PlayStation 5 tương thích như thế nào?

PlayStation 5 tương thích như thế nào?

- in Game
175

Logo PS5.

PlayStation 5 giới thiệu một số cải tiến lớn so với thế hệ trước, đồng thời duy trì khả năng tương thích với hầu hết các trò chơi PS4. Rất tiếc, “hầu hết” không phải là “tất cả”, vì vậy đây là những điều bạn cần biết về cách chơi các trò chơi cũ hơn trên PS5 của mình.

Hầu hết các trò chơi PS4 sẽ hoạt động trên PS5

Sony đã hứa rằng 99% trò chơi PlayStation 4 sẽ hoạt động trên PlayStation 5, bao gồm cả 100 trò chơi hàng đầu. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi trò chơi bạn có thể muốn chơi sẽ hoạt động ngay trên bảng điều khiển mới.

Hai chiếc PlayStation 5.
Sony

Tuy nhiên, một số lượng nhỏ trò chơi sẽ không hoạt động trên PS5 và cửa hàng của Sony cho biết đây là những tựa game “chỉ dành cho PS4”. Ngoài ra, khoảng 130 trò chơi “có thể có lỗi” theo Sony. Những thứ này sẽ vẫn hoạt động, nhưng có thể có trục trặc về đồ họa và lỗi. Một số tính năng thời PS4, như các dịch vụ trực tuyến, cũng có thể không hoạt động nữa.

Push Square đã tổng hợp một danh sách trò chơi có thể gặp sự cố. Nó bao gồm hầu hết các tiêu đề cũ hơn, với một số phần bao gồm đáng chú ý, như Assassin’s Creed Syndicate, Hellblade: Senua’s Sacrifice, Mafia III, và bản gốc XE DỰ ÁN.

Một số tiêu đề cũ hơn sẽ đạt được hiệu suất lớn

Cũng giống như Xbox Series X và S, PlayStation 5 có thể tăng hiệu suất của một số tựa game thế hệ mới nhất. Sony gọi tính năng này là Game Boost. Nó cho phép các tựa game cũ tận dụng lợi thế của bộ xử lý nhanh hơn và GPU có khả năng hơn trong PS5.

Nếu không có bản cập nhật, hầu hết các trò chơi chỉ đơn giản là mang lại hiệu suất mượt mà hơn. Các trò chơi sẽ chạy ở độ phân giải được tối ưu hóa cho PS4, thay vì 4K gốc (PS4 Pro đã sử dụng nâng cấp để đạt được mục tiêu 4K, không giống như Xbox One X của Microsoft). Các trò chơi chạy với tốc độ khung hình mở khóa (lên đến 60 khung hình) hiện có nhiều khả năng đạt được mục tiêu đó hơn.

Xem thêm  ĐTCL mùa 7: Hướng dẫn chơi đội hình Hộ Vệ Lôi Long New

Lợi ích sẽ khác nhau giữa các trò chơi. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần chọn “Chế độ Hiệu suất” trong các tùy chọn của trò chơi để xem bất kỳ cải tiến nào. Một số tiêu đề, như Ngày trôi qua, chạy ở 4K động (với tỷ lệ độ phân giải) ở tốc độ 60 khung hình / giây. Những người khác, như Ghost of Tsushima, đã được vá để chỉ cho phép tốc độ khung hình cao hơn.

Khi các trò chơi tiếp tục được phát hành trên nhiều thế hệ trên cả PS4 và PS5, một số tựa game sẽ cung cấp lợi ích mua chéo. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua phiên bản PS4 và chơi nó trên PS5 sau này, với các nâng cấp về đồ họa và hiệu suất tốt hơn. Một số trò chơi cũ hơn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật này.

Cyberpunk 2077, Assassin’s Creed Valhallavà khởi động bom tấn Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, tất cả sẽ cung cấp các bản nâng cấp miễn phí trên PS5. Thật không may, không phải tất cả các nhà xuất bản đã đăng nhập để được nâng cấp miễn phí. Tiêu đề như Call of Duty: Black Ops Cold WarNBA 2K21 yêu cầu phiên bản đắt hơn (hoặc phí nâng cấp) để mua chéo hoạt động.

Trò chơi PlayStation, PS2 và PS3 gốc sẽ không hoạt động

Thật không may, các trò chơi cũ hơn từ bảng điều khiển PlayStation cổ điển sẽ không hoạt động nguyên bản trên PS5. Nếu bạn muốn chơi các tựa game cũ hơn mà bạn sở hữu, bạn nên giữ một số phần cứng cổ điển trong thiết bị giải trí của mình.

Một tùy chọn khác để chơi các tựa game cũ hơn trên PS5 của bạn là PlayStation Now. Với 9,99 đô la mỗi tháng, bạn có quyền truy cập vào một thư viện trò chơi khổng lồ quay trở lại thời kỳ PS2. Các trò chơi mới cũng được thêm vào hàng tháng, mặc dù bất kỳ trò chơi nào đã có trên đó một thời gian đều có thể bị xóa bất kỳ lúc nào.

Xem thêm  Free Fire OB35: Những thay đổi vũ khí nổi bật hay nhất

Dịch vụ sử dụng tính năng phát trực tuyến, thay vì chạy mã nguyên bản, để cung cấp các tựa đề cũ hơn. Điều này có nghĩa là trải nghiệm của bạn có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sống và kết nối internet của bạn tốt như thế nào. Nhiều tựa game mới (PS4 trở lên) được bao gồm trong tư cách thành viên PS Now có thể được tải xuống thay vì phát trực tuyến.

PS Now cung cấp một giải pháp nhẹ nhàng để chơi các tác phẩm kinh điển, với một mức giá. Dịch vụ có sẵn ở Bắc Mỹ, hầu hết Châu Âu và Nhật Bản.

Hầu hết các phụ kiện PS4 sẽ hoạt động (với một Đớp)

Hầu hết các phụ kiện PlayStation 4 sẽ hoạt động trên PS5 của bạn và với các tựa game PS5, bao gồm các thiết bị ngoại vi đặc biệt được cấp phép chính thức, như bánh xe đua, gậy arcade và bộ điều khiển máy bay.

Tuy nhiên, bộ điều khiển hơi khác một chút. DualShock 4 sẽ hoạt động với PlayStation 5, nhưng chỉ khi chơi các trò chơi PS4 cũ hơn. Điều này là do PS5 đi kèm với bộ điều khiển DualSense hoàn toàn mới, sử dụng nhiều phản hồi xúc giác, bộ kích hoạt thích ứng và micrô tích hợp.

Bạn sẽ phải mua một bộ điều khiển DualSense mới nếu muốn chơi các tựa game PS5 nhiều người chơi tại địa phương — bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ DualShock 4 cũ nào mà bạn có.

Bộ điều khiển DualSense PS5.
Sony

Sony cũng sẽ hỗ trợ PlayStation VR (PSVR) trên PlayStation 5, bao gồm PS Move Motion Controllers và PSVR Aim Controller. Tai nghe hoạt động với PS4, bao gồm cả tai nghe Sony được cấp phép chính thức bằng Bạch kim và Vàng, sẽ hoạt động bình thường trên PlayStation 5.

Máy ảnh PlayStation, cần thiết để PSVR hoạt động, sẽ hoạt động trên PS5. Tuy nhiên, theo Sony, nó yêu cầu “một bộ chuyển đổi PlayStation Camera sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng PS VR.” Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố cách các chủ sở hữu PSVR có thể chạm tay vào một chiếc.

Xem thêm  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Super Power Snake Life New

Đối với mọi thứ khác, bạn sẽ phải cắm nó vào và xem điều gì sẽ xảy ra hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Cân nhắc việc lưu trữ các đầu sách cũ hơn trên một ổ đĩa ngoài

Nếu bạn có ý định chơi nhiều tựa game PS4 trên PS5 mới của mình, hãy cân nhắc mua ổ đĩa ngoài để mở rộng bộ nhớ với giá rẻ. Vì các tựa game cũ hơn được thiết kế với ổ cứng cơ học chậm hơn, chúng có thể được tải xuống và lưu trữ trên các ổ đĩa ngoài rẻ hơn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì còn lại của SSD 825 GB bên trong của PS5 cho các trò chơi PS5 sử dụng ổ NVMe nhanh hơn nhiều trong bảng điều khiển. Thật không may, không giống như Xbox Series, PlayStation 5 không cho phép bạn lưu trữ trò chơi trên ổ đĩa ngoài.

Nếu bạn muốn tạo thêm dung lượng trên ổ đĩa trong của PS5, bạn sẽ phải xóa trò chơi. Bạn không thể chỉ đơn giản là di chuyển dữ liệu sang ổ đĩa khác, rồi sao chép lại khi bạn muốn phát lại tiêu đề đó. Nhiều người hy vọng Sony sẽ bổ sung tính năng này trong một bản cập nhật firmware trong tương lai.

Tránh PS5 phiên bản kỹ thuật số để được hỗ trợ đĩa

Nếu bạn thích chơi các trò chơi cũ của mình ở độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình mượt mà hơn, thì tính năng Game Boost của PS5 sẽ khiến bạn mỉm cười. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn đang nâng cấp từ PS4 và có một thư viện đĩa, bạn sẽ cần phải mua phiên bản đĩa vật lý của PlayStation 5 ($ 499), thay vì Phiên bản kỹ thuật số, vì sau này thiếu ổ đĩa .

Phiên bản kỹ thuật số PS5 của Sony duy trì khả năng tương thích với các tựa game PS4, nhưng chúng phải là phiên bản kỹ thuật số bạn đã mua từ cửa hàng PSN. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh các bảng điều khiển kỹ thuật số hoàn toàn, cho dù bạn đang mua Xbox hay PlayStation.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách chơi axie infinity trên điện thoại-Game kiếm tiền Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung