Ngành IT là gì? Đặc điểm về công việc của ngành IT 2022

Ngành IT là gì? Đặc điểm về công việc của ngành IT 2022

- in Mẹo Hay Cuộc Sống
138

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Ngành IT là gì? Đặc điểm về công tác của ngành IT dưới đây nhé:

Nói đến IT nhiều người sẽ nghĩ công tác chính là viết code nhưng mà thực tiễn công tác của IT hết sức nhiều chủng loại. Với giai đoạn công nghiệp hóa, tiên tiến hóa như hiện tại, CNTT biến thành 1 nghề cực “nóng”. Vậy chuyên ngành CNTT là gì? Học CNTT ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi mày mò về ngành này nhé!

Mục lục

Ngành CNTT là gì?

IT là viết tắt của cụm từ Information Technology, dịch ra tiếng Việt có tức là công nghệ thông tin (CNTT). Tại Việt Nam, CNTT hiện được coi là 1 trong những nghề “nóng”.

CNTT - Công nghệ thông tin
CNTT – Công nghệ thông tin

Công tác chính của ngành CNTT liên can tới: tăng trưởng ứng dụng máy tính, xử lý dữ liệu, quản trị hệ thống mạng Internet… Nói 1 cách dễ dàng hơn, công tác của CNTT là sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo, xử lý, truyền tải, lưu trữ và khai thác thông tin.

Ngày nay, ngành CNTT được phân thành 5 chuyên ngành bình thường bao gồm: khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin và kỹ thuật ứng dụng. Trong đấy, kỹ thuật ứng dụng và an toàn thông tin được coi là 2 chuyên ngành nóng nhất hiện tại và trong ngày mai.

Công nghệ thông tin đang được sử dụng rất bình thường trong các lĩnh vực kinh tế không giống nhau. Chi tiết, công nghệ thông tin được sử dụng để đáp ứng các phần mềm tự động hóa thứ tự kinh doanh, phân phối thông tin, kết nối với người mua hay phương tiện sản xuất…

Các công tác chính của ngành CNTT là gì?

Ngành công nghệ thông tin được dự báo là 1 trong những ngành triển vọng tại Việt Nam, nhất là lúc nước ta đang trong giai đoạn hội nhập sâu rộng và thế giới hóa với nhiều hiệp nghị thương nghiệp tự do. Có thể nói, thời cơ việc làm với ngành CNTT sẽ luôn dồi dào trong chí ít 5-10 năm đến. Vậy học ngành CNTT ra trường sẽ làm những công tác gì?

  • Tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay
CNTT - phát triển ứng dụng di động
CNTT – tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay

Chẳng thể phủ nhận, dế yêu giờ đây đã biến thành đồ vật “chẳng thể tách rời” của mọi người. Do đấy, nhu cầu tạo phần mềm trên dế yêu thiết bị cầm tay càng ngày càng tăng cao. Viên chức IT trong lĩnh vực tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay là những người tạo ra các phần mềm nhưng chúng ta thường sử dụng hàng ngày.

Viên chức IT trong lĩnh vực này có thể tạo các phần mềm thiết bị cầm tay, phần mềm trên dế yêu gần giống như Zalo, Facebook… Ngày nay, việc tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay được tiến hành trên nhiều nền móng bình thường và thông dụng. như iOS, Android, Windows Phone.

  • Phát Triển Web – Web Developer

Viên chức CNTT cũng có thể là nhà tăng trưởng web hay thường được gọi là Nhà tăng trưởng web. Họ là những lập trình viên công nghệ thông tin (CNTT) tham dự vào việc tạo và tăng trưởng các phần mềm World Wide Web (www).

Công tác chính của họ là tạo ra các phần mềm chạy trên các trình duyệt như Google, Firefox, Cốc Cốc… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng mà lập trình viên chỉ tạo web động và web động. bao gồm các phần mềm web.

1 tiếng nói trình duyệt web bình thường là PHP (Hypertext Pre). Web Developer sẽ sử dụng tiếng nói kịch bản PHP để viết các phần mềm web từ máy chủ.

  • lập trình nhúng
CNTT - lập trình nhúng
CNTT – lập trình nhúng

Lập trình nhúng có công tác giống như lập trình viên nhưng mà môi trường làm việc của họ sẽ khác với lập trình viên thông thường. Những chiếc oto, tàu bay… tiên tiến hiện tại có rất nhiều chip để có thể xử lý các lệnh trong giai đoạn hoạt động. Các lập trình viên của các chip này là các lập trình viên nhúng và mỗi bộ phận này là 1 hệ thống nhúng.

  • Sự tăng trưởng trò chơi

Đây được coi là “mảnh đất phì nhiêu” của viên chức IT bởi nhu cầu tiêu khiển luôn là vô tận. Lĩnh vực tăng trưởng game luôn trong hiện trạng “cung thừa, thiếu cung”, thành ra nếu say mê lĩnh vực này, đừng ngại ngần đeo đuổi chuyên ngành CNTT.

Thứ tự để làm game sẽ bao gồm các bước căn bản sau:

– Trước tiên bạn cần phác thảo ý tưởng thiết kế và nêu những điểm đặc sắc.

– Tiếp theo, chúng tôi sẽ mau chóng tăng trưởng 1 bản demo gameplay để thử và cảm nhận. Sau đấy đưa ra những bình chọn cũng như tìm ra lỗi sai để giải quyết.

– Kết thúc giai đoạn tăng trưởng trò chơi song song với Nghệ sĩ và Các kiến trúc sư trò chơi.

– Chung cuộc, xong xuôi trò chơi.

Với xu hướng thiết bị cầm tay càng ngày càng chiếm điểm mạnh như hiện tại, viên chức IT lập trình game trên các hệ quản lý như iOS, Android,… Kế bên đấy, họ còn lập trình đa nền móng với các tiếng nói web khác. cộng với nhau.

  • Trí óc nhân tạo (AI)
CNTT - trí tuệ nhân tạo
CNTT – trí não nhân tạo

Trí óc nhân tạo là tên viết tắt của Trí óc nhân tạo. Toàn cầu chúng ta đang sống đang tiến rất nhanh vào cuộc cách mệnh công nghiệp 5.0 và trí não nhân tạo AI sẽ đưa sự đổi mới công nghệ lên bậc nhất.

Facebook nhận hình dáng ảnh, Google nhận mặt giọng nói, SoftBank chế tác robot Pepper làm lễ tân… Tất cả đều là thành phầm của trí não nhân tạo. Trong thời đại công nghệ tăng trưởng như hiện tại, AI thực thụ là 1 công tác thu hút với nhu cầu nhân công rất bự.

  • Bảo mật thông tin

Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối ân cần chung của toàn toàn cầu bởi ngay cả những tập đoàn công nghệ bự như Google, Facebook… cũng phải đương đầu với tin tặc. Vì thế, viên chức IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là 1 trong những địa điểm nhưng các doanh nghiệp cần. 1 kỹ sư CNTT trong lĩnh vực bảo mật, đặc thù là điện toán đám mây thường có dịp việc làm rất cao.

  • Liên kết với các đơn vị quản lý nghề khác
Xem thêm  Tết dương lịch năm 2022 được nghỉ mấy ngày? New
CNTT kết hợp với nhiều ngành nghề khác
CNTT liên kết với nhiều ngành nghề khác

Không hề khi nào viên chức IT cũng làm việc trong các doanh nghiệp công nghệ. Viên chức IT cũng bảo đảm hệ thống cơ sở cơ sở vật chất công nghệ thông tin của các doanh nghiệp ngoài ngành IT có thể vận hành trơn tru.

Công tác IT có thể kể tới như setup hệ thống mạng, bảo đảm phần cứng như máy, bàn phím, màn hình… hoạt động hiệu quả và tu sửa lúc nhu yếu. Kế bên đấy, viên chức IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành nghề như y tế, giáo dục, tiêu khiển… Bởi hiện tại công nghệ thông tin được phần mềm trong đông đảo các lĩnh vực của đời sống.

Vai trò của ngành CNTT đối với công ty như thế nào?

Việc phần mềm công nghệ thông tin trong công ty đã đem đến hiệu quả rõ rệt trong việc tăng lên năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh doanh. Như sau:

– CNTT đem lại cho công ty sự cải tiến mạnh bạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bằng việc phần mềm công nghệ thông tin vào công việc tổ chức sản xuất và truyền thông như: Hệ thống điều hành dữ liệu nội bộ, email… công ty có thể theo dõi và điều hành hoạt động sản xuất. của tất cả các nhà máy, văn phòng và thậm chí cả các chi nhánh trên toàn toàn cầu. Điều này góp phần giúp công ty kịp thời đưa ra các quyết định quan trọng, cùng lúc loại trừ nhiều khâu hành chính nhưng vẫn có thể bảo đảm bản lĩnh mở mang hoạt động kinh doanh.

CNTT giúp doanh nghiệp huy động mọi nguồn nhân lực
CNTT giúp công ty huy động mọi nguồn nhân công

CNTT giúp công ty huy động hiệu quả mọi nguồn lực sẵn có. Với hệ thống internet, fax, email… công ty có thể truyền tải thông tin 1 cách mau chóng và phổ biến. Chính sự hiện ra của CNTT đã phá vỡ rào cản về ko gian cũng như thời kì. Dòng vốn của công ty có thể được vận hành mau chóng và thuận tiện phê chuẩn các sàn phân phối chứng khoán và nhà băng trên toàn toàn cầu.

Tuy nhiên, việc phần mềm các ứng dụng chuyên dụng trong công việc điều hành nhân sự, nguồn vốn, trang thiết bị, máy móc, đầu cơ… cũng đã giúp công ty theo dõi sát sao sự bất định của các nguồn lực. . Từ đấy có thể mau chóng phân tách và tìm ra phương án kinh doanh thích hợp, hạn chế chừng độ không may.

Hơn nữa, phần mềm CNTT vào sản xuất giống như 1 phương tiện đầu vào, huy động nguồn lực góp phần tăng năng suất lao động. Đặc thù, trị giá kiến thức trong từng thành phầm cũng sẽ tăng cao.

– CNTT đã mở ra 1 vẻ ngoài kinh doanh mới gọi là thương nghiệp điện tử. Sự hiện ra của thương nghiệp điện tử đã đem lại 1 vẻ ngoài giao dịch và trả tiền hết sức hiệu quả. Đặc thù, nó còn xúc tiến sự tăng trưởng của thương nghiệp quốc tế.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của thương nghiệp điện tử còn đem đến cho công ty nhiều lợi thế về giá nhờ cắt giảm các chi tiêu như kho bãi, mặt bằng và các loại phí trung gian khác. Mặt khác, vẻ ngoài này còn giúp công ty kinh doanh 24/24h và có thể tiếp cận người mua trên toàn toàn cầu.

>> Xem thêm: Trí sáng dạ là gì? Mách nhỏ các loại trí sáng dạ

Mức thu nhập của IT là bao lăm?

Bạn đang băn khoăn liệu thu nhập của ngành IT có cao hay ko? Câu giải đáp là tùy vào địa điểm, kinh nghiệm cũng như quy mô công ty nhưng mức lương của viên chức IT sẽ không giống nhau. Như sau:

IT là một trong những nghề “hot” với thu nhập cao
IT là 1 trong những nghề “nóng” với thu nhập cao

– Đối với sinh viên mới ra trường lương khoảng 7 triệu đồng/tháng.

– Đối với chuyên ngành tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay và website, những bạn có 1-2 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 15-20 triệu/tháng.

– Đối với nhóm chuyên về trí não nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning) có 1-3 năm kinh nghiệm, thu nhập từ 50-70 triệu/tháng.

– Đối với các địa điểm chiến lược khác như: giám đốc công nghệ, giám đốc hoạch định chiến lược công nghệ thông tin… mức lương trung bình có thể lên đến 132 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi liên can tới ngành CNTT là gì. Kì vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành này và đưa ra quyết định chọn nghề phù thống nhất!

Trên đây là nội dung về Ngành IT là gì? Đặc điểm về công tác của ngành IT được nhiều bạn kiếm tìm hiện tại. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/meo-hay-cuoc-song

Từ khóa kiếm tìm: Ngành IT là gì? Đặc điểm về công tác của ngành IT

Thông tin khác

+

Ngành IT là gì? Đặc điểm về công tác của ngành IT

#Ngành #là #gì #Đặc #điểm #về #công #việc #của #ngành

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Rate this post

Nhắc đến IT nhiều người sẽ nghĩ công tác chính là viết code nhưng mà bản chất công tác của IT hết sức nhiều chủng loại. Với giai đoạn công nghiệp hóa, tiên tiến hóa như hiện tại thì IT biến thành nghề rất “nóng”. Vậy chuyên ngành IT là gì? Học IT ra trường làm gì? Hãy cộng với chúng tôi mày mò về ngành này nhé!
Nội dung bài viếtNgành IT là gì? Các công tác chính của ngành IT là gì? Vai trò của ngành IT là gì với các công ty Mức thu nhập của IT là bao lăm?
Ngành IT là gì? 
IT là tên viết tắt của Information Technology, dịch sang tiếng Việt có tức là công nghệ thông tin (CNTT). Tại Việt Nam thì IT hiện đang được xem là 1 trong những ngành nghề rất “nóng”. 
IT – Information Technology
Công tác chính trong ngành IT có liên can tới: tăng trưởng ứng dụng của máy tính, xử lý dữ liệu, điều hành màng lưới Internet… Nói 1 cách dễ dàng hơn thì công tác của IT là sử dụng các công nghệ tiên tiến để đáp ứng, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ cũng như khai thác thông tin.
Hiện nay thì ngành IT được phân thành 5 chuyên ngành bình thường, bao gồm có: khoa học máy tính, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật ứng dụng. Trong đấy, kỹ thuật ứng dụng và an toàn thông tin được coi là 2 chuyên ngành nóng nhất hiện tại và trong ngày mai.
Công nghệ thông tin đang được sử dụng rất bình thường trong lĩnh vực kinh tế không giống nhau. Chi tiết, công nghệ thông tin được dùng để đáp ứng các phần mềm nhằm dùng cho cho giai đoạn tự động kinh doanh, phân phối các thông tin, kết nối với người mua hay các phương tiện sản xuất… 

Xem thêm  Ý nghĩa tên Linh nói chung & gợi ý tên đệm, biệt danh hay mới nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Các công tác chính của ngành IT là gì? 
Ngành công nghệ thông tin được dự báo là 1 trong những ngành có triển vọng nhất tại Việt Nam, đặc thù là lúc nước ta đang trong giai đoạn hội nhập hóa, thế giới hóa sâu rộng với nhiều hiệp nghị thương nghiệp tự do. Có thể nói thời cơ việc làm với ngành IT sẽ luôn dồi dào trong chí ít là từ 5 – 10 năm đến. Vậy lúc bạn học chuyên ngành IT hoá ra trường sẽ làm những công tác gì?

Tăng trưởng APP thiết bị cầm tay

IT – tăng trưởng app thiết bị cầm tay
Chẳng thể phủ nhận rằng, dế yêu giờ đã biến thành 1 vật “bất ly thân” của tất cả mọi người. Do đấy nhưng nhu cầu tạo ra các phần mềm trên dế yêu thiết bị cầm tay càng ngày càng tăng cao. Viên chức IT thuộc lĩnh vực tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay chính là những người tạo ra những app nhưng chúng ta thường sử dụng hàng ngày.
Viên chức IT thuộc lĩnh vực này có thể tạo ra được các phần mềm thiết bị cầm tay, các app trên dế yêu gần giống như Zalo, Facebook… Ngày nay thì việc tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay được tiến hành trên nhiều nền móng, bình thường như IOS, Android, Windows Phone.

Tăng trưởng web – Web Developer

Viên chức IT còn có thể là những người tăng trưởng web hay còn được biết tới với cái tên bình thường hơn chính là Web Developer. Họ là những lập trình viên công nghệ thông tin (CNTT) tham dự vào việc tạo cũng như tăng trưởng phần mềm World Wide Web (www).
Công tác chủ quản của họ là tạo ra các phần mềm chạy trên các trình duyệt như Google, Firefox, Cốc Cốc… Có 2 loại website đấy là web động và web tĩnh ngoài ra lập trình viên chỉ tạo web động và web động còn bao gồm cả các web phần mềm. 
1 tiếng nói trình duyệt web bình thường đấy chính là PHP (Hypertext Pre). Web Developer sẽ sử dụng tiếng nói kịch bản lệnh PHP để viết ra các phần mềm web từ máy chủ.

Lập trình nhúng

IT – lập trình nhúng
Lĩnh vực lập nhúng có công tác giống như lập trình viên nhưng mà môi trường làm việc của họ sẽ khác với lập trình trình viên thông thường. Những chiếc oto, tàu bay… tiên tiến hiện tại có rất nhiều chip để có thể xử lý được các lệnh trong giai đoạn vận hành. Người lập trình ra các con chip này chính là các lập trình viên nhúng và mỗi 1 bộ phận này chính là 1 hệ thống nhúng.

Tăng trưởng game

Đây đang được coi là “mảnh đất phì nhiêu” của các viên chức IT vì nhu cầu tiêu khiển xoành xoạch là bất tận. Lĩnh vực tăng trưởng game thì luôn trong hiện trạng “thừa cầu thiếu cung” thành ra ví như bạn say mê lĩnh vực này thì đừng ngại ngần đeo đuổi chuyên ngành IT.
Thứ tự để làm game sẽ bao gồm những bước căn bản như sau:
– Trước tiên bạn nhu yếu kế bản phác thảo ý tưởng và nêu ra những điểm thu hút.
– Tiếp tới sẽ tăng trưởng nhanh bản demo gameplay để chơi thử, cảm nhận. Sau đấy đưa ra các bình chọn cũng như tìm lỗi sai để tu sửa.
– Tăng trưởng game hoàn chỉnh song song cộng với Artist và Game Designer.
– Chung cuộc là hoàn thiện game.
Với xu hướng thiết bị cầm tay hóa càng ngày càng vượt bậc như hiện tại thì viên chức IT lập trình game dựa trên nền móng của các hệ quản lý như: iOS, Android… Kế bên đấy thì còn lập trình đa nền móng với tiếng nói web không giống nhau.

Trí óc nhân tạo (AI)

IT – trí não nhân tạo
Trí óc nhân tạo là tên viết tắt của Artificial Intelligence. Toàn cầu chúng ta đang sống đang tiến rất nhanh vào cách mệnh công nghiệp 5.0 và trí não nhân tạo AI sẽ đưa thông minh công nghệ đạt tới đỉnh cao.
Facebook có thể nhận mặt hình ảnh, Google có thể nhận mặt giọng nói, SoftBank chế tác robot Pepper để làm lễ tân… Tất cả chúng đều là thành phầm của trí não nhân tạo. Trong thời đại công nghệ tăng trưởng như hiện tại thì AI thực thụ là 1 công tác thu hút với nhu cầu nhân công rất bự.

Xem thêm  File luyện viết chữ in hoa Mẫu chữ hoa cho học sinh Tiểu học mới nhất

Bảo mật thông tin

Vấn đề về bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung của toàn toàn cầu bởi ngay cả những tập đoàn công nghệ bự như Google, Facebook… thì cũng phải đương đầu với những tin tặc. Chính thành ra nhưng viên chức IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là 1 trong những địa điểm nhưng các doanh nghiệp cần. 1 kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc thù là điện toán đám mây thường có dịp việc làm rất cao.

Liên kết với các đơn vị quản lý nghề khác

IT liên kết cùng nhiều ngành nghề khác
Viên chức IT chẳng phải khi nào cũng làm việc trong các doanh nghiệp công nghệ. Viên chức IT còn bảo đảm cho hệ thống cơ sở cơ sở vật chất công nghệ thông tin của các doanh nghiệp ngoài ngành CNTT có thể vận hành trơn tru.
Công tác của IT có thể bao gồm cả việc setup hệ thống mạng, bảo đảm các phần cứng như máy móc, bàn phím, màn hình… hoạt động hiệu quả và tu sửa lúc nhu yếu. Kế bên đấy thì viên chức IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành như y tế, giáo dục, tiêu khiển… Vì hiện tại công nghệ thông tin được phần mềm trong đông đảo các lĩnh vực của cuộc sống.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Vai trò của ngành IT là gì với các công ty 
Việc phần mềm công nghệ thông tin vào các công ty đã đem đến hiệu quả rõ rệt trong việc tăng lên năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh doanh. Chi tiết như sau:
– IT đem lại cho các công ty sự cải tiến mạnh bạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bằng cách phần mềm công nghệ thông tin vào việc tổ chức sản xuất và công việc truyền thông như: hệ thống điều hành dữ liệu nội bộ, thư điện tử… nhưng các công ty có thể giám sát cũng như điều hành hoạt động sản xuất của tất cả các nhà máy, văn phòng, thậm chí là các chi nhánh trên khuôn khổ toàn toàn cầu. Điều này góp phần giúp các công ty kịp thời đưa ra các quyết sách quan trọng, vừa loại trừ được nhiều khâu quản lý nhưng vẫn có thể bảo đảm mở mang quy mô kinh doanh.
IT giúp công ty huy động được mọi nhân công
– IT tạo điều kiện cho công ty có thể huy động hiệu quả tất cả các nguồn lực sẵn có. Với hệ thống internet, fax, thư điện tử… công ty có thể truyền tải được các thông tin 1 cách mau chóng và rộng khắp. Chính sự hiện ra của CNTT đã phá vỡ được các rào cản về ko gian cũng như thời kì. Các luồng vốn của công ty có thể được vận hành mau chóng và thuận tiện phê chuẩn các sàn chứng khoán và nhà băng trên toàn toàn cầu.
Kế bên đấy thì việc phần mềm các ứng dụng chuyên dụng vào việc điều hành nguồn nhân công, nguồn vốn, thiết bị, máy móc, đầu cơ… cũng đã giúp công ty theo dõi được 1 cách sát sao những bất định của nguồn lực. Từ đấy có thể mau chóng phân tách và tìm ra kế hoạch kinh doanh sao cho thích hợp, hạn chế chừng độ không may.
Hơn nữa, việc phần mềm CNTT vào sản xuất giống như 1 phương tiện đầu vào và huy động nguồn lực, góp phần làm ngày càng tăng năng suất lao động. Đặc thù, trị giá kiến thức trong từng thành phầm cũng sẽ ngày càng tăng theo.
– IT đã mở ra vẻ ngoài kinh doanh mới với tên gọi là thương nghiệp điện tử. Sự hiện ra của thương nghiệp điện tử đã đem lại vẻ ngoài giao dịch và trả tiền hết sức hiệu quả. Đặc thù nó cũng xúc tiến sự tăng trưởng của thương nghiệp quốc tế. 
Tuy nhiên, việc tăng trưởng thương nghiệp điện tử còn đem đến cho công ty rất nhiều lợi thế về giá do cắt giảm được các khoản chi tiêu như chi tiêu lưu kho, mặt bằng và các khoản phí trung gian khác. Mặt khác, vẻ ngoài này còn giúp công ty có thể kinh doanh 24/24 và có thể tiếp cận được với người mua trên toàn toàn cầu.
>>Xem thêm: Trí sáng dạ là gì? Mách nhỏ về các loại trí sáng dạ
Mức thu nhập của IT là bao lăm?
Bạn đang thắc mắc ko biết liệu thu nhập của ngành IT có cao hay ko? Câu giải đáp là còn tùy thuộc vào từng địa điểm, kinh nghiệm cũng như quy mô công ty nhưng lương của viên chức IT sẽ không giống nhau. Chi tiết như sau:
IT là 1 trong những nghề “nóng” với thu nhập khá cao
– Đối với sinh viên mới ra trường thì mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng.
– Đối với chuyên ngành tăng trưởng phần mềm thiết bị cầm tay và website thì người có 1 – 2 năm kinh nghiệm thì lương sẽ dao động từ 15 – 20 triệu/tháng.
– Đối với nhóm chuyên ngành về trí não nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning) nhưng có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm thì thu nhập từ 50 – 70 triệu/tháng. 
– Đối với các địa điểm khác mang tính chiến lược như: giám đốc công nghệ, giám đốc công nghệ thông tin hoạch định chiến lược… thì mức lương trung bình có thể là 132 triệu đồng/tháng.
Trên đây là những san sẻ của chúng tôi liên can tới ngành IT là gì. Kì vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành này và đưa ra quyết định chọn lựa nghề nghiệp phù thống nhất!

Bạn vừa xem nội dung Ngành IT là gì? Đặc điểm về công tác của ngành IT. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Trend là gì? Tổng hợp 10 trend Tiktok mới nhất 2023 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung