Máy tính chơi game cầm tay so với máy tính xách tay chơi game bình dân: Một quyết định khó khăn khác

Máy tính chơi game cầm tay so với máy tính xách tay chơi game bình dân: Một quyết định khó khăn khác

- in Game
107
Steam Deck ngồi trên bàn
Marcus Mears III / Làm thế nào để ham mê

Sự tuyển lựa giữa PC chơi game cầm tay và máy tính xách tay chơi game bình dân tùy thuộc vào thị hiếu và chừng độ dành đầu tiên của bạn. Nếu tính thiết bị cầm tay và sự tiện dung là mối ân cần bậc nhất của bạn thì PC chơi game cầm tay là tuyển lựa lý tưởng. Không những thế, nếu bạn kiếm tìm hiệu năng vượt bậc, bản lĩnh tăng cấp và màn hình béo hơn, thì 1 chiếc máy tính xách tay chơi game bình dân có thể là tuyển lựa thích hợp hơn.

Với sự thành công của Steam Deck và các di động của ASUS, GPD và Aya, hiện nay có rất nhiều điều thú vị về chơi game trên PC thiết bị cầm tay. Không những thế, giá của những di động này khiến chúng phải cạnh tranh với máy tính xách tay chơi game!

Mục lục

Máy tính chơi game cầm tay: Tính thiết bị cầm tay phục vụ hiệu suất

Máy tính chơi game cầm tay kiêu hãnh về hiệu năng vượt bậc trong 1 gói kích tấc bỏ túi. Những tiện ích này có bộ xử lý mạnh bạo, đồ họa chuyên dụng và RAM dồi dào để bảo đảm các trò chơi thích thú của bạn chạy mượt nhưng ở vận tốc khung hình đáng nể. Dù rằng chúng có thể ko đem lại mức hiệu suất như 1 máy tính xách tay chơi game chính thức, nhưng mà chúng đem lại 1 cách thuận lợi để chơi game lúc đang vận động.

ASUS ROG Ally có 1 hệ thống trên chip tùy chỉnh được gọi là Z1, có CPU Zen 4 và GPU RDNA 3. Nó hẹn hứa hiệu suất gấp đôi so với Steam Deck và Steam Deck nhiều ít đã là 1 PS4 thiết bị cầm tay dù rằng chạy ở độ phân giải tiêu chí thấp hơn.

Phê duyệt sự còn đó của các máy chơi game lứa tuổi tiếp theo như Xbox Series S, sức ngựa của PC chơi game cầm tay hiện nay và ngày mai là ko có gì đáng để coi xét!

AYANEO GEEK (AMD R7-6800U)

1 trong những chiếc PC cầm tay mạnh bạo nhất có thể sắm được bằng tiền, Geek đem lại sự thăng bằng xuất sắc về giá cả, chức năng và hiệu suất cho những người nào thấy Steam Deck quá thấp về sức ngựa và bản lĩnh cân xứng.

Máy tính xách tay chơi game ngân sách: Powerhouses gí cả hợp lý

Máy tính xách tay chơi game bình dân đang phát triển thành bình thường lúc các nhà cung cấp tìm ra cách liên kết các thành phần mạnh bạo vào các gói có giá cân đối hơn. Dù rằng bạn có thể ko thu được phần cứng đương đại nhất, nhưng mà những máy tính xách tay này thường thăng bằng giữa hiệu suất và chi tiêu, cho phép bạn chơi game nhưng ko cần cạn ví.

Xem thêm  Thi đua Nintendo Switch: Những điều bạn cần biết

Steam Deck có giá khởi điểm khoảng 500 USD, ROG Ally là (theo ASUS) 1 thiết bị dưới $1000 và 1 số di động cao cấp của các doanh nghiệp như GPD và Aya có giá từ $1000 tới $1500.

Với số tiền đấy, bạn có thể có được 1 chiếc máy tính xách tay chơi game dễ dãi phục vụ và vượt quá mức hiệu suất của PS5 hoặc Xbox Series X. Đấy là chưa kể tới việc bạn còn có được 1 chiếc máy tính xách tay hoàn chỉnh với giá hời, có thể làm được nhiều hơn thế. chơi game trên đường đi!

Những gì cần coi xét lúc tuyển lựa

Như bạn có thể thấy từ những gì chúng tôi đã nói đến giờ, sự đánh đổi béo giữa PC cầm tay và máy tính xách tay chơi game ko đích thực nằm ở giá cả, nhưng là hiệu năng so với tính thiết bị cầm tay. Máy tính cầm tay nặng 2 pound giống PS4 (hoặc tốt hơn) hay trải nghiệm bảng điều khiển lứa tuổi tiếp theo nặng 4 pound (hoặc tốt hơn)? Hãy mày mò cụ thể hơn về các nhân tố quyết định.

Hiệu suất

Khái quát, máy tính xách tay chơi game kiêu hãnh có bộ xử lý mạnh hơn, đồ họa chuyên dụng và RAM bổ sung, có thể đem lại hiệu suất chơi game vượt bậc. Không những thế, máy tính chơi game cầm tay mới đây đã có những tân tiến đáng kể và có thể giữ vững địa điểm của mình trong lĩnh vực này.

Như chúng tôi đã nói trước đấy, bạn sẽ thu được thứ gì đấy như PS4 có FPS cao hơn, độ phân giải thấp hơn với Steam Deck và với thứ gì đấy như ROG Ally, nó giống như 1 chiếc Series S cầm tay hơn. Vì thế, điều đấy có tức là các trò chơi đương đại chạy ở vận tốc setup khá cao với tiêu chí từ 720p tới 1080p. Hoàn toàn ổn cho 1 thiết bị có màn hình bé.

Với máy tính xách tay, bạn sẽ có ngân sách năng lượng béo hơn nhiều và các thành phần có thể tận dụng lợi thế của màn hình độ phân giải cao. Cho dù đấy là màn hình máy tính xách tay tích hợp hay màn hình ngoài hay TV. Bạn có thể mong chờ chơi trò chơi có tiêu đề đương đại với sự liên kết của các setup từ cao tới cực cao tùy thuộc vào độ phân giải và GPU chi tiết nhưng bạn có. Kiên cố có 1 khoảng cách béo về hiệu suất giữa 2 tùy chọn này!

Tính thiết bị cầm tay và tiện dung

Nếu tính thiết bị cầm tay được xếp hạng cao trong danh sách dành đầu tiên của bạn, thì PC chơi game cầm tay sẽ có 1 lợi thế dị biệt. Các thiết bị này bé hơn và nhẹ hơn đáng kể so với cả những máy tính xách tay chơi game bé gọn nhất, tạo điều kiện thuận tiện cho việc vận động và chơi game lúc đang vận động. Trái lại, máy tính xách tay chơi game hỗ trợ màn hình béo hơn và các tùy chọn đầu vào dễ chịu hơn như bàn phím và bàn di chuột kích tấc đầy đủ.

Xem thêm  SUBOI – TLINH cháy gắt đêm chung kết Rap Việt với "TÈN TÈN GIRLS", Wowy thốt "cháy bỏng tay" hay nhất

Thành thật nhưng nói, sẽ xác thực hơn lúc nói rằng PC chơi game cầm tay là thiết bị thiết bị cầm tay khi mà máy tính xách tay chơi game là thiết bị thiết bị cầm tay. Bạn có thể mang theo cả 2 bên mình mọi khi mọi nơi, nhưng mà bạn sẽ ko dễ chịu bằng máy tính xách tay chơi game của mình trên xe bus, ở bất cứ đâu nhưng ko có bàn làm việc.

CÓ LIÊN QUAN: Steam Deck vs. Switch: So sánh các di động chơi game tốt nhất

Tuổi thọ pin và mức tiêu thụ điện năng

Điều này đích thực là khá dễ dãi. Với di động, bạn đang xem khoảng 2-3 giờ chơi game cao cấp (đối với di động) bằng pin, khi mà với máy tính xách tay, đấy ko đích thực là 1 tuyển lựa.

Do các giới hạn về chừng độ béo của pin được phép hợp lí, máy tính xách tay chơi game phải giảm xung nhịp CPU và GPU xuống nghiêm trọng để có thời lượng pin khả dụng. 1 máy tính xách tay chơi game thông thường sẽ sử dụng từ 100W tới 200W để chạy 1 trò chơi phức tạp dưới tải. Vì giới hạn pin hợp lí là 100Wh nên bạn sẽ hết pin sau 30 phút tới 1 giờ. Việc giảm hiệu suất do nguồn pin đích thực không hề là thứ bạn muốn chơi, vì thế máy tính xách tay chơi game được sử dụng tốt nhất lúc được cắm điện. Đây là lý do vì sao chúng tôi nói rằng chúng đích thực là thiết bị chơi game thiết bị cầm tay, thay vì thiết bị chơi game thiết bị cầm tay.

Ngay cả PC cầm tay ngốn nhiều điện nhất cũng tiêu chí thụ khoảng 30W và đa phần đều có điểm ngọt về hiệu suất vào khoảng 15W tới 20W. Vì thế, họ ko chỉ có thể sạc nhanh nhưng còn có thể có sức chịu đựng tốt. Thậm chí tốt hơn, đa phần các sạc đề phòng có thể dễ dãi hỗ trợ nhiều điện năng tương tự hoặc nhiều hơn, vì thế bạn đích thực có thể sử dụng cả ngày từ di động của mình nếu bạn cũng mang theo 1 sạc đề phòng béo.

Xem thêm  Cách build đội hình mạnh trong game Goddess of Victory: Nikke hay nhất

Bản lĩnh tăng cấp và tùy chỉnh

Về bản lĩnh tăng cấp và tùy chỉnh, máy tính xách tay chơi game có xu hướng hữu dụng thế hơn. Nhiều máy tính xách tay chơi game giá rẻ cho phép bạn tăng cấp các thành phần như RAM và bộ lưu trữ, khi mà PC chơi game cầm tay thường có các thành phần hàn chẳng thể tăng cấp. Điều này có tức là máy tính xách tay chơi game có thể đem lại tuổi thọ cao hơn vì bạn có thể cập nhật các bộ phận theo thời kì để theo kịp các trò chơi mới nhất.

Không những thế, bạn sẽ phải tiến hành điều này trong từng trường hợp chi tiết. 1 số PC cầm tay có khe cắm SSD thứ 2 hoặc cho phép bạn chỉnh sửa ổ đĩa hiện có. Máy tính xách tay và di động có Thunderbolt 3 hoặc 4 có thể cung ứng eGPU và ROG Ally có kết nối eGPU tùy chỉnh với ít tắc nghẽn hơn đáng kể.

Giá cả và trị giá đồng bạc

Vì khuôn khổ giá toàn cục ở đây rất giống nhau nên điều đích thực quan trọng là cá tính chơi trò chơi nào có trị giá hơn đối với bạn. Bạn có thích chơi cầm tay và vận động nhẹ hay bạn thích trải nghiệm lứa tuổi tiếp theo đầy đủ lúc đang vận động? Nếu bạn cần 1 máy tính để làm việc hoặc các mục tiêu sử dụng ko chơi game khác lúc đang vận động, thì 1 chiếc máy tính xách tay sẽ có ý nghĩa hơn. Trái lại, nếu bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính ở nhà, ko gì có thể ngăn cản bạn cắm di động của mình vào và sử dụng nó như 1 chiếc PC thông thường.

Bạn nên sắm PC cầm tay hay Máy tính bảng bình dân để chơi game?

Rốt cục, sự tuyển lựa giữa PC chơi game cầm tay và máy tính xách tay chơi game bình dân lệ thuộc vào thị hiếu và dành đầu tiên tư nhân của bạn. Nếu bạn coi trọng tính thiết bị cầm tay và sự tiện dung hơn tất cả mọi thứ khác, thì PC chơi game cầm tay có thể là tuyển lựa lý tưởng của bạn. Không những thế, 1 máy tính xách tay chơi game giá rẻ có thể là tuyển lựa thích hợp hơn nếu bạn kiếm tìm hiệu năng vượt bậc, bản lĩnh tăng cấp và màn hình béo hơn.

Trong cả 2 trường hợp, chơi game trên PC đang rời xa tháp máy tính để bàn là lối chơi độc nhất. Nhiều người hơn trong nhiều bối cảnh hơn giờ đây có thể hưởng thụ tất cả những điều khiến việc chơi game trên PC phát triển thành xuất sắc, đặc thù là những điều không phù hợp tới hiệu suất thuần tuý.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp những game hay trên Microsoft Store mà người chơi nên biết New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung