Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của người mẹ

Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của người mẹ

- in Gia Đình
141

Hàng năm, cứ vào lúc nửa đêm ngày 3/10, bố mẹ của Camden sẽ đăng một video chúc mừng sinh nhật con trai mình. Nhìn cậu bé trong video có khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười tươi rói mặc dù không có tứ chi.

Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của bố mẹ - Ảnh 1.


Mặc dù bị khuyết tật tứ chi nhưng Camden vẫn rất lạc quan.Bỏ qua những khiếm khuyết của bản thân, Camden cũng giống như bao đứa trẻ khác, rất nghịch ngợm, hiếu động và luôn tò mò về thế giới xung quanh. Thậm chí, cậu bé còn có thể tự xúc ăn và chăm sóc em giúp mẹ mình. Đặc biệt, cậu bé còn chơi piano rất hay.

Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của bố mẹ - Ảnh 2.


Cậu bé rất tò mò và nghịch ngợm.Được biết, Camden mắc phải hội chứng phocomelia, đây là một dị tật bẩm sinh ảnh hưởng tới các chi, còn được gọi là “bệnh tay chân hải cẩu”. Nếu tất cả tứ chi đều bị ảnh hưởng sẽ được gọi là tetra-phocomelia, tay chân bị rút ngắn lại do xương bị thiếu hoặc kém phát triển.

Trước khi Camden sinh ra, các bác sĩ cũng khẳng định rằng cậu bé có thể chết trước hoặc ngay sau khi chào đời.

Lúc đó, mẹ của cậu bé, bà Katie đã nói với bác sĩ rằng: “Dù không có tứ chi nhưng nó vẫn là con của tôi. Dù số phận đã an bài nó không có được một cơ thể bình thường nhưng tôi vẫn yêu nó rất nhiều“.

Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của bố mẹ - Ảnh 3.


Cậu bé còn có thể tự xúc ăn và chăm sóc em giúp mẹ mình.Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của bố mẹ - Ảnh 4.


Camden luôn tươi cười và lạc quan.Sau khi Camden sinh ra, Katie không coi cậu bé như một đứa trẻ tàn tật mà đối xử rất bình thường. Bà hướng dẫn cậu bé tự làm mọi thứ mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Chính vì thế, cậu bé chưa bao giờ tự ti, ngược lại luôn lạc quan, tốt bụng và sống rất tích cực.

Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của bố mẹ - Ảnh 5.


Cậu bé có thể làm được rất nhiều thứ như những đứa trẻ khác.Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của bố mẹ - Ảnh 6.


Căn bệnh cậu bé mắc phải giống diễn giả nổi tiếng Nick Vujicic.Nếu đặt trường hợp bạn là Katie, liệu có bao nhiêu người đủ can đảm để sinh Camden ra và nuôi dưỡng cậu bé như vậy. Khi phát hiện ra con mình không may mắn bị dị tật, việc đưa ra quyết định giữ hay bỏ đứa trẻ thực sự rất khó khăn. Vì thế, có thể thấy rằng tất cả những gì Katie làm cho con trai mình thực sự rất vĩ đại.

Trong quá trình mang thai, bác sĩ khuyên các mẹ bầu nên chú ý những điều này:

– Trước khi quyết định sinh con, bố mẹ nên chuẩn bị trước tinh thần và cả tài chính.

– Việc khám thai định kỳ rất quan trọng trong việc phát hiện sớm ra các dị tật thai nhi, từ đó có hướng giải quyết phù hợp.

– Nếu chẳng may thai nhi có vấn đề gì, trường hợp xấu nhất nếu không giữ được con, người mẹ không nên quá mặc cảm và đau buồn, lỗi không phải do bạn.

– Khi phát hiện ra con mình bị dị tật nhưng vẫn quyết định sinh nó ra, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, đừng bỏ cuộc vì ngoài người mẹ ra thì đứa trẻ không còn chỗ dựa nào khác. Hành trình chăm sóc và nuôi dạy đứa trẻ bị dị tật có lẽ sẽ rất vất vả hơn nhiều nhưng trái ngọt chắc chắn sẽ đến sau này nếu bạn kiên trì.

Nguồn: Aboluowang

 

 

Theo afamily.vn

Xem thêm  Chồng có bồ, cô vợ cao tay cầm điện thoại thực hiện một thay đổi khiến anh ta xám mặt, run rẩy xin lỗi ngay tức khắc!

You may also like

Mẹ đảm chia sẻ 1001 món phụ bổ dưỡng cho bé từ 6 tháng tuổi

Ngay kể từ đàn ông tới độ tuổi