Nghiên cứu của Đại học Harvard: 4 hành động đơn giản nhưng giúp con ngày càng thông minh hơn, bố mẹ đừng bỏ lỡ!

Nghiên cứu của Đại học Harvard: 4 hành động đơn giản nhưng giúp con ngày càng thông minh hơn, bố mẹ đừng bỏ lỡ!

- in Gia Đình
56

Các bậc bác mẹ trên toàn cầu hầu như đều có những hy vọng giống nhau đối với con nít. Lúc con còn bé, ta muốn con mạnh khỏe và hạnh phúc. Lúc con đi học, bác mẹ lại chờ đợi con sáng dạ, nhạy bén. 

Mà làm thế nào để con càng ngày càng sáng dạ? Theo các nghiên cứu của Đại học Harvard, trong giai đoạn nuôi dạy trẻ, bác mẹ cần để mắt tới tới 4 hành động sau đây. Tuy đều là hành động dễ dàng mà có thể giúp con cải thiện trí sáng dạ. Chi tiết như sau:

1. Kiên định ăn sáng đủ chất mỗi ngày

Do sức ép cuộc sống và bận rộn mưu sinh, nhiều bậc bác mẹ ko có thời kì sẵn sàng bữa sáng đầy đủ cho con và thường chỉ để con ăn qua quýt. Chúng ta đều biết rằng, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, với trẻ con cũng vậy. 

Sau 1 đêm ngủ dậy, lượng đường trong máu của thân thể sẽ thấp, nên cần bổ sung năng lượng kịp thời. Không những thế, buổi sáng cũng là thời khắc con người chứa chan năng lượng và có bản lĩnh học tập tốt nhất. Vì thế, hãy sẵn sàng cho con 1 bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, để con có đủ năng lượng cho 1 ngày học tập dài.

Xem thêm  Con trai tiến sĩ quay về nhà "ăn bám", bố mẹ ân hận cả đời vì cách giáo dục sai lầm khiến tài năng con bị vùi dập

Nghiên cứu của Harvard: 4 hành động đơn giản nhưng lại giúp con bạn ngày càng thông minh hơn - Ảnh 1.


Ảnh minh họa.2. Đi ngủ sớm và dậy sớm

Giấc ngủ vào vai trò mấu chốt đối với sự phát triển và tăng trưởng của trẻ con. Khi mà ngủ, não liên tiếp tổng hợp protein, các sợi tâm thần và protein não cũng liên tiếp tu sửa, cùng lúc hormone phát triển cũng được tiết ra rất nhiều khi mà ngủ. 

Vì thế, 1 giấc ngủ đủ và ngon có tính năng tốt tới sự phát triển và tăng trưởng trí óc, thể chất cũng như sự ghi nhớ, hiện trạng ý thức và bản lĩnh thông minh của trẻ.

Sau giờ học, nhiều em thường học tiếp tới mười 1, mười 2 giờ tối vì bài vở nhiều. Sáng hôm sau, các em lại phải dậy sớm để sẵn sàng tới trường. Kết quả là trẻ mỏi mệt, chẳng thể trong lớp và kết quả sa sút. Bố mẹ hãy để mắt tới, bảo đảm cho trẻ ngủ đủ khoảng 10 tiếng mỗi ngày.

3. Đừng la mắng con quá thường xuyên

Mặc dầu hiện tại, nhiều bác mẹ nhận thức được việc đánh con là điều phản giáo dục mà lại thường có xu hướng bỏ dở việc quát mắng. Họ cho rằng, quát mắng ko quá gây hại cho con. 

Thực tiễn, 1 số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, những đứa trẻ bị đáng mắng từ bé đạt điểm trung bình 98 trong các bài rà soát IQ. Khi mà những đứa trẻ ko bị đánh mắng đạt điểm trung bình là 102. Có thể thấy, những ngôn từ thụ động sẽ cản trở sự tăng trưởng trí não của trẻ.

4. Kiên định cộng đồng dục hàng ngày

Cộng đồng dục ko chỉ giúp chúng ta giữ dáng nhưng mà quan trọng hơn, nó còn có ảnh hưởng hăng hái rất quan trọng tới não bộ và tâm cảnh của chúng ta. Đối với trẻ con, di chuyển cũng đặc trưng quan trọng đối với sự tăng trưởng trí óc.

Cộng đồng dục ảnh hưởng tới não bằng cách thiết lập các điểm xúc tiếp tâm thần, nằm trong vùng não chịu nghĩa vụ về “ghi nhớ” và “tiến hành”. Điều này rất quan trọng đối với việc cải thiện bản lĩnh , ghi nhớ và phản ứng của trẻ.

Do đấy, việc bác mẹ cho con tham dự thêm các hoạt động thể thao sẽ ý nghĩa, thiết thực hơn việc cố nhồi nhét con vào các lớp học phụ đạo.

You may also like

Học sinh uể oải, chán học sau Tết: Giáo viên ‘tung chiêu’ khắc phục

“1 số học trò rơi vào trạng thái