Ông trùm bất động sản Trung Quốc: Người dễ thành công thường có 3 đặc điểm, một trong số đó là biết cách vay tiền

Ông trùm bất động sản Trung Quốc: Người dễ thành công thường có 3 đặc điểm, một trong số đó là biết cách vay tiền

- in Khởi Nghiệp
46

Ông trùm bất động sản Phùng Luân, nhà sáng lập Tập đoàn bất động sản Vantone là huyền thoại trong giới kinh doanh Trung Quốc. Ở tuổi 32, ông rời bỏ địa điểm công chức bình ổn, cùng 5 người bạn từ 30.000 NDT thành công kiếm được 18 triệu NDT, lãi ròng 3 triệu NDT. Ở đỉnh cao, tổng của cải của Vantone lên tới 7 tỷ NDT.

Ông trùm bất động sản Trung Quốc: Người dễ thành công thường có 3 đặc điểm, một trong số đó là biết cách vay tiền - Ảnh 1.

Từ 1 người tầm thường biến thành tỷ phú, trải qua ko ít thăng trầm suốt 30 năm, thành công của ông ko chỉ dựa vào may mắn nhưng còn nhờ tư duy làm giàu. Theo vị tỷ phú này, “Đông đảo những người thành công lúc khởi nghiệp đều có 3 đặc điểm, ko dễ thấy mà rất quan trọng”

1. Thích đọc và tự học

Phùng Luân cho rằng: “Chúng ta cần tiếp nhận tri thức mới và tự soi chiếu bản thân phê duyệt việc đọc, từ đấy có thể tự tu sửa và hoàn thiện chính mình”.

Việc học tập của nhiều người hoàn thành đột ngột sau lúc tốt nghiệp đại học. Thậm chí còn có người nói đùa rằng: “Thời kì hiểu biết nhất trong cuộc đời tôi là năm thứ 3 trung học”. Trên thực tiễn, nhiều người chỉ học cho các kỳ thi học thuật. Nhưng mà vẫn có những người đích thực thích thú đọc sách và coi đọc sách là cửa sổ nhìn ra toàn cầu.

Nếu 1 người tầm thường muốn có trí não, anh ta phải gặp 1 người thầy giỏi hoặc đọc nhiều sách hơn. Dễ thấy những người thành công hoặc đạt được kết quả nhất mực trong lĩnh vực của họ đều thích đọc.

Charlie Munger, cố vấn của Warren Buffett và là nhà đầu cơ huyền thoại thường được gọi là “The Walking Bookself”. Chính nhờ lượng đọc sách đồ sộ nhưng Charlie Munger đã dần tạo nên hệ thống tư duy của riêng mình, nhờ đấy ông có thể nắm bắt xác thực phương hướng đầu cơ và đạt được thành công trong cuộc sống.

Hay như tỷ phú nổi danh Bill Gates từng nhiều lần san sẻ sự quan trọng của việc đọc trong hành trình khởi nghiệp của ông. 1 năm ông có thể đọc tới 50 cuốn sách và vẫn duy trì lề thói đấy ngay cả lúc đã biến thành 1 trong những người giàu nhất toàn cầu.

Để bắt kịp sự chỉnh sửa chóng mặt của xã hội hiện tại, việc dành thời kì để bền chí học hỏi, cập nhật thông tin và tri thức mới rất quan trọng, nếu ko bạn sẽ dễ ợt bị thải trừ.

2. Biết cách vay tiền

Theo tỷ phú bất động sản, mẫu số chung của doanh nhân trên toàn toàn cầu lúc mới lập nghiệp là thiếu tiền. Ngay cả lúc bạn có 1 số tiền tiết kiệm, sẽ có khi bạn cần tới nguồn tiền bên ngoài.

Như số vốn 30.000 NDT của Phùng Luân thuở đầu cũng là đi vay. Sau lúc đăng ký doanh nghiệp thì cũng chẳng còn bao lăm. Ông cùng những người bạn lúc đấy ngồi bên lề đường, giống những công nhân nhập cư để nghĩ suy cách kiếm tiền với số vốn ít oi còn lại này.

Sau đấy Phùng Luân vô tình biết được 1 dự án 8 căn vi la có tiềm năng kiếm ra tiền, mà trị giá của nó lên tới 18 triệu NDT. Nhóm của ông lúc đấy hoàn toàn ko có tiền sắm. Vậy nên Phùng Luân tìm 1 doanh nghiệp ủy thác để thương thảo: “Tôi có 1 dự án, tôi sẽ trả 13 triệu NDT, doanh nghiệp sẽ trả 5 triệu NDT, chúng ta hãy cùng nhau tiến hành.”

Bên kia ko chối từ, mà vẫn đưa ra rất nhiều đề xuất. Phùng Luân bằng lòng, vội vã cầm 5 triệu từ doanh nghiệp này tới nhà băng để vay số tiền còn lại. Ấy là bước đệm trước nhất trong sự nghiệp thành công của ông.

Ông trùm bất động sản Trung Quốc: Người dễ thành công thường có 3 đặc điểm, một trong số đó là biết cách vay tiền - Ảnh 3.

Phùng Luân chỉ ra 2 cách hiệu quả đã giúp ông vay tiền dễ ợt hơn.

Xem thêm  Đàn ông trưởng thành, bản lĩnh bắt đầu từ việc mất 3 điều sau

Thứ nhất là phải khiêm tốn, biết “cúi xuống” lúc cần. Người tài ba tới mấy, lúc chân yếu cũng ko sợ mất mặt, chỉ thất bại mới đích thực mất mặt. Thứ gọi là sĩ diện chẳng hề do người khác cho, nhưng do chính mình kiếm được. Chỉ cần bạn xác định tiêu chí của mình và cái giá tối đa bạn có thể trả, bạn sẽ biết mình có thể đi được bao xa.

Thứ 2 là luôn thật thà. Vay và trả ko khó, miễn sao bạn ko sử dụng những lý do hay lời hứa hẹn lòng vòng để lừa dối bất cứ người nào. Ông trùm dầu lửa Rockefeller từng khuyên đàn ông mình đừng sợ vay tiền. Trong 1 lần nhà máy bị cháy, nếu đợi doanh nghiệp bảo hiểm bồi hoàn sẽ chẳng thể tiếp diễn sản xuất trong 1 thời kì. Quá bế tắc, Rockefeller đã phải tới nhà băng để đàm phán 1 khoản vay.

Nhưng mà khoản vay trước chưa trả được, hiện ông đang gặp trắc trở nên phía nhà băng đắn đo. Khi này, 1 người bạn đã đứng dậy lấy két sắt ra bảo lãnh cho Rockefeller. Chính vì ông trùm dầu lửa luôn rất đáng tin tưởng nên thu được sự viện trợ vào thời khắc quan trọng như cảnh huống kể trên.

3. Mạnh bạo theo cách của voi

Phùng Luân rất thích voi. Ông đã từng tới Châu Phi nhiều lần để xem các cuộc di trú của động vật, so sánh hiệu suất của sư tử và voi, sau đấy đúc rút ra cả “triết lý voi” được sử dụng hiệu quả trong việc điều hành doanh nghiệp.

Trước tiên, hãy nhìn vào thức ăn của voi. Chúng ăn cỏ, chừng nào đồng cỏ còn còn đó, chúng sẽ có thứ để ăn, ko cần giành giật với người nào. Voi sống theo bầy đàn và cùng bảo vệ nhau.

Thứ 2, voi ko bao giờ chủ động tấn công người khác, và nó có lớp da dày để bảo vệ nên ko sợ người khác tấn công. Biết cách tự bảo vệ mình là điều kiện căn bản nhất để sinh tồn giữa cuộc sống hoang dại.

Xem thêm  4 bước xây dựng đội ngũ bán hàng “tinh nhuệ” cho doanh nghiệp

, trong trường hợp bị tấn công, con voi có thể sử dụng răng và vòi của mình để phản công hoặc trực tiếp nghiền nát đối phương. Cách thức dễ dàng nhất cũng thường là hiệu quả nhất.

Ông trùm bất động sản Trung Quốc: Người dễ thành công thường có 3 đặc điểm, một trong số đó là biết cách vay tiền - Ảnh 4.

Theo Phùng Luân, chỉ cần làm 3 điều giống con voi bạn sẽ dễ ợt thành công trên trục đường sự nghiệp của mình.

1 là, để duy trì vị điểm tốt mẽ, bạn ko cần chủ động tấn công hay khiêu khích người khác mỗi ngày, luôn đặt bản thân luôn trong tư thế cạnh tranh “anh chết thì tôi mới sống” nhưng hãy làm những điều nhưng “người nào cũng có thể sống”.

2 là, có năng lực tự bảo vệ, thương trường là trận mạc.

3 là, lúc gặp nguy hiểm phải tĩnh tâm, ko khiếp sợ, tìm cách hạ gục trực tiếp đối phương mau chóng.

Tuy nhiên, bạn biết con voi sợ nhất điều gì ko? Ấy là con kiến, loài vật bé nhỏ chẳng bằng 1 phần móng chân con voi. Nhưng mà kiến có bản lĩnh chui vào đầu vòi và lỗ mũi voi, nơi chứa nhiều dây tâm thần mẫn cảm khiến con voi khó chịu, phải tìm cách tránh né kiến. Vậy nên, ngay cả lúc bạn nghĩ rằng bạn mạnh bạo, bạn phải cẩn thận trong từng cụ thể. Chỉ cần 1 sơ sót bé cũng khiến bạn phung phí mọi phấn đấu trước đấy đổ bể.

Kết lại

Phùng Luân luôn nhấn mạnh trục đường khởi nghiệp của mỗi người đều rất khó khăn, tiến tới thành công sẽ còn cả 1 quãng dài gồ ghề phía trước. Ông viết: “Từ ngày bạn mở đầu kinh doanh, bạn phải nghĩ về điều đấy: bạn muốn chỉnh sửa cách sống chứ chẳng hề kiếm tiền. Nếu bạn muốn chọn 1 cuộc sống đặc thù, thì hãy chọn khởi nghiệp”.

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giới trẻ Trung Quốc kiếm tiền nhờ khởi nghiệp dịp Tết

Những nghề mới hiện ra này ko chỉ