Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay mới nhất

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay mới nhất

- in Ngữ văn
49

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại
dưới đây nhé:

Đề bài: Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại

nghi luan ve hien tuong cuong than tuong cua gioi tre hien nay

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại
 

Bạn đang xem: Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại

I. Dàn ý nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu và nói đến vấn đề cần nghị luận: Hiện tượng cuồng thần tượng, đặc trưng là tuổi teen hiện tại

2. Thân bài

a. Giảng giải:
– Hiện tượng cuồng thần tượng là gì?
– Hiện tượng này bắt nguồn từ đâu và lý do 1 bộ phận các bạn teen hiện tại có xu hướng thần tượng 1 cách quá trớn…(Còn tiếp)

 

II. Bài văn mẫu Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại (Chuẩn)

Đề cập văn hóa thần tượng, đông đảo mọi người đều có nghĩ suy bị động về những hình ảnh gào khóc, ăn ngủ ngoài đường đợi chờ thần tượng của các bạn teen hiện tại. Vậy , thần tượng làm xấu đi thực chất của người mến mộ, hay việc mến mộ thần tượng đến mức điên cuồng, vượt ngoài tầm kiểm soát của 1 số các bạn teen hiện tại đang làm xấu đi hình ảnh văn hóa thần tượng trong mắt công chúng, đặc trưng là các bậc phụ huynh có con mắc chứng “cuồng thần tượng”.

Thần tượng là từ ngữ được dùng để trình bày sự thích thú, quý trọng những người nổi danh, tài năng trong 1 lĩnh vực nghệ thuật như phim ảnh, ca nhạc, nhiếp ảnh, thời trang,… Họ thường là những tư nhân được tập huấn bài bản lâu dài để hoàn thiện kỹ năng. Có thể nói, thần tượng là hình mẫu lý tưởng của đại bộ phận tuổi teen cả về tiếng tăm, sắc đẹp, tiền của, sự nghiệp. Chính thành ra, thần tượng thường có xu hướng bị “thần thánh hóa”, dẫn tới sự “cuồng” 1 cách quá trớn, mất kiểm soát. Các bạn teen thích thú và tôn thờ thần tượng quá khích, dẫn tới những hậu quả cực kỳ đáng tiếc cho cả tư nhân và tập thể.

Hiện tượng cuồng thần tượng đã và đang cực kỳ bình thường trong xã hội. Cách đây mười năm, lúc nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior về trình diễn tại Hà Nội, thông tin về 1 bạn fan nữ đòi tự vẫn, giết thịt thầy u, thậm chí còn tuyên bố hùng hồn trên mạng xã hội rằng “thầy u có thể ko có mà các anh phải luôn là số 1” đã gây rúng động xã hội, tạo ra làn sóng phản đối cực kỳ gay gắt. Ngay cả hiện giờ, những bài báo với tiêu đề như “Fan cuồng mắng thầy u vì ko cho tiền sắm vé xem Sơn Tùng diễn”, “Tuổi teen phát cuồng vì thần tượng: Tình yêu hay khủng hoảng” trên những trang thông tin điện tử đáng tin tưởng vẫn lôi cuốn số lượng bự người ân cần. Các bạn teen có xu hướng “bắt chước” thần tượng về lối sống, cách ăn mặc, áo quần, cá tính vì với họ, thần tượng chính là hình mẫu tiêu chuẩn, tụ hội tất cả những tinh hoa đáng quý. Hay cảnh tượng nhóm bạn teen ăn nằm ở phi trường, trên tay là những tấm băng rôn, áp phích in hình thần tượng để chờ đón các nghệ sĩ sang lưu diễn cũng bị bình chọn là nhàn rỗi, rồ dại, mất thời kì, Tệ hại hơn, từ cuồng thần tượng dẫn đến sính ngoại, các bạn teen học rất nhanh những câu nói được cho là “ngầu”, sành điệu từ thần tượng và vận dụng trực tiếp vào cuộc sống. Chẳng hay ho gì lúc sống ở Việt Nam mà 1 câu tiếng Việt hoàn chỉnh cũng ko nói được, bắt buộc thêm những từ tiếng Hàn, tiếng Anh sao cho thật chất chơi và cá tính thì mới là hợp thời, đón đầu xu hướng.

Ko phủ nhận việc thần tượng 1 tư nhân hay 1 cộng đồng nào ấy khiến chúng ta trở thành tốt đẹp hơn. Lúc có thần tượng, chúng ta sẽ có tiêu chí quyết tâm, lấy thần tượng làm đích tới để cần mẫn làm việc, tăng lên hiểu biết và kỹ năng, lấy ấy làm động lực xúc tiến chúng ta hoàn thiện bản thân. Không những thế, việc cuồng thần tượng hoàn toàn ko mang lợi lợi ích cho bất kì người nào. Dọa nạt giết thịt bố mẹ, bỏ nhà ra đi vì ko được cho phép đi gặp thần tượng, ấy là biểu lộ của suy đồi đạo đức và lối sống. Chuẩn bị bán máu, bán thận để có tiền đi xem thần tượng, ấy là liều lĩnh, nguy khốn, ấu trĩ. Ăn mặc, y phục lòe loẹt quá trớn, cắt những kiểu tóc nhố nhăng, kệch cỡm tới những nơi như trường học, bệnh viện, ấy chẳng phải trình bày phong cách thời trang nhưng mà là sự thiếu tôn trọng người đối diện và thiếu tôn trọng chính bản thân mình. Hẳn nhiên, thân thể mỗi người do tự mỗi người quyết định, mà tự do quá lố, chẳng phải phép thì quyền ghét bỏ lại thuộc về xã hội và dư luận. Không những thế, việc 1 số bạn teen chuẩn bị chịu chi 1 số tiền đồ sộ để tổ chức sự kiện, sắm đĩa, sắm phụ kiện của thần tượng cũng gây ko ít bất thần cho tập thể. Gần như những bạn teen thường dưới độ tuổi lao động, vậy các bạn lấy tiền ở đâu ra để chi trả cho những thị hiếu của mình? 1 vài trường hợp phụ huynh của các bạn chấp thuận cho con cái chi phí 1 cách dễ chịu tương tự, 1 vài trường hợp cực đoan, các bạn teen chuẩn bị đánh đổi những công tác ko hợp lí để có 1 số tiền bự nhằm chi trả cho thị hiếu “cuồng nhiệt” của mình.

Xã hội thường chĩa mũi rìu vào các bạn teen mến mộ văn hóa Hàn Quốc, mà chẳng thể không thừa nhận rằng, việc cuồng thần tượng bóng đá, thể thao cũng đang còn đó. Ắt hẳn đông đảo các bậc phụ huynh cũng từng có 1 tuổi xanh ham mê những câu lạc bộ bóng đá như Manchester United, Liverpool,… Cụm từ “Hooligan” được dùng để chỉ những tư nhân cuồng bóng đá tới mất kiểm soát, chuẩn bị lột đồ ăn mừng giữa nơi công cộng, ném vỏ chai, rác thải xuống sân thi đấu lúc bất mãn. Những hình ảnh gào khóc xấu xí của họ được chụp lại và lưu truyền phổ quát trên mạng xã hội, để tới lúc trưởng thành và nhìn lại, họ có cảm thấy kiêu hãnh, vui sướng về dĩ vãng oai hùng ấy của mình hay ko?

Nguyên do dẫn tới hội chứng cuồng thần tượng trước nhất phải kể tới sự tăng trưởng của các loại hình tiêu khiển. Giả dụ ngày trước, các kênh truyền hình bị giới hạn và kiểm soát chặt chẽ trước lúc được phát sóng thì hiện tại, với internet và thế giới hóa, chúng ta có thể tùy chọn kênh tiêu khiển thích thú trên khắp toàn cầu. Truyền thông được thanh toán để xây dựng thần tượng biến thành ngôi sao rạng ngời, gây cho các bạn teen mộng ảo về con người hoàn mĩ, ko tì vết nhưng mà ko bao giờ được nhận ra cuộc sống thường ngày của họ. Tuy thế, xét tới cùng, nguyên cớ vẫn là do tư nhân các bạn teen tự chọn lọc cho mình trục đường mến mộ sai lầm. Đương đầu với xã hội quá nhiều thiếu thốn thì thần tượng chính là toàn cầu nhưng mà họ mong muốn, khao khát, giúp cho sự “cuồng” tăng trưởng mạnh bạo. Tía má ko ân cần tới đời sống ý thức của con cái, trường học khô khan, cứng nhắc khiến các bạn teen tìm tới những văn hóa tiêu khiển làm xả stress căng thẳng, mỏi mệt. Ko có gì đáng nói ví như chính bản thân các bạn với những hành động thái quá đang càng ngày càng bôi nhọ chính những thị hiếu xuất hành với mục tiêu hoàn toàn lành mạnh, tốt đẹp.

Xem thêm  Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa Cập nhật

Hậu quả của việc mến mộ quá trớn ko khó để có thể liệt kê. Năm 2017, trước sự ra đi của nam ca sĩ Jonghyun, anh đã tự vẫn sau 1 thời kì dài đương đầu với căn bệnh trầm cảm, đã có tới 6 người mến mộ của anh trên thế giới tìm cách tự vẫn theo thần tượng vì quá đau lòng. Hay như lúc huyền thoại David Beckham lập gia đình, hàng loạt người mến mộ đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc hôn nhân giữa nam cầu thủ và cô ca sĩ nổi danh Victoria của nhóm nhạc Spice Girls. Họ cho rằng 2 người đã phản bội lòng tin người mến mộ bởi thành thân sẽ khiến phong thái sút giảm và ko còn nhiều thời kì dành cho công chúng. Bản thân những thần tượng cũng bị làm phiền bởi sự đeo bám dằng dai từ fan cuồng. Năm 2019 tại Nhật Bản, thành viên Maho Yamaguchi của nhóm nhạc AKB48 đã bị fan cuồng theo dõi tới tận nơi. Fan cuồng này đã bán thông tin địa chỉ nhà riêng của cô ca sĩ để những người mến mộ khác kéo nhau tới làm phiền cuộc sống của cả 1 khu dân phố. Đặt mình vào địa điểm của thần tượng, liệu họ có cảm thấy hạnh phúc và vui tươi lúc nghe những tin fan mến mộ hành động thiếu nghĩ suy, bất hiếu với bố mẹ chỉ để đi gặp mình hay ko? Lúc sự riêng tây của họ bị xâm phạm bởi chính những người tình thích họ, họ có còn cảm thấy muốn chuyên dụng cho công chúng, muốn góp sức cho nghệ thuật? Câu giải đáp đã quá rõ ràng, ngoài ra nghe đâu 1 số fan cuồng vẫn cho rằng, họ chẳng qua chỉ là thích thú thần tượng 1 cách thật tâm và nhưng mà thôi.

Là người của công chúng, được thêu dệt 1 cách hào nhoáng, những nghệ sĩ kiên cố sẽ cảm thấy sức ép với việc gìn giữ hình tượng. Đáng tiếc rằng, chính sự thích thú quá độ từ công chúng khiến thần tượng thường tìm tới những niềm vui giải khuây bị động như chất gây nghiện, chất kích thích. 1 lúc sự việc bị bóc trần, bị công chúng quay lưng, các fan cuồng trở thành mù quáng. Đứng giữa vòng xoáy dư luận, ko mấy người nào đủ khả năng để có thể giữ được phong thái. Trong năm qua, sự việc nam thần tượng Seungri của nhóm nhạc Big Bang dính nghi án giao thương ma túy và tham dự vào đường dây mại dâm, hàng loạt người mến mộ đã quay sang đả kích, lên án hành vi vô đạo đức của anh chàng. Fan cuồng dựa vào cái cớ ấy để phản biện, bệnh vực 1 cách phi lý, vô căn cứ, vô tình khiến dư luận thổi bùng lên ngọn lửa căm phẫn lúc cho rằng những kẻ mến mộ quá trớn đã bỏ quên cả nhân tính, tiếp tay cho kẻ phạm tội. Trận đấu ko hồi kết giữa bố mẹ và con cái là fan cuồng, giữa fan cuồng và anti-fan ko chỉ gây tác động đến thần tượng, đến cách nhìn nhận và nghĩ suy của xã hội về 2 tiếng “thần tượng” nhưng mà thậm chí, nó còn trực tiếp làm xấu mặt đến những người mến mộ chân chính.

Đứng trước những hành vi sai lầm của các bạn teen, gia đình, nhà trường và xã hội cần có định hướng rõ ràng nhằm bài trừ và chặn lại. Về phía gia đình, cần dành nhiều thời kì ân cần, và thấu hiểu những thị hiếu của con, qua ấy định hướng đúng mực, vừa phải để con vừa có thể đeo đuổi ham mê, vừa thăng bằng với cuộc sống hàng ngày. Nhà trường cần phổ cập giáo dục tư tưởng tới học trò, ngoài ra, tuyệt đối ko được lên án hay bài bác vì điều ấy sẽ gây phản công dụng. Không những thế, trong những buổi chiêu đãi, chỉnh sửa ko khí bằng cách mời những ca sĩ tới góp vui cũng giúp các bạn teen cảm thấy được nhà trường tôn trọng, xả stress căng thẳng sau những giờ học. Đặc thù, tư nhân mỗi người cần có nhận thức đúng mực về văn hóa thần tượng, ko để bản thân sa đà vào những thứ mộng ảo nhưng mà xa vắng thực tiễn. Sự kết hợp chặt chẽ giữa 3 nhân tố trên, cùng định hướng của truyền thông sẽ hình thành 1 nề nếp thần tượng tân tiến, sạch bong và hữu ích,

Thần tượng ko xấu, và thần tượng cũng ko đáng để bị bình chọn bằng những con mắt khinh miệt, dè bỉu, miễn sao bạn kiểm soát nó đúng đắn, đúng tầm. Hãy để thần tượng là tấm gương quyết tâm, tăng trưởng, đừng biến thần tượng thành cái gai trong mắt thầy u, thành chủ đề khơi nguồn sự cãi vã giữa các lứa tuổi. Hãy mến mộ 1 cách tân tiến, văn hóa và có học.

——————-HẾT——————-

Để làm quen và mày mò thêm những vấn đề xuất luận xã hội thường hiện ra trong đề thi, kế bên Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại, các em có thể tìm đọc thêm: Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học tủ, học vẹt, Nghị luận xã hội về việc bán hàng rong trên đường phố hiện tại, Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ con, Nghị luận xã hội về tác hại của rượu.

Trên đây là nội dung về Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại
được nhiều bạn đọc kiếm tìm hiện tại. Chúc quý độc giả thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Ngữ Văn

Từ khóa kiếm tìm: Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại

Thông tin khác

+

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại

#Nghị #luận #về #hiện #tượng #cuồng #thần #tượng #của #giới #trẻ #hiện #nay

Xem thêm  Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ hay nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đề bài: Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại

Bài viết cách đây không lâu

Sao La là con gì? Vì sao linh vật SEA Games 31 lại là Sao La?

11 phút trước

Đi bão là gì? Đi bão tiếng Anh là gì?

17 phút trước

Cung Mọc là gì? Cách xác định Cung Mọc dễ ợt, chuẩn xác nhất

19 phút trước

Việt Nam quán quân tiếng Anh là gì? Nhà quán quân tiếng Anh là gì?

26 phút trước

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại 
Bạn đang xem: Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại
Nội dung

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

1 I. Dàn ý nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại (Chuẩn)2 II. Bài văn mẫu Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại (Chuẩn)
I. Dàn ý nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu và nói đến vấn đề cần nghị luận: Hiện tượng cuồng thần tượng, đặc trưng là tuổi teen hiện tại
2. Thân bài
a. Giảng giải:– Hiện tượng cuồng thần tượng là gì?– Hiện tượng này bắt nguồn từ đâu và lý do 1 bộ phận các bạn teen hiện tại có xu hướng thần tượng 1 cách quá trớn…(Còn tiếp)
>> Xem cụ thể Dàn ý nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại tại đây
 
II. Bài văn mẫu Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại (Chuẩn)
Đề cập văn hóa thần tượng, đông đảo mọi người đều có nghĩ suy bị động về những hình ảnh gào khóc, ăn ngủ ngoài đường đợi chờ thần tượng của các bạn teen hiện tại. Vậy , thần tượng làm xấu đi thực chất của người mến mộ, hay việc mến mộ thần tượng đến mức điên cuồng, vượt ngoài tầm kiểm soát của 1 số các bạn teen hiện tại đang làm xấu đi hình ảnh văn hóa thần tượng trong mắt công chúng, đặc trưng là các bậc phụ huynh có con mắc chứng “cuồng thần tượng”.
Thần tượng là từ ngữ được dùng để trình bày sự thích thú, quý trọng những người nổi danh, tài năng trong 1 lĩnh vực nghệ thuật như phim ảnh, ca nhạc, nhiếp ảnh, thời trang,… Họ thường là những tư nhân được tập huấn bài bản lâu dài để hoàn thiện kỹ năng. Có thể nói, thần tượng là hình mẫu lý tưởng của đại bộ phận tuổi teen cả về tiếng tăm, sắc đẹp, tiền của, sự nghiệp. Chính thành ra, thần tượng thường có xu hướng bị “thần thánh hóa”, dẫn tới sự “cuồng” 1 cách quá trớn, mất kiểm soát. Các bạn teen thích thú và tôn thờ thần tượng quá khích, dẫn tới những hậu quả cực kỳ đáng tiếc cho cả tư nhân và tập thể.
Hiện tượng cuồng thần tượng đã và đang cực kỳ bình thường trong xã hội. Cách đây mười năm, lúc nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior về trình diễn tại Hà Nội, thông tin về 1 bạn fan nữ đòi tự vẫn, giết thịt thầy u, thậm chí còn tuyên bố hùng hồn trên mạng xã hội rằng “thầy u có thể ko có mà các anh phải luôn là số 1” đã gây rúng động xã hội, tạo ra làn sóng phản đối cực kỳ gay gắt. Ngay cả hiện giờ, những bài báo với tiêu đề như “Fan cuồng mắng thầy u vì ko cho tiền sắm vé xem Sơn Tùng diễn”, “Tuổi teen phát cuồng vì thần tượng: Tình yêu hay khủng hoảng” trên những trang thông tin điện tử đáng tin tưởng vẫn lôi cuốn số lượng bự người ân cần. Các bạn teen có xu hướng “bắt chước” thần tượng về lối sống, cách ăn mặc, áo quần, cá tính vì với họ, thần tượng chính là hình mẫu tiêu chuẩn, tụ hội tất cả những tinh hoa đáng quý. Hay cảnh tượng nhóm bạn teen ăn nằm ở phi trường, trên tay là những tấm băng rôn, áp phích in hình thần tượng để chờ đón các nghệ sĩ sang lưu diễn cũng bị bình chọn là nhàn rỗi, rồ dại, mất thời kì, Tệ hại hơn, từ cuồng thần tượng dẫn đến sính ngoại, các bạn teen học rất nhanh những câu nói được cho là “ngầu”, sành điệu từ thần tượng và vận dụng trực tiếp vào cuộc sống. Chẳng hay ho gì lúc sống ở Việt Nam mà 1 câu tiếng Việt hoàn chỉnh cũng ko nói được, bắt buộc thêm những từ tiếng Hàn, tiếng Anh sao cho thật chất chơi và cá tính thì mới là hợp thời, đón đầu xu hướng.
Ko phủ nhận việc thần tượng 1 tư nhân hay 1 cộng đồng nào ấy khiến chúng ta trở thành tốt đẹp hơn. Lúc có thần tượng, chúng ta sẽ có tiêu chí quyết tâm, lấy thần tượng làm đích tới để cần mẫn làm việc, tăng lên hiểu biết và kỹ năng, lấy ấy làm động lực xúc tiến chúng ta hoàn thiện bản thân. Không những thế, việc cuồng thần tượng hoàn toàn ko mang lợi lợi ích cho bất kì người nào. Dọa nạt giết thịt bố mẹ, bỏ nhà ra đi vì ko được cho phép đi gặp thần tượng, ấy là biểu lộ của suy đồi đạo đức và lối sống. Chuẩn bị bán máu, bán thận để có tiền đi xem thần tượng, ấy là liều lĩnh, nguy khốn, ấu trĩ. Ăn mặc, y phục lòe loẹt quá trớn, cắt những kiểu tóc nhố nhăng, kệch cỡm tới những nơi như trường học, bệnh viện, ấy chẳng phải trình bày phong cách thời trang nhưng mà là sự thiếu tôn trọng người đối diện và thiếu tôn trọng chính bản thân mình. Hẳn nhiên, thân thể mỗi người do tự mỗi người quyết định, mà tự do quá lố, chẳng phải phép thì quyền ghét bỏ lại thuộc về xã hội và dư luận. Không những thế, việc 1 số bạn teen chuẩn bị chịu chi 1 số tiền đồ sộ để tổ chức sự kiện, sắm đĩa, sắm phụ kiện của thần tượng cũng gây ko ít bất thần cho tập thể. Gần như những bạn teen thường dưới độ tuổi lao động, vậy các bạn lấy tiền ở đâu ra để chi trả cho những thị hiếu của mình? 1 vài trường hợp phụ huynh của các bạn chấp thuận cho con cái chi phí 1 cách dễ chịu tương tự, 1 vài trường hợp cực đoan, các bạn teen chuẩn bị đánh đổi những công tác ko hợp lí để có 1 số tiền bự nhằm chi trả cho thị hiếu “cuồng nhiệt” của mình.
Xã hội thường chĩa mũi rìu vào các bạn teen mến mộ văn hóa Hàn Quốc, mà chẳng thể không thừa nhận rằng, việc cuồng thần tượng bóng đá, thể thao cũng đang còn đó. Ắt hẳn đông đảo các bậc phụ huynh cũng từng có 1 tuổi xanh ham mê những câu lạc bộ bóng đá như Manchester United, Liverpool,… Cụm từ “Hooligan” được dùng để chỉ những tư nhân cuồng bóng đá tới mất kiểm soát, chuẩn bị lột đồ ăn mừng giữa nơi công cộng, ném vỏ chai, rác thải xuống sân thi đấu lúc bất mãn. Những hình ảnh gào khóc xấu xí của họ được chụp lại và lưu truyền phổ quát trên mạng xã hội, để tới lúc trưởng thành và nhìn lại, họ có cảm thấy kiêu hãnh, vui sướng về dĩ vãng oai hùng ấy của mình hay ko?
Nguyên do dẫn tới hội chứng cuồng thần tượng trước nhất phải kể tới sự tăng trưởng của các loại hình tiêu khiển. Giả dụ ngày trước, các kênh truyền hình bị giới hạn và kiểm soát chặt chẽ trước lúc được phát sóng thì hiện tại, với internet và thế giới hóa, chúng ta có thể tùy chọn kênh tiêu khiển thích thú trên khắp toàn cầu. Truyền thông được thanh toán để xây dựng thần tượng biến thành ngôi sao rạng ngời, gây cho các bạn teen mộng ảo về con người hoàn mĩ, ko tì vết nhưng mà ko bao giờ được nhận ra cuộc sống thường ngày của họ. Tuy thế, xét tới cùng, nguyên cớ vẫn là do tư nhân các bạn teen tự chọn lọc cho mình trục đường mến mộ sai lầm. Đương đầu với xã hội quá nhiều thiếu thốn thì thần tượng chính là toàn cầu nhưng mà họ mong muốn, khao khát, giúp cho sự “cuồng” tăng trưởng mạnh bạo. Tía má ko ân cần tới đời sống ý thức của con cái, trường học khô khan, cứng nhắc khiến các bạn teen tìm tới những văn hóa tiêu khiển làm xả stress căng thẳng, mỏi mệt. Ko có gì đáng nói ví như chính bản thân các bạn với những hành động thái quá đang càng ngày càng bôi nhọ chính những thị hiếu xuất hành với mục tiêu hoàn toàn lành mạnh, tốt đẹp.
Hậu quả của việc mến mộ quá trớn ko khó để có thể liệt kê. Năm 2017, trước sự ra đi của nam ca sĩ Jonghyun, anh đã tự vẫn sau 1 thời kì dài đương đầu với căn bệnh trầm cảm, đã có tới 6 người mến mộ của anh trên thế giới tìm cách tự vẫn theo thần tượng vì quá đau lòng. Hay như lúc huyền thoại David Beckham lập gia đình, hàng loạt người mến mộ đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc hôn nhân giữa nam cầu thủ và cô ca sĩ nổi danh Victoria của nhóm nhạc Spice Girls. Họ cho rằng 2 người đã phản bội lòng tin người mến mộ bởi thành thân sẽ khiến phong thái sút giảm và ko còn nhiều thời kì dành cho công chúng. Bản thân những thần tượng cũng bị làm phiền bởi sự đeo bám dằng dai từ fan cuồng. Năm 2019 tại Nhật Bản, thành viên Maho Yamaguchi của nhóm nhạc AKB48 đã bị fan cuồng theo dõi tới tận nơi. Fan cuồng này đã bán thông tin địa chỉ nhà riêng của cô ca sĩ để những người mến mộ khác kéo nhau tới làm phiền cuộc sống của cả 1 khu dân phố. Đặt mình vào địa điểm của thần tượng, liệu họ có cảm thấy hạnh phúc và vui tươi lúc nghe những tin fan mến mộ hành động thiếu nghĩ suy, bất hiếu với bố mẹ chỉ để đi gặp mình hay ko? Lúc sự riêng tây của họ bị xâm phạm bởi chính những người tình thích họ, họ có còn cảm thấy muốn chuyên dụng cho công chúng, muốn góp sức cho nghệ thuật? Câu giải đáp đã quá rõ ràng, ngoài ra nghe đâu 1 số fan cuồng vẫn cho rằng, họ chẳng qua chỉ là thích thú thần tượng 1 cách thật tâm và nhưng mà thôi.
Là người của công chúng, được thêu dệt 1 cách hào nhoáng, những nghệ sĩ kiên cố sẽ cảm thấy sức ép với việc gìn giữ hình tượng. Đáng tiếc rằng, chính sự thích thú quá độ từ công chúng khiến thần tượng thường tìm tới những niềm vui giải khuây bị động như chất gây nghiện, chất kích thích. 1 lúc sự việc bị bóc trần, bị công chúng quay lưng, các fan cuồng trở thành mù quáng. Đứng giữa vòng xoáy dư luận, ko mấy người nào đủ khả năng để có thể giữ được phong thái. Trong năm qua, sự việc nam thần tượng Seungri của nhóm nhạc Big Bang dính nghi án giao thương ma túy và tham dự vào đường dây mại dâm, hàng loạt người mến mộ đã quay sang đả kích, lên án hành vi vô đạo đức của anh chàng. Fan cuồng dựa vào cái cớ ấy để phản biện, bệnh vực 1 cách phi lý, vô căn cứ, vô tình khiến dư luận thổi bùng lên ngọn lửa căm phẫn lúc cho rằng những kẻ mến mộ quá trớn đã bỏ quên cả nhân tính, tiếp tay cho kẻ phạm tội. Trận đấu ko hồi kết giữa bố mẹ và con cái là fan cuồng, giữa fan cuồng và anti-fan ko chỉ gây tác động đến thần tượng, đến cách nhìn nhận và nghĩ suy của xã hội về 2 tiếng “thần tượng” nhưng mà thậm chí, nó còn trực tiếp làm xấu mặt đến những người mến mộ chân chính.
Đứng trước những hành vi sai lầm của các bạn teen, gia đình, nhà trường và xã hội cần có định hướng rõ ràng nhằm bài trừ và chặn lại. Về phía gia đình, cần dành nhiều thời kì ân cần, và thấu hiểu những thị hiếu của con, qua ấy định hướng đúng mực, vừa phải để con vừa có thể đeo đuổi ham mê, vừa thăng bằng với cuộc sống hàng ngày. Nhà trường cần phổ cập giáo dục tư tưởng tới học trò, ngoài ra, tuyệt đối ko được lên án hay bài bác vì điều ấy sẽ gây phản công dụng. Không những thế, trong những buổi chiêu đãi, chỉnh sửa ko khí bằng cách mời những ca sĩ tới góp vui cũng giúp các bạn teen cảm thấy được nhà trường tôn trọng, xả stress căng thẳng sau những giờ học. Đặc thù, tư nhân mỗi người cần có nhận thức đúng mực về văn hóa thần tượng, ko để bản thân sa đà vào những thứ mộng ảo nhưng mà xa vắng thực tiễn. Sự kết hợp chặt chẽ giữa 3 nhân tố trên, cùng định hướng của truyền thông sẽ hình thành 1 nề nếp thần tượng tân tiến, sạch bong và hữu ích,
Thần tượng ko xấu, và thần tượng cũng ko đáng để bị bình chọn bằng những con mắt khinh miệt, dè bỉu, miễn sao bạn kiểm soát nó đúng đắn, đúng tầm. Hãy để thần tượng là tấm gương quyết tâm, tăng trưởng, đừng biến thần tượng thành cái gai trong mắt thầy u, thành chủ đề khơi nguồn sự cãi vã giữa các lứa tuổi. Hãy mến mộ 1 cách tân tiến, văn hóa và có học.
——————-HẾT——————-
Để làm quen và mày mò thêm những vấn đề xuất luận xã hội thường hiện ra trong đề thi, kế bên Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại, các em có thể tìm đọc thêm: Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học tủ, học vẹt, Nghị luận xã hội về việc bán hàng rong trên đường phố hiện tại, Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ con, Nghị luận xã hội về tác hại của rượu.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội Cập nhật

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bạn vừa xem nội dung Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của tuổi teen hiện tại
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

https://thptsoctrang.edu.vn/bang-chu-cai-tieng-han/ Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung