Ngôi mộ hoang (Tác Giả: Lâm Tuấn Phong) – Chương 1

Ngôi mộ hoang (Tác Giả: Lâm Tuấn Phong) – Chương 1

- in Câu Chuyện Tâm Linh, Huyền Bí Tâm Linh
190

Chương 1: Khởi Nguồn

Tình và Phi là đôi bạn thân từ hồi còn ở chuồng tắm mưa , nói thân vậy thôi nhưng gia đình 2 thằng thì như chó với mèo vậy , nói về hai gia đình thì gia đình thằng Tình là chợ búa nhất còn gia đình thằng Phi thì gia giáo hơn nhưng cũng thuộc dạng trời ơi đất hỡi , nói tóm tắt về gia đình thằng Tình thì nó là con 1 nên ông bà rất thương yêu nó , đăm ra nó hư đốn kể từ đó , còn về gia đình thằng Phi thì nó là con út nên tất cả những tình yêu và sự giáo dục đều đỗ dồn vào nó hết nhưng cũng chả kiểm soát gì được nó.

Tình : Phi ơi , Phi mày có nhà không mày ?

Giọng Tình inh ỏi phía hàng rào trước cửa , bà Hằng mẹ thằng Phi vội bước ra miệng chửi đổng lên : mày kiếm nó làm cái gì , định rủ nó tụm năm tụm bảy à !

Tình sao khi thấy bà Hằng thì hết hồn giọng lắp bắp : dạ…dạ không dì ơi , con định rủ Phi đi hóng mát thôi ạ …

Bà Hằng gân cổ nói : mày định lừa bà già này à , mày có điên không , trời thì nắng bỏ mẹ ra mà rủ con tao đi hóng mát ….

Xem thêm  Giai Thoại Về Ác Quỷ P4 (Tác Giả: Lâm Tuấn Phong) - Chương 5

Tình bụm miệng biết mình nói hố nên quơ tay nói : dạ … dạ vậy thôi xin phép dì con về ạ .

Tình chạy một mạch về nhà , lúc này thằng Phi mới từ trong phòng bước ra khuôn mặt say ke hỏi : ủa ai thế má ?

Bà Hằng liếc nhìn thằng Phi rồi chửi : con người ta từng tuổi này đã biết phụ cha phụ mẹ kiếm tiền , còn con nhà này suốt ngày tụ tập rượu chè bê bết , ăn không ngồi rồi nhìn mà thấy mang nhục !!

Phi bị những tiếng chửi rủa của bà Hằng khiến Phi ngứa lỗ tai ngáp nói : úi má nói nhiều quá , tui là khác tui không có làm ba cái việc tay chân được .

Bà Hằng quay vô chửi : thế tao đẻ mày ra bộ mày bị liệt hay gì mà nói làm việc tay chân không được ?

Phi cãi lí với bà Hằng : bởi tui nói má già rồi má không hiểu hết về câu nói này đâu , tui nói tui không làm được việc tay chân không phải tui liệt mà là tui chỉ làm được những việc lớn thôi .

Bà Hằng lắc đầu nói : tao nghe mày nói xong tao muốn lạy mày luôn , bây giờ cái thân dài vai rộng mà việc nhỏ làm không xong đòi làm việc lớn , ờ để chờ mày làm được việc lớn chắc tao với ba mày theo ông theo bà hết rồi !!!

Xem thêm  TOP 5 ngôi nhà ma nổi tiếng ở Sài Gòn

Phi quơ tay đi vô phòng ngủ tiếp , bà Hằng ngán ngẩm quay vào nhà lấy cái nón lá và cầm theo một cái gánh bánh canh ra nói vọng vô : lo dậy mà nấu cơm đi , tao đi bán đó , mày nằm trương ra đó lát cha mày về không có cơm ổng đập cho mày bờm đầu !

Nói xong bà Hằng và hàng gánh đi thẳng ra đường , bà Hằng đi được một lúc lâu thì thằng Tình lúc này bắt đầu đứng trước cửa vọng vô : ba hồn bảy vía mày đâu rồi Phi ơi ?

Nghe inh ỏi thằng Phi bước ra nhìn với con mắt nheo lại nhìn ra phía Tình và nói : thằng mất dạy tao kêu réo tao đang ngủ vậy ?

Tình mở miệng cười nói : má thằng ngu tao nè Tình nè , dậy đi ba , giờ còn ngủ nữa , dậy đi chơi nè !

Phi không nói gì đi vào trong rửa mặt sơ rồi đi ra lấy vội cái áo rồi nói : sáng giờ tao bị bà già tao chửi sáng giờ , đi lẹ đi lát ông già tao về khổ nữa !!

Tình gật đầu nói : ờ sáng tao cũng xém bị bả chửi , bà già mày dữ quá .

Xem thêm  Nhân viên của bể bơi Hà Bá (Tác giả: Đỗ Linh Đan) - Phần 2

Phi khoát tay lên vai Tình cười và nói : cũng đâu hơn kém gì mẹ của mày , bữa tao đi qua nhà mày mới hỏi tên mày là bả cầm chổi chà rượt tao chạy muốn xỉu.

Cả hai thằng vừa đi vừa nói đến khi đến quán bà Năm Tình vô hô to : Năm ơi , cho con 2xị rượu đế với dĩa trái cây đi .

Phi vỗ vai Tình và chửi : sáng sớm mày cho tao nhậu với trái cây hả ông nội !

Tình vuốt nhẹ tay Phi nói : thôi mà bạn thông cảm cho tui đi , sáng tui mới ăn cắp của bà già tui được 20 ngàn đó , thôi có nhiêu mình uống nhiêu ha.

Thấy Tình móc trong túi ra đúng tờ 20 ngàn Phi cũng đành đồng ý , sau khi kêu rượu và trái cây ra hai thằng bắt đầu vừa uống rượu vừa tâm sự về thế giới mới , và bà Năm ở đây riết rồi cũng quen ……..

(Tác giả Lâm Tuấn Phong , đăng trong Group FB: Chuyện Ma Có Thật Không Hư Cấu Lúc Oh00)

You may also like

Giai Thoại Về Ác Quỷ P5 (Tác Giả: Lâm Tuấn Phong) – Chương 6

Chương 6: Giai Thoại Về Ác Quỷ P5.