Quái vật Kraken có thật? New

Quái vật Kraken có thật? New

- in Khoa Học
376

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Quái thú Kraken có thật? dưới đây nhé:

Trong siêu phẩm Trận chiến giữa các vị thần có cảnh thần Zeus thét béo: “Thả Kraken!”. Quái thú Kraken liệu có còn đó?

Mục lục

Bí mật về quái thú hùng mạnh nhất đại dương đã có lời giải?

Trong bộ phim, Kraken là quái thú đồ sộ nhiều xúc tu gầm rống hoảng hồn và có thể hủy hoại cả thị thành trong nháy mắt. Nó giống như thứ vũ khí hạt nhân nhưng mà thần Zeus muốn dùng để dạy cho lũ người ngỗ nghịch 1 bài học nhớ đời. Dù các nhà làm phim đã sử dụng trí hình dung phong phú, thủ pháp nghệ thuật lạ mắt để đặc tả Kraken, họ chẳng phải tính từ lúc con số ko.

Kraken được mô tả lần trước hết trong 1 bản viết tay cách nay khoảng 1.000 5. Theo thần thoại Scandinavia, Kraken phệ tới nỗi thân nó trông như vài hòn đảo bé. Những thủy thủ chẳng chú ý chèo thuyền về phía “đảo” và “đảo” há mồm đầy răng nhọn nuốt gọn.

Quái vật Kraken được mô tả là một sinh vật hung dữ thường tấn công tàu bè trên biển.
Quái thú Kraken được miêu tả là 1 sinh vật hung tợn thường tấn công tàu thuyền trên biển.

Kraken được nói đến lần trước hết trong Örvar-Oddr, 1 câu chuyện của Iceland có từ thế kỷ XIII liên can tới 2 quái thú biển có tên Hafgufa và Lyngbakr.

Vào khoảng thời kì đấy (khoảng 5 1250), 1 báo cáo khác về Kraken đã được ghi nhận trong 1… công trình khoa học của Na Uy. Dự án này miêu tả lề thói ăn uống của Kraken chủ đạo bằng cách bẫy cá bao quanh nhờ nhả thức ăn ra khỏi mồm. Các quan điểm khác lại cho rằng con thú phát ra 1 mùi hương mạnh bạo và kỳ dị lúc nó muốn kiếm ăn.

Dù bằng cách nào, cá được cho sẽ bị dụ vào mồm Kraken. Kết quả là 1 lượng béo trong số chúng sẽ bị mắc kẹt. Do đấy, việc tích lũy cá đột ngột được coi là 1 tín hiệu cảnh báo cho các thủy thủ chuyển di tàu thuyền ra khỏi 1 khu vực được cho là nguy nan mau chóng, vì họ rất có thể biến thành nạn nhân của Kraken.

Kraken cũng được nhắc đến trong ấn bản trước hết của Systema Naturae (1735), 1 phân loại sinh học của nhà thực vật học, lang y và nhà động vật học người Thụy Điển Carolus Linnaeus. Ông đã phân loại Kraken là 1 động vật chân đầu, có tên khoa học là Microcosmus marinus. Linnaeus miêu tả Kraken trong tác phẩm sau này của mình, Fauna Suecica (1746) như 1 quái thú duy nhất được cho là sống ở lãnh hải Na Uy. Mà chính bản thân Linnaeus lại khẳng định… chưa trông thấy con quái thú này bao giờ.

Sau đấy, nhờ những thông tin từ các ngư gia, nhà sử học người Đan Mạch Erik Pontoppidan tiếp diễn miêu tả sự hiện ra của Kraken trong tác phẩm Lịch sử thiên nhiên của Na Uy (1755.) Ông viết rằng con thú “tròn, phẳng và đầy cánh tay không giống nhau” và đáng kinh ngạc nhất trong tất cả các thông minh của thiên nhiên về động vật.

Phần lớn các học giả nghiên cứu tin rằng quái thú Kraken dựa trên 1 hoặc sự thống nhất của các loài mực hoặc bạch tuộc. Bình thường nhất là niềm tin rằng sự hiện ra của con thú dữ gần nhất với 1 con mực đồ sộ.

Kraken là phiên bản huyền thoại của mực ống khổng lồ có thật.
Kraken là bạn dạng huyền thoại của mực ống đồ sộ có thật. (Ảnh: 3dtotal)

Tới thế kỷ 18, dân đi biển đã truyền tai nhau câu chuyện về nỗi hoảng hồn mang tên Kraken – con quái thú xúc tu đồ sộ chuyên đánh chìm tàu thuyền trên biển.

Các nhà sử học và khoa học cho rằng truyền thuyết về Kraken có liên hệ với loài mực ống đồ sộ, với chiều dài có thể lên tới 18 mét, và hi hữu được con người trông thấy vì nó sống ở những nơi cực sâu trong lòng biển cả.

Những trận đánh khốc liệt xảy ra giữa nó và cá nhà táng đã được nhiều cuốn sách mô tả như trận đánh giữa các hải thần.

Kraken có một lớp da khá dày cộng với những quả cầu tròn nằm dọc trên những xúc tu của nó.
Kraken có 1 lớp da khá dày cùng với những quả cầu tròn nằm dọc trên những xúc tu của nó.

Trong truyền thuyết cũng từng miêu tả mỗi lần Kraken hiện ra là khiến cả 1 lãnh hải bị khuấy động.

Những ngư gia với kinh nghiệm đi biển truyền thống tại bán đảo Scandinavia chẳng thể quên mang theo những thanh kiếm được rèn tốt cùng những chiếc câu liêm dài để ứng phó với những con Kraken mỗi lúc đụng mặt.

Tác giả người Thụy Điển Jacob Wallenberg đã miêu tả Kraken trong tác phẩm 5 1781 có thể bay lên khỏi mặt nước. Lúc đạt độ 10 – 12 tuổi, Kraken như 1 hòn đảo nổi, có thể phun nước từ lỗ mũi đáng sợ của mình và khiến cho nước sóng vòng bao quanh hàng km.

Bên cạnh đó, theo lời kể của những người đi biển thì mọi biện pháp ngừa đối với Kraken đều ko mang đến hiệu quả, bởi Kraken có 1 lớp da khá dày cùng với những quả cầu tròn nằm dọc trên những xúc tu của nó.

Ko chỉ dày như thép nhưng mà lớp da này còn tiết ra chất nhầy khiến các thủy thủ khó đứng vững trên sàn tàu chứ đừng nói đến việc sử dụng vũ khí.

Và diễn ra từ đấy mỗi lúc đi biển các thủy thủ thường xem cách nguyện cầu thần linh ko để họ phải giáp mặt Kraken là cách tránh Kraken hiệu quả nhất.

Vào 5 1801 từ báo cáo của các thủy thủ Pháp về việc tấn công của sinh vật bí mật ngoài khơi Angola, 1 con vật đồ sộ với những chiếc “vòi” phệ béo đã tấn công tàu buôn của Pierre Dénys de Montfort.

Con quỷ biển này đã khiến chiếc tàu bị hư hỏng nặng, nhiều người trong thủy thủ đoàn đã mãi mãi ko có dịp trở về.

Từ dưới mặt biển 1 hố nước rộng và sâu tun hút được tạo ra, những chiếc vòi béo như cột buồm bất thần bao vây con tàu của chúng tôi.

Sau đấy những chiếc vòi đó cuốn chặt lấy thành tàu khiến con tàu bị hư hỏng nặng, và chúng tôi hoàn toàn tiêu cực trước cảnh huống đấy”.

Thủy quái Kraken.Thủy quái Kraken.

Nhiều thế kỷ trước, lúc ranh giới giữa quái vật huyền thoại và thực tiễn động vật học còn ko rõ nét, Kraken chỉ là 1 trong số vài loài động vật đồ sộ (rồng, quái thú biển…) nhưng mà sự còn đó của chúng gây tranh cãi. Thủy quái Kraken cũng được nhắc đến tới trong bạn dạng trước hết của cuốn sách Systema Naturae vào 5 1735.

Xem thêm  Vẻ đẹp hoang dại của loài sói trắng Bắc cực hay nhất

1 bộ sách phân loại các vật thể sống, được viết bởi nhà thực – động vật học kiêm bác sỹ người Thụy Điển Carolus Linnaeus. Ông liệt Kraken là 1 loại động vật chân đầu (nhuyễn thể) và đặt tên khoa học cho nó là.

5 1752, giám mục Scandinavia Eric Ludvigsen Pontopiddan xuất bản cuốn sách có đầu đề Lịch sử thiên nhiên của Nauy, trong đấy có 1 chương về quái thú biển. Ông mô tả Kraken là “tròn, phẳng và nhiều xúc tu”.

Những manh mối chứng minh Kraken là có thực

Cuối những 5 1800, các nhà khoa học có đủ chứng cứ đáng tin tưởng (bao gồm thân của 1 số Kraken dạt vào các bãi biển của Canada) về sự còn đó của loài động vật biển đồ sộ này.

Vào cuối những 5 1800, các nhà khoa học có đủ chứng cứ đáng tin tưởng (bao gồm thân của 1 số Kraken dạt vào các bãi biển của Canada) về sự còn đó của loài động vật biển đồ sộ này.

Sau đấy, Mark McMenamin, 1 nhà cổ sinh học tới từ ĐH Mount Holyoke bang Massachusetts, Mỹ, cho biết ông đã phát xuất hiện 1 số tín hiệu có thể chứng minh sự còn đó của loài Kraken.

Trong giai đoạn nghiên cứu hóa thạch loài rắn mối cá đồ sộ, McMenamin tìm thấy chứng cứ về 1 con Kraken dài đến 30m. Ông tiếp diễn nghiên cứu và thể hiện kết quả tại cuộc họp hàng 5 của Hiệp hội địa chất Hoa Kỳ ở Minneapolis.

Dần dần, nhiều chuyên gia cho rằng, ko loại bỏ bản lĩnh quái thú Kraken có liên can tới loài mực ống đồ sộ.

Bắt đầu từ đấy, giới nghiên cứu sinh học càng ngày càng hăng hái mày mò họ sinh vật biển này, thế nhưng mà họ ko tin rằng có còn đó 1 loài mực có kích tấc phệ béo tới tương tự.

Bên cạnh đó, trong 10 5 quay về đây, con người đã nhận được trên 300 thành phầm phệ kì cục của loài mực đồ sộ lúc chúng trùng hợp mắc lưới hoặc bị chết dạt vào bờ biển.

Đông đảo xác mực đồ sộ có trọng lượng khoảng 1 tấn và chiều dài khoảng 15m. Có con trọng lượng lên tới hàng chục tấn và đạt đến độ dài hơn 20m.

Kỷ lục trên thuộc về xác con mực nặng gần 25 tấn vừa tìm được cách đây chưa lâu tại khu vực Tasmania.

Do đấy, ko ít nhà khoa học cho rằng có thể còn đó loài Kraken ở khắp mọi nơi, trừ lãnh hải quanh Bắc Cực. Bên cạnh đó, vẫn chưa có cơ sở khoa học nào có thể chứng nhận giám định này là đúng.

Nhiều khả năng có tồn tại loài mực khổng lồ.Nhiều bản lĩnh có còn đó loài mực đồ sộ.

Vừa qua, 1 nhóm nhà khoa học tới từ 8 nước không giống nhau trên toàn cầu đã phấn đấu làm rõ về loại sinh vật biển kỳ bí này bằng cách phân tách gene.

Họ thu nhặt các mẫu mô từ 43 con mực đồ sộ bắt được ở các lãnh hải từ Floria, Mỹ đến Nam Phi và New Zealand và sắp đặt các mẫu mô thành từng bộ với hệ ty lạp thể có chứa chất hóa học ATP và các enzyme liên can tới các hoạt động chuyển hóa tế bào.

Các nhà khoa học khám phá ra rằng sự nhiều chủng loại gene của mực đồ sộ là hết sức thấp. Thậm chí, các con mực đồ sộ được bắt tại mọi nơi xa xăm của toàn cầu cũng chỉ không giống nhau chưa đầy 1 trong 100 mã ADN.

Điều này cho thấy gene giống loài của mực đồ sộ eo hẹp nhất trong tất cả các loài sinh vật biển nhưng mà các nhà khoa học dò la.

Tương tự, nhiều bản lĩnh có còn đó loài mực đồ sộ. Bên cạnh đó, những lời giảng giải liên can đến loài mực đồ sộ vẫn còn nhiều nghi vấn, thế nên câu chuyện về thủy quái Kraken vẫn còn cần thêm những lời giải thấu đáo hơn.

Tới 5 2011, hóa thạch của 1 con rắn mối biển lại cho thấy 1 mẫu hình kỳ lạ nhưng mà 1 nhà nghiên cứu cho rằng đấy là do 1 con bạch tuộc giống miêu tả về Kraken gây ra.

Tuyên bố này sau đấy đã bị chỉ trích rất nhiều, nhưng mà Giáo sư McMenamin, 1 nhà cổ sinh học tại Đại học Mount Holyoke ở Massachusetts, đã ủng hộ kết luận với những phát hiện khác.

Chứng cớ được đưa ra có liên can tới các đốt sống bò sát biển đã được tìm thấy trong Công viên Tiểu bang Berlin – Ichthyosaur ở Nevada. Sinh vật này được gọi là ichthyosaur và sống cách đây khoảng 200 tới 250 triệu 5.

Hình ảnh các dấu vết được cho là xúc tu được các nhà nghiên cứu tìm thấy.
Hình ảnh các vết tích được cho là xúc tu được các nhà nghiên cứu tìm thấy.

Vấn đề đáng để ý là xương hóa thạch cho thấy nó đã bị tấn công bởi 1 kẻ săn mồi béo hơn nhiều. Đây chính là cơ sở nhiều nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết cho rằng nó là bạch tuộc hoặc mực đồ sộ từng cai trị các lãnh hải.

Các nhà nghiên cứu ước lượng sinh vật đánh bại ichthyosaur phải dài khoảng 30 mét, con số này vượt xa loài bạch tuộc đồ sộ béo nhất được biết tới hiện tại.

Hóa thạch được xác định là 1 phần của loài bạch tuộc đồ sộ hoặc sinh vật giống mực, cộng với nhiều xương được sắp đặt theo các mẫu hình khác lạ có tín hiệu của giác hút trên xúc tu. Kế bên đấy là các mảnh xương nằm tản mạn cũng được tìm thấy cộng với phần còn lại của ichthyosaur.

Khi mà đấy, giáo sư McMenamin khẳng định rằng sự sắp đặt của các xương và địa điểm của các vết tích giác hút cho thấy ichthyosaur đã bị chết trôi hoặc bị gãy cổ. Có vẻ như con quái thú đã được chuyển di, có thể tới sào huyệt của Kraken, nơi nó bị thải trừ.

Dù rằng giờ đây vẫn chưa thể khẳng định Kraken chỉ là huyền thoại hay sinh vật có thực, nhưng mà loài mực đồ sộ có nhẽ vẫn là loài động vật béo khó nắm bắt nhất trên toàn cầu, điều này đã góp phần rất béo vào sự bí mật của nó.

  • Có 3 loại gia vị đắt và hiếm nhất toàn cầu, Việt Nam đã trồng thành công cả 3
  • Tại sao người xưa ko dùng gối bông êm ái nhưng mà thích gối đầu vào… sứ?
  • Khu du hý Đại Nam và những kỷ lục gây choáng
Xem thêm  Câu chuyện thần thoại về chòm sao Orion hùng vĩ New

Trên đây là nội dung về Quái thú Kraken có thật? được nhiều độc giả kiếm tìm hiện tại. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/khoa-hoc

Từ khóa kiếm tìm: Quái thú Kraken có thật?

Thông tin khác

+

Quái thú Kraken có thật?

#Quái #vật #Kraken #có #thật

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Trong siêu phẩm Trận chiến giữa các vị thần có cảnh thần Zeus thét béo: “Thả Kraken!”. Quái thú Kraken liệu có còn đó?Bí mật về quái thú hùng mạnh nhất đại dương đã có lời giải?Trong bộ phim, Kraken là quái thú đồ sộ nhiều xúc tu gầm rống hoảng hồn và có thể hủy hoại cả thị thành trong nháy mắt. Nó giống như thứ vũ khí hạt nhân nhưng mà thần Zeus muốn dùng để dạy cho lũ người ngỗ nghịch 1 bài học nhớ đời. Dù các nhà làm phim đã sử dụng trí hình dung phong phú, thủ pháp nghệ thuật lạ mắt để đặc tả Kraken, họ chẳng phải tính từ lúc con số ko.Kraken được mô tả lần trước hết trong 1 bản viết tay cách nay khoảng 1.000 5. Theo thần thoại Scandinavia, Kraken phệ tới nỗi thân nó trông như vài hòn đảo bé. Những thủy thủ chẳng chú ý chèo thuyền về phía “đảo” và “đảo” há mồm đầy răng nhọn nuốt gọn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Quái thú Kraken được miêu tả là 1 sinh vật hung tợn thường tấn công tàu thuyền trên biển.Kraken được nói đến lần trước hết trong Örvar-Oddr, 1 câu chuyện của Iceland có từ thế kỷ XIII liên can tới 2 quái thú biển có tên Hafgufa và Lyngbakr.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Vào khoảng thời kì đấy (khoảng 5 1250), 1 báo cáo khác về Kraken đã được ghi nhận trong 1… công trình khoa học của Na Uy. Dự án này miêu tả lề thói ăn uống của Kraken chủ đạo bằng cách bẫy cá bao quanh nhờ nhả thức ăn ra khỏi mồm. Các quan điểm khác lại cho rằng con thú phát ra 1 mùi hương mạnh bạo và kỳ dị lúc nó muốn kiếm ăn.Dù bằng cách nào, cá được cho sẽ bị dụ vào mồm Kraken. Kết quả là 1 lượng béo trong số chúng sẽ bị mắc kẹt. Do đấy, việc tích lũy cá đột ngột được coi là 1 tín hiệu cảnh báo cho các thủy thủ chuyển di tàu thuyền ra khỏi 1 khu vực được cho là nguy nan mau chóng, vì họ rất có thể biến thành nạn nhân của Kraken.Kraken cũng được nhắc đến trong ấn bản trước hết của Systema Naturae (1735), 1 phân loại sinh học của nhà thực vật học, lang y và nhà động vật học người Thụy Điển Carolus Linnaeus. Ông đã phân loại Kraken là 1 động vật chân đầu, có tên khoa học là Microcosmus marinus. Linnaeus miêu tả Kraken trong tác phẩm sau này của mình, Fauna Suecica (1746) như 1 quái thú duy nhất được cho là sống ở lãnh hải Na Uy. Mà chính bản thân Linnaeus lại khẳng định… chưa trông thấy con quái thú này bao giờ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Sau đấy, nhờ những thông tin từ các ngư gia, nhà sử học người Đan Mạch Erik Pontoppidan tiếp diễn miêu tả sự hiện ra của Kraken trong tác phẩm Lịch sử thiên nhiên của Na Uy (1755.) Ông viết rằng con thú “tròn, phẳng và đầy cánh tay không giống nhau” và đáng kinh ngạc nhất trong tất cả các thông minh của thiên nhiên về động vật.Phần lớn các học giả nghiên cứu tin rằng quái thú Kraken dựa trên 1 hoặc sự thống nhất của các loài mực hoặc bạch tuộc. Bình thường nhất là niềm tin rằng sự hiện ra của con thú dữ gần nhất với 1 con mực đồ sộ.Kraken là bạn dạng huyền thoại của mực ống đồ sộ có thật. (Ảnh: 3dtotal)Tới thế kỷ 18, dân đi biển đã truyền tai nhau câu chuyện về nỗi hoảng hồn mang tên Kraken – con quái thú xúc tu đồ sộ chuyên đánh chìm tàu thuyền trên biển.Các nhà sử học và khoa học cho rằng truyền thuyết về Kraken có liên hệ với loài mực ống đồ sộ, với chiều dài có thể lên tới 18 mét, và hi hữu được con người trông thấy vì nó sống ở những nơi cực sâu trong lòng biển cả.Những trận đánh khốc liệt xảy ra giữa nó và cá nhà táng đã được nhiều cuốn sách mô tả như trận đánh giữa các hải thần.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Kraken có 1 lớp da khá dày cùng với những quả cầu tròn nằm dọc trên những xúc tu của nó.Trong truyền thuyết cũng từng miêu tả mỗi lần Kraken hiện ra là khiến cả 1 lãnh hải bị khuấy động.Những ngư gia với kinh nghiệm đi biển truyền thống tại bán đảo Scandinavia chẳng thể quên mang theo những thanh kiếm được rèn tốt cùng những chiếc câu liêm dài để ứng phó với những con Kraken mỗi lúc đụng mặt.Tác giả người Thụy Điển Jacob Wallenberg đã miêu tả Kraken trong tác phẩm 5 1781 có thể bay lên khỏi mặt nước. Lúc đạt độ 10 – 12 tuổi, Kraken như 1 hòn đảo nổi, có thể phun nước từ lỗ mũi đáng sợ của mình và khiến cho nước sóng vòng bao quanh hàng km.Bên cạnh đó, theo lời kể của những người đi biển thì mọi biện pháp ngừa đối với Kraken đều ko mang đến hiệu quả, bởi Kraken có 1 lớp da khá dày cùng với những quả cầu tròn nằm dọc trên những xúc tu của nó.Ko chỉ dày như thép nhưng mà lớp da này còn tiết ra chất nhầy khiến các thủy thủ khó đứng vững trên sàn tàu chứ đừng nói đến việc sử dụng vũ khí.Và diễn ra từ đấy mỗi lúc đi biển các thủy thủ thường xem cách nguyện cầu thần linh ko để họ phải giáp mặt Kraken là cách tránh Kraken hiệu quả nhất.Vào 5 1801 từ báo cáo của các thủy thủ Pháp về việc tấn công của sinh vật bí mật ngoài khơi Angola, 1 con vật đồ sộ với những chiếc “vòi” phệ béo đã tấn công tàu buôn của Pierre Dénys de Montfort.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Con quỷ biển này đã khiến chiếc tàu bị hư hỏng nặng, nhiều người trong thủy thủ đoàn đã mãi mãi ko có dịp trở về.“Từ dưới mặt biển 1 hố nước rộng và sâu tun hút được tạo ra, những chiếc vòi béo như cột buồm bất thần bao vây con tàu của chúng tôi.Sau đấy những chiếc vòi đó cuốn chặt lấy thành tàu khiến con tàu bị hư hỏng nặng, và chúng tôi hoàn toàn tiêu cực trước cảnh huống đấy”.Thủy quái Kraken.Nhiều thế kỷ trước, lúc ranh giới giữa quái vật huyền thoại và thực tiễn động vật học còn ko rõ nét, Kraken chỉ là 1 trong số vài loài động vật đồ sộ (rồng, quái thú biển…) nhưng mà sự còn đó của chúng gây tranh cãi. Thủy quái Kraken cũng được nhắc đến tới trong bạn dạng trước hết của cuốn sách Systema Naturae vào 5 1735.1 bộ sách phân loại các vật thể sống, được viết bởi nhà thực – động vật học kiêm bác sỹ người Thụy Điển Carolus Linnaeus. Ông liệt Kraken là 1 loại động vật chân đầu (nhuyễn thể) và đặt tên khoa học cho nó là.5 1752, giám mục Scandinavia Eric Ludvigsen Pontopiddan xuất bản cuốn sách có đầu đề Lịch sử thiên nhiên của Nauy, trong đấy có 1 chương về quái thú biển. Ông mô tả Kraken là “tròn, phẳng và nhiều xúc tu”.Những manh mối chứng minh Kraken là có thựcCuối những 5 1800, các nhà khoa học có đủ chứng cứ đáng tin tưởng (bao gồm thân của 1 số Kraken dạt vào các bãi biển của Canada) về sự còn đó của loài động vật biển đồ sộ này.Vào cuối những 5 1800, các nhà khoa học có đủ chứng cứ đáng tin tưởng (bao gồm thân của 1 số Kraken dạt vào các bãi biển của Canada) về sự còn đó của loài động vật biển đồ sộ này.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Sau đấy, Mark McMenamin, 1 nhà cổ sinh học tới từ ĐH Mount Holyoke bang Massachusetts, Mỹ, cho biết ông đã phát xuất hiện 1 số tín hiệu có thể chứng minh sự còn đó của loài Kraken.Trong giai đoạn nghiên cứu hóa thạch loài rắn mối cá đồ sộ, McMenamin tìm thấy chứng cứ về 1 con Kraken dài đến 30m. Ông tiếp diễn nghiên cứu và thể hiện kết quả tại cuộc họp hàng 5 của Hiệp hội địa chất Hoa Kỳ ở Minneapolis.Dần dần, nhiều chuyên gia cho rằng, ko loại bỏ bản lĩnh quái thú Kraken có liên can đến loài mực ống đồ sộ.Bắt đầu từ đấy, giới nghiên cứu sinh học càng ngày càng hăng hái mày mò họ sinh vật biển này, thế nhưng mà họ ko tin rằng có còn đó 1 loài mực có kích tấc phệ béo tới tương tự.Bên cạnh đó, trong 10 5 quay về đây, con người đã nhận được trên 300 thành phầm phệ kì cục của loài mực đồ sộ lúc chúng trùng hợp mắc lưới hoặc bị chết dạt vào bờ biển.Đông đảo xác mực đồ sộ có trọng lượng khoảng 1 tấn và chiều dài khoảng 15m. Có con trọng lượng lên tới hàng chục tấn và đạt đến độ dài hơn 20m.Kỷ lục trên thuộc về xác con mực nặng gần 25 tấn vừa tìm được cách đây chưa lâu tại khu vực Tasmania.Do đấy, ko ít nhà khoa học cho rằng có thể còn đó loài Kraken ở khắp mọi nơi, trừ lãnh hải quanh Bắc Cực. Bên cạnh đó, vẫn chưa có cơ sở khoa học nào có thể chứng nhận giám định này là đúng.Nhiều bản lĩnh có còn đó loài mực đồ sộ.Vừa qua, 1 nhóm nhà khoa học tới từ 8 nước không giống nhau trên toàn cầu đã phấn đấu làm rõ về loại sinh vật biển kỳ bí này bằng cách phân tách gene.Họ thu nhặt các mẫu mô từ 43 con mực đồ sộ bắt được ở các lãnh hải từ Floria, Mỹ đến Nam Phi và New Zealand và sắp đặt các mẫu mô thành từng bộ với hệ ty lạp thể có chứa chất hóa học ATP và các enzyme liên can tới các hoạt động chuyển hóa tế bào.Các nhà khoa học khám phá ra rằng sự nhiều chủng loại gene của mực đồ sộ là hết sức thấp. Thậm chí, các con mực đồ sộ được bắt tại mọi nơi xa xăm của toàn cầu cũng chỉ không giống nhau chưa đầy 1 trong 100 mã ADN.Điều này cho thấy gene giống loài của mực đồ sộ eo hẹp nhất trong tất cả các loài sinh vật biển nhưng mà các nhà khoa học dò la.Tương tự, nhiều bản lĩnh có còn đó loài mực đồ sộ. Bên cạnh đó, những lời giảng giải liên can đến loài mực đồ sộ vẫn còn nhiều nghi vấn, thế nên câu chuyện về thủy quái Kraken vẫn còn cần thêm những lời giải thấu đáo hơn.Tới 5 2011, hóa thạch của 1 con rắn mối biển lại cho thấy 1 mẫu hình kỳ lạ nhưng mà 1 nhà nghiên cứu cho rằng đấy là do 1 con bạch tuộc giống miêu tả về Kraken gây ra.Tuyên bố này sau đấy đã bị chỉ trích rất nhiều, nhưng mà Giáo sư McMenamin, 1 nhà cổ sinh học tại Đại học Mount Holyoke ở Massachusetts, đã ủng hộ kết luận với những phát hiện khác.Chứng cớ được đưa ra có liên can tới các đốt sống bò sát biển đã được tìm thấy trong Công viên Tiểu bang Berlin – Ichthyosaur ở Nevada. Sinh vật này được gọi là ichthyosaur và sống cách đây khoảng 200 tới 250 triệu 5.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Hình ảnh các vết tích được cho là xúc tu được các nhà nghiên cứu tìm thấy.Vấn đề đáng để ý là xương hóa thạch cho thấy nó đã bị tấn công bởi 1 kẻ săn mồi béo hơn nhiều. Đây chính là cơ sở nhiều nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết cho rằng nó là bạch tuộc hoặc mực đồ sộ từng cai trị các lãnh hải.Các nhà nghiên cứu ước lượng sinh vật đánh bại ichthyosaur phải dài khoảng 30 mét, con số này vượt xa loài bạch tuộc đồ sộ béo nhất được biết tới hiện tại.Hóa thạch được xác định là 1 phần của loài bạch tuộc đồ sộ hoặc sinh vật giống mực, cộng với nhiều xương được sắp đặt theo các mẫu hình khác lạ có tín hiệu của giác hút trên xúc tu. Kế bên đấy là các mảnh xương nằm tản mạn cũng được tìm thấy cộng với phần còn lại của ichthyosaur.Khi mà đấy, giáo sư McMenamin khẳng định rằng sự sắp đặt của các xương và địa điểm của các vết tích giác hút cho thấy ichthyosaur đã bị chết trôi hoặc bị gãy cổ. Có vẻ như con quái thú đã được chuyển di, có thể tới sào huyệt của Kraken, nơi nó bị thải trừ.Dù rằng giờ đây vẫn chưa thể khẳng định Kraken chỉ là huyền thoại hay sinh vật có thực, nhưng mà loài mực đồ sộ có nhẽ vẫn là loài động vật béo khó nắm bắt nhất trên toàn cầu, điều này đã góp phần rất béo vào sự bí mật của nó.Có 3 loại gia vị đắt và hiếm nhất toàn cầu, Việt Nam đã trồng thành công cả 3Vì sao người xưa ko dùng gối bông êm ái nhưng mà thích gối đầu vào… sứ?Khu du hý Đại Nam và những kỷ lục gây choáng

Xem thêm  Cuộc đời dị thường của nhà khoa học Nikola Tesla New

Bạn vừa xem nội dung Quái thú Kraken có thật?. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Khám Phá Những Sinh Vật Biển Sống Ở Tầng Nước Sâu: Một Cơ Hội Để Khám Phá Thế Giới Bí Ẩn

Khám phá những sinh vật biển sống ở