Một người đột tử vì chạy vào thời điểm tối kỵ này, cảnh báo tập luyện sai cách vô cùng nguy hiểm

Một người đột tử vì chạy vào thời điểm tối kỵ này, cảnh báo tập luyện sai cách vô cùng nguy hiểm

- in Sức Khỏe
37


Chuyển động tốt cho sức khỏe mà đi lại sai cách sẽ gây hại thân thể, làm bạn thương tổn, thậm chí đột tử.

Ngày 15/6, Tôn Kiếm – nhân sự của 1 doanh nghiệp trí não nhân tạo tại Bắc Kinh, Trung Quốc, đột ngột tạ thế. Theo người nhà, trước đấy 1 ngày, sau lúc đi làm về muộn, ông Tôn vẫn đi chạy. Sau đấy, khi trở về nhà, ông vẫn tầm thường, mà tới đêm mở đầu mệt rồi ngã xuống đất. Gia đình đưa ông tới viện cấp cứu mà ko cứu được mạng ông. Theo gia đình, tầm thường ông Tôn thích thể thao như đạp xe, chạy bộ, thực chất là người ưa đi lại. 

Tôn Kiếm không hề người độc nhất vô nhị đột tử sau lúc chạy bộ đêm. Hồi tháng 2 năm nay, 1 viên chức 28 tuổi của ByteDance – 1 doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc, cũng xỉu trong phòng số đông dục, sau lúc chạy bộ sử dụng máy trong phòng tập khi đêm muộn. Anh sau đấy tử vong. 

Trước đấy, trường hợp ngôi sao điện ảnh Đài Loan Cao Dĩ Tường đột tử cuối 2019, lúc đang chạy để ghi hình cho 1 show truyền hình nổi danh cũng được ghi nhận. 

Y khoa phương Tây cho rằng phần lớn các trường hợp đột tử này đều có xuất xứ từ tim, đặc thù đối với 1 số người làm việc quá sức chỉ mất khoảng dài, các bệnh tim mạch dễ bị trở nặng trong công đoạn đi lại, dẫn tới tăng nguy cơ tử vong. 

Xem thêm  Thuốc tăng vòng 1 của Nhật loại nào tốt? Cập nhật

Bên trong 1 phòng chạy bộ buổi đêm ở Bắc Kinh. (Ảnh minh họa). 

Vương Tông Đạo, Chủ tịch Hiệp hội Huyết áp Đài Loan và là thầy thuốc điều trị của Khoa Tim mạch Bệnh viện Đại học Non sông Đài Loan cho biết, sau 1 ngày làm việc mỏi mệt, tiếp diễn làm việc hoặc số đông dục, nhất là vào đêm khuya khiến các dây tâm thần giao cảm hưng phấn hơn, gây tăng nhịp đập của tim, làm tăng vận tốc lưu thông máu, gây gánh nặng cho thân thể.

Đồng ý kiến với Tây y, Y khoa cổ xưa cho rằng đi lại vào đêm rất hại sức khỏe. Các chuyên gia y khoa cổ xưa cho rằng nguyên cớ chính dẫn tới đột tử sau lúc số đông dục vào đêm hôm là vi phạm quy luật thiên nhiên, chẳng những ko có chức năng nhưng mà còn gây tổn hại tới sức khỏe. 1 thầy thuốc cho biết: “Cuộc sống phải làm theo quy luật thiên nhiên, làm trái quy luật này dễ gây tác hại, có thể tổn hại sức khỏe”. Ông dẫn thí dụ việc bơi mùa đông, nhiều người mạnh khỏe cho rằng bơi lội vào mùa đông tốt cho sức khỏe mà kỳ thực môn thể thao này ko dành cho tất cả mọi người. Ông nhắc đến tới lý thuyết hòa hợp con người và tự nhiên theo y khoa cổ xưa Trung Quốc, trong đấy nhắc nhở rằng con người phải thích nghi với sự chỉnh sửa thời kì và khí hậu của thiên nhiên, làm những gì cần làm vào đúng thời khắc để gìn giữ sức khỏe. 

Xem thêm  Sai lầm chết người khi ăn cơm thừa, cất và hâm cơm nguội theo cách này để khỏi hại thân

Theo y khoa cổ xưa Trung Quốc, cách gìn giữ sức khỏe đúng là cần làm theo sự chỉnh sửa của mùa là “Xuân sinh, hạ trưởng, thu liễm, đông tàng”, có tức là mùa xuân là mùa sinh sôi, nảy nở, mùa hạ phát triển, mùa thu dần thâu rút lại, mùa đông ẩn tàng, tàng trữ. Ý câu này là mùa đông cần tránh rét, giữ ấm, ko để mất dần dương khí.  

Cuốn Hoàng đế nội kinh của Trung Quốc chỉ ra “Nhật xuất nhi tác, nhật lạc nhi tức”, tức là ngoài làm theo quy luật mùa, con người còn nên làm theo quy luật ngày, đêm, ngày là đi lại, đêm là ngơi nghỉ, nạp năng lượng. Do đấy, đêm đi chạy bộ là ko tốt chút nào cho thân thể, vì trái với quy luật thiên nhiên. Vào đêm hôm, sau 1 ngày làm việc, thân thể cần được ngơi nghỉ. Y khoa cổ xưa Trung Quốc còn cho rằng kinh lạc của con người chỉnh sửa không giống nhau vào những thời khắc không giống nhau trong ngày. Vào đêm hôm, sự vận hành của các kinh mạch không giống nhau sẽ bổ sung và tu sửa hiện trạng kiệt lực và mỏi mệt của các cơ quan trong thân thể. 

Xem thêm  Cậu bé 3 tuổi đột quỵ sau khi mắc Covid-19

Tuổi teen hiện nay, do quá bận bịu công tác, do đấy thay vì dậy sớm đi lại, lại chọn cách đi lại vào đêm hôm. Thậm chí đạp xe đêm, chạy đêm… tầm thường tại nhiều nơi. Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe khẳng định điều này hoàn toàn đi ngược với khoa học về sức khỏe. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mot-nguoi-dot-tu-vi-chay-vao-thoi-diem-toi-ky-nay-canh-bao-tap-…

Điều gì xảy ra nếu bạn không tập thể dục trong một thời gian dài? Một số thứ teo lại mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới

Nghiên cứu cho thấy nếu ko số đông dục trong 14 ngày, tính năng tim mạch của thân thể con người sẽ giảm 1,8%, tính năng tim phổi cũng giảm theo, vòng…

Sống khỏe

Theo Thùy Linh (Dịch từ Epochtimes)  (Phụ Nữ Việt Nam)

Nguồn: eva.vn

Tham khảo blog review sức khỏe, làm đẹp: https://tudiensongkhoe.com/

You may also like

Vì sao vua Càn Long yêu nhiều nhưng vẫn sống rất thọ?

Trong lịch sử nghìn năm của