Lá thư mùa Vu Lan: Thế giới không đáng sợ vì còn có mẹ ở đây!

Lá thư mùa Vu Lan: Thế giới không đáng sợ vì còn có mẹ ở đây!

- in Gia Đình
140

Khoảng cách lứa tuổi là điều hết sức đáng sợ

Năm 18 tuổi, tôi hào hứng xa nhà tới 1 thành thị béo hơn học đại học. Hồi đó, cảm thấy xa nhà thật tuyệt, được tự do, sống theo cách mình muốn, ko còn bị mẹ kiểm soát. Ấy là những điều tôi luôn ước ao trong 3 năm học cấp 3, thời kì nhưng bản thân số đông luôn trong sự bao bọc của mẹ. Tôi muốn thoát ra khỏi vòng an toàn đấy.

Mẹ tôi là 1 người nữ giới mạnh bạo, giỏi việc nước đảm việc nhà, nấu bếp hết sức ngon mà cũng có chút đỉnh hot tính. Tôi với mẹ hi hữu xung khắc với nhau trực diện mà tôi vẫn luôn là 1 đứa trẻ ko nghe lời. Chả hạn, mẹ luôn góp ý trong mọi việc mẹ thấy rằng tôi đang làm ko đạt được tiêu chuẩn trong mắt của xã hội. Còn tôi sẽ ko phản bác, cũng chẳng “dạ, vâng”, tôi chỉ yên lặng và sau đấy tiếp diễn tuân theo ý mình. Ấy giống như là 1 cơn sóng ngầm trong gia đình.

Nhưng mà, mẹ yêu tôi. Hiển nhiên, mẹ rất yêu tôi, luôn muốn đưa những điều hoàn hảo nhất tới đứa con gái mãi bé nhỏ này. Chỉ có khoảng cách lứa tuổi luôn là 1 thứ hết sức đáng sợ, khó nhưng xoá nhoà. Tôi béo lên trong 1 toàn cầu đặt phong cách biệt lập lên bậc nhất, niềm hạnh phúc tôi kiếm tìm luôn mang màu sắc biến động ko giống với chuẩn mực xã hội. Còn mẹ, béo lên trong bất ổn, điều mẹ mong muốn nhất chính là cuộc sống bình ổn.

Xem thêm  Đi chơi lần đầu với “trai ế”, cô gái chết điếng bởi đến tiền gửi xe cũng phải chia đôi và lời đáp trả đầy hụt hẫng của anh chàng

Lá thư mùa Vu Lan: Thế giới không đáng sợ vì còn có mẹ ở đây! - Ảnh 1.

“Toàn cầu hà khắc với tôi như nào thì cũng đối với mẹ tương tự, hoặc hơn”

Khoảng cách lứa tuổi là 1 điều gì đấy rất khó để vượt qua. Mẹ cảm giác như chẳng thể hiểu được con gái của mình dù đã sống với nhau bao lăm năm. Tôi cũng ko hiểu được ý kiến của mẹ vì chẳng phải trải qua cuộc sống hay quá trình mẹ đã khó nhọc đương đầu.

Lên đại học, tôi thường xuyên ăn uống vào giờ giấc chẳng giống người nào, học hành chỉ lúc bản thân muốn, tôi tưởng đó là tự do, song thế ra đấy chỉ là lối sống hỗn loạn. Sau đấy, tốt nghiệp rồi đi làm, và đối diện với những gian nan khác mang tên “cơm, áo, gạo, tiền”, khi đấy tôi mới hiểu vì sao mỗi lần mẹ nhận ra mình sau giờ tan làm lại thường xuyên cáu gắt tương tự.

Sức ép từ công tác, nguồn vốn, và khuyên bảo con là sức nặng khó để 1 người mẹ có thể kiểm soát được. Ko giống như nghĩ suy hồi bé, nghĩ rằng mẹ là siêu nhân mà thế ra mẹ cũng chỉ là 1 người phổ biến, mạnh bạo hơn là bởi vì làm mẹ của tôi. Toàn cầu hà khắc với tôi như nào thì cũng đối với mẹ tương tự, hoặc hơn.

Xem thêm  Hôn nhân thất bại chủ yếu do phụ nữ quên 3 điều này

Tôi từng nói những câu làm mẹ đau lòng, điều đặc thù tồi tệ giữa những người nhà nhau đấy là họ biết điểm yếu của nhau ở đâu. Mẹ cũng từng “khước từ” hiểu thú vui cuộc sống biến động của tôi. Thế mà, chúng tôi đã nỗ lực chuyện trò, đấy là 1 ngày ở tuổi 24 cheo leo, tôi kiệt lực trước cuộc sống.

Tôi nói về lo âu của mình – điều tôi chưa từng bày tỏ với mẹ, tôi thích tỏ ra là 1 đứa trẻ mạnh bạo chẳng cần người nào. Mẹ lắng tai, điều tôi chưa bao giờ nghĩ mẹ sẽ có nhẫn nại với bản thân. Mẹ tôi bảo rằng, “Khó để mẹ có thể hiểu những gì con trải qua, cuộc sống hiện thời khác quá rồi. Nhưng mà mẹ sẽ nỗ lực lắng tai, thành ra con cứ kể đi nhé. Hãy nhớ là toàn cầu ko đáng sợ tới vậy đâu, và mẹ luôn ở đây”.

Lá thư mùa Vu Lan: Thế giới không đáng sợ vì còn có mẹ ở đây! - Ảnh 2.

“Vì sao mẹ lại sinh con?”, Khi hỏi câu đấy, tôi nghĩ rằng bản thân sẽ thu được 1 câu giải đáp đặc thù của 1 người mẹ Châu Á. Bởi vì “con là kết tinh tình yêu của thầy u, hay như là “Người nào nhưng chẳng muốn có con”. Song, mẹ tôi bảo rằng: “Chắc là vì cảm thấy toàn cầu này khá tươi đẹp, có nhiều điều thú vị nên muốn con tới trải nghiệm thử xem”.

Xem thêm  Nàng dâu "kém cỏi" nhất trong nhà

Thật lòng nhưng nói, béo lên, tự mình đối diện với những gai góc, cuộc đời chẳng còn mang màu dung nhan lung linh như truyện cổ tích. Có những ngày mệt choài với cuộc sống ngoài, chỉ mong có mẹ chở che – điều năm 18 tuổi chẳng phải muốn chút nào.

Có những khi sẽ hồ nghi vì sao bản thân tới với cuộc sống này. Suy cho cùng điều tốt cuốn hút nhất có nhẽ là vẫn có mẹ ở bên. Dù khoảng cách lứa tuổi không thể xoá nhoà, cá tính sống dị biệt, song vẫn giữ được thứ quan trọng nhất là tình yêu, vậy là đủ.

Lá thư mùa Vu Lan: Thế giới không đáng sợ vì còn có mẹ ở đây! - Ảnh 3.

Những ngày mỏi mệt với cuộc sống, biết mẹ vẫn luôn dang tay chở che mỗi lúc muốn quay đầu cũng là 1 kiểu động lực. Mỗi lần thất tình, nhận ra tình yêu lớn lao của mẹ để biết đâu là thứ tình cảm mình cần hướng đến. Dù nhiều cheo leo, rối rắm bao vây, những lần đau lòng vì chuyện tình cảm, kiệt lực trong công tác hay học tập, cuộc sống và mẹ vẫn hoàn hảo tương tự.

“Muốn nhận ra toàn cầu tươi đẹp mẹ bảo, cũng muốn đưa mẹ nhận ra cuộc sống của con. Dù nói câu này thật khó để thốt thành lời, mà con yêu và hàm ân mẹ nhiều lắm!”.

Tham khảo Sohu, SCMP

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/la-thu-mua-vu-lan-the-gioi-khong-dang-so-vi-con-co-me-o-day-20220812130114332.htm

Theo ttvn.vn

You may also like

Mẹ đảm chia sẻ 1001 món phụ bổ dưỡng cho bé từ 6 tháng tuổi

Ngay kể từ đàn ông tới độ tuổi