Nữ diễn viên đạt giải Oscar tiết lộ 3 phương pháp uốn nắn con nên người

Nữ diễn viên đạt giải Oscar tiết lộ 3 phương pháp uốn nắn con nên người

- in Gia Đình
88

Cate Blanchett là 1 nữ diễn viên điện ảnh người Úc. Cô từng nhận nhiều giải thưởng danh giá như: Đại lộ danh vọng Hollywood, Quả cầu Vàng, giải BAFTA, Oscar…

Cate Blanchett có cuộc sống gia đình viên mãn. Cô và người chồng biên kịch Andrew Upton có với nhau 3 người đàn ông là: Dashiell, Roman, Ignatius và 1 con gái nuôi là Vivian. 

Ko chỉ biến thành gia đình lý tưởng tại Hollywood bởi sự giàu sang, thành công, Cate Blanchett còn nổi danh ở vai trò làm mẹ. Trong việc nuôi dạy con, nữ diễn viên luôn vận dụng những bí quyết khoa học, sáng dạ.

1. Duy trì sự nghiêm khắc trong công đoạn dạy con

Hiện tại, ko ít bậc phụ huynh chọn cách “làm bạn với con” để dễ dãi san sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống. Mà nữ diễn viên Cate Blanchett lại có bí quyết hoàn toàn trái lại. Cô từng cho biết bản thân nhập vai “ác” để uốn nắn con vào phạm vi.

Cate Blanchett hàn huyên: “Tôi ko muốn nhập vai ác đâu mà đôi lúc đành phải thế. Chồng tôi và tôi rất lo âu về việc nhiều tía má cùng lứa tuổi quyết tâm làm bạn với các con thay vì làm tía má. Nếu bạn làm mọi cách để các con thích mình thì tôi nghĩ bạn đang phạm sai trái. Tôi là người sống khá tình cảm và tôi cho rằng tía má cần phải lắng tai các con lúc chúng lên tiếng. Kì vọng lúc các con tôi 15 tuổi, chúng vẫn có thể trò chuyện dễ chịu với chúng tôi như hiện thời”.

Xem thêm  Thâm cung bí sử (224 - 5): Tìm một nửa của mình

Thay vì làm bạn với con, cô biến thành tấm gương cho con noi theo. Ở cô luôn tỏa ra năng lượng hăng hái, ko dừng vươn lên hoàn thiện bản thân, cố gắng đạt thành công để các con noi theo học tập. 

Nữ diễn viên Oscar tiết lộ 3 phương pháp uốn nắn con nên người - Ảnh 2.


Cô là minh chứng cho việc dám bỏ sự an toàn để đeo đuổi giấc mơ. Cate Blanchett từng theo học chuyên ngành Lịch sử mỹ thuật ở trường Đại học Melbourne. Mà sau ấy, cô dạn dĩ xin thôi học để đến Sydney khởi đầu chương trình tại Học viện Kịch nghệ Đất nước. Trong công đoạn học tập, cô gặp vấn đề về vốn đầu tư, ra trường bị khước từ lúc tham dự các cuộc thi tuyển diễn viên. Ngoài ra, dù cuộc đời hà khắc, cô vẫn cố gắng đoạt được mong ước của mình. 

Lúc nhắc về dĩ vãng, Cate Blanchett cảm thấy hàm ân. Đối với cô, những gì đã qua đều là những trải nghiệm quý giá để đoàn luyện nên 1 con người khả năng, can đảm. Đây cũng là bài học to nhất nhưng mà Cate Blanchett muốn dạy các con. Cô luôn nghiêm khắc để các con hiểu trị giá những gì mình đang có.

2. Bảo vệ con trước truyền thông, tránh xa mọi sự phù phiếm

Bà mẹ 4 con chọn Sydney là nơi sinh sống thay vì Hollywood hoa lệ. Bởi cô muốn các con có thể hưởng thụ cuộc sống gia đình thực thụ. Mà còn 1 lý do nữa khiến cô đưa ra quyết định tương tự bởi cô ko muốn sự phù phiếm của danh vọng và tiền nong tại Hollywood tác động đến công đoạn khôn to của các con.

Kế bên ấy, Cate Blanchett cũng giảm thiểu đưa các con đi dự sự kiện. Cô luôn bảo vệ con trước truyền thông, tránh khỏi ánh mắt tò mò của dư luận. Cô cũng ko bao giờ phải gồng lên trình bày mình là 1 người mẹ xuất sắc trước công chúng. Cô từng san sẻ, những tháng ngày làm mẹ đã giúp cô học thêm được nhiều điều thú vị về cuộc sống. Chính các con đã dạy cô cách can đảm đối diện với những sai trái, thất bại để gặt hái thành công. 

Nữ diễn viên Oscar tiết lộ 3 phương pháp uốn nắn con nên người - Ảnh 3.


Cate Blanchett hướng các con tới những trị giá thật, thay vì sự phù phiếm.3. Dạy con tin cậy vào những điều tốt đẹp 

Cate Blanchett có 1 điều thú vị trong công đoạn giáo dục con là luôn tin cậy vào những câu chuyện cổ tích. Phê duyệt những câu chuyện, cô ngầm giáo dục các con những bài học đắt giá trong cuộc sống. 

Trong 1 cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, nữ diễn viên san sẻ, truyện cổ tích dạy trẻ con biết toàn cầu hiện ra những điều xấu xa. Và nhiệm vụ mỗi người cần làm là vượt qua gian nan, thử thách để tìm lối đi cho riêng mình. 

Cate Blanchett thường xuyên đọc truyện cổ tích cho các con như truyện Mĩ nhân và quái thú, Cinderella… Chuyện cổ tích đem lại thông điệp thâm thúy hơn các truyện kể siêu người hùng nhưng mà phần nhiều người trẻ hiện thời thường đọc.

You may also like

Cha mẹ sớm dạy con 6 điều này, trẻ sẽ gặp may mắn, hạnh phúc trong tương lai

Những bài học giá trị mà bố mẹ