Playnite là cách tốt nhất để tiết kiệm cho trò chơi điện tử

Playnite là cách tốt nhất để tiết kiệm cho trò chơi điện tử

- in Game
32
Thiết lập chơi game trên PC với đèn nhiều màu sắc.
Gorodenkoff / Shutterstock.com

Sự tăng thêm của các nền móng trò chơi đã tạo ra 1 vấn đề thú vị (và phung phí tiền nong!). Quá dễ ợt để quên rằng bạn có 1 trò chơi và sắm lại nó trên 1 nền móng khác. Đây là cách để tránh điều đấy.

Ghi chú: Cách thức được nêu dưới đây đề xuất 1 phần mềm Windows mã nguồn mở miễn phí. Thật rủi ro, ko có biện pháp dựa trên macOS hoặc Linux tương đương — cũng như ko có bất cứ tùy chọn dựa trên web nào có thể so sánh được.

Vấn đề: Trò chơi của bạn tản mạn khắp nơi

Chẳng phải mọi người chơi đều gặp phải vấn đề này, mà nó hết sức tầm thường. Quay về lúc cách độc nhất để bạn có được trò chơi PC là sắm chúng qua Steam hoặc sắm 1 bản sao thực tại nhà bán lẻ địa phương của bạn, ko quá khó để theo dõi những gì bạn có. Hơn nữa, vào giai đoạn đồ đá đích thực của việc tải xuống trò chơi và các nền móng online, các mặt tiền shop máy chơi game console đã quá chật chội hoặc thậm chí ko còn đó.

Thành ra, lúc bạn đi sắm sửa trò chơi, hoặc trò chơi đã có trong thư viện Steam của bạn — và 1 nơi bạn đang sắm sửa online, Steam, sẽ cho bạn biết — hoặc nó đang nằm trên giá ngay cạnh máy tính của bạn. Khá dễ ợt để giữ mọi thứ ngay thẳng. Điều gần giống với bảng điều khiển. Trừ lúc bạn trùng hợp ở Best Buy và bạn quên rằng mình đã sắm trò chơi, nếu ko sẽ có rất ít thời cơ để bạn sắm nó 2 lần. (Phải thừa nhận rằng điều đấy thỉnh thoảng vẫn xảy ra với tôi — chửi rủa bạn, thùng rác 10 đô la Mỹ.)

Mà bối cảnh sắm và hỗ trợ trò chơi đã chỉnh sửa bắt đầu từ những ngày đầu của Steam và các trò chơi trên bảng điều khiển vật lý cẩn mật.

Xem thêm  Cách tạo tài khoản VK Free Fire trên điện thoại và máy tính 2022

Giờ đây, người chơi PC có rất nhiều nơi để sắm trò chơi và hơn 1 số trong số họ khá khoáng đạt với các món quà tặng. Thay vì chỉ có các trò chơi trên Steam, bạn có thể có các trò chơi cộng thêm đấy trên Epic Games, Humble Bundle, Good Old Games (GOG), Origin, Ubisoft Connect, Amazon Gaming, Itch.io. và nhiều hơn nữa.

Thêm vào tất cả các shop bảng điều khiển như shop Nintendo, Xbox và PlayStation và bạn thậm chí có nhiều nguồn trò chơi hơn.

Để làm phức tạp hơn nữa, nếu bạn luôn cập nhật tất cả các giải thưởng và quà tặng trò chơi khoáng đạt nói trên trên các nền móng, bạn có thể mau chóng thu thập được rất nhiều trò chơi.

Có bao lăm trò chơi? Tôi đi vào / r / gamedeals và các tín dụng phụ khác vào giao dịch trò chơi mỗi tuần 1 lần hoặc lâu hơn để tích lũy tất cả các phần thưởng miễn phí có sẵn từ Epic Games, Amazon Gaming và các nguồn khác. Kết quả là, tôi có hàng trăm trò chơi trên các nền móng đấy và các nền móng khác.

Trang cửa hàng của AER trên Steam.

Do đấy, lúc 1 đợt khuyến mãi trò chơi to hay bé hiện ra, thật dễ ợt để phê chuẩn thỏa thuận tốt và nói “Ồ này, tôi nhớ đã đọc về trò chơi đấy, tôi nên sắm trò chơi đấy!” nhưng mà ko nhìn thấy rằng bạn đã có trò chơi ở 1 hoặc nhiều nơi rồi.

Nếu bạn là người thường xuyên bay miễn phí, có thể bạn ko chỉ có nó ở nhiều vị trí, bạn thậm chí có thể có nó trên cả PC và bảng điều khiển nhưng mà bạn chọn lựa!

Có nhẽ đấy chẳng hề là vấn đề to nếu bạn sắm 1 trò chơi dưới $ 2, chả hạn như 1 bản sao của AER: Những kỷ niệm xưa được bán trong ảnh chụp màn hình ở trên, mà việc sắm các tựa sách đắt hơn (hoặc nhiều tựa sách giá hời theo thời kì) vững chắc có thể ngày càng tăng.

Xem thêm  Diablo Immortal: Cách thiết lập một Warband Camp hay nhất

Biện pháp: Playnite cho bạn thấy những gì bạn sở hữu

Vậy cách thức để tránh trạng thái “Tôi bỏ quên rằng mình đã sở hữu nó rồi!” cạm bẫy? Tích lũy tất cả các trò chơi của bạn ở 1 nơi để bạn có thể dễ ợt xem những gì mình sở hữu — cho dù bạn đã sắm, nhận miễn phí hay trên bảng điều khiển, trình giả lập hay bạn có bản sao thực trên kệ.

Tới bây giờ, chúng tôi vẫn chưa tìm ra cách nào tốt hơn để làm điều đấy ngoài Playnite. Chúng tôi đã yêu cầu nó trước đây và chúng tôi sẽ yêu cầu nó 1 lần nữa, đặc thù là cho nhiệm vụ này. Trên thực tiễn, ngay cả lúc bạn ko có ý định sử dụng Playnite làm bệ khởi động chính cho tất cả các trò chơi của mình, bạn vẫn nên thiết đặt nó chỉ để sắm sửa các trò chơi mới dễ ợt hơn.

Lý do Playnite rất tuyệt vời cho vấn đề nhưng mà chúng tôi đã nêu ở trên là tính tự động hóa. Sau lúc tải xuống và thiết đặt Playnite, bạn cắm tất cả các thông tin đăng nhập shop trò chơi không giống nhau từ account Steam vào account Xbox của bạn và nó tự động dò xét tất cả các thư viện trò chơi của bạn để tạo cơ sở dữ liệu cho tất cả các trò chơi của bạn.

Bạn có trò chơi ko thuộc nền móng kỹ thuật số như đĩa vật lý hoặc hộp trò chơi cũ? Bạn cũng có thể thêm chúng theo cách thủ công nếu bạn muốn đích thực kỹ càng. Tôi có xu hướng mua trò chơi Nintendo vật lý thay vì trò chơi kỹ thuật sốvà tôi đã thêm thủ công tất cả các hộp mực Switch bé đấy vào cơ sở dữ liệu chỉ để tôi có cơ sở của mình.

Xem thêm  Bạn sẽ sớm có thể chơi trò chơi trên đám mây trên bảng điều khiển Xbox

Lúc bạn đã xong xuôi việc đấy, bất cứ khi nào bạn đang cân nhắc sắm 1 trò chơi đang khuyến mãi, bạn có thể mất chưa tới 10 giây để cắm tên vào bảng điều khiển kiếm tìm trong Playnite và xem liệu bạn đã có nó hay chưa. Tôi có nên sắm AER: Những kỷ niệm xưa? Hãy rà soát.

AER trên Playnite.

Theo 8 quả bóng yêu thuật của Playnite, ko. Bởi vì trò chơi đã là 1 món quà tặng trên cả shop Trò chơi Epic và Amazon.

Lý do độc nhất tôi muốn sắm nó trên Steam là nếu có 1 số góc cạnh chi tiết – như hệ thống chơi hoặc thành quả từ xa của Steam – khiến tôi muốn nó nói riêng trên Steam. Mà chỉ để chơi qua trò chơi 1 game thủ chi tiết này, ko có lý do gì để sắm lại nó.

Và đấy là nó! Nếu bạn ko nắm bắt được tất cả các trò chơi freebie đấy và bạn có xu hướng chơi 1 tựa AAA cùng 1 khi cho tới lúc nó khắc sâu vào sự ghi nhớ của bạn, thì có nhẽ mẹo này ko dành cho bạn. Mà đối với tất cả những người tàng trữ trò chơi khác của tôi, giữ 1 danh sách trò chơi được cập nhật tự động 1 cách kỳ diệu để rà soát kỹ trước lúc đổ 1 đống tiền vào 1 đợt khuyến mãi khác trên Steam nhất mực sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 số tiền.

Tốt hơn nữa, nó ko chỉ ngăn bạn sắm các trò chơi trùng lặp, nhưng mà việc nhận ra thư viện trò chơi đồ sộ của bạn được bố trí tất cả trong Playnite có thể khiến bạn phải thốt lên “Bạn biết đó, tôi đích thực nên chơi 1 số trò chơi này trước lúc sắm những trò chơi mới”.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách chế tạo và xây dựng trong game sinh tồn Stranded Deep Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung