Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày

- in Giáo Dục
45
Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày - Ảnh 1.

Thú vui của những bạn sinh viên có cảnh ngộ gian nan trên các chuyến xe mùa xuân về đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết Nguyên đán – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay sau lúc có thông tin Chính phủ đồng ý với yêu cầu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày, gần như các trường đại học đã chốt lịch nghỉ Tết, kéo dài 2-4 tuần.

Ngày nay các trường đại học tự chủ được chủ động bố trí lịch nghỉ Tết căn cứ vào kế hoạch tập huấn và khung thời kì năm học.

Trường đại học Luật TP.HCM có kế hoạch nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 14-1 tới hết 12-2-2023. Kỳ nghỉ mở màn ngay sau lúc sinh viên thi hết học kỳ 1. Tương tự sinh viên của trường này được nghỉ Tết tới 30 ngày, là trường có thời kì nghỉ dài nhất.

Đáng để ý, tới bây giờ đã có thêm nhiều trường tổ chức giảng dạy và học tập online trong tuần lễ ngay trước và sau Tết.

Trường đại học Nhà băng TP.HCM công bố dạy online 2 tuần sau Tết (từ ngày 30-1 tới 12-2-2023). Giảng sư, sinh viên sử dụng hệ thống nội bộ LMS để học online, lịch học được giữ nguyên như thời khóa biểu đã đăng ký.

Xem thêm  Con gái bị dụ dỗ chụp ảnh khỏa thân qua mạng, phụ huynh nên làm gì?

Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Đất nước TP.HCM) công bố cho sinh viên học online 1 tuần ngay sau Tết Nguyên đán nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho sinh viên chuyển động sau kỳ nghỉ. Thời kì nghỉ Tết của sinh viên trường này sẽ là từ ngày 14-1 tới 29-1-2023.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM cho biết dịp Tết Quý Mão, từ ngày 9 tới 15-1-2023 (tuần lễ ngay trước Tết) và từ ngày 30-1 tới 5-2-2023 (tuần lễ ngay sau Tết), nhà trường sẽ tiến hành giảng dạy và học tập online theo thời khóa biểu đã bố trí. 

Với các học phần nhưng đặc biệt môn học hoặc phần nội dung chương trình không liên quan bề ngoài giảng dạy online, giảng sư sẽ hợp nhất với người học về bề ngoài và thời kì giảng dạy, học tập.

Trường đại học Nha Trang cho sinh viên, giảng sư nghỉ Tết Quý Mão 3 tuần (từ 16-1 tới 5-2-2023). Cùng lúc, trường có kế hoạch dạy online trước và sau kỳ nghỉ Tết 1 tuần.

Khi mà các trường đại học khác quy định thời kì nghỉ Tết Nguyên đán từ 2-3 tuần.

Lịch nghỉ Tết 2023 của sinh viên các trường đại học chi tiết:

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày - Ảnh 2.
Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày - Ảnh 3.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ