Làm mẹ không phải là chấm dứt ước mơ, hoài bão của mình

Làm mẹ không phải là chấm dứt ước mơ, hoài bão của mình

- in Gia Đình
111

Làm mẹ là 1 điều thiêng liêng, hạnh phúc và không hề người nào cũng có được điều đấy. Lúc có con, người nữ giới rất bận bịu. Họ dành nhiều thời kì để nuôi dạy 1 đứa trẻ, thậm chí là ko có thời kì cho bản thân. 1 số người còn than vãn rằng “Làm mẹ là hoàn thành mơ ước, hoài bão của mẹ để nuôi giấc mơ con”. Ngoài ra, lang y dinh dưỡng Anh Nguyễn, Ủy Viên Cấp Cao của Hiệp Hội Dinh Dưỡng và Y Học Lối Sống Vương Quốc Anh (BANT), điều này là ko đúng.

Theo anh, thực ra, não bộ của người nữ giới có 1 lập trình rất lạ lúc họ có con, lập trình này không hề làm thịt chết mơ ước của họ nhưng là trái lại. Nó làm sáng hoài bão và tạo động lực mới để họ tăng trưởng lên 1 nấc thang mới. Nói cách khác, những người nữ giới lúc làm mẹ sẽ có 1 cú lướt sóng hoàn hảo để chỉnh sửa cả về tư duy, cách nhìn và hoài bão. Và cách bạn sử dụng nó để đưa nó lên nấc thang cao hơn hay rơi tủm xuống nước là ở cách bạn chọn.

Xem thêm  [Mách mẹ] Cách pha sữa A2 nguyên kem giúp tăng cân hiệu quả Cập nhật

Làm mẹ không phải là chấm dứt ước mơ, hoài bão của mình - Ảnh 1.


Thầy thuốc dinh dưỡng Anh Nguyễn, Ủy Viên Cấp Cao của Hiệp Hội Dinh Dưỡng và Y Học Lối Sống Vương Quốc Anh (BANT)Dưới đây là san sẻ của lang y dinh dưỡng Anh Nguyễn:

Não bộ của người làm mẹ có gì khác?

Có 1 sự cắt tỉa mạnh bạo các mối nối tâm thần xảy ra lúc họ mở đầu làm mẹ, kiểu như được tỉa cắt cành vậy. Những mối nối cũ sẽ bị cắt đi, và cũng có những mối nối mới được tạo nên. Theo báo cáo của TS. Koretz “Bộ não đích thực tự thiết kế lại, cắt bỏ các kết nối cũ và xây dựng các kết nối mới. Kết quả là bộ não được tối ưu hóa cho “lý thuyết về tâm não” – bản lĩnh hiểu những gì người khác có thể đang nghĩ và nhận thức.” Thực ra, có thể nói: người nữ giới lúc làm mẹ đích thực trưởng thành hơn về tâm não, biết mến thương, kiên nhẫn, lắng tai và thông cảm với người khác so với họ lúc còn con gái.

Điều này có thể giúp họ cũng có nghĩ suy 9 chắn hơn về hoài bão và xác định được mơ ước về điều gì muốn làm tốt hơn. Do nghĩ suy chính chắn hơn, nên họ bớt đi nhiều các thị hiếu tư nhân vô bổ nhưng hơn vào bước cao hơn là sống hiểu bản thân và những người bao quanh.

Đúng thật, làm mẹ đang cho bạn 1 thời cơ hoàn hảo để tăng trưởng bản thân.

Làm mẹ không phải là chấm dứt ước mơ, hoài bão của mình - Ảnh 2.


Làm sao để tận dụng thời cơ này tốt nhất?

1. Tránh so sánh

Sự cắt tỉa cũng gây 1 số thứ có thể làm bạn nghĩ suy bị động, đặc thù làm bạn phát triển thành hay so sánh. Từ việc so sánh trong việc chăm con tới việc so sánh bé bạn này sao giỏi vậy mới sinh nhưng đã đi làm, còn đi du hý nữa… Thực ra cảm giác so sánh hay ganh ghẻ là bản tính thiên nhiên của con người. Nó luôn xảy ra ở bất kì ai từ người nghèo tới người giàu, cả người có học lẫn ko có học. Càng có sự tăng trưởng xã hội cao thì họ càng hiểu cách để kiểm soát và loại trừ nó. Chẳng may, người vừa làm mẹ thường khó kiểm soát hơn, và dễ làm họ có nghĩ suy tự so sánh. Để tránh điều này, bạn nên nghĩ suy về trẻ và vui chơi với trẻ. Lúc đấy, các hormone hạnh phúc sẽ giải phóng và là cứu cánh hoàn hảo cho bạn. Lúc bạn cảm thấy thỏa mãn bản thân thì ít có nghĩ suy phải so sánh với người nào.

2. Thiết lập lại kế hoạch bản thân

Như đã nói ở trên, bạn vẫn luôn giữ mơ ước và hoài bão của bản thân. VD, bạn muốn đi học hoặc kinh doanh 1 thứ gì đấy, thì hãy tiếp diễn vì sinh con và chăm con chẳng phải hoàn thành mơ ước của bạn, chỉ là bạn thiết yếu lập lại kế hoạch để tiến hành. Não bộ bạn khi này sẽ làm việc rất khả quan để giúp bạn chỉ là bạn cần phải khi nào cũng nuôi dưỡng nó.

3. Dành thời kì cho bản thân và thư giãn

Duy trì thị hiếu của bạn như sắm sửa, đọc sách, đi dạo… Hẳn nhiên, nó cần được sắp đặt để hài hòa giữa việc chăm con và duy trì thị hiếu. Nên dành ít ra 10 phút mỗi ngày để làm điều bạn thích và thư giãn

4. Chuyện trò với người chồng, bạn hữu, đồng nghiệp

Ko có khi nào tốt hơn trong 3-5 năm sau sinh lúc thảo luận với chồng hay bạn hữu thân thiện về kế hoạch, ý tưởng kinh doanh hay kế hoạch sắp đến vì đấy là khi não bộ của bạn sẽ đảm nhiệm nghĩa vụ rất khả quan trong sắp đặt và hoạch định.

“Làm mẹ là học cách tìm ra công mạnh tiềm tàng của bạn và đương đầu với những nỗi khiếp sợ bạn chưa bao giờ nghĩ tới.” – Linda Wooten

You may also like

2 câu tưởng “không có gì” nhưng có thể hủy hoại cuộc đời của đứa trẻ: Câu thứ hai rất nhiều cha mẹ mắc phải

Một nhà giáo dục từng nói: “Có một