Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng 2022

Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng 2022

- in Mẹo Hay Cuộc Sống
238

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng dưới đây nhé:

Với quan niệm “có thiêng, có kiêng, có lành” người Việt Nam luôn quan tâm đến việc đầu tháng nên ăn gì và không nên ăn gì. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có những món ăn kiêng kỵ khác nhau. Để biết ăn gì mùng 1 Và ăn gì thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Mục lục

Mùng 1 ăn gì?

Ngày đầu năm hay những ngày đầu tháng thường được coi là thời điểm quan trọng quyết định các công việc, việc làm trong cả năm, cả tháng. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh thì việc biết nên ăn gì, làm gì vào ngày mùng 1 và mùng 2 hàng tháng là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài kiêng một số loại thức ăn, người ta còn kiêng cắt tóc, cắt móng tay, ăn tỏi khi đi lễ chùa, nhặt tiền rơi ngoài đường, đập phá đồ đạc, đi chơi đêm mùng 1, thăm phụ nữ mới sinh con, vay mượn tiền, xuất tài, chửi bậy, chửi bậy, nói những điều rủi ro…

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh vào ngày đầu tiên của tháng:

 • Thịt chó
Thịt chó - thực phẩm ăn kiêng ngày 1
Thịt chó – thực phẩm ăn kiêng ngày 1

Thịt chó là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất. Tuy nhiên, có nhiều quan niệm cho rằng nếu ăn thịt chó vào những ngày đầu tháng, đặc biệt là đầu năm sẽ mang lại những điều xui xẻo, kém may mắn cho bản thân cũng như gia đình. Do đó, thịt chó là điều kiêng kỵ đầu tiên không được ăn vào ngày mùng 1 hàng tháng.

Thay vì ăn vào những ngày đầu tháng, người ta thường ăn món này vào những ngày cuối tháng, cuối năm như một cách để xua đi những điều xui xẻo.

 • Thịt vịt

Đầu tháng không nên ăn gì? Tương tự như thịt chó, thịt vịt cũng là một trong những món ăn được xếp vào danh sách những món ăn xui xẻo cuối tháng chứ đầu tháng, đầu năm thì không.

Nhiều người thường nói rằng “lạch bạch như vịt”, vì vậy thịt vịt thường được kiêng kỵ vào ngày đầu năm, đầu tháng để tránh cả năm mọi việc trở nên “lạch bạch”, không suôn sẻ.

Theo quan niệm của người miền Bắc và miền Trung, ăn thịt vịt vào ngày đầu tháng sẽ gặp nhiều xui xẻo. Nếu không muốn rước xui xẻo vào người thì nên kiêng món thịt vịt này.

 • Mực ống
Mực - ngụ ý
Mực – ngụ ý “đen như mực” vào ngày đầu tháng

Dù rất hấp dẫn và bổ dưỡng nhưng mực lại là thực phẩm ai cũng tránh xa trong những ngày đầu tháng. Bởi trong dân gian vẫn có câu nói “đen như mực” và xui xẻo nên nếu không muốn cả tháng, cả năm không thuận lợi thì nên để dành món ăn này cho những ngày khác nhé.

 • Con tôm

Tôm có đặc tính là khi đi sẽ đi giật lùi. Ngoài ra, nó còn có cái đầu to hơn mình nên sẽ khó “đầu xuôi, đuôi lọt”. Điều này đã khiến con tôm bị người miền Trung và miền Nam liệt vào danh sách đen. Họ quan niệm rằng ăn tôm vào ngày đầu tháng sẽ khiến cả năm, cả tháng đi lùi, công danh, sự nghiệp hay tiền tài, vật chất cũng sẽ bị đình trệ, khó suôn sẻ.

Vì vậy, để không gặp xui xẻo, hãy kiêng ăn tôm vào ngày mùng 1.

 • tench
Cá mè - kiêng kị ngày mùng 1
Cá mè – món ăn kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng

Mùng 1 không nên ăn gì? Người miền Bắc và miền Trung kiêng ăn cá trê đầu năm. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do từ “vừng” này đi với từ “mùi”.

Hơn nữa, cá bông lau tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác. Có lẽ vì vậy mà họ cho rằng loài cá này sẽ mang lại một năm không may mắn. Đặc biệt với người miền Trung, họ quan niệm rằng ăn cá trê đầu tháng sẽ bị “tước tài”.

 • trứng vịt lộn

Món ăn tiếp theo mà người Việt cũng cho rằng ngày đầu tháng nên kiêng là món trứng vịt lộn bổ dưỡng. Trong Phật giáo, ăn trứng vịt lộn là phạm tội sát sinh. Đối với những người có thói quen ăn chay vào ngày đầu tháng, họ thường khuyên người thân tránh sát sinh để giảm bớt nghiệp chướng ở thế giới vật chất.

Theo quan niệm dân gian, ăn trứng vịt lộn sẽ khiến cả năm, cả tháng gặp rắc rối, rắc rối, thị phi.

Vậy ăn trứng gà mùng 1 có sao không? Câu trả lời là không. Bởi theo quan niệm dân gian, trứng gà tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn và sự gắn bó bền chặt.

 • mắm tôm
Mắm tôm - món kiêng đầu tháng ở miền Bắc
Mắm tôm – món kiêng đầu tháng ở miền Bắc

Với người miền Bắc, mắm tôm là món kiêng kỵ vào những ngày đầu năm, đầu tháng. Vì mùi của mắm tôm khá nặng nên người ta quan niệm mùi này sẽ mang lại mùi hôi, ô uế và khiến họ không may mắn, không thuận lợi. Hơn nữa, mùng 1 thường người dân đi lễ chùa nên việc mang mùi mắm tôm đến những nơi linh thiêng như vậy cũng bị coi là xúc phạm đến thần linh.

 • Chuối

Đối với người miền Nam, tên “chuối” đồng âm với từ “chui” có nghĩa là “để ý”, “không thể rời mắt”. Vì vậy, vào ngày đầu năm, đầu tháng hay khi bắt đầu làm một việc gì đó quan trọng, người miền Nam thường sẽ tránh ăn loại quả này.

 • Quả sầu riêng
Đầu tháng không ăn sầu riêng
Đầu tháng không ăn sầu riêng

Thực phẩm tiếp theo cũng là loại trái cây hấp dẫn, lành tính nhưng kiêng kỵ trong những ngày đầu tháng đó chính là sầu riêng. Niềm tin này bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian về sầu riêng và đó là một câu chuyện buồn.

Xem thêm  ▶32+ Những lời chúc khai trương quán cafe ẤN TƯỢNG 2021 Cập nhật

Ngoài ra, từ “sầu” trong sầu riêng còn được hiểu là sầu muộn, phiền muộn. Đối với một số người, mùi sầu riêng rất nồng và hôi. Vì những lý do trên mà sầu riêng còn được coi là món ăn mang lại những điều xui xẻo, buồn phiền.

 • Cháo trắng

Nên kiêng ăn gì vào ngày mùng 1 hàng tháng? Ở nhiều nơi, cháo trắng là món ăn không thể thiếu trên mâm cúng cô hồn. Vì vậy, khi ăn cháo trắng vào ngày mùng 1 sẽ khiến ma quỷ nghĩ rằng bạn đang muốn ăn cùng chúng nên chúng sẽ tìm cách quấy phá bạn.

Thêm vào đó, cháo trắng từ lâu đã gắn liền với hình ảnh là món ăn “nghèo nàn” của những người túng thiếu. Chính vì thế người ta thường bảo nhau kiêng ăn cháo trắng để tránh những điều xui xẻo.

Ăn gì để giải đen đầu tháng?

Để cả tháng gặp nhiều may mắn, tài lộc, vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, bạn nên sử dụng những thực phẩm mang lại nhiều may mắn như những thực phẩm có màu đỏ: xôi, dưa hấu, đu đủ… Bởi theo quan niệm người xưa, ăn đồ có màu đỏ sẽ đỏ và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả tháng. Như câu nói “đầu xuôi đuôi lọt”. Một số món nên ăn trong ngày đầu tháng như:

 • Thịt gà
Gà là món ăn mang lại may mắn trong ngày đầu tháng
Gà là món ăn mang lại may mắn trong ngày đầu tháng

Theo quan niệm truyền miệng của người xưa, ăn thịt gà vào mùng 1 sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, mang lại may mắn và phúc lành. Vì vậy, trong mâm cơm cúng ngày đầu tháng của người miền Bắc bao giờ cũng có đĩa gà luộc hoặc các món chế biến từ gà.

Hơn nữa, gà trong văn hóa phương Đông được coi là vua của các loài vật với những đức tính tốt, tượng trưng cho phú quý, đại cát đại lợi.

 • xôi gấc

Màu đỏ cũng luôn là một trong những gam màu được người Việt sử dụng trong những dịp quan trọng như cưới hỏi, khai trương,… Vì vậy, những món ăn có gam màu này cũng được khuyến khích sử dụng trong ngày đầu tháng. Trong đó xôi gấc được coi là sự lựa chọn tốt nhất.

 • Mướp đắng nhồi thịt
Người miền Nam thường ăn mướp đắng đầu tháng
Người miền Nam thường ăn mướp đắng đầu tháng

Người miền Nam thường ăn món này với mong muốn mọi đau khổ sẽ qua và thu hoạch được trái ngọt. Vì vậy, đây không chỉ là món ăn mà người miền Nam thường ăn vào ngày rằm tháng Giêng mà còn là món ăn trên bàn thờ ngày Tết.

 • Các loại trái cây

Dưa hấu: Dưa hấu ruột đỏ, hình tròn tượng trưng cho sự may mắn. Người ta thường ăn dưa hấu vào đầu tháng với mong muốn kiếm được nhiều tiền trong tháng mới. Bạn có thể cắt dưa hấu để vừa ăn hoặc chế biến thành các món ăn, thức uống khác như sinh tố, nước ép, thạch dưa hấu…

– Thanh long đỏ: Thanh long đỏ có màu hồng nên ăn loại quả này vào ngày đầu tháng sẽ mang lại may mắn cho cả tháng. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm sinh tố thanh long.

Ăn sung đầu tháng sung túc
Ăn sung đầu tháng sung túc

– Sung: Sung tượng trưng cho sự dồi dào, dư dả. Vì vậy, đây không chỉ là loại trái cây mà người Việt Nam thường ăn trong dịp Tết mà còn được sử dụng vào ngày đầu tiên hàng tháng.

Đu đủ: Đu đủ tượng trưng cho sự viên mãn. Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng ăn loại quả này vào những ngày đầu tháng để có một tháng đầy đủ.

– Bưởi: Quả bưởi thường tròn và căng mọng. Vì vậy, một số người quan niệm rằng ăn bưởi đầu tháng sẽ mang lại tài lộc và bình an cho gia đình. Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép bưởi.

– Xoài, nho: Người ta thường ăn xoài vào đầu tháng để cầu tài lộc cho gia đình. Nho là biểu tượng của sự giàu có và dư dả bởi đây là loại quả thường mọc thành chùm, cành xum xuê.

– Dừa: Ở miền Nam, từ “dừa” được phát âm là “vừa” nên nhiều người quan niệm rằng đầu tháng uống nước dừa, ăn cơm dừa sẽ đủ no cả tháng. Bên cạnh đó, nước dừa có vị ngọt mát với hy vọng sẽ gặt hái được trái ngọt sau một tháng làm việc.

Vậy là bạn đã biết nên ăn gì vào mùng 1 để tránh xui xẻo và ăn gì để mang lại may mắn rồi phải không? Đầu tháng được coi là thời điểm quan trọng quyết định vận may của cả tháng, cả năm. Vì vậy, hãy ghi nhớ những thực phẩm kiêng kỵ và không phạm phải để có thể bảo toàn vận may cho mình.

Trên đây là nội dung về Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Chúc bạn nhận được nhiều kiến thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng chuyên mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/meo-hay-cuoc-song

Từ khóa tìm kiếm: Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng

Thông tin khác

+

Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng

#Mùng #kiêng #ăn #gì #Bật #mí #các #món #nên #và #không #nên #ăn #đầu #tháng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Rate this post

Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” người Việt luôn quan tâm đến việc đầu tháng nên và không nên ăn gì. Tuy nhiên mỗi một vùng miền lại có các món cần kiêng kỵ khác nhau. Để biết mùng 1 kiêng ăn gì và nên ăn gì thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!
Nội dung bài viếtMùng 1 kiêng ăn gì?Ăn gì giải đen đầu tháng?
Mùng 1 kiêng ăn gì?
Mùng 1 đầu năm hay những ngày đầu tháng thường được coi là thời điểm quan trọng quyết định đến công ăn, việc làm trong cả năm, cả tháng. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh thì việc mùng 1, mùng 2 đầu tháng kiêng ăn gì hay nên làm gì là điều rất quan trọng.
Ngoài việc kiêng ăn một số món thì người ta còn kiêng cả việc cắt tóc, cắt móng tay, ăn tỏi khi lễ chùa, nhặt tiền rơi vãi trên đường, làm đổ vỡ đồ vật, đi chơi đêm mùng 1, đi thăm phụ nữ mới sinh con, vay mượn tiền, xuất tiền, nói bậy, chửi tục hay nói tới điều rủi ro… 
Dưới đây là một số món ăn bạn nên kiêng vào ngày đầu tháng:
Thịt chó
Thịt chó – món ăn kiêng ngày mùng 1Thịt chó là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên có nhiều quan niệm cho rằng nếu như ăn thịt chó vào những ngày đầu tháng, đặc biệt là đầu năm thì sẽ rước vào những điềm xui xẻo, không may cho bản thân cũng như gia đình. Chính vì thế mà thịt chó là món cấm kỵ đầu tiên không được ăn vào mùng 1 hàng tháng.
Thay vì ăn vào những ngày đầu tháng thì người ta thường sẽ ăn món này vào những ngày cuối tháng, cuối năm giống như một cách giải trừ xui xẻo.
Thịt vịt
Đầu tháng không nên ăn gì? Tương tự như thịt chó, thịt vịt cũng là một trong số những món ăn được liệt vào danh sách món ăn xả xui cuối tháng mà không phải là đầu tháng hay là đầu năm.
Nhiều người hay nói rằng “lạch bạch như vịt” vì vậy mà thịt vịt thường được kiêng kỵ ngày đầu năm, đầu tháng để tránh cả năm mọi việc đều trở nên “lạch bạch”, không suôn sẻ.
Theo như quan niệm của người miền Bắc và người miền Trung thì việc ăn thịt vịt vào ngày đầu tháng sẽ rước vào xui xẻo. Nếu như bạn không muốn rước xui xẻo vào mình thì nên kiêng món thịt vịt này nhé.
Mực
Mực – ngụ ý “đen như mực” ngày đầu thángDù rất hấp dẫn và bổ dưỡng tuy nhiên mực lại là thực phẩm mà ai cũng né xa vào những ngày đầu tháng. Vì vẫn hay có câu “đen như mực” để nói và những điều đen đủi, không may mắn nên nếu không muốn cả tháng hay thậm chí cả năm không thuận lợi thì bạn hãy để dành món này cho những ngày khác nhé.
Tôm
Tôm có đặc tính khi đi thì sẽ đi thụt lùi về phía sau. Ngoài ra nó còn có đầu to hơn mình nên sẽ khó có thể “đầu xuôi, đuôi lọt”. Điều này đã khiến cho tôm rơi vào danh sách đen của người miền Trung và người miền Nam. Họ quan niệm rằng nếu như ăn tôm vào mùng 1 đầu tháng sẽ khiến cho cả năm, cả tháng phải thụt lùi, công danh, sự nghiệp hay tiền bạc, vật chất cũng sẽ bị trì trệ, khó lòng suôn sẻ.
Vì vậy để không gặp điều xui xẻo thì hãy kiêng ăn tôm vào mùng 1 nhé.
Cá mè
Cá mè – món ăn kiêng kỵ ngày mùng 1Mùng 1 không nên ăn gì? Người miền Bắc và người miền Trung đều kiêng ăn cá mè đầu năm. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do chữ “mè” này đi theo với chữ “mè nheo”.
Hơn nữa, cá mè còn tanh và có nhiều xương hơn các loại cá khác. Có lẽ vì thế mà họ quan niệm loài cá này sẽ mang đến một năm đen đủi. Đặc biệt là với người miền Trung, họ cho rằng ăn cá mè đầu tháng thì cả tháng  sẽ bị “hãm tài”.
Trứng vịt lộn
Món tiếp theo mà người dân Việt Nam cũng quan niệm là mùng 1 đầu tháng nên kiêng đó chính là trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng. Trong Phật giáo thì ăn trứng vịt lộn là một tội ác sát sinh. Với những người có thói quen ăn chay trong ngày đầu tháng thì họ thường khuyên người thân nên tránh họa sát thân để có thể giảm bớt nghiệp trên cõi trần.
Theo như văn hóa dân gian thì ăn trứng vịt lộn sẽ tạo nên sự xáo trộn, rắc rối, không suôn sẻ trong cả năm hoặc cả tháng.
Vậy thì mùng 1 ăn trứng gà có sao không? Câu trả lời là không. Vì theo như quan niệm dân gian thì trứng gà tượng trưng có sự tròn đầy, no đủ và gắn bó bền chặt.
Mắm tôm
Mắm tôm – món cấm kỵ đầu tháng ở miền BắcĐối với người miền Bắc thì mắm tôm chính là món cấm kỵ vào những ngày đầu năm và cả đầu tháng. Bởi mùi mắm tôm khá nặng nên người ta quan niệm rằng mùi sẽ mang đến sự hôi hám, uế tạp và khiến cho họ gặp xui xẻo, không thuận lợi. Hơn thế nữa, thông thường mùng 1 mọi người đi lễ chùa nên việc mang mùi mắm tôm đến những nơi linh thiêng như vậy cũng sẽ bị coi là sự xúc phạm thần linh.
Chuối
Đối với người miền Nam thì cái tên “chuối” có âm điệu gần giống với từ “chúi” có nghĩa là “chúi mặt”, “không cất đầu nổi”. Vì vậy vào ngày đầu năm, đầu tháng hay khi khởi sự làm chuyện gì quan trọng thì người miền Nam thường sẽ tránh ăn loại quả này.
Sầu riêng
Không nên ăn sầu riêng vào đầu thángThực phẩm tiếp theo cũng là một loại quả hấp dẫn, lành tính nhưng lại bị cấm kỵ vào những ngày đầu tháng đó chính là quả sầu riêng. Niềm tin này được bắt nguồn từ sự tích quả sầu riêng trong dân gian và đó là một câu chuyện buồn.
Thêm vào đó, chữ “sầu” trong sầu riêng cũng được hiểu như nỗi sầu, muộn phiền. Đối với một số người thì mùi sầu riêng rất nặng và hôi. Vì những lý do trên mà sầu riêng cũng được xem là món ăn mang lại điềm gở, buồn phiền.
Cháo trắng
Mùng 1 đầu tháng nên kiêng ăn gì? Ở nhiều nơi thì cháo trắng là món không thể thiếu trên mâm cúng cô hồn. Vì vậy khi ăn cháo trắng vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho ma quỷ nghĩ rằng bạn đang giành ăn với họ nên họ sẽ tìm cách để quấy rồi bạn đấy.
Ngoài ra, từ lâu cháo trắng gắn liền với hình tượng món ăn “nghèo” của những người trong hoàn cảnh thiếu thốn. Cũng chính vì thế mà người ta cũng thường bảo nhau nên kiêng ăn cháo trắng để tránh gặp những điều không may.
THÁNG CÔ HỒN LÀ THÁNG MẤY? #9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN

Xem thêm  Cách chèn watermark vào Google Docs Cập nhật

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Ăn gì giải đen đầu tháng?
Để cả tháng gặp nhiều may mắn và tài lộc thì vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, bạn nên dùng những món ăn mang lại nhiều may mắn như các món ăn mang tính chất màu đỏ: xôi gấc, dưa hấu, đu đủ… Bởi theo như quan niệm của người xưa thì ăn món gì màu đỏ thì sẽ đỏ theo và mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc trong cả tháng. Giống như câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Một số món nên ăn ngày đầu tháng như:
Thịt gà
Thịt gà là món ăn mang lại may mắn ngày đầu thángTheo những lời truyền miệng của người lớn tuổi thì ăn thịt gà vào ngày mùng 1 sẽ giúp xua đuổi điều những điều xui rủi, mang đến may mắn và phước lành. Vì vậy mà trong mâm cơm cúng ngày mùng 1 đầu tháng, người miền Bắc luôn có đĩa thịt gà luộc hay những món được chế biến từ thịt gà.
Hơn nữa, con gà trong văn hóa phương Đông được xem là vua của những loài động vật với những đức tính tốt, tượng trưng cho sự phú quý, đại cát và sự giàu có.
Xôi gấc
Màu đỏ cũng luôn là một trong những màu sắc được người Việt sử dụng trong các dịp quan trọng như cưới hỏi, khai trương… Do đó mà các món ăn có màu sắc này cũng được khuyến khích sử dụng trong ngày mùng 1 đầu tháng. Trong đó, món xôi gấc được coi là lựa chọn tuyệt vời nhất.
Mướp đắng nhồi thịt
Người miền Nam thường ăn khổ qua đầu thángNgười miền Nam thường ăn món này với mong muốn mọi khổ đau sẽ qua đi cũng như sẽ thu hoạch được quả ngọt. Do đó đây không chỉ là món ăn mà người miền Nam thường ăn vào ngày rằm tháng giêng mà nó còn là món ăn trên bàn thờ ngày Tết.
Các loại hoa quả
– Dưa hấu: Dưa hấu có ruột màu đỏ và hình tròn tượng trưng cho sự may mắn. Mọi người thường ăn dưa hấu đầu tháng với mong muốn kiếm được nhiều tiền trong tháng mới. Bạn có thể cắt dưa hấu vừa ăn hoặc chế biến chúng thành các món ăn, thức uống khác như sinh tố, nước ép, thạch dưa hấu…
– Thanh long đỏ: Thanh long đỏ có màu hồng nên khi ăn quả này vào ngày đầu tháng sẽ mang lại may mắn cho cả tháng. Bạn còn có thể dùng chúng làm sinh tố thanh long.
Ăn sung đầu tháng thể hiện sự sung túc– Sung: Sung thể hiện cho sự phong phú, dồi dào. Vì vậy, đây không chỉ là loại quả mà người Việt Nam thường ăn trong ngày Tết mà nó còn được dùng trong ngày mùng một hàng tháng.
– Đu đủ: Đu đủ tượng trưng cho sự đủ đầy. Vì vậy mà nhiều người tin rằng ăn loại quả này vào những ngày đầu tháng để có cả tháng ấm no.
– Quả bưởi: Quả bưởi thường tròn đầy. Do đó một số người tin rằng ăn bưởi vào đầu tháng sẽ mang lại tài lộc và bình an cho gia đình. Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép bưởi.
– Xoài, nho: Mọi người thường ăn xoài vào đầu tháng để cầu mong tiền tài cho gia đình của mình. Nho là biểu tượng của sự giàu có, dồi dào vì đây là loại quả thường mọc thành chùm và cành lá sum suê.
– Dừa: Ở miền Nam thì từ “dừa” được phát âm là “vừa”, nên nhiều người cho rằng uống nước dừa và ăn cơm dừa vào đầu tháng thì cả tháng vừa đủ đầy. Bên cạnh đó nước dừa có vị ngọt thanh mát với hy vọng sẽ gặt hái được quả ngọt sau một tháng làm việc.
#1 MÂM CƠM CÚNG RẰM THÁNG 7 ĐƠN GIẢN “ĐÚNG NGHI LỄ”
Như vậy bạn đã biết mùng 1 kiêng ăn gì để tránh xui xẻo và nên ăn gì để mang lại may mắn rồi đúng không nào? Đầu tháng được xem là thời điểm quan trọng quyết định đến vận may của cả tháng, cả năm. Vì vậy hãy ghi nhớ những món ăn cấm kỵ và đừng phạm vào để có thể bảo toàn vận may của mình nhé.

Xem thêm  Cách sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại mới nhất

Bạn vừa xem nội dung Mùng 1 kiêng ăn gì? Bật mí các món nên và không nên ăn đầu tháng. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Trend là gì? Tổng hợp 10 trend Tiktok mới nhất 2023 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung