NSND Trung Anh của “Về nhà đi con” nghỉ hưu

NSND Trung Anh của “Về nhà đi con” nghỉ hưu

- in Đời Sống
21


Dân trí

NSND Trung Anh chia sẻ với Dân trí, sau khi nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam, ông đã nhận lời mời giảng dạy tại ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, hôm nay (1/10), NSND Trung Anh đã chính thức nhận quyết định nghỉ hưu sau hơn 40 năm công tác, đóng góp cho Nghệ thuật kịch nói của nước nhà nói chung và Nhà hát Kịch Việt Nam nói riêng.

NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ: “NSND Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Cách đây không lâu, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay với NSND Việt Thắng, trước đó nữa là NSƯT Phú Đôn và hôm nay là NSND Trung Anh.

Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa Nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với Nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam”.

NSND Trung Anh của Về nhà đi con nghỉ hưu - 1

NSND Trung Anh nhận quyết định nghỉ hưu.

NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt Nhà hát gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới NSND Trung Anh với những đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát và đào tạo các thế hệ kế tiếp. Đồng thời gửi lời mời NSND Trung Anh, tiếp tục cộng tác trong những tác phẩm tiếp theo của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSND Trung Anh của Về nhà đi con nghỉ hưu - 2

NSƯT Xuân Bắc và các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam chia tay NSND Trung Anh.

Đáp lại tình cảm của Nhà hát, NSND Trung Anh đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc và bạn bè đã đến tham gia buổi lễ chia tay và bày tỏ sự luyến tiếc: “Với tôi Nhà hát không chỉ là số một, mà nó rất thiêng liêng. Khóa tôi và cá nhân tôi cực kì yêu Nhà hát Kịch Việt Nam và yêu nghề này. Mặc dù bây giờ về hưu và đi làm phim, được khán giả yêu mến, biết đến nhiều hơn nhưng thực ra sân khấu với tôi mới là quan trọng nhất.

Không chỉ là nơi sinh ra mình, nuôi dưỡng và cho mình trưởng thành, mà còn thỏa mãn niềm đam mê, được làm điều mình yêu trong suốt hơn 40 năm.

Tôi hi vọng các bạn đời sau cũng thế, luôn giữ được tình yêu với sân khấu, với Nhà hát, mong muốn Nhà hát phát triển và sẽ mãi mãi là “anh cả đỏ” của nền kịch nói nước nhà. Dù đã về hưu nhưng nếu được Nhà hát mời tham gia các vở diễn, tôi chắc chắn sẽ rất vui và sẵn sàng tham gia hết mình”.

NSND Trung Anh của Về nhà đi con nghỉ hưu - 3

Sau khi nghỉ hưu, NSND Trung Anh sẽ tập trung vào công tác giảng dạy tại ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Chia sẻ với PV Dân trí, NSND Trung Anh cho biết, nghệ sĩ đã đồng ý nhận lời mời giảng dạy tại ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội sau khi nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam.

“Nhà trường mời tôi phụ trách K41 vừa trúng tuyển. Tôi hi vọng dịch bệnh sớm kết thúc, tôi sẽ tập trung vào công việc giảng dạy tại trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đây là công việc tôi muốn dồn sức để làm. Song song với đó, nếu có dự án phim phù hợp tôi sẽ sắp xếp để tham gia”, NSND Trung Anh nói với Dân trí.

Mới đây, NSND Trung cũng đón tin vui, con gái Thục Anh được ĐH Northern Kentucky ở Mỹ trao học bổng. Thục Anh theo học ngành Hóa sinh.

NSND Trung Anh của Về nhà đi con nghỉ hưu - 4

Con gái NSND Trung Anh đã đi Mỹ du học sau khi giành được học bổng.

“Con gái tôi đã sang Mỹ được 2 tháng và học được một tháng. Bây giờ con đã được đến lớp học bình thường, học trực tiếp, không phải học online”, NSND Trung Anh cho biết.

Trước đó, NSND Trung Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Hai bố con ít khi tâm sự, nhưng trong những lần hiếm hoi ấy, câu nói của con làm bố nhớ mãi: “Bố mẹ đã vất vả nuôi con rồi, con sẽ cố gắng giành học bổng để đi du học”. Và tin vui đến trước khi con bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Con gái bố giỏi lắm, nói được là làm được. Từ nay mẹ nó không phải lo học phí cho con gái nữa nhé”.

NSND Trung Anh gắn bó với sân khấu kịch nói và có nhiều cống hiến cho ngành này. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2019.

NSND Trung Anh được khán giả truyền hình yêu mến qua rất nhiều bộ phim, những năm gần đây như: Về nhà đi con, Người phán xử, Hôn nhân trong ngõ hẹp… và mới đây nhất là bộ phim Mặt nạ hạnh phúc.

Phương Nhung
Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam, NVCC

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

10 câu cha mẹ nên nói thường xuyên

Thơ ấu là thời điểm hoàn hảo để