Nhược điểm của việc sử dụng Hub

Nhược điểm của việc sử dụng Hub

- in Công nghệ
1218

Hub mạng gặp bất lợi trước các thiết bị switch trong mọi lĩnh vực kỹ thuật. Switch và hub thực hiện cùng một chức năng chung là kết nối máy tính, cũng như các thiết bị giống như máy tính với mạng, nhưng switch làm mọi thứ tốt hơn.

Ưu điểm duy nhất của hub là nó có giá thấp hơn so với một switch tương đương, nhưng thiết bị mạng ngày càng có giá cả phải chăng, việc này đã làm cho sự chênh lệch về giá này trở nên không đáng kể. Các hub hỗ trợ kết nối mạng, nhưng chúng không ưu tiên hoặc sắp xếp lưu lượng truy cập. Switch hoạt động như một phiên bản thông minh hơn của hub và cải thiện trải nghiệm mạng.

Mục lục

Hub chỉ có thể giao tiếp ở chế độ bán song công

Các hub mạng chỉ có thể giao tiếp ở chế độ bán song công (half-duplex). Chúng chỉ có thể gửi hoặc nhận dữ liệu tại một thời điểm bất kỳ. Một hub trong mạng liên tục chuyển đổi giữa việc gửi và nhận dữ liệu, điều này tạo ra một quy trình luồng dữ liệu kém hiệu quả. Switch mạng có thể giao tiếp ở chế độ song công, gửi và nhận dữ liệu từ mọi thiết bị được kết nối cùng một lúc, không phải chuyển đổi chế độ.

Không có băng thông chuyên dụng

Các hub mạng chia sẻ tất cả băng thông của chúng giữa mọi thiết bị được kết nối
Các hub mạng chia sẻ tất cả băng thông của chúng giữa mọi thiết bị được kết nối

Các hub mạng chia sẻ tất cả băng thông của chúng giữa mọi thiết bị được kết nối. Trong tình huống giả định, một hub 100-base có băng thông 100Mbps cho 4 máy tính khác nhau đang chia sẻ kết nối. Nếu một máy tính đang gửi một file dung lượng lớn đến một máy tính khác, nó sẽ chiếm hết băng thông và khiến cho hai máy tính kia truy cập mạng chậm.

Các hub mạng gặp bất lợi lớn trước các thiết bị switch trong việc cung cấp băng thông chuyên dụng cho mỗi thiết bị. Ví dụ, nếu 2 trong số 8 máy tính được kết nối với cùng một switch mạng đang gửi các file dung lượng lớn qua lại, 6 máy tính còn lại sẽ vẫn có đầy đủ băng thông.

Xem thêm  Cách tìm kiếm bạn bè Instagram qua Facebook

Hub không thể phân biệt thiết bị

Hub không thể phân biệt thiết bị

Hub không thể phân biệt thiết bị

Hub gặp bất lợi so với switch, vì hub không thể phân biệt giữa các thiết bị trong mạng. Nếu một máy tính đang cố kết nối với một máy tính khác trong mạng dựa trên hub, hub sẽ gửi thông báo đến mọi máy tính khác trên mạng, tiêu tốn băng thông cho mỗi lần truyền. Nếu một máy tính đang cố gắng kết nối với một máy tính khác trong mạng dựa trên switch, switch sẽ nhận ra máy tính nào mà thông tin cần gửi đến và chỉ gửi nó đến máy tính đó, điều này làm giảm đáng kể lưu lượng dữ liệu.

Kích thước mạng

Hub không thể hỗ trợ các mạng lớn như switch

Hub không thể hỗ trợ các mạng lớn như switch

Hub không thể hỗ trợ các mạng lớn như switch, vì hub gửi tất cả lưu lượng đến mọi thiết bị trên mạng. Bạn càng thêm nhiều thiết bị, mạng càng chậm, cuối cùng không sử dụng được nữa. Ngược lại, switch chuyển lưu lượng mạng trực tiếp để chúng có thể được sử dụng với các mạng có hàng chục thiết bị mà không gặp vấn đề gì. Hub có thể bắt đầu gặp vấn đề về hiệu suất khi có hơn 8 thiết bị cùng chia sẻ kết nối. Các hub mạng thường thua xa switch khi xử lý vấn đề này.

Tổng hợp chi tiết Nhược điểm của việc sử dụng Hub mới nhất 2022

Xem thêm:

Nguồn: quangtrimang.com

Từ khóa tìm kiếm: nhược điểm của hub, ưu nhược điểm của hub, nhược điểm của switch

Nội Dung Thêm

+

Hub mạng gặp bất lợi trước các thiết bị switch trong mọi lĩnh vực kỹ thuật. Switch và hub tiến hành cùng một chức năng chung là kết nối máy tính, cũng giống các thiết bị giống như máy tính với mạng, mà switch làm tất cả tốt hơn.

Xem thêm  Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10

thế mạnh ưu nhược điểm của hub độc nhất vô nhị của hub là nó có giá thấp hơn so với một switch tương đương, nhưng mà thiết bị mạng càng ngày càng có mức gí cả hợp lý, vấn đề này đã làm cho sự chênh lệch về giá này trở thành ko đáng kể. Các hub cung cấp kết nối mạng, nhưng mà chúng không dành đầu tiên hoặc xếp đặt lưu lượng truy cập. Switch hoạt động như 1 bạn dạng sáng dạ hơn của hub và cải thiện dùng thử mạng.

Hub chỉ có thể giao tiếp ở chế độ bán song công nhược điểm của hub

Các hub mạng chỉ cũng có thể có thể giao tiếp ở cơ chế bán song công (half-duplex). Chúng chỉ có thể gửi hoặc nhận dữ liệu tại một thời khắc bất cứ. nhược điểm của switch 1 Hub trong mạng liên tục chuyển đổi giữa các việc gửi và nhận dữ liệu, điều đó tạo ra một quy trình luồng dữ liệu kém hiệu quả. Switch mạng cũng có thể giao tiếp ở cơ chế song công, gửi và nhận dữ liệu từ mọi thiết bị được kết nối và một khi, không phải biến đổi chế độ.

ko có đường truyền chuyên dụng

[Các hub mạng san sẻ tất cả băng thông của chúng giữa mọi thiết bị được kết nối] Các hub mạng chia sẻ tất cả băng thông của chúng giữa mọi thiết bị được kết nối

Các hub mạng chia sẻ mọi thứ đường truyền của chúng giữa mọi thiết bị được kết nối. Trong cảnh huống giả định, một hub 100-base có đường truyền 100Mbps cho 4 máy tính không giống nhau đang san sẻ kết nối. Nếu 1 máy tính đang gửi 1 file dung lượng phệ tới một máy tính khác, nó sẽ chiếm hết đường truyền và khiến cho hai máy tính kia truy cập mạng chậm.

Các hub mạng gặp bất lợi phệ trước các thiết bị switch trong việc hỗ trợ băng thông phục vụ từng thiết bị. Tỉ dụ, nếu hai trong số tám máy tính được kết nối với và 1 switch mạng đang gửi các file dung lượng mập qua lại, sáu máy tính còn lại sẽ còn có đầy đặn băng thông.

Xem thêm  Microsoft Teams 1.3.00.3564 - Quantrimang.com

Hub chẳng thể phân biệt thiết bị

[Hub chẳng thể phân biệt thiết bị] Hub không thể phân biệt thiết bị

Hub gặp bất lợi so với switch, vì hub chẳng thể phân biệt giữa các thiết bị trong mạng. Nếu một máy tính đang cố kết nối với một máy tính khác trong mạng dựa theo hub, hub sẽ gửi công bố đến mọi máy tính khác trên mạng, tiêu tốn băng thông cho mỗi đợt truyền. Nếu một máy tính đang gắng gượng gạo kết nối với một máy tính khác trong mạng dựa theo switch, switch sẽ nhận diện máy tính nào mà tin tức cần gửi tới và chỉ gửi nó đến máy tính đó, điều đấy làm giảm đáng kể lưu lượng dữ liệu.

kích thước mạng

[Hub chẳng thể phân phối các mạng bự như switch] Hub không thể bổ trợ các mạng béo như switch

Hub không thể cung cấp các mạng mập như switch, vì hub gửi mọi thứ lưu lượng tới mọi thiết bị trên mạng. Bạn càng thêm nhiều thiết bị, mạng càng chậm, rốt cuộc ko sử dụng được nữa. Ngược lại, switch lưu chuyển lượng mạng trực diện để chúng cũng có thể có thể được sử dụng với những mạng có hàng chục thiết bị mà ko gặp vấn đề gì. Hub cũng có thể có thể khởi đầu gặp trắc trở về hiệu suất lúc có hơn 8 thiết bị cùng san sớt kết nối. Các hub mạng thường thua xa switch lúc xử lý vấn đề này.

Xem thêm:

Ưu yếu điểm của Wifi và mạng dây

Cổng 0 được dùng để làm gì?
Có thể sử dụng hai router trên cùng một mạng gia đình không?
thế mạnh và yếu điểm của WiFi 802.11ac 5GHz
chín sai lầm thường mắc phải với mạng ko dây

You may also like

Các Hình Ảnh Động Vật Mô Phỏng Quân Đội Do AI Vẽ

Hãy Xem Các Hình Ảnh Động Vật Mô