hành động phạm tội, nhưng mà chúng tôi vẫn đang xác minh nguyên cớ thất bại, bao gồm cả các đối tác liên can.”
Gruzia
Theo bài đăng trên Twitter do doanh nghiệp nghiên cứu mối dọa nạt CyberKnow ban bố, Killnet và người sáng lập của họ, Killmilk đã dọa nạt rằng họ sẽ tấn công chính phủ Georgia nếu còn tiếp diễn hoạt động chống lại Liên bang Nga.
Đức
Vào ngày 26 tháng 1 năm 2023, Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang (BSI) của Đức công bố rằng 1 cuộc tấn công DDoS trên diện rộng nhằm vào nhiều cơ quan và doanh nghiệp không giống nhau ở Đức đã từ khi đêm tối trước. Theo BSI, các trang web từ các phi trường đều đặc trưng bị tác động, cùng lúc các trang web của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vốn đầu tư và các trang web của chính quyền liên bang và tiểu bang cũng bị tác động bởi cuộc tấn công này. Killnet trước đấy đã công bố tiến hành các cuộc tấn công này, được cho là để trả nủa quyết định của chính phủ Đức lúc gửi xe tăng đấu tranh Leopard 2 đến Ukraine.
Các cuộc tấn công của Killnet
Killnet tấn công mạng Lithuania vì vấn đề Kaliningrad của Nga
Nhóm hacker Killnet cảnh báo vụ tấn công mạng sẽ tiếp tục nếu Lithuania ko hủy bỏ quyết định liên can tới việc chuyển vận hàng hóa Nga đến vùng Kaliningrad.

Xem thêm  0299 là mạng gì? Cách sử dụng đầu số 0299 sau khi đã chuyển đổi New

Nhóm tin tặc Killnet ngày 27.6 lên tiếng nhận nghĩa vụ về 1 cuộc tấn công mạng vào Lithuania, nói rằng đây là hành động đáp lại quyết định của Vilnius về việc chặn lại chuyển vận hàng hóa đi qua Lithuania tới vùng Kaliningrad của Nga.
“Vụ tấn công sẽ tiếp diễn cho tới lúc Lithuania tháo dỡ bỏ phong tỏa”, người phát ngôn của nhóm Killnet nói với Reuters. “Chúng tôi đã hủy hoại 1.652 khoáng sản web. Và con số đấy mới chỉ là đến giờ”.
Trước đấy trong ngày, Trung tâm An ninh mạng Non sông Lithuania cho biết các cơ sở nhà nước và cá nhân ở quốc gia Baltic đã bị tấn công “khước từ dịch vụ” (denial of service, DoS).
“Rất có thể các cuộc tấn công với cường độ gần giống hoặc béo hơn sẽ tiếp diễn diễn ra trong những ngày đến, đặc trưng là trong lĩnh vực giao thông, năng lượng và vốn đầu tư”, trung tâm đánh giá.
Killnet là 1 nhóm hacker được cho là thân Nga nổi danh với các cuộc tấn công DoS và DDoS (distributed denial of service, tức khước từ dịch vụ phân tán) nhằm vào các cơ quan chính phủ ở 1 số tổ quốc châu Âu kể từ chiến sự Ukraine nổ ra. Các website chính phủ ở Đức, Ý, Romania… đều từng nằm trong tầm ngắm của Killnet, theo Cyber News.
Nhóm tin tặc này đã tuyên chiến với NATO và các nước ủng hộ Ukraine. Liên minh tình báo Ngũ Nhãn đã đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở cơ sở vật chất quan trọng tới từ các nhóm kết hợp với Nga, bao gồm Killnet, vào tháng 4.2022.
Kaliningrad là 1 tỉnh của Nga nhưng mà nằm lọt giữa 3 Lan và Lithuania, với 1 mặt giáp biển Baltic. Tỉnh này được kết nối với phần còn lại của Nga bằng trục đường sắt đi qua Lithuania, thành viên của cả EU và NATO.
Hôm 18.6, Lithuania đã khởi đầu vận dụng lệnh cấm chuyển vận hàng hóa Nga nằm trong danh sách trừng trị của EU đi qua bờ cõi Lithuania để tới Kaliningrad. Động thái này đã làm tăng thêm căng thẳng giữa Moscow và phương Tây.
Killnet đánh sập trang web của Anonymous
Killnet đánh sập trang web của Anonymous
Sau lúc nhóm hacker Anonymous “tuyên chiến” và tấn công nhiều trang web béo bé, các tin tặc của Nga đã khởi đầu “phản công”.
Ngày 25/2/2022, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã đưa ra lời “tuyên chiến” với Nga để phản đối các chiến dịch quân sự nhưng mà quân đội tổ quốc này thực hiện trên bờ cõi Ukraine.
Nhóm hacker này sau đấy đã tấn công vào trang web của Đài truyền hình tổ quốc RT, cùng hàng loạt trang web béo của Nga như hãng tin TASS, tờ báo Kommersant, Izvestia… 1 số trang web béo, bé của Nga cũng bị nhóm hacker Anonymous tấn công, chỉnh sửa giao diện và đăng tải các thông điệp kêu gọi Tổng thống Nga Putin ngừng các chiến dịch quân sự tại Ukraine và kéo quân đội về nước.

Tính tới thời khắc hiện nay, 1 số trang web béo của Nga vẫn rơi vào hiện trạng chợp chờn và khó truy cập vì đang phải hứng chịu các cuộc tấn công khước từ dịch vụ (Distributed Denial of Service – DDoS) từ nhóm hacker Anonymous.
Sau nhiều ngày bị nhóm hacker Anonymous tấn công, vừa qua, các tin tặc tới từ Nga đã khởi đầu “phản công”. Theo trang web The Cyber Shafarat, 1 nhóm tin tặc có tên Killnet, được cho là tới từ Nga, đã tuyên bố đánh sập 1 trong những trang web chính thức của Anonymous, cùng lúc chiếm quyền điều khiển nhiều acc mạng xã hội của nhóm hacker này.
Nhóm Killnet cũng kêu gọi người dân tại Nga tin cậy vào các hành động của Chính phủ, tránh nghe theo những tin đồn, thông tin ko đúng được san sớt trên mạng xã hội.
“Xin gửi lời chào đến các bạn, những người dân Nga, tới từ 1 quốc gia của sự kết đoàn hữu hảo. Internet tràn trề các thông tin mạo danh về các vụ hack nhà băng Nga, tấn công vào máy chủ của các hãng truyền thông… Tất cả điều này ko gây gian nguy cho con người. “Quả bom thông tin” này chỉ là văn bản và chẳng phải gây hại. Đừng tin vào các thông tin mạo danh trên Internet. Đừng nghi ngại quốc gia của bạn”, nhóm tin tặc Killnet tuyên bố. “Cuộc xung đột này sẽ sớm xong xuôi và chúng ta sẽ tìm thấy hòa bình. Đừng sợ, công dân của Nga, ko người nào và ko gì có thể dọa nạt được bạn”.
Killnet cũng ko quên mai mỉa Anonymous sau lúc đánh sập 1 trong những trang web của nhóm hacker này: “Về phần nhóm tin tặc Anonymous, hãy và khôi phục trang web của các người, trông nó rất đáng thương trong bối cảnh các người đang dọa nạt quốc gia chúng tôi”.
Hiện nhóm Anonymous chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố của Killnet.
Trận đấu trên ko gian mạng giữa các nhóm tin tặc ủng hộ Nga và Ukraine hứa hẹn hứa sẽ còn diễn ra cam go chỉ cần khoảng đến, ko kém cạnh gì những cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra.
********************
Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm
Phân mục: Tổng hợp

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bạn vừa xem nội dung
Killnet là người nào? Các cuộc tấn công của Killnet
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Giai thoại về cuộc đời “số nhọ” của chàng ngư dân Ramon Artagaveytia

Vụ chìm tàu Titanic là một trong những