Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường hay nhất

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường hay nhất

- in Ngữ văn
101

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
dưới đây nhé:

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

nghi luan xa hoi 200 chu ve bao luc hoc duong

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Mục lục

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Bạo lực học đường

2. Thân bài

a. Trạng thái

– “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách xử sự lỗ mãng, thiếu đạo đức của học trò trong trường học.
– Bạo lực học đường diễn ra càng ngày càng nhiều ở các trường học.
→ Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhói trong xã hội hiện tại.

b. Nguyên cớ

– Chủ quan:
+ Nghĩ suy méo mó; tác động từ các chương trình, trò chơi bạo lực.
+ Mong muốn trình bày “sức mạnh”, phong cách và cái tôi tư nhân.

– Khách quan: Sự “nông cạn” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường.

c. Hậu quả

– Làm mất đi hình ảnh trong trắng, tốt đẹp nên có ở mỗi học trò.

– Bạo lực học đường là 1 con dao 2 lưỡi:
+ Gây ra những thương tổn nghiêm trọng về thể chất, ý thức cho nạn nhân.
+ Tác động tới công đoạn hoàn thiện tư cách, đạo đức, gây ra những nghĩ suy méo mó, sai lầm ở những kẻ “đi ăn hiếp”

d. Biện pháp:

– Nỗ lực học tập, tạo lập những mối quan hệ bằng hữu, thầy trò tốt đẹp
– Gia đình và nhà trường cũng cần ân cần và có những cách thức giáo dục hiệu quả để các bạn học trò có những nhận thức đúng mực.

3. Kết bài

Rút ra bài học nhận thức

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)

Trường học là “ko gian” học tập lành mạnh, nhân bản, nơi học trò được học tập, đoàn luyện và vui chơi. Ngoài ra, sự hiện ra của trạng thái bạo lực học đường ở các trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về hành vi bạo lực trong môi trường học đường hiện tại. “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách xử sự lỗ mãng, thiếu đạo đức của học trò trong trường học. Đáng buồn thay, trạng thái bạo lực học đường diễn ra càng ngày càng nhiều ở các trường học, chừng độ cũng rất đáng báo động. Có 1 bộ phận ko bé học trò sử dụng bạo lực hay những lời nói quá quắt để lăng nhục, xúc phạm danh dự, đạo đức tới bạn học của mình. Bạo lực học đường ko chỉ gây ra những thương tổn nghiêm trọng về thể chất, ý thức cho nạn nhân nhưng mà còn tác động tới công đoạn hoàn thiện tư cách, đạo đức, gây ra những nghĩ suy méo mó, sai lầm ở những kẻ “đi ăn hiếp”. Có rất nhiều nguyên cớ dẫn tới trạng thái bạo lực học đường, trước nhất là do chính bản thân người sử dụng bạo lực, lúc muốn dùng bạo lực để trình bày “sức mạnh”, phong cách và cái tôi tư nhân. Kế bên ấy, sự “nông cạn” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường cũng là nguyên cớ dẫn tới trạng thái bạo lực học đường. Để chặn đứng, tiến đến đẩy lùi thực trạng này, mỗi học trò cần tinh thần được những nghĩ suy và hành động của bản thân. Chúng ta cần phấn đấu học tập, tạo lập những mối quan hệ bằng hữu, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” tư nhân 1 cách lố lỉnh, sai lầm phê duyệt hành vi bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần ân cần và có những cách thức giáo dục hiệu quả để các bạn học trò có những nhận thức đúng mực.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)

Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhói trong xã hội hiện tại. Việc học trò sử dụng bạo lực để dọa nạt, cảnh cáo và “trừng trị” những người bạn học nhưng mà mình “ko ưa” đang dần trở thành tầm thường ở rất nhiều trường học. Đây là hành động sai lầm, đáng bị lên án bởi hành vi bạo lực ko chỉ tác động tới thể chất, ý thức, tâm sinh lí của nạn nhân nhưng mà còn làm mất đi hình ảnh trong trắng, tốt đẹp nên có ở mỗi học trò. Bạo lực học đường là 1 con dao 2 lưỡi, nó ko chỉ gây thương tổn thâm thúy tới nạn nhân, làm cho nạn nhân cảm thấy khiếp sợ, đớn đau, tủi hổ nhưng mà còn làm cho người sử dụng bạo lực dần trở thành tha hóa, biến chất. Bạo lực làm cho con người ta mộng tưởng về sức mạnh, địa điểm của bản thân, từ ấy có những nghĩ suy và hành động méo mó, trái đạo đức. Việc xúc tiếp với nhiều chương trình, trò chơi bạo lực cùng tâm lí thích trình bày bản thân ở tuổi mới to chính là nguyên cớ chính dẫn tới trạng thái bạo lực học đường. Cộng với ấy, việc giáo dục, quản lí thủng thẳng của gia đình và nhà trường cũng góp phần tạo nên nên những nghĩ suy và hành động méo mó của học trò. Nhu cầu trình bày bản thân chẳng hề xấu nếu chúng ta tiến hành nó phê duyệt việc phấn đấu học hành, đoàn luyện tăng trưởng bản thân. Bạo lực học đường dù phê duyệt hành động nào cũng là điều tồi tệ, đáng lên án nhất. Mỗi học trò chúng ta cần tinh thần được mối nguy hại của bạo lực học đường, từ ấy chung tay đẩy lùi ra khỏi môi trường học đường.

Xem thêm  Phân tích nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong 8 câu thơ cuối đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích New

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)

Hiện tại, bạo lực học đường đang là vấn đề “hot” được cả xã hội ân cần. “Bạo lực học đường” là hành vi ăn hiếp, sử dụng những hành vi thô bạo để xúc phạm, làm thương tổn tới thể chất và ý thức cho người khác. Đáng nói nhất là những hành vi bạo lực này lại được tổ chức trong môi trường học đường, người tiến hành và nạn nhân của hành vi đó lại chính là học sinh- những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường ko chỉ là những “tranh chấp của trẻ em” trong nghĩ suy của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Bạo lực học đường gây ra những thương tổn về ý thức, đớn đau về thân xác, thậm chí là tạo nên “bóng ma tâm lí” suốt đời cho người bị ăn hiếp. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng như: trầm cảm, tự kết liễu sinh mạng của mình vì bị bằng hữu cô lập, lăng nhục, đánh đập. Đối với những người sử dụng bạo lực để ăn hiếp bằng hữu, việc sử dụng bạo lực làm phát sinh những nghĩ suy, hành động méo mó; tạo nên tính cách hung hăng, thô bạo. Lí hương nguyên nhân dẫn tới hành vi bạo lực này, có thể xét tới nguyên cớ chủ quan và nguyên cớ khách quan. Trước tiên là do chính bản thân của học trò, do nhận thức méo mó, muốn trình bày bản thân nên đã chọn lựa tuyến đường bạo lực. Về khách quan, do thầy u, nhà trường còn thủng thẳng trong việc quản lí, giáo dục nên đã dẫn tới những hành động và nghĩ suy méo mó ở con em mình. Để gìn giữ môi trường học đường trong lành, tiến bộ, mỗi học trò chúng ta cần có nhận thức đúng mực; phấn đấu học tập, đoàn luyện, sống chan hòa với bằng hữu và mọi người bao quanh.

—————-HẾT—————–

Kế bên Bạo lực học đường, các em có thể tham khảo những vấn đề thường đưa vào những bài văn nghị luận khác như: Nghị luận về hiện tượng học ứng phó của học trò hiện tại, Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện tại, Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học trò hiện tại, Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là ăn gian!
Nguồn san sẻ: Trường muonmau.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Trên đây là nội dung về Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
được nhiều bạn ân cần hiện tại. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Ngữ Văn

Từ khóa kiếm tìm: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Thông tin khác

+

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #bạo #lực #học #đường

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Related Articles

Hóa học 9 Bài 56: Ôn tập cuối năm – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 56

Xem thêm  Từ vựng tiếng Anh lớp 5 mới nhất

1 ngày ago

Hóa học 9 Bài 55: Thực hành: Thuộc tính của gluxit – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 55

1 ngày ago

Hóa học 9 Bài 54: Polime – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 54

1 ngày ago

Hóa học 9 Bài 53: Protein – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 53

1 ngày ago

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
Nội dung

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

1 I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)2 II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường2.1 1. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)2.2 2. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)2.3 3. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Bạo lực học đường
2. Thân bài
a. Trạng thái
– “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách xử sự lỗ mãng, thiếu đạo đức của học trò trong trường học.– Bạo lực học đường diễn ra càng ngày càng nhiều ở các trường học.→ Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhói trong xã hội hiện tại.
b. Nguyên cớ
– Chủ quan:+ Nghĩ suy méo mó; tác động từ các chương trình, trò chơi bạo lực.+ Mong muốn trình bày “sức mạnh”, phong cách và cái tôi tư nhân.
– Khách quan: Sự “nông cạn” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường.
c. Hậu quả
– Làm mất đi hình ảnh trong trắng, tốt đẹp nên có ở mỗi học trò.
– Bạo lực học đường là 1 con dao 2 lưỡi:+ Gây ra những thương tổn nghiêm trọng về thể chất, ý thức cho nạn nhân.+ Tác động tới công đoạn hoàn thiện tư cách, đạo đức, gây ra những nghĩ suy méo mó, sai lầm ở những kẻ “đi ăn hiếp”
d. Biện pháp:
– Nỗ lực học tập, tạo lập những mối quan hệ bằng hữu, thầy trò tốt đẹp– Gia đình và nhà trường cũng cần ân cần và có những cách thức giáo dục hiệu quả để các bạn học trò có những nhận thức đúng mực.
3. Kết bài
Rút ra bài học nhận thức
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)
Trường học là “ko gian” học tập lành mạnh, nhân bản, nơi học trò được học tập, đoàn luyện và vui chơi. Ngoài ra, sự hiện ra của trạng thái bạo lực học đường ở các trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về hành vi bạo lực trong môi trường học đường hiện tại. “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách xử sự lỗ mãng, thiếu đạo đức của học trò trong trường học. Đáng buồn thay, trạng thái bạo lực học đường diễn ra càng ngày càng nhiều ở các trường học, chừng độ cũng rất đáng báo động. Có 1 bộ phận ko bé học trò sử dụng bạo lực hay những lời nói quá quắt để lăng nhục, xúc phạm danh dự, đạo đức tới bạn học của mình. Bạo lực học đường ko chỉ gây ra những thương tổn nghiêm trọng về thể chất, ý thức cho nạn nhân nhưng mà còn tác động tới công đoạn hoàn thiện tư cách, đạo đức, gây ra những nghĩ suy méo mó, sai lầm ở những kẻ “đi ăn hiếp”. Có rất nhiều nguyên cớ dẫn tới trạng thái bạo lực học đường, trước nhất là do chính bản thân người sử dụng bạo lực, lúc muốn dùng bạo lực để trình bày “sức mạnh”, phong cách và cái tôi tư nhân. Kế bên ấy, sự “nông cạn” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường cũng là nguyên cớ dẫn tới trạng thái bạo lực học đường. Để chặn đứng, tiến đến đẩy lùi thực trạng này, mỗi học trò cần tinh thần được những nghĩ suy và hành động của bản thân. Chúng ta cần phấn đấu học tập, tạo lập những mối quan hệ bằng hữu, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” tư nhân 1 cách lố lỉnh, sai lầm phê duyệt hành vi bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần ân cần và có những cách thức giáo dục hiệu quả để các bạn học trò có những nhận thức đúng mực.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)
Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhói trong xã hội hiện tại. Việc học trò sử dụng bạo lực để dọa nạt, cảnh cáo và “trừng trị” những người bạn học nhưng mà mình “ko ưa” đang dần trở thành tầm thường ở rất nhiều trường học. Đây là hành động sai lầm, đáng bị lên án bởi hành vi bạo lực ko chỉ tác động tới thể chất, ý thức, tâm sinh lí của nạn nhân nhưng mà còn làm mất đi hình ảnh trong trắng, tốt đẹp nên có ở mỗi học trò. Bạo lực học đường là 1 con dao 2 lưỡi, nó ko chỉ gây thương tổn thâm thúy tới nạn nhân, làm cho nạn nhân cảm thấy khiếp sợ, đớn đau, tủi hổ nhưng mà còn làm cho người sử dụng bạo lực dần trở thành tha hóa, biến chất. Bạo lực làm cho con người ta mộng tưởng về sức mạnh, địa điểm của bản thân, từ ấy có những nghĩ suy và hành động méo mó, trái đạo đức. Việc xúc tiếp với nhiều chương trình, trò chơi bạo lực cùng tâm lí thích trình bày bản thân ở tuổi mới to chính là nguyên cớ chính dẫn tới trạng thái bạo lực học đường. Cộng với ấy, việc giáo dục, quản lí thủng thẳng của gia đình và nhà trường cũng góp phần tạo nên nên những nghĩ suy và hành động méo mó của học trò. Nhu cầu trình bày bản thân chẳng hề xấu nếu chúng ta tiến hành nó phê duyệt việc phấn đấu học hành, đoàn luyện tăng trưởng bản thân. Bạo lực học đường dù phê duyệt hành động nào cũng là điều tồi tệ, đáng lên án nhất. Mỗi học trò chúng ta cần tinh thần được mối nguy hại của bạo lực học đường, từ ấy chung tay đẩy lùi ra khỏi môi trường học đường.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)
Hiện tại, bạo lực học đường đang là vấn đề “hot” được cả xã hội ân cần. “Bạo lực học đường” là hành vi ăn hiếp, sử dụng những hành vi thô bạo để xúc phạm, làm thương tổn tới thể chất và ý thức cho người khác. Đáng nói nhất là những hành vi bạo lực này lại được tổ chức trong môi trường học đường, người tiến hành và nạn nhân của hành vi đó lại chính là học sinh- những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường ko chỉ là những “tranh chấp của trẻ em” trong nghĩ suy của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Bạo lực học đường gây ra những thương tổn về ý thức, đớn đau về thân xác, thậm chí là tạo nên “bóng ma tâm lí” suốt đời cho người bị ăn hiếp. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng như: trầm cảm, tự kết liễu sinh mạng của mình vì bị bằng hữu cô lập, lăng nhục, đánh đập. Đối với những người sử dụng bạo lực để ăn hiếp bằng hữu, việc sử dụng bạo lực làm phát sinh những nghĩ suy, hành động méo mó; tạo nên tính cách hung hăng, thô bạo. Lí hương nguyên nhân dẫn tới hành vi bạo lực này, có thể xét tới nguyên cớ chủ quan và nguyên cớ khách quan. Trước tiên là do chính bản thân của học trò, do nhận thức méo mó, muốn trình bày bản thân nên đã chọn lựa tuyến đường bạo lực. Về khách quan, do thầy u, nhà trường còn thủng thẳng trong việc quản lí, giáo dục nên đã dẫn tới những hành động và nghĩ suy méo mó ở con em mình. Để gìn giữ môi trường học đường trong lành, tiến bộ, mỗi học trò chúng ta cần có nhận thức đúng mực; phấn đấu học tập, đoàn luyện, sống chan hòa với bằng hữu và mọi người bao quanh.
—————-HẾT—————–
Kế bên Bạo lực học đường, các em có thể tham khảo những vấn đề thường đưa vào những bài văn nghị luận khác như: Nghị luận về hiện tượng học ứng phó của học trò hiện tại, Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện tại, Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học trò hiện tại, Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học.

Xem thêm  Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích hay nhất

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là ăn gian!
Nguồn san sẻ: Trường muonmau.vn (thptsoctrang.edu.vn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bạn vừa xem nội dung Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Bài 2 trang 114 SGK Ngữ văn 12 tập 1 hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung