Phụ huynh, giáo viên TP.HCM lo lắng khi thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Phụ huynh, giáo viên TP.HCM lo lắng khi thi tốt nghiệp THPT đợt 2

- in Giáo Dục
50
Phụ huynh, giáo viên TP.HCM lo lắng khi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM thi tốt nghiệp THPT đợt 1 – Ảnh: NHƯ HÙNG

“Không thể thi trong tình hình này”

Bà Phạm Thúy Nga, phụ huynh ở quận Gò Vấp, TP.HCM, ý kiến: “Bộ GD-ĐT đã chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 và 7-8. Cháu tôi đợt rồi nằm trong diện bị phong tỏa nên không thi đợt 1. Nhưng dịch bệnh ở TP.HCM đang căng thẳng, UBND TP.HCM đã yêu cầu tất cả người dân ở yên trong nhà. Tôi nghĩ Sở GD-ĐT TP.HCM cần tính toán để có phương án phù hợp chứ không thể thi trong tình hình này”. 

Thầy N.V.T. – giáo viên môn toán ở TP Thủ Đức, TP.HCM – cho biết: “Tôi được phân công làm cán bộ coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Tôi đi coi thi trong trạng thái hồi hộp, lo lắng. Nếu TP.HCM quyết định cho học sinh đi thi đợt 2 sẽ rất khó cho giáo viên được huy động làm nhiệm vụ ở các điểm thi. 

Đó là chưa kể học sinh đi thi đợt 2 hầu hết là các em thuộc diện bị cách ly, phong tỏa. Các em ôn thi rất khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Nay các em phải thi trong điều kiện nỗi lo bị lây nhiễm COVID-19 làm sao có thể làm bài tốt được?”. 

“Đang tính toán phương án phù hợp nhất” 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, toàn thành phố có 3.324 thí sinh đủ điều kiện đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, sở đang tính toán để có phương án phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, hiệu trưởng một trường THPT ở quận vùng ven TP.HCM đề xuất: “Thời điểm này không giống như hồi đầu tháng 7. Tôi đề xuất TP.HCM đừng tính đến phương án cho học sinh đi thi nữa. Hồi đợt 1, TP.HCM đã thực hiện rất nhiều biện pháp phòng chống dịch nhưng trên thực tế vẫn có F0, F1… Do đó, TP.HCM cần có kiến nghị với Bộ GD-ĐT cho học sinh TP.HCM chưa thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT”. 

Tương tự, cô Ng.T.Th. – giáo viên môn văn ở huyện Bình Chánh, TP.HCM – nhận định: “Trong bối cảnh hiện tại TP.HCM vẫn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn rủi ro cho thí sinh và người làm công tác thi…”. 

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Triển khai 3 đợt tập huấn dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình cấp tiểu học trong tháng 9

Buổi tập huấn dạy học trực tuyến, dạy