Quen nhau nhờ “quẹt phải” Tinder, cô gái Vĩnh Phúc “rủ” bạn trai bỏ việc thành phố về quê và lời đề nghị bán dao khởi nghiệp vốn 0 đồng

Quen nhau nhờ “quẹt phải” Tinder, cô gái Vĩnh Phúc “rủ” bạn trai bỏ việc thành phố về quê và lời đề nghị bán dao khởi nghiệp vốn 0 đồng

- in Khởi Nghiệp
48

“1 ngày làm việc của mình rất dễ dàng. Buổi sáng, 2 vợ chồng lái xe về quê để cùng viên chức đóng gói hàng hóa. Sau đấy, mình tập hợp tham vấn, giải đáp người dùng vào buổi chiều. Buổi tối là thời kì mình tập hợp và thông minh nhất nên mình thường thiết kế ảnh, video, thông minh content và lên các chiến dịch marketing”.

Đỗ Thu Thủy (25 tuổi, quê Vĩnh Phúc) háo hức kể về công tác bán dao ngày nay của mình. Mà ít người nào biết rằng, trước đấy, cả chị Thủy và chồng, anh Vũ Đăng Khoa (29 tuổi), đều đã có những khoảng thời kì chiến đấu với chính nội tâm của mình: Có nên tiếp diễn khởi nghiệp hay quay về Hà Nội làm công, ngồi văn phòng điều hòa lạnh, cuối tháng nhận 1 khoản lương ko?

Lời đề xuất “ngọt ngào” từ bạn trai mới quen

Chị Thủy từng là trưởng phòng dự án tại 1 doanh nghiệp giáo dục online tại Hà Nội, không những thế, sau lúc mẹ đẻ mất, chị cảm thấy tâm lý mình ko bình ổn và chẳng thể ở lại Hà Nội được. Thành ra, để tiếp diễn công tác hằng ngày, chị đều vận động hơn 100 km Vĩnh Phúc – Hà Nội để tới doanh nghiệp buổi sáng và trở về nhà khi tối muộn.

Chị hàn huyên: “Đó vậy nhưng có 1 ngày, sau lúc bị sếp mắng, bất chợt mình thèm cuộc sống tự do gớm ghê. Mình ước được ở nhà nấu bếp, kiếm việc gì làm cũng được, miễn sao ko bị người nào mắng, ko bị người nào dí deadline”. Bạn trai Thủy, anh Khoa, lúc đấy mới quen chị hơn 1 tháng qua app hò hẹn Tinder, liền xoa dịu: “Nếu muốn thôi việc thì cứ nghỉ, anh nuôi em được”.

Vậy là, chị Thủy nộp đơn xin thôi việc. Còn anh Khoa, cuộc sống đã bình ổn, có nhà ở Hà Nội, đang làm nhà băng nước ngoài, thời cơ rộng mở, sau đấy cũng quyết định thôi việc, cùng bạn gái về quê Vĩnh Phúc lập nghiệp lại từ đầu. Lúc đấy, bạn trai cũng hàn huyên với Thủy, thầy u có xưởng rèn ở quê làm dao, anh muốn bán hàng của thầy u và đưa thành phầm quê anh ra thị phần to hơn.

“Lúc được chồng gợi ý bán dao khởi nghiệp, khi đấy chúng mình mới quen và yêu nhau được tầm 2 tháng. Thật lòng nhưng nói, mình ko có nhiều niềm tin lắm vì bản thân mình không hề người quá “yêu bếp” để hiểu và tìm tòi về dao kéo. Lúc về nhà bạn trai (chồng mình hiện thời), mẹ chồng có mang ra những con dao đen và bề ngoài khá xấu nên mình cũng lo âu ko biết làm sao để bán ra thị phần được những thành phầm này”, chị Thủy nhớ lại.

Xem thêm  Quản lý công việc hiệu quả với 5 kỹ năng vàng cần ghi nhớ

Bản thân chị kể từ còn học ĐH tới thời kì đấy cũng chỉ tập hợp ở mảng huấn luyện nên tri thức về bán hàng trực tuyến, marketing… bằng 0 nên cũng khá lo âu về đầu ra của thành phầm. Ngoài ra, nhận ra được sự quyết tâm của anh Khoa muốn được giúp sức thầy u, chị Thủy cũng “chặc lưỡi” đồng ý.

Hành trình từ khi con số 0

Thời khắc cả 2 mở đầu bán dao là vào tầm tháng 5 năm ngoái, thời khắc miền Bắc bước vào mùa hè nắng hot gay gắt. Sau lúc xong các công tác tư nhân, cả 2 chạy xe máy về quê cách nhà trọ chừng 20 km lấy dao, đi xuyên trưa nắng, đến 1-2h chiều mới được ăn cơm vì còn bận gói hàng, đi lấy hàng, chụp ảnh, quay video…

Chị cười vui vẻ: “Từ 1 cô gái tuyên bố chỉ đeo giày cao gót và mặc đồ công sở duyên dáng, hơn 1 năm nay mình chỉ đeo tông lào và mặc quần cụt cho mát. Người tình và giờ là chồng yêu của mình, từ viên chức nhà băng giờ về quê làm ông giáo làng kiêm shipper cho vợ. Chúng mình đi lấy hàng bất kể ngày đêm, nắng hot, mưa giông, sấm chớp cũng đi bất chấp. Có những hôm sấm chớp ghê quá, mình cứ vừa đi vừa niệm “Na mô a di đà phật”.

Quen nhau nhờ quẹt phải Tinder, cô gái Vĩnh Phúc rủ bạn trai bỏ việc thành phố về quê và lời đề nghị bán dao khởi nghiệp vốn 0 đồng - Ảnh 1.

Gieo neo vấp phải lúc lần đầu khởi nghiệp, đối với cả 2 vợ chồng anh Khoa chị Thủy, chắc hẳn là vốn đầu tư. Dù rằng đã được thầy u chồng mình cung ứng vốn rất nhiều mà ban sơ lượng dao bán vẫn còn ít nên doanh thu khá thấp. Thành thử ra, tâm cảnh 2 vợ chồng chị thỉnh thoảng cũng ko được tốt. Đã có những khi, chị cảm thấy tủi thân lúc nhớ lại khoảng thời kì làm việc ở Hà Nội thu nhập tốt, muốn gì cũng sắm được, còn ngày nay thu nhập giảm hẳn đi, tiêu gì cũng phải nghĩ suy, cân đo đong đếm…

Xem thêm  Kiếm hàng trăm triệu đồng từ mo cau tưởng bỏ đi

Thời khắc quá sức ép vốn đầu tư cùng với việc kinh doanh gian nan, đồng thời 2 vợ chồng chị thu được nhiều lời mời tuyển dụng thu hút quay quay về Hà Nội, công tác tốt, mức lương cao, anh Khoa hỏi chị Thủy: “Liệu em có muốn quay lại cuộc sống trước đây ko? Chứ anh thấy sống thế này em khó nhọc quá”. Trong lòng suy tư nhiều mà với bản tính liều lĩnh, làm tới cùng, lì lợm, chị Thủy vẫn khẳng định ko quay lại Hà Nội và phấn đấu bán dao đến cùng.

“Đêm đấy mình đã khóc rất nhiều và luôn mở dế yêu ra xem những bức ảnh cũ, lúc mình còn được mặc đồ công sở, được đi đây đi đấy, được làm việc, hội họp và được mọi người hâm mộ với cái mác “trưởng phòng” kể từ mới ra trường. Còn hiện thời thì sao? Chỉ là 1 cô gái 24 tuổi đi bán dao? Thu nhập thấp, suốt ngày lê lết ngoài đường ship hàng, thậm chí mình còn ko dám gặp họ hàng nhiều và cực cực kì tủi thân lúc thu được câu hỏi: “Đang làm nghề gì thế cháu?””, chị Thủy mách nhỏ.

Thành tích ngọt ngào dành cho những phấn đấu ko dừng

Ngoài ra, sau tất cả những gian nan tương tự, chị luôn là người khích lệ và sốc lại ý thức cho cả 2 vợ chồng. Bản thân chị Thủy tìm đọc thêm những cuốn sách về những nhà khởi nghiệp tài hoa, họ cũng đi từ con số 0, họ cũng nằm gai nếm mật, họ cũng từng từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu… và tự hỏi trái lại bản thân: “Vậy vì sao mình lại ko làm được trong khi 2 đứa mình có sự cung ứng quá to từ thầy u ở phía sau?”.

Chị khẳng định điểm chung tính cách của cả 2 vợ chồng mình là đều chăm chỉ chịu khổ và nhẫn nại để tiến hành cho bằng được tiêu chí đã đề ra. Thành ra, sự khích lệ, cổ vũ bản thân tương tự rất có ý nghĩa với chị trên quãng đường nhiều thách thức. Bố đẻ của chị Thủy cũng giúp sức các con bằng cách đóng hộp thành phầm. Thầy u chồng cung ứng vốn bán hàng 6 tháng đầu, sau đấy toàn thể tiền lãi đều được anh chị sử dụng quay vòng vốn để nhập hàng và tăng trưởng công tác.

Quen nhau nhờ quẹt phải Tinder, cô gái Vĩnh Phúc rủ bạn trai bỏ việc thành phố về quê và lời đề nghị bán dao khởi nghiệp vốn 0 đồng - Ảnh 2.

Từ những đồng doanh thu trước tiên, chị Thủy đăng ký học bán hàng trên các sàn thương nghiệp điện tử và thử chạy quảng bá. Hễ cứ thấy người nào bán hàng giỏi hay viết content hay, chị lại mon men bắt chuyện, xin góp ý và quyết tâm học hỏi ở tất cả mọi nơi, mở đầu những đêm thức trắng để chỉnh ảnh, viết content, nghĩ suy trằn trọc để bán hàng, marketing cho thật tốt, rồi đến cách bọc hàng tiết kiệm giấy nilon bảo vệ môi trường, cải tiến kiểu dáng, thành phầm… hay làm sao để có cơ chế chăm nom người dùng, hậu mãi thật nhiều năm kinh nghiệm, đàng hoàng…

Xem thêm  Bài học thành công từ 10 câu chuyện cuộc sống không trường lớp nào dạy bạn

Chị Thủy hạnh phúc san sẻ: “Thu nhập của nhà mình ngày nay vô giới hạn vì doanh thu tới từ rất nhiều nguồn, dù ko quá cao mà thật sự nó giúp 2 vợ chồng mình có cuộc sống khá dễ chịu, thích gì sắm nấy, cứ đồ tốt nhưng chọn. Ngày nay cuộc sống của mình khá bận bịu và sức ép nên để nói có ưng ý ko thì mình nghĩ chắc 70% là ưng ý. Mình vẫn muốn có thêm nhiều thời kì, sức khỏe, sự thông minh… để có thể làm việc và tăng trưởng công tác nhanh, mạnh hơn nữa.”

Trung bình mỗi con dao do nhãn hàng của anh chị bán ra có giá từ 100.000 – 300.000 đồng/bộ, những bộ dao nhiều công năng hơn có giá 400.000 – 500.000 đồng/bộ. Trong khoảng 2 tháng qua, nhờ có 1 bài viết san sẻ viral trên MXH nhưng doanh thu của anh chị bình ổn hơn, trung bình mỗi tháng là 200 triệu đồng.

Mách nhỏ tiêu chí sắp đến của cả 2 vợ chồng chính là thành lập nhãn hàng dao kéo của riêng gia đình mình, nghiên cứu và cải tiến chất lượng cũng như kiểu dáng thành phầm, chị Thủy cũng hi vọng tạo ra 1 trang web nhưng người dùng có thể vào thiết kế những con dao họ mong muốn (kích cỡ, chất liệu, giá cả, chức năng, khắc tên…) và những con dao đấy sẽ được bàn tay người thợ làng rèn “cân đo” kĩ càng, cẩn thận. Song song với việc cung ứng việc kinh doanh, chồng chị Thủy cũng có mở 1 trung tâm giáo dục ở quê và gia đình chị cũng đang sẵn sàng chào đón thành viên mới sau gần 1 năm về chung 1 nhà.

https://cafebiz.vn/quen-nhau-nho-quet-phai-tinder-co-gai-vinh-phuc-ru-ban-trai-bo-viec-thanh-pho-ve-que-va-loi-de-nghi-ban-dao-khoi-nghiep-von-0-dong-20220607171429959.chn

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

Khởi nghiệp cùng bạn từ lâu vốn là