Quan hệ tình dục đốt bao nhiêu calo, đừng tưởng lúc nào nam giới cũng là người tốn sức hơn

Quan hệ tình dục đốt bao nhiêu calo, đừng tưởng lúc nào nam giới cũng là người tốn sức hơn

- in Sức Khỏe
524


HOÀNG THÙY.
Ngày 01/09/2022 11:50 AM (GMT+7)


Quan hệ dục tình thường được miêu tả là 1 bài tập chuyển di hoàn hảo, mà liệu nó có thực thụ giúp bạn giảm cân giống như cộng đồng dục.

Quả thật, làm “chuyện đấy” sẽ giúp đốt cháy calo, dù rằng nó có thể chẳng hề là bài tập tốt cho tim mạch như bạn nghĩ.

Quan hệ dục tình đốt cháy bao lăm calo?

Lượng calo bạn đốt cháy khi mà quan hệ dục tình dựa dẫm vào 1 vài nhân tố. Vị trí quan hệ dục tình bạn chọn, thời kì kéo dài bao lâu và chừng độ hoạt động sẽ tác động rõ rệt tới bản lĩnh đốt cháy calo.

1 nhóm nghiên cứu từ Đại học Montreal (Canada) đã so sánh mức tiêu thụ calo của việc chạy bộ với lúc quan hệ dục tình. Kết quả cho thấy rằng quan hệ dục tình ko đốt cháy nhiều calo như cộng đồng dục cường độ vừa phải, mà số lượng calo bị đốt cháy vẫn đáng chú tâm.


Quan hệ tình dục đốt bao nhiêu calo, đừng tưởng lúc nào nam giới cũng là người tốn sức hơn - 1

Tư thế quan hệ, thời kì và chừng độ hoạt động của bạn sẽ tác động rõ rệt tới lượng calo được đốt cháy lúc “yêu”. (Ảnh minh họa)

Xem thêm  Brighton vs Liverpool: Welbeck đá chính

Không những thế, nam giới đốt cháy nhiều calo hơn nữ giới lúc quan hệ. Nữ giới đốt cháy trung bình 213 calo trong 30 phút chạy với cường độ trung bình, khi mà con trai đốt cháy 276 calo. Mặt khác, quan hệ dục tình yêu cầu 101 calo từ nam giới và chỉ 69 calo từ nữ giới, đốt cháy trung bình 3,6 calo mỗi phút.

Điều này có thể là do nam giới hoạt động thể chất nhiều hơn khi mà “yêu”, mà nguyên cớ chính yếu là nam giới nặng hơn, và do đấy mức mất dần năng lượng của họ cao hơn, ngay cả lúc nữ giới và nam giới có cùng lượng chuyển di y sì.

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo hơn lúc quan hệ?

Theo nghiên cứu, hoạt động dục tình vừa phải sẽ ko tác động nhiều tới lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn muốn việc quan hệ có thể đốt cháy nhiều calo hơn, hãy thử làm những việc sau:

“Yêu” lâu hơn

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, hãy quan hệ trong 1 khoảng thời kì dài hơn mà đừng cố kéo dài quá lâu hoặc nếu cảm thấy mệt, hãy dừng lại. 

Tạo ko gian ấm hot

Nhiệt độ bao quanh ấm sẽ khiến bạn càng đổ mồ hôi và đốt cháy nhiều calo hơn.

Xem thêm  "Chuyện ấy" là thần dược cho vấn đề gây phiền toái này

Thử các địa điểm không giống nhau

Quan hệ tình dục đốt bao nhiêu calo, đừng tưởng lúc nào nam giới cũng là người tốn sức hơn - 3

Các tư thế hay địa điểm quan hệ không giống nhau có thể đem đến kết quả đốt cháy calo không giống nhau. 1 cuộc rà soát đã được thực hiện với 112 cặp đôi dị tính và đề xuất họ đeo 1 thiết bị giúp đo lường lượng calo bị đốt cháy khi mà quan hệ.

Kết quả cho thấy địa điểm người nữ ở phía trên khiến nữ giới tiêu tốn nhiều calo nhất – 188, con số này có thể nâng cao 224 nếu họ chuyển di tốc độ hơn. Còn với nam giới, tư thế đứng khiến họ tốn nhiều calo hơn, con trai có thể đốt cháy khoảng 198 calo, khi mà nữ giới sẽ mất khoảng 145.

Những ích lợi khác của dục tình

Kế bên việc mất dần calo, quan hệ có rất nhiều ích lợi khác giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Giúp trái tim mạnh khỏe

Theo 1 nghiên cứu của báo chí Tim mạch Mỹ, những người con trai quan hệ ít ra 2 lần 1 tuần ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với những người con trai chỉ “yêu” 1 lần mỗi tháng.

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Sau lúc đạt cực khoái, các hormone gọi là oxytocin và prolactin được giải phóng. Cả oxytocin và prolactin đều có kết hợp chặt chẽ với cảm giác no, thư giãn và buồn ngủ.

Xem thêm  Sắp cưới bác sĩ phụ khoa, cô gái đi làm ngay việc này vì lỡ mất trinh với người khác

Cơ sàn chậu khỏe hơn

Cơ sàn chậu phân phối bọng đái, ruột và tử cung. Lúc chúng co lại, các cơ quan này được nâng lên và các lỗ thông với cửa mình, lỗ hậu và niệu đạo được thắt chặt.

Tăng nhanh các cơ này phân phối kiểm soát các tính năng của thân thể như đi tiểu. Nó cũng có thể làm tăng bản lĩnh đạt được khoái lạc lúc quan hệ dục tình.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/quan-he-tinh-duc-dot-bao-nhieu-calo-dung-tuong-luc…

Nam giới liệu có thể đêm 7 ngày 3? Chuyên gia tình dục tiết lộ sự thật và chỉ ra 4 dấu hiệu nguy hiểm

“Con trai có thể quan hệ bao lăm lần trong 1 đêm hay 1 ngày?” là thắc mắc thường gặp của nhiều người, gồm cả nam và nữ.

Sức khỏe sinh sản nam giới

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ The Sun) (Người đưa tin)

Nguồn: eva.vn

Tham khảo blog review sức khỏe, làm đẹp: https://tudiensongkhoe.com/

You may also like

BỊ HO NÊN TRÁNH ĂN GÌ

Ho là triệu chứng hô hấp phổ biến