Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam: Giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo nghỉ hưu không có nghĩa là ‘hạ cánh an toàn’

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam: Giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo nghỉ hưu không có nghĩa là ‘hạ cánh an toàn’

- in Giáo Dục
162
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam: Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo nghỉ hưu không có nghĩa là hạ cánh an toàn - Ảnh 1.

Ông Hà Thanh Quốc – giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Quảng Nam – vừa được tỉnh này cho nghỉ hưu trước tuổi – Ảnh: B.D.

Ngày 4-1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tại đây, các phóng viên đặt câu hỏi xoay quanh câu chuyện ông Hà Thanh Quốc – giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Quảng Nam – gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và được tỉnh cho nghỉ hưu theo dạng tinh giản biên chế.

Tuy nhiên, tỉnh cũng đang cho thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan đến chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020 do sở này quản lý. 

Việc đang thanh tra, kiểm tra mà cho nghỉ hưu, dư luận cho rằng có việc “hạ cánh an toàn” của vị giám đốc sở này.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết việc thanh tra các gói thầu trên, thanh tra tỉnh đã làm việc với các sở và các huyện miền núi. Trong 6 huyện miền núi thì có huyện Nam Giang đã được thanh tra vào năm 2021, 5 huyện còn lại Sở Tài chính đã chỉ đạo thanh tra sở thực hiện.

Xem thêm  Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội: Đề nghị lịch sử là môn học bắt buộc

Còn Thanh tra tỉnh sẽ thanh tra, làm việc đối với nguồn hằng năm. Đến nay đã kết thúc thanh tra và đang dự thảo kết luận, khi có kết luận sẽ thông tin.

Liên quan đến câu chuyện này, ông Trần Văn Tân – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết vừa rồi tỉnh đã chỉ đạo các gói thầu thuộc chương trình mục tiêu giáo dục miền núi, chủ yếu là các huyện miền núi, bên cạnh đó thanh tra thêm Sở Giáo dục – đào tạo.

Việc có hạ cánh an toàn hay không, ông Tân nói nghỉ hưu chưa chắc là an toàn. Nếu có kết quả thanh tra, kiểm tra liên quan đến thẩm quyền cá nhân, tập thể nào thì tập thể, cá nhân đó chịu trách nhiệm chứ không phải nghỉ hưu là hết trách nhiệm.

“Trường hợp ông Quốc mà thanh tra, kiểm tra nếu có sai phạm thì sẽ tiếp tục xử lý. Tỉnh Quảng Nam không bao che, chứ không phải nghỉ hưu là hạ cánh an toàn”, ông Tân nói.

Trước đó, ông Quốc đã gửi đơn đến Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi, sau những “lùm xùm” liên quan đến luân chuyển, điều động giáo viên, sửa chữa trường học và được tỉnh này cho nghỉ hưu.

Xem thêm  Nắm rõ tiêu chí, hiểu bản thân là yêu cầu tiên quyết để bài luận ghi điểm

Tỉnh này cũng cho thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 do sở quản lý. Đặc biệt, Ban thường vụ Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan thanh, kiểm tra sở này và cá nhân ông Quốc.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay bản thân ông Quốc có những hạn chế, khuyết điểm. Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức kiểm điểm một cách công khai, minh bạch trong tập thể đảng ủy, cán bộ chủ chốt và hiệu trưởng các trường, cũng đánh giá ông có những khuyết điểm, hạn chế, gây bức xúc trong dư luận, giảm sút uy tín, không thể tiếp tục giữ chức vụ giám đốc sở.

Vừa qua tỉnh này có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Thái Viết Tường – hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh – giữ chức vụ giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo, thay ông Hà Thanh Quốc nghỉ hưu.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ