Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử Cập nhật

Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử Cập nhật

- in Khoa Học
35

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử dưới đây nhé:

Các nhà khoa học vừa phát hiện loài chim ăn thịt đáng sợ nhất thời tiền sử (còn gọi là chim khủng bố), có tên là Llallawavis scagliai.

Chim ăn thịt đáng sợ nhất cao 1,2m, nặng 40kg

Loài chim ăn thịt đáng sợ nhất thời tiền sử này thuộc nhóm Phorusrhacidae, chẳng thể bay; sinh sống ở Nam Mỹ từ khoảng 62 triệu – 3 triệu 5 trước đây, trước lúc bị tuyệt diệt khoảng 2,5 triệu 5 trước.


Chân dung loài chim khủng bố mới, Llallawavis scagliai.

Nhóm chim Phorusrhacidae cao khoảng 3m, có mỏ quặp như chim đại bàng với đầu bự bằng đầu ngựa. Chúng sử dụng chiếc mỏ đồ sộ để quắp lấy con mồi hoặc tấn công xác thực vào bộ phận xung yếu của con mồi, làm cho kẻ địch mau chóng bị tóm gọn.

Việc phát hiện loài mới Llallawavis scagliai giúp các nhà khảo cổ có được hiểu biết thâm thúy hơn về các thành viên trong gia đình của loài chim ăn thịt đáng sợ thời tiền sử.

Hơn 90% bộ xương hóa thạch của Llallawavis scagliai được phát hiện nay miền đông bắc Argentina vào 5 2010. Nó là mẫu vật loài chim khủng bố hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy.

Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử
Bộ xương của Llallawavis scagliai được trưng bày tại Cơ quan sưu tầm Khoa học thiên nhiên Lorenzo Scaglia tại Mar del Plata, Argentina.

Tấn sĩ Lawrence Witmer, 1 nhà khảo cổ học Đại học Ohio cho biết: “Việc tìm thấy 1 hóa thạch hoàn chỉnh như của Llallawavis scagliai là rất hiếm thấy. Ấy là 1 phát hiện rất lôi cuốn”.

Theo các nhà khoa học, Llallawavis scagliai sống vào khoảng 3,5 triệu 5 trước, ở gần cuối triều đại của loài chim khủng bố. Loài chim ăn thịt này đứng cao khoảng 1,2m và nặng khoảng 40kg.

Xem thêm  Khe vực Mariana - Nơi sâu nhất đại dương có điều gì huyền bí? hay nhất

Tấn sĩ Federico Degrange, 1 nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Trái đất ở Argentina cho biết: “Phát hiện này cho thấy rằng loài chim khủng bố nhiều chủng loại hơn trong kỷ Pliocene so với nghĩ suy của giới khoa học trước đây. Nó sẽ giúp chúng ta biết được nguyên cớ sút giảm và tuyệt diệt của nhóm chim thú vị này”.

Kết quả chụp CT cấu trúc bên trong tai của loài chim khủng bố mới cho thấy thính giác của nó tiếp thu những âm thanh bé, khẽ, trầm, và loài chim này có bản lĩnh phát ra âm thanh giống đà điểu. Tấn sĩ Witmer nói: “Âm thanh tần số thấp tạo điều kiện cho loài vật giao tiếp được ở khoảng cách xa, đặc thù là với động vật ăn thịt, nó có thể dễ ợt cảm nhận đi lại của con mồi”.

Các nhà nghiên cứu chờ đợi các phân tách thêm sẽ giúp thông suốt thêm về tầm nhìn và các cảm quan khác của loài chim khủng bố mới.

Trên đây là nội dung về Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử được nhiều bạn kiếm tìm hiện tại. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/khoa-hoc

Xem thêm  Giải mã bí ẩn: Loài “quái vật” cực kỳ xấu xí, đáng sợ được ví như “hóa thạch sống” Cập nhật

Từ khóa kiếm tìm: Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử

Thông tin khác

+

Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử

#Phát #hiện #loài #chim #khủng #bố #đáng #sợ #nhất #thời #tiền #sử

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Các nhà khoa học vừa phát hiện loài chim ăn thịt đáng sợ nhất thời tiền sử (còn gọi là chim khủng bố), có tên là Llallawavis scagliai.Chim cổ điển từng có 4 cánhTổ tiên của loài chim – Chim thủy tổ (Archaeopteryx)Chim ăn thịt đáng sợ nhất cao 1,2m, nặng 40kgLoài chim ăn thịt đáng sợ nhất thời tiền sử này thuộc nhóm Phorusrhacidae, chẳng thể bay; sinh sống ở Nam Mỹ từ khoảng 62 triệu – 3 triệu 5 trước đây, trước lúc bị tuyệt diệt khoảng 2,5 triệu 5 trước.Chân dung loài chim khủng bố mới, Llallawavis scagliai.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Nhóm chim Phorusrhacidae cao khoảng 3m, có mỏ quặp như chim đại bàng với đầu bự bằng đầu ngựa. Chúng sử dụng chiếc mỏ đồ sộ để quắp lấy con mồi hoặc tấn công xác thực vào bộ phận xung yếu của con mồi, làm cho kẻ địch mau chóng bị tóm gọn.Việc phát hiện loài mới Llallawavis scagliai giúp các nhà khảo cổ có được hiểu biết thâm thúy hơn về các thành viên trong gia đình của loài chim ăn thịt đáng sợ thời tiền sử.Hơn 90% bộ xương hóa thạch của Llallawavis scagliai được phát hiện nay miền đông bắc Argentina vào 5 2010. Nó là mẫu vật loài chim khủng bố hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy.Bộ xương của Llallawavis scagliai được trưng bày tại Cơ quan sưu tầm Khoa học thiên nhiên Lorenzo Scaglia tại Mar del Plata, Argentina.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Tấn sĩ Lawrence Witmer, 1 nhà khảo cổ học Đại học Ohio cho biết: “Việc tìm thấy 1 hóa thạch hoàn chỉnh như của Llallawavis scagliai là rất hiếm thấy. Ấy là 1 phát hiện rất lôi cuốn”.Theo các nhà khoa học, Llallawavis scagliai sống vào khoảng 3,5 triệu 5 trước, ở gần cuối triều đại của loài chim khủng bố. Loài chim ăn thịt này đứng cao khoảng 1,2m và nặng khoảng 40kg.Tấn sĩ Federico Degrange, 1 nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Trái đất ở Argentina cho biết: “Phát hiện này cho thấy rằng loài chim khủng bố nhiều chủng loại hơn trong kỷ Pliocene so với nghĩ suy của giới khoa học trước đây. Nó sẽ giúp chúng ta biết được nguyên cớ sút giảm và tuyệt diệt của nhóm chim thú vị này”.Kết quả chụp CT cấu trúc bên trong tai của loài chim khủng bố mới cho thấy thính giác của nó tiếp thu những âm thanh bé, khẽ, trầm, và loài chim này có bản lĩnh phát ra âm thanh giống đà điểu. Tấn sĩ Witmer nói: “Âm thanh tần số thấp tạo điều kiện cho loài vật giao tiếp được ở khoảng cách xa, đặc thù là với động vật ăn thịt, nó có thể dễ ợt cảm nhận đi lại của con mồi”.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Các nhà nghiên cứu chờ đợi các phân tách thêm sẽ giúp thông suốt thêm về tầm nhìn và các cảm quan khác của loài chim khủng bố mới.

Xem thêm  Tập tính giao phối kỳ quái bậc nhất thế giới động vật của cá cần câu Anglerfish New

Bạn vừa xem nội dung Phát hiện loài chim khủng bố đáng sợ nhất thời tiền sử. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Nồng độ cồn của tất cả các loại rượu ở Việt Nam 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung