Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

- in Giáo Dục
46
Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trường THCS – THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình – Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều tối 1-12, nguồn tin Tuổi Trẻ Trực tuyến cho biết Sở Giáo dục và Tập huấn tỉnh Cà Mau vừa có kết quả xác minh nội dung đơn đề nghị của phụ huynh học trò Trường THCS – THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Theo ấy, Sở Giáo dục và Tập huấn tỉnh Cà Mau xác định nội dung đề đạt của đơn đề nghị là đúng. Việc di chuyển tiền xã hội hóa để sắm sửa camera, tivi và 1 số trang thiết bị khác chỉ cần khoảng xảy ra dịch bệnh COVID-19, chưa phải là nhu cầu cần thiết, gây gieo neo cho phụ huynh. Hiệu trưởng giao tiêu chí cho thầy cô giáo chủ nhiệm thu mỗi lớp trên 10 triệu là chưa đúng quy định.

Kết quả xác minh cho thấy trong 2 năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022, Trường THCS – THPT Tân Lộc di chuyển tiền xã hội hóa trong phụ huynh hơn 731 triệu đồng và di chuyển các mạnh thường quân bên ngoài nhà trường hơn 417 triệu đồng.

Số tiền nhận được, nhà trường sử dụng để dùng cho cho nhiều việc trong sắm sửa các trang thiết bị dùng cho công việc giảng dạy và điều hành mà chưa có hóa đơn chứng từ hoặc các hóa đơn chứng từ có mà bị tẩy xóa, biên tập ngày, tháng không liên quan với thời khắc sắm sửa.

Xem thêm  Nữ sinh chuyên ngữ và bí quyết giành học bổng Trường Đại học Quốc tế Tokyo

Sở Giáo dục và Tập huấn tỉnh Cà Mau cũng chỉ ra việc nhà trường sử dụng đất công làm sân bóng đá, căng tin, quầy văn hóa phẩm, nhà giữ xe lúc chưa được cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn đề án là ko đúng với quy định của Luật điều hành sử dụng của cải công.

Cho nên, Sở Giáo dục và Tập huấn tỉnh Cà Mau chỉ huy Trường THCS – THPT Tân Lộc ngừng ngay việc di chuyển xã hội hóa và sẽ làm rõ nghĩa vụ, phê chuẩn kiểm điểm nghĩa vụ đối với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trong công việc điều hành, quản lý đơn vị để xảy ra những giảm thiểu, khuyết điểm nêu trên.

Lạm thu: giải quyết từ gốc Lạm thu: khắc phục từ gốc

TTO – Mấy bữa nay tôi có cơ hội lang thang tại các nhà sách, thấy ở đâu cũng đông vui, tấp nập đầy các học trò ríu rít cùng bố mẹ sắm sách vở, công cụ học tập cho năm học mới.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ