Nam sinh lớp 10 tự nguyện đến gặp hiệu trưởng nộp tài khoản… game

Nam sinh lớp 10 tự nguyện đến gặp hiệu trưởng nộp tài khoản… game

- in Giáo Dục
134
Nam sinh lớp 10 tự nguyện đến gặp hiệu trưởng nộp tài khoản... game - Ảnh 1.

T.V.T. tình nguyện tới giao nộp acc game cho thầy hiệu trưởng – Ảnh: Trường THPT Trần Cao Vân

Thầy Vinh cho hay sáng 10-10, lúc đang làm việc thì T.V.T. cùng 1 người bạn vào phòng để tình nguyện nộp acc game của mình và đăng ký bỏ game.

Theo thầy Vinh, trường đã tiến hành việc chuyển di bỏ game 3 năm nay. Qua chuyển di, đã có nhiều em giao nộp acc, bỏ game. Điển hình, nhiều học trò nghiện game cũng giao nộp acc và bỏ game. Sau đấy các em học hành và chỉnh sửa rất nhiều, hiện đang du học Nhật, đậu đại học công nghệ thông tin…

“Trước đây, trực tiếp lên giao nộp acc game cho hiệu trưởng chỉ có khoảng 3-4 em, sau đấy lan tỏa ra toàn trường, nên trường giao cho cho thầy cô giáo chủ nhiệm. Việc em T. giao nộp acc game để phấn đấu bỏ hoang phải là trường hợp trước hết.

Không những thế, hôm T. đồng hành 1 người bạn vào phòng làm việc của tôi và nói ’em muốn giao nộp acc game cho thầy để em bỏ’ khiến tôi khá kinh ngạc, bởi em đang học khối 10, vừa vào học tại trường với thời kì rất ngắn” – thầy Vinh nhớ lại.

Xem thêm  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group xây dựng chương trình điều dưỡng tiên tiến

Thầy Vinh cho biết thêm qua hỏi thăm học trò T. cho biết có ý định giao acc game đã chơi hơn 2 năm cho thầy hiệu trưởng là trình bày sự phấn đấu bỏ game.

Mỗi ngày T. đã dành khoảng 2-3 giờ để chơi, nhiều lúc bị các đối tượng trong game chi phối, tác động tới sinh hoạt và học tập rất nhiều. T. cũng được bác mẹ nhiều lần dạy bảo nên vừa vào cấp III đã phấn đấu tới giao nộp acc game cho trường.

“Việc tình nguyện giao acc là trình bày sự phấn đấu rồi, mà bỏ được hay ko là 1 câu chuyện khác. Vì thế, sau lúc các em học trò giao nộp acc chúng tôi sẽ tuyên dương, cổ vũ và ủy quyền lớp theo dõi.

Nếu 1 tháng sau đã bỏ được game sẽ tuyên dương trước toàn trường, còn tới hết học kỳ vẫn ko chơi lại sẽ có phần thưởng” – thầy Vinh nói và cho biết thêm nhà trường phải ghi nhận, bởi thích chơi và nghiện game nhưng phấn đấu bỏ hoang phải dễ dãi.

Việc khen thưởng sẽ động viên học trò bỏ game, cùng lúc lan tỏa tới các học trò trong toàn trường.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ