Nhịp sống trở lại nhờ dòng vốn vay

Nhịp sống trở lại nhờ dòng vốn vay

- in Khởi Nghiệp
39

Thử – thất bại… ko dưới 1 lần, cho đến nay, anh Tuệ (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) vẫn quyết định gắn bó với việc kinh doanh cà phê, vốn là loại cây không xa lạ với gia đình anh. Không những thế lần này, anh quyết định kinh doanh theo mẫu hình nhượng quyền. Lợi nhuận sẽ tới từ việc chi tiêu nhượng quyền và chi tiêu hỗ trợ nguyên nguyên liệu cho các điểm bán.

Suốt gần 2 5, việc kinh doanh bị tác động bởi dịch bệnh, 5 nay anh Tuệ đặt chỉ tiêu khá tham vọng là đẩy tốc độ hơn nữa vận tốc mở các điểm bán cà phê. Con số là 200 điểm bán cà phê nhượng quyền từ nay tới cuối 5.

Nhịp sống trở lại nhờ dòng vốn vay - Ảnh 1.

Các công ty có thể dựa vào nguồn nguồn vốn từ nhà băng. (Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu cơ)

Số điểm bán nâng cao, nghĩa là vùng vật liệu hỗ trợ cà phê cũng phải tăng tương ứng. Vì thế, bài toán kinh doanh khi này là làm sao để có thể bảo đảm nguồn hỗ trợ cà phê chất lượng.

“Chúng tôi phải trữ hàng cà phê để bảo đảm chất lượng nguồn hàng. Từ nay tới tháng 4 5 sau, chúng tôi phải có lượng hàng nhất mực trong kho. Chúng tôi ký hiệp đồng với dân cày, các bước trả tiền như nào để duy trì dòng tiền bình ổn nhằm bảo đảm hệ thống hoạt động trơn tru. Vốn đầu tư công ty khoảng 50 – 60% và 40% còn lại là từ nhà băng. Hiện nay chúng tôi đang sử dụng vốn vay của nhà băng vào việc này”, anh Trương Trí Tuệ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Xem thêm  Hà Nội: Ông nông dân 'phù phép' rau, củ quả thành ống hút có thể ăn được, dân Hàn Quốc, Đức mê tít

Vốn nhà băng được anh dùng đầu cơ vào hệ thống nhà kho dự trữ vật liệu cà phê cho tới hết niên vụ. Kế hoạch sử dụng vốn vay cho hiệu quả cũng phải được tính kỹ.

“Việc chúng tôi trữ hàng tương tự bảo đảm hàng hóa ko tăng giá. Hiện nay chúng tôi sắm giá này tới cuối 5 nó nâng cao khoảng 20 – 30%, nên chỉ cần xoay vòng 1 lần chúng tôi cũng đã dư sức thanh toán lãi nhà băng. Chúng tôi có những phương cách xoay vòng 2 – 3 lần để bảo đảm lợi nhuận tăng”, anh Trương Trí Tuệ cho biết thêm.

Tiêu chí xa hơn của anh Tuệ là tăng trưởng thêm cả mảng F&B. Vì thế, mỗi kế hoạch dù ngắn hạn hay dài hơi đều liên can tới việc sử dụng đồng vốn thật hiệu quả. Vì điều này ko chỉ giúp duy trì được hưởng nhuận, nhưng mà còn giúp bao tiêu đầu ra cho bà con dân cày ở quê mình.

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Kinh Bang Tế Thế Là Gì – Đặng Lê Nguyên Vũ

Cộng đồng mạng xã hội đang bàn tán