Làm sao để THOÁT cảnh này: Chán việc – đem tiền khởi nghiệp – cạnh tranh thất bại – hết tiền – quay về làm thuê?

Làm sao để THOÁT cảnh này: Chán việc – đem tiền khởi nghiệp – cạnh tranh thất bại – hết tiền – quay về làm thuê?

- in Khởi Nghiệp
136

Trục đường khởi nghiệp thất bại của nhiều người thường diễn ra theo kiểu như thế này: Cảm thấy ko còn háo hức với công tác hiện nay – muốn mở đầu kinh doanh – ko biết phải làm gì để mở đầu kinh doanh – kiếm tìm các dự án ở khắp mọi nơi – nghe rằng dự án A có thể kiếm được bộn tiền và họ muốn làm điều ấy mà ko biết làm thế nào – quyết định tham dự nhượng quyền thương nghiệp – bị đối tác nhượng quyền cạnh tranh và cạnh tranh thất bại – hết tiền, trở lại kiếp làm công.

Giống như 1 cô gái ngốc nghếch yêu phải trai đểu, có vẻ như mọi bước đi đều cân đối, mà tuyến đường này sẽ ko đi tới đâu, bạn có biết vấn đề là ở đâu ko? Nguyên do sâu xa của thất bại này là do ko nghiên cứu kinh doanh có hệ thống. Ko nghiên cứu trước lúc khởi nghiệp cũng giống như ko thắt dây an toàn lúc lái xe, ko rà soát điểm IMDb trước lúc xem phim, hay ra ngoài ko mang ô vào những ngày mưa… Theo định lý Murphy: “Bất kỳ điều gì có thể sai sẽ biến thành sai trái”, nếu mở đầu kinh doanh nhưng ko nghiên cứu thì bản lĩnh thất bại rất cao.

Làm sao để THOÁT cảnh này: Chán việc - đem tiền khởi nghiệp - cạnh tranh thất bại - hết tiền - quay về làm thuê? - Ảnh 1.

Bạn đang sẵn sàng xả thân vào 1 mặt trận vô danh, nơi có những nhà cung ứng chuyên làm việc thiếu nhiều năm kinh nghiệm, những đồng nghiệp với âm mưu xấu xa, những người mua sành điệu và đủ loại cảnh huống bất thần. Làm thế nào bạn lại đủ dũng khí tới 1 vùng đất của hổ và sói tương tự nhưng ko có 1 kế hoạch trước, thậm chí ko có bản đồ.

Xem thêm  Tốt nghiệp đại học, 9X bỏ việc ở phố về quê trồng vườn hoa hồng quý hiếm, thơm khắp xóm, ai cũng khen

Chẳng cần bàn tới công đoạn sâu xa, giả dụ ngay từ bước trước nhất, bạn bỏ lỡ bước đầu trong công đoạn nghiên cứu kinh doanh để xác định đâu là tuyến đường đúng mực và thích hợp để khởi nghiệp, bảo đảm bạn sẽ nắm chắc 99% thất bại. Ko cần phải làm nhiều powerpoint như 1 doanh nghiệp tham mưu, và cũng ko cần chạy nhiều dữ liệu như 1 ông trùm kinh doanh, nhưng bạn cần phải hiểu những điều căn bản mà hết sức quan trọng, thứ nhất là quy mô của thị phần, thứ 2 là sức mạnh cạnh tranh và thứ 3 là chừng độ thích hợp.

Chi tiết, quy mô của thị phần lệ thuộc vào số lượng người cần thành phầm hoặc dịch vụ này. Sức mạnh của đối phương cốt yếu lệ thuộc vào việc cạnh tranh có gay gắt hay ko. Sự thích hợp về nguồn lực cốt yếu lệ thuộc vào việc liệu dự án được tiến hành có thích hợp với kinh nghiệm, kĩ năng, thị hiếu và nguồn lực của bạn hay ko. Nói trắng ra, điều ấy lệ thuộc vào việc bạn có thích hợp với vấn đề này hay ko.

Làm sao để THOÁT cảnh này: Chán việc - đem tiền khởi nghiệp - cạnh tranh thất bại - hết tiền - quay về làm thuê? - Ảnh 2.

Cảnh huống lý tưởng để tuyển lựa dự án hẳn nhiên là chọn dự án có thị phần bao la, cạnh tranh yếu và chừng độ thích hợp cao. Mà trên thực tiễn, nếu 2 trên 3 điều kiện tiên quyết đã lý tưởng, bạn có thể cân nhắc mở đầu khởi nghiệp. Theo 1 số kinh nghiệm đã được đúc kết, quy trình tầm quan trọng của 3 nhân tố này là: Sự thích hợp > Quy mô thị phần > Cường độ cạnh tranh. Vì sao sự thích hợp lại quan trọng tương tự? Vì bạn thích hợp với công tác này nên bạn ko sợ bị cạnh tranh. Người khác làm được 80 điểm, bạn làm được 90 điểm. Ngay cả lúc quy mô thị phần bé, bạn vẫn có thể hình thành sự dị biệt bằng tri thức, kinh nghiệm và say mê của chính mình.

Xem thêm  Điểm mù trong quản trị doanh nghiệp

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

Khởi nghiệp cùng bạn từ lâu vốn là