Lần thứ 7 đăng quang quả bóng vàng, khối tài sản của Messi khủng cỡ nào?

Lần thứ 7 đăng quang quả bóng vàng, khối tài sản của Messi khủng cỡ nào?

- in Tài Chính
93

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 14:10 PM (GMT+7)

Huyền thoại bóng đá Lionel Messi vừa đánh bại Lewandowski để bước lên sân khấu nhận giải thưởng Quả bóng vàng năm 2021.

Đây là lần thứ 7 siêu sao người Argentina đoạt giải thưởng cao quý này. Trước đó, Messi cũng đã đạt quả bóng vàng trong các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Cùng với sự nghiệp rực rỡ, Messi cũng gây ấn tượng với khối tài sản siêu khủng. Nhất là sau khi chuyển tới Paris, tổng giá trị tài sản ròng cùng thu nhập của Messi tăng lên đáng kể.

Theo số liệu tổng hợp từ tạp chí Forbes và Celebrity Net Worth, Messi hiện có giá trị tài sản ròng ước tính 517 triệu euro, cao hơn hẳn so với Cristiano Ronaldo có khoảng 430 triệu euro.

Tuy nhiên, so với thu nhập tiền lương trong mùa giải hiện nay thì Cristiano Ronaldo kiếm được nhiều hơn so với Messi, với tổng cộng 58,5 triệu euro sau khi ký hợp đồng với CLB M.U có thời hạn đến tháng 6.2022. Trong khi đó, siêu sao Messi trong mùa hè qua cũng gia nhập CLB PSG với mức lương khoảng 30 triệu euro/năm.

Messi là gương mặt đại diện cho nhãn hiệu Adidas trong phần lớn sự nghiệp và trở thành VĐV thu nhập cao nhất trong giai đoạn từ năm 2009 đến 2014.

Thỏa thuận với Adidas giúp Messi kiếm được hàng triệu bảng từ trước đó, nhưng sau khi ký hợp đồng quảng bá trọn đời cho công ty của Đức vào năm 2017, ngôi sao này nhận 25 triệu USD mỗi năm.

Cùng với Adidas, các nhãn hàng của Gatorade, Pepsi và Budweiser giúp Messi nhận được 33 triệu USD mỗi năm.

Ngoài ra, sự xuất hiện phổ biến ở một số trò chơi điện tử như Pro Evolution Soccer, Konami và EA Sports cũng giúp mang về nguồn thu đáng kể cho ngôi sao người Argentina để trở thành cầu thủ tỷ phú USD.


Lần thứ 7 đăng quang quả bóng vàng, khối tài sản của Messi khủng cỡ nào? - 1

Messi lần thứ 7 nhận quả bóng vàng

Bên cạnh đó, Messi cũng phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng. Messi mở cửa hàng quần áo cho riêng mình và hợp tác với Ginny Hilfiger, bán những bộ sản phẩm mới tại chính cửa hàng của mình – cửa hiệu Messi – đặt tại Barcelona.

Messi cũng quảng bá cho hãng đồng hồ nổi tiếng Jacob & co. và kết hợp với Richard James để sản xuất những bộ vest theo ý tưởng của bản thân. Anh còn khá thành công trong việc kinh doanh khách sạn, do người anh trai điều hành sau khi mua MiM Sitges ở gần Barcelona và Hotel MiM Ibiza es Vive, cũng như hoạt động đầu tư bất động sản tại quê hương Rosario, Argentina.

Messi còn có kế hoạch mở Công viên bóng đá ở Trung Quốc, điều sẽ giúp tổng tài sản của siêu sao này không ngừng tăng.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-thu-7-dang-quang-qua-bong-vang-khoi-tai-san-cua-messi-khung-co-nao-5020213…

Ngân hàng nào đang có nhiều thẻ ATM lưu hành nhất tại Việt Nam?

Dù đang có số lượng thẻ ATM lưu hành nhiều nhất hiện nay nhưng doanh số sử dụng thẻ cao nhất lại không thuộc về nhà…

Nguồn: 24h.com.vn

You may also like

2 nghề ở Việt Nam trả tiền triệu/ngày mà vẫn thiếu người làm

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần