Nữ sinh 13 tuổi tự tử vì bị bạn trêu chọc, ‘ghép đôi’, đập sách vào đầu…

Nữ sinh 13 tuổi tự tử vì bị bạn trêu chọc, ‘ghép đôi’, đập sách vào đầu…

- in Giáo Dục
150

Theo thông tin ban đầu, nữ sinh 13 tuổi đã uống 2 gói thuốc trừ sâu lúc nửa đêm. Sau khi uống, em chóng mặt, nôn liên tục, ngã xuống nền nhà. Gia đình phát hiện, nhanh chóng đưa em đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, nữ sinh được cấp cứu rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính, truyền dịch, sử dụng thuốc giải độc, sau khi ổn đã được chuyển sang điều trị tại khoa sức khỏe vị thành niên để điều trị tâm lý.

Thông tin từ gia đình cho biết trước đó, nữ sinh được xếp ngồi giữa 2 bạn nam, từ đó thường bị 2 bạn này trêu chọc, ném sách vở, đập sách vào đầu… Ngoài ra, cả lớp còn ghép đôi nữ sinh với một trong hai bạn nam này.

Do thường bị trêu chọc nên nữ sinh xấu hổ, học lực giảm sút, mỗi khi em không làm được bài hoặc bị điểm kém thì cả lớp càng trêu chọc.

Dần dần em căng thẳng, tự ti, lo lắng, thấy không có ai hiểu và giúp đỡ, không muốn giao tiếp với ai, kể cả cha mẹ và anh chị em. Mỗi khi về nhà, em cũng không ăn cùng gia đình và muốn được “giải thoát”.

Xem thêm  Một số trường đại học cho sinh viên học trực tuyến đến hết tháng 3

Bác sĩ Ngô Anh Vinh – phó trưởng khoa sức khỏe vị thành niên – cho biết thời gian đầu khi mới chuyển đến, nữ sinh luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, thu mình, không tiếp xúc… Qua kiểm tra cho thấy em đã có những sang chấn tinh thần, các bác sĩ đã trị liệu tâm lý.

Sau hơn một tuần trị liệu, tinh thần nữ sinh đã cải thiện tốt hơn, em cũng hòa đồng được hơn với các bạn và hiện đã được ra viện.

Tuy nhiên, bác sĩ Vinh đánh giá vẫn còn những lo ngại ảnh hưởng tâm lý lâu dài với nữ sinh, nhất là khi em đi học lại và lại gặp bạo lực học đường.

Bác sĩ Vinh dẫn số liệu từ Bộ GD-ĐT cho hay mỗi năm toàn quốc xảy ra 1.600 vụ bạo lực học đường, tính trung bình là 5 vụ/ngày.

Ngoài các vụ đánh nhau ở học sinh nam, gần đây xảy ra nhiều vụ bạo lực giữa học sinh nữ, ban đầu chỉ là lý do vu vơ như “nhìn đểu”, bạn mới đến học, bạn học giỏi nhưng không giúp đỡ bạn khác làm bài…

Xem thêm  Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ tết từ 1-2 để phòng COVID-19

Bác sĩ Vinh đề nghị các gia đình dành thời gian chia sẻ với con em, quan tâm tới các vấn đề tâm lý của trẻ; giáo viên và nhà trường cũng luôn lắng nghe học sinh để sớm nhận biết các dấu hiệu bạo lực tại trường học.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ