Phân biệt Alien và Foreigner trong Tiếng Anh

Phân biệt Alien và Foreigner trong Tiếng Anh

- in Tiếng Anh
163

Trả lời:

Phân biệt Alien và Foreigner

Hẳn khi đọc câu hỏi này, nhiều bạn sẽ tự nghĩ, alien và foreigner đâu có liên quan gì đâu mà phải phân biệt, phải không ạ?

Hầu hết chúng ta, đặc biệt là những bạn mê phim ảnh hẳn đã từng nghe qua thuật ngữ “alien”, dùng để chỉ những sinh vật đến từ hành tinh khác, người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đọc báo và xem các video liên quan đến văn hóa, chính trị ở Mỹ, bạn sẽ phát hiện ra từ “alien” còn có 1 nghĩa thú vị nữa.

Và đây là một trong những định nghĩa của “alien” trên Oxford Learner’s Dictionary

from another country or society; foreign

  • an alien culture
  • alien influences that threatened their way of life

Vậy là “alien” còn có nghĩa tương tự với “foreign”, mang nghĩa “thuộc về nước ngoài, có tính chất từ một quốc gia khác”.

Tuy nhiên, thuật ngữ “alien” thường chỉ được sử dụng trong những văn bản pháp luật có tính trang trọng cao, và 2 cụm từ thường thấy nhất đó là “illegal alien” (những người nhập cư trái phép) và “resident alien” (người nước ngoài đang sinh sống trong nước, không phải là công dân).

Tóm lại, Alien và Foreigner có nghĩa giống nhau, tuy nhiên Alien chỉ dùng trong 1 số tình huống trang trọng, liên quan đến pháp lý nhất định, còn Foreigner thì dùng thoải mái.

You may also like

Bí kíp phân biệt another, other, others, the other và the others trong Tiếng Anh

KHÁI NIỆM “XÁC ĐỊNH” VÀ “KHÔNG XÁC ĐỊNH”