Nữ sinh tố bị sàm sỡ, thầy giáo cấp II ở Thủ Đức nói ‘chỉ có ý tốt’

Nữ sinh tố bị sàm sỡ, thầy giáo cấp II ở Thủ Đức nói ‘chỉ có ý tốt’

- in Giáo Dục
51
Nữ sinh tố bị sàm sỡ, thầy giáo cấp II ở Thủ Đức nói chỉ có ý tốt - Ảnh 1.

Phòng giám thị tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi có chiếc ghế bố trong góc – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Mách người to sẽ bị cấm thi?

Ngày 5-5, bàn luận với Tuổi Trẻ Trực tuyến, em L. (13 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) – học trò lớp 7 Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức) – kể lại chiều 29-4, thầy Trần Phạm Thanh Tùng lúc đang trông coi lớp đã kêu khoảng 5 học trò xuống phòng giám thị để học dò bài, trong đấy chỉ có L. là nữ.

Thầy Tùng là thầy cô giáo thể dục tại trường và chủ nhiệm lớp 7/1 của L.

L. kể mình được thầy đề nghị ngồi dựa vào 1 chiếc ghế bố đặt sát tường, còn những bạn nam khác ngồi học quay mặt ra phía trước. Trong khi học bài, thầy Tùng có ghé tới gần L., lấy gối cho L. ngả đầu ra, rồi hôn lên trán L.

“Em vùng ra muốn đi về lớp thì thầy Tùng kêu cứ ngồi ở đấy đi. Khi sau, thầy còn sờ lưng của em”, L. kể.

Tối đấy, L. về kể với mẹ, chị Nguyễn Thị Lan Trúc (40 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM). Chị Trúc gọi điện báo cô hiệu trưởng nhưng mà do cận đợt nghỉ 30-4, cô hứa sau lễ lên lịch gặp trực tiếp.

Trong khi này, chị Trúc tìm 1 số bạn dò bài chung phòng giám thị với L. để xác minh thì các em kể rằng thầy Tùng có “đụng chạm” vào L.. Chị Trúc có thu thanh lại đoạn công nhận này.

Xem thêm  Tạm đình chỉ 7 ngày thầy giáo trong clip đánh nhiều nam sinh

Chị Trúc cho biết có em còn bảo nhỏ “ko nên làm dữ” vì thầy dặn nếu các em nói ra sẽ bị hạ hạnh kiểm, cấm thi cuối kỳ.

“Sẽ khắc phục sau thi học kỳ”

Bữa qua 4-5, chị Trúc cùng 1 số phụ huynh vào làm việc với ban giám hiệu. Đồng hành còn có nữ sinh H. (13 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), bạn học cùng lớp với L. tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi.

San sớt với phóng viên, H. nói em đã chí ít 3-4 lần bị thầy Tùng sờ soạng. H. kể có lần đang xếp hàng học thể dục, thầy Tùng tới dùng tay chạm vào mông em. Có khi H. bị thầy Tùng bắt vì ko mang bảng tên, thầy đã chạm tay vào ngay chỗ bảng tên trống của H.

“Có lần em về nói cho 3 nghe nhưng mà 3 em ko tin. 3 cũng nói ko nên làm to việc này”, H. nói.

Thảo luận với Tuổi Trẻ Trực tuyến, cô Đinh Kim Quy – hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi – công nhận nhà trường đã thu được phản ảnh của các phụ huynh về trường hợp thầy Tùng. Cô Quy cũng công nhận ngày 4-5, trường có cuộc gặp với phụ huynh và có cả thầy Tùng.

“Tôi có nói rằng để sau thi sẽ tiếp diễn làm tiếp tại vì hiện tại có rất nhiều việc chưa làm được. Phụ huynh vui vẻ ra về và nói sẽ cộng với nhà trường phối hợp tiếp diễn tiến hành”, cô Quy giảng giải.

Xem thêm  Royal School Phú Lâm đón học sinh với hoạt động hái lộc ‘khai xuân’ tại trường

Cô Nguyễn Thị Kim Phượng – tổ trưởng tổ công nghệ – thể dục, Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi – cho biết thêm trước mắt để tránh bất tiện giữa phụ huynh và thầy Tùng, thầy Tùng sẽ tạm bợ ko chủ nhiệm lớp 7/1, 1 thầy cô giáo khác sẽ tạm thay.

Sau thi học kỳ, nhà trường sẽ đề nghị các em trong lớp và thầy Tùng viết bản tường trình để dựa vào đấy nhưng mà tiếp diễn khắc phục. “Sai phép đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đấy nhưng mà ko bao che”, cô Phượng nói.

“Lên tiếng để có người vào cuộc khiến cho ra lẽ”

Chị Vũ Thị Ngọc Bích (38 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết con gái của chị hồi cuối 5 lớp 9 học tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (cách đây 2 5) cũng có lần về nói với mẹ bị thầy Tùng sờ soạng vào tay và lưng mình. Lúc đấy chị đã tới gặp cô Quy ngay tức tốc nhưng mà cô cũng nói nhà trường sẽ phê duyệt lại rồi “im bặt”.

“Giờ con đang học lớp 11. Bữa qua biết chuyện, tôi có kêu con gái đứng ra lên tiếng lại vụ 2 5 trước. Con sợ, trò chuyện cũng đã qua rồi. Tôi nói con ko nghĩ tới mình cũng phải nghĩ tới những học trò lứa sau, lên tiếng để có người vào cuộc khiến cho ra lẽ”, chị Bích nói.

Thầy Tùng nói gì?

Xem thêm  Trường ĐH Sài Gòn dành tối thiểu 85% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp

Về vụ việc của em L., thầy Trần Phạm Thanh Tùng giảng giải rằng hồi cuối tháng 4, lúc sắp vào kỳ thi cuối học kỳ, ông gọi 1 số em trong lớp mình chủ nhiệm lên phòng giám thị dò bài. Hôm 29-4, ông kêu 5 học trò, mỗi em ngồi 1 chỗ dò bài. Em L. cũng ngồi 1 góc ở phòng giám thị.

“Lúc các em dò bài, tôi chỉ ngồi bên cạnh chứ ko làm gì hết”, thầy Tùng nói.

“Phụ huynh nói các học trò nam dò bài chung phòng giám thị cộng với L. kể là đã trông thấy vụ việc, nhưng mà lúc thể hiện trước thầy cô vào ngày 4-5 đều nói rằng mình chỉ ‘nghe nói lại'”, thầy Tùng kể lại.

Lúc được hỏi “ko có lửa sao có khói”, thầy Tùng cho rằng mình chỉ có ý tốt, muốn các em thi tốt nhưng mà ko biết sao các em lại nghĩ ko hay cho mình tương tự.

Về chuyện cấm học trò ko được thi nếu nói ra sự việc ngày 29-4, thầy cho biết lúc thấy học trò đồn ko xác thực về mình, thầy có kêu lại nhắc nhở và có hù dọa “nếu bạn nào đồn sẽ có bề ngoài kỷ luật”.

Về các phản ảnh của học trò H. hay của chị Bích, thầy Tùng khẳng định “mình ko có thì mình ko sợ”. “Phụ huynh nói vậy, nếu mình ko có, mình bằng lòng sao được? Mình cũng có uy tín của mình chứ”, thầy Tùng nói.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Nhà giáo Đàm Lê Đức: Trọn đời với Trí Đức

Cô giáo Đàm Lê Đức của tôi chỉ