Mang thai gần 5 tháng nhưng không biết, bệnh nhân hiếm muộn suýt tử vong

Mang thai gần 5 tháng nhưng không biết, bệnh nhân hiếm muộn suýt tử vong

- in Gia Đình
31

Đấy là trường hợp nữ bệnh nhân ngụ tại TPHCM vừa được phối hợp liên viện giữa Chợ Rẫy và 1 bệnh viện cá nhân cấp cứu, điều trị thành công. Thông tin từ BS Phạm Minh Huy khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nữ bệnh nhân nhập viện tuyến trước trong trạng thái xuất huyết lượng nhiều, được chẩn đoán nhau cài răng lược trên bệnh nhân mang thai 21 tuần.

Tại bệnh viện tuyến trước, bệnh nhân đã được giải phẫu ngay trong đêm để cắt bỏ tử cung và tiến hành thủ thuật cầm máu. Thai nhi được lấy ra ngoài nhưng mà quá non tháng nên chẳng thể duy trì được sự sống. Lượng máu mất quá nhiều, sau mổ bệnh nhân rơi vào trạng thái rung thất, dừng tim.

Mang thai gần 5 tháng nhưng không biết, bệnh nhân hiếm muộn suýt tử vong - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân may mắn vượt qua được trạng thái nguy nan sau lúc được thầy thuốc điều trị hăng hái

Các thầy thuốc bệnh viện tuyến trước đã vừa hồi sức vừa liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu cung ứng chuyên môn. Ngay trong đêm, ê kíp thầy thuốc bệnh viện Chợ Rẫy đã mang theo hệ thống ECMO và nhiều trang thiết bị chuyên môn sâu nguy cấp đi lại tới bệnh viện tiến hành thành công thủ thuật đặt ECMO cho bệnh nhân, cùng lúc chuyển về bệnh viện để tiếp diễn điều trị chuyên sâu.

Xem thêm  Cậu bé 5 tuổi bị đánh bầm dập giữa đường: Dân tình lập tức can ngăn, nhưng hành động trước đó của ông bố gây phẫn nộ

Tại Chợ Rẫy, bệnh nhân tiếp diễn rơi vào nguy nan, xuất huyết ổ bụng lượng nhiều. Bệnh viện đã hội chẩn với chuyên khoa sản và tiến hành giải phẫu mở ổ bụng xử lý cầm máu, cùng lúc làm sạch ổ bụng chặn lại nguy cơ nhiễm trùng. Sau lúc được hồi sức hăng hái, tới ngày 9/6 bệnh nhân đã hồi phục tốt, có thể xuất viện trong vài ngày đến.

Theo thẩm định của BS Minh Huy nguyên do dẫn tới trạng thái nhau cài răng lược trong thai kỳ của bệnh nhân có thể là do người bệnh mang thai lúc đã mập tuổi. Kế bên đấy, bệnh nhân vừa sinh con khoảng 1 năm trước bằng bí quyết giải phẫu bắt con, lúc mang thai bánh nhau bám vào vết mổ cũ trên tử cung sẽ ko đủ để nuôi thai, nhau sẽ bám sâu hơn dẫn đến xuyên qua thành tử cung gây xuất huyết và biến chứng thai kỳ.

Tỉnh lại sau cơn thập tử nhất sinh, nữ bệnh nhân cho biết, trước đấy chị bị hiếm muộn phải tiến hành bí quyết cung ứng sinh sản mới có con. “Tới lúc xuất huyết cửa mình, tôi chỉ nghĩ mình có kinh nguyệt chứ ko nghĩ tới cảnh huống mình có thể mang thai thiên nhiên nên cũng ko tới bệnh viện rà soát cho đến lúc phải nhập viện cấp cứu”.

Xem thêm  Cháu gái 3 tuổi bị hoại tử phải cắt ngón tay vì hành động sai lầm của bà, hình ảnh được chia sẻ khiến phụ huynh đau xót

Từ trường hợp trên, thầy thuốc khuyến cáo chị em đàn bà trong độ tuổi sinh sản nếu gặp những biểu thị thất thường của chu kỳ kinh nguyệt hoặc có tín hiệu của trạng thái mang thai cần tới bệnh viện thăm khám để được cung ứng, tránh nguy khốn có thể xảy ra.

 

Theo kenh14.vn

You may also like

Điều phụ huynh chưa bao giờ kể sát thềm thi Đại học: Cha thức trắng mẹ sụt cân, im lặng cùng con vượt “vũ môn”

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi