Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân

Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân

- in Đời Sống
17


Dân trí

Trong sự nghiệp trải dài hơn 20 năm của mình, nữ nhiếp ảnh gia người Brazil – Mona Kuhn (52 tuổi) đã luôn theo đuổi chủ đề nhiếp ảnh khỏa thân.

Trong cuốn sách ảnh mới ra mắt – “Mona Kuhn: Works”, cô đã thể hiện cách tiếp cận rất riêng của mình trong cách thức chụp những cơ thể khỏa thân.

Theo nữ nhiếp ảnh gia Mona Kuhn, chụp ảnh khi một người đang trong trạng thái khỏa thân là nỗ lực để nắm bắt được khoảnh khắc cân bằng hoàn hảo của người đó, đó là khi người ta nhận thức về mình và cuộc sống một cách rõ ràng nhưng cũng rất nhẹ nhàng.

Cô Mona Kuhn thường thực hiện các tác phẩm của mình trong tiết trời ấm áp, đó là khi người ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

Con đường đến với nhiếp ảnh của Mona Kuhn bắt đầu từ khi cô được tặng một chiếc máy ảnh bỏ túi nhân dịp sinh nhật 12 tuổi.

Sau này, trên chặng đường trở thành một nhiếp ảnh gia, Mona Kuhn hứng thú nhất với đề tài nhiếp ảnh khỏa thân: “Tôi hứng thú với đề tài này bởi nó không bị giới hạn bởi thị hiếu đương thời, ngược lại, đề tài này rất mở. Đương nhiên, đã có rất nhiều nhiếp ảnh gia từ trước tới nay theo đuổi đề tài khỏa thân trong nhiếp ảnh, để có hướng đi của riêng mình là không đơn giản”.

Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 1

Trong sự nghiệp trải dài hơn 20 năm của mình, nữ nhiếp ảnh gia người Brazil – Mona Kuhn (52 tuổi) đã luôn theo đuổi chủ đề nhiếp ảnh khỏa thân.

Trong cảm nhận của Mona Kuhn, khỏa thân là một hình thức hòa nhập vào thiên nhiên, tạo hóa và cô hứng thú theo đuổi những yếu tố mới: “Tôi không khắc họa những hình hài khỏa thân rõ rệt mà tìm tới những xúc cảm được biểu đạt bởi cơ thể.

“Khi nhìn ngắm một hình thể khỏa thân trong hội họa, người ta không cảm thấy quá sượng sùng bởi những nét vẽ có thể hé lộ, nhưng cũng có thể che giấu, làm mờ nhòa, nên tôi sử dụng ống kính để biểu đạt điều tương tự”.

Cô Mona Kuhn rất đề cao sự kết nối với các nhân vật, những người mẫu của cô thường là bạn bè đã quen biết cô từ nhiều năm: “Chúng tôi có thể đang trò chuyện, đọc sách, nghe nhạc với nhau rồi một thoáng ngừng lại và chúng tôi quyết định thực hiện một vài bức ảnh. Tôi không bao giờ lên kế hoạch trước cho những bức ảnh của mình”.

Mọi người biết công việc của Mona Kuhn, cô không bao giờ hối thúc một người nhận lời chụp ảnh khỏa thân, cô thích thú tận hưởng quá trình âm thầm tư duy, cân nhắc, để mọi thứ diễn ra tự nhiên theo tiến trình của nó:

“Những bức ảnh đẹp nhất của tôi được thực hiện khi nhân vật cảm thấy tự nhiên và thoải mái đến mức dường như họ quên mất mình đang khỏa thân, chúng tôi như lạc vào một thế giới hiện thực khác, một thế giới khác với cuộc sống thường ngày, một khoảnh khắc tĩnh lặng, nổi trôi”.

Một số bức ảnh xuất hiện trong cuốn sách ảnh “Mona Kuhn: Works”:

Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 2
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 3
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 4
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 5
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 6
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 7
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 8
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 9
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 10
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 11
Một cách hiểu khác về nhiếp ảnh khỏa thân - 12

Bích Ngọc
Theo The Guardian/Vanity Fair

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

20 năm ‘lột xác’ của gã trai giang hồ

Hà NộiTừ một kẻ sống vùi trong ma