Lời giải đáp các “bế tắc” nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp Việt

Lời giải đáp các “bế tắc” nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp Việt

- in Doanh Nghiệp
29


Dân trí

Hiện nay, InfoQ.vn đang được không ít các doanh nghiệp đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong dịch vụ khảo sát trực tuyến. Theo đó, nhờ có infoQ, nhiều tập đoàn lớn đã đưa ra được giải pháp cho những bế tắc trong việc nghiên cứu thị trường.

Lời giải đáp các bế tắc nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp Việt - 1
InfoQ đang là đơn vị đi đầu trong dịch vụ khảo sát trực tuyến tại Việt Nam

Tháo gỡ các “bế tắc” nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp

Nghiên cứu thị trường là một bước vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp có những bước đi đúng đắn trong kinh doanh. Nghiên cứu thị trường tốt sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan về sản phẩm, các mặt hàng cần mua bán, đối tượng phục vụ, giá bán, tổ chức hệ thống phân phối, v.v… Quan trọng nhất, chúng giúp nâng cao định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty Tư vấn Hội nhập Toàn cầu, cho biết: “Hiện nay, sự cạnh tranh của thị trường ngày càng khốc liệt khiến nghiên cứu thị trường trở thành một công cụ hiệu quả trong quá trình xác định vị thế cạnh tranh và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Thấy được tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chịu đầu tư. Có nhiều nguyên nhân khiến doanh nghiệp Việt Nam chưa đầu tư mạnh cho công tác nghiên cứu thị trường. Thứ nhất là do thiếu vốn, khó khăn trong kinh doanh những năm gần đây càng khiến doanh nghiệp không dám mạo hiểm đầu tư. Thứ hai, doanh nghiệp chưa chuyên nghiệp trong việc thực hiện công tác nghiên cứu thị trường”.

Có thể nói, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể “tự mình” nghiên cứu thị trường. Theo đó, một trong những giải pháp mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp áp dụng đó chính là sử dụng một đơn vị nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp. Bởi đây sẽ là lựa chọn “đúng đắn” và “đáng tiền” nhất khi hướng tới mục đích là kết quả cuối cùng.

Với sứ mệnh đem lại những lợi ích to lớn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng, Infoq.vn đã và đang khẳng định vị thế là website khảo sát thị trường đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam. Bằng những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nguồn nhân lực nhưng vẫn đảm bảo được tính khách quan và chính xác, InfoQ là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn, có thể kể đến những cái tên như Samsung, Abbott, Nissin, Mead Johnson, NamYang…. hay các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước có nhu cầu nghiên cứu học thuật như RMIT, University of South Australia, Leibniz University Hannover.

Tính đến thời điểm này, số lượng thành viên của InfoQ đã lên đến gần 700.000 thành viên được phân chia kỹ càng theo giới tính, độ tuổi, địa bàn sinh sống, nghề nghiệp, thu nhập, tình trạng hôn nhân,… Điều đó có thể thấy rằng, InfoQ đang vừa là đơn vị uy tín có khả năng cung cấp một lượng đáp viên chất lượng cao cho các dự án cần nghiên cứu và khảo sát ý kiến người tiêu dùng, vừa là nơi tạo ra cộng đồng gắn kết tất cả những đáp viên tham gia khảo sát.

Lời giải đáp các bế tắc nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp Việt - 2
Một số đối tác thân thiết của InfoQ

Bà Đinh Xuân Quỳnh – Điều hành Cộng đồng khảo sát trực tuyến InfoQ.vn, chia sẻ: “Doanh nghiệp muốn phát triển hiệu quả cần phải có sự thu thập thông tin và những chuyển động của thị trường một cách liên tục và cặn kẽ. Vì vậy, việc giành và giữ được thị trường đó không thể thành công nếu thiếu hoạt động nghiên cứu thị trường. Và InfoQ tự tin khi có thể là đối tác đưa ra giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp trong vấn đề này”.

InfoQ: Một cộng đồng gắn kết

Có thể nói, vai trò của InfoQ không chỉ là một trang web khảo sát online nhằm hỗ trợ tích cực cho hoạt động nghiên cứu thị trường của các doanh nghiệp mà đây còn tạo ra một cộng đồng – nơi mà các đáp viên tham gia đều có thể đóng góp ý kiến của mình, chung tay cùng doanh nghiệp kiến thiết một nền kinh tế vững mạnh, đóng góp vào việc xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chưa hết, trong thời gian vừa qua, với sự lớn mạnh của cộng đồng khảo sát trực tuyến, InfoQ đã tổ chức các hoạt động từ thiện cho xã hội rất thiết thực và cao đẹp như: Chương trình “Trung thu yêu thương” cho các em xóm chài ven sông Hồng; chương trình “Mùa đông yêu thương – Sẻ chia giá lạnh” đem đến một mùa đông ấm áp tình thương cho các em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ Thụy An – Ba Vì; chương trình “Cánh Én Vùng Cao” nhằm mang yêu thương về miền giá lạnh xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Mới đây nhất, cộng đồng InfoQ đã có chuyến xe “Vì miền Trung ruột thịt” để hỗ trợ các đồng bào miền Trung trong thời điểm bão lũ vừa qua. Có thể nói, tất cả các chương trình do InfoQ tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các thành viên và các Ban ngành tổ chức khác trong xã hội.

Lời giải đáp các bế tắc nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp Việt - 3
Chương trình Chuyến xe “Vì miền Trung ruột thịt” của InfoQ

Bà Đinh Xuân Quỳnh chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng với sự lớn mạnh của mình, chúng tôi không chỉ chung tay vì một Cộng đồng khảo sát thị trường trực tuyến giúp ích cho các doanh nghiệp Việt, mà InfoQ còn xây dựng được một cộng đồng chung tay làm được nhiều điều thiết thực và có ý nghĩa hơn cho toàn xã hội”.

Thông tin liên hệ:

InfoQ Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ocean Park, Số 01 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Website: www.infoq.vn hoặc bạn có thể đăng ký thành viên TẠI ĐÂY 

Trường Thịnh

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

Vụ đấu thầu mỏ cát 2.800 tỷ đồng: Bất ngờ tiềm lực DN trúng thầu

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 17:29 PM (GMT+7) Một