Quán ăn chỉ bán trong vòng 1 giờ mỗi ngày

Quán ăn chỉ bán trong vòng 1 giờ mỗi ngày

- in Ẩm Thực
1369

Để đảm bảo chất lượng và không gian, một số quán bún vịt, bánh canh, cơm trưa chỉ bán trong khoảng hơn một giờ, sau đó là nghỉ.Thực khách chỉ còn cách “canh” giờ mở cửa để thưởng thức món ăn ngon theo ý muốn.

Bún vịt “tranh thủ” Lê Văn Sỹ

Quán ăn chỉ bán trong vòng 1 giờ mỗi ngày

Quán bún vịt nằm sâu trong con hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình mỗi chiều có nhiều khách đứng chờ đến 15h30 mở cửa. Chỉ chừng một giờ sau đó là quán hết hàng. Chủ quán chỉ bán gần 20 con vịt, bán hết là nghỉ. Quán nổi tiếng vì nhiều thực khách cho rằng vịt ở đây được chế biến sạch sẽ, đảm bảo nên ngày càng nhiều người ghé ăn. Từ 15h30 đến 16h là quán tấp nập khách ra vào, ai đến sau có thể không được ăn các phần thịt nạc, chỉ còn cổ cánh.

Món được yêu thích nhất là bún măng vịt. Cách ăn theo kiểu Nam là tô bún không và đĩa gỏi vịt, chấm nước mắm gừng. Nước lèo và nước mắm của quán được chế biến hơi ngọt, được người Nam ưa chuộng, nhưng với những người không thích ăn vị ngọt sẽ cảm thấy không quen. Giá một tô bún không là 15.000 đồng, đĩa gỏi vịt 100.000 đồng.

Bánh canh cô tóc bạc

Trên đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1 có một quán bánh canh chỉ mở bán lúc 2h chiều, khách tìm đến quán chật kín cả căn nhà, khoảng hơn một giờ sau là ngừng bán. Quán không tên, ai ăn quen thì thường gọi là bánh canh cô tóc bạc, vì ngồi bán là một phụ nữ có mái tóc trắng xóa. Quán khá sạch sẽ, khang trang, gánh hàng gồm một đầu là nồi nước lèo, đầu còn lại là giò heo nấu chín được đặt ngay trước hiên nhà.

Quán ăn chỉ bán trong vòng 1 giờ mỗi ngày ở sài gòn

Quán không có bàn mà sử dụng ghế nhựa làm nơi đặt đồ ăn. Khách đến chỉ việc ngồi xuống và gọi món, ít phút sau sẽ được mang ra cùng với chén nước mắm ớt. Vị món ăn được cho là đậm đà, khúc giò mềm vừa tới. Quán bán đến khoảng 15h30 là hết giò, chỉ còn bánh không. Vậy mà khách vẫn đến và chấp nhận ăn tô bánh không với giá 15.000 đồng. Nhiều khách đến trễ, không biết canh thời gian cũng đành trở về tay không vì hết bánh.

Quán cơm chỉ bán 25 suất mỗi ngày

Thực khách đến quán cơm vừa là một tiệm hoa trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1 sẽ bất ngờ vì không được chọn món ăn vì không có thực đơn, đầu bếp thích nấu gì thì khách ăn nấy. Do muốn giữ không gian không bị xô bồ, đông đúc nên chủ quán chỉ bán 25 suất, khoảng 6-7 bàn, khách thường đến ăn lúc 12h-13h.

Quán ăn chỉ bán trong vòng 1 giờ mỗi ngày ngon nhất sài gòn

Các món phục vụ quen thuộc trong bữa cơm người Việt như thịt luộc cà pháo, cá kho tộ, canh chua. Điều đặc biệt khác của quán là các đĩa thức ăn được trang trí bằng hoa tươi rất tỉ mỉ. Khách đến ăn thường phải đặt trước, giá một người là 120.000 đồng.

You may also like

Sườn kho cay Hàn Quốc

Sườn kho cay cực đơn giản, bạn chỉ