Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson cập nhật 2022

Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson cập nhật 2022

- in Đời Sống
72

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson dưới đây nhé:

Harper's Bazaar_Sách Leonardo da Vinci của Walter Isaacson_01

Bìa sách Leonardo da Vinci

Danh họa Leonardo da Vinci sinh tại Vinci, ngôi làng bé bỏng cô tĩnh nằm bên sườn đồi giữa 2 tỉnh Florence và Pistoia của Ý, là con ngoài hôn thú, thuận tay trái, ăn chay, ưa phục trang đặc sắc với thị hiếu tím-hồng, được vinh danh và biến thành huyền thoại ngay bắt đầu từ còn sống.

Cho đến hiện nay, gần năm thế kỷ sau cái chết của mình, ông vẫn được coi là hiện thân cho 1 trí não toàn năng, là sự tổng hòa duy nhất vô nhì các vai trò họa sĩ, thi sĩ, triết nhân, nhà văn, nhà tổ chức trình diễn và lễ hội, nhà khoa học, kỹ sư, nhà sáng chế, nhà phẫu thuật học, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà thực vật học và nhạc sĩ. Ông được coi là hình mẫu lý tưởng và biểu trưng điển hình của con người thời Phục hưng, 1 nhân tài xuất chúng, triết nhân nhân bản, người quan sát và thực nghiệm bằng trực quan thiên phú và trí tò mò đi đôi với năng lực thông minh vô hạn.

Tiếng tăm của ông được xác nhận đầu tiên trong vai trò họa sĩ. 2 tuyệt bút Mona Lisa Bữa ăn tối rốt cuộc nổi danh khắp toàn cầu thường bị sao chép và nhái lại. Bức phác thảo tay Người Vitruvius gợi cảm hứng cho ti tỉ những tác phẩm phái sinh sau ấy.

Tới ngày mất, Leonardo chỉ chính thức để lại mười lăm tác phẩm có thể được coi là hoàn thiện. Các tác phẩm này, cộng với những cuốn sổ tay chứa đầy các hình vẽ, ghi chú, các lược đồ khoa học và các chiêm nghiệm về thực chất của hội họa, chính là di sản quý giá nhưng mà ông đã để lại cho các lứa tuổi nghệ sĩ sau này.

Trong vai trò là kỹ sư và nhà sáng chế, Leonardo tăng trưởng các ý tưởng cấp tiến vượt xa thời đại của mình. Ở vai trò nhà khoa học, ông đúc kết nhiều tri thức tân tiến trong các lĩnh vực phẫu thuật, kỹ thuật dân dụng, quang học và thuỷ-động lực học.

Mục lục

Tác giả Walter Isaacson, người giúp mở khóa trí hình dung của cố danh họa người Ý

Harper's Bazaar_Sách Leonardo da Vinci của Walter Isaacson_02

Tác giả Walter Isaacson

Nhà báo, tác giả người Mỹ đã dành 3 năm khảo cứu kĩ càng trên 7.200 trang biên chép các ý tưởng và phác thảo của Leonardo cùng lúc tham khảo hàng loạt những phân tách của các nhà nghiên cứu khác để có thể xong xuôi cuốn tiểu truyện khổng lồ về cuộc đời và sự nghiệp của Leonardo da Vinci.

Xem thêm  8 bộ phim làm nên tên tuổi của diễn viên Kim Jung Hyun hay nhất

Bằng những phân tách khúc chiết và thấu đáo, Isaacson đã phác họa bức tranh toàn cảnh, dựng nên hình ảnh toàn cục xuyên suốt về hành trình sống, lao động và diễn biến nội tâm của đối tượng kiệt xuất, họa sĩ nhân tài người Ý này, ở nhiều giác độ, công đoạn thời kì, và bối cảnh không giống nhau.

Theo 1 cách nào ấy, cuốn sách sẽ tạo điều kiện cho tư nhân mỗi người đọc, chuyên hay ko chuyên, tuỳ theo trình độ, tuổi tác và thể tạng ý thức, tâm thế không giống nhau có thể tưởng tượng phê duyệt tiếng nói theo cách biệt lập để tự mình mường tưởng và cảm nghiệm về chân dung của Leonardo da Vinci, cùng lúc như thể dự phần cùng ông trong hành trình khám phá những điều kỳ diệu của vũ trụ, tìm kiếm chìa khóa của sự thông minh, trong công đoạn tăng trưởng và nuôi dưỡng trí hình dung phong phú với tư duy nhiều chủng loại và lạ mắt đã khiến ông trở thành 1 trí não nhân tài với những thành quả nghệ thuật và khoa học xuất chúng.

1 cuốn sách về Leonardo da Vinci dị biệt

Điểm thú vị dị biệt ở cuốn sách nằm ở cách Isaacson đưa ra thông tin và diễn giải khiến hiển lộ hình ảnh về 1 Leonardo – con người đơn thuần, với nhiều tầng bậc nhiều chủng loại trong tâm hồn, xúc cảm, tính cách 1 cách đơn sơ, gần cận, sống động và chân thực. Nó giúp hạn chế đi sự thần thánh hóa hoặc toàn hảo hóa hình tượng về Leonardo, khiến ông trở thành thế tục và bớt xa vợi, tạo cảm giác dễ ợt đồng cảm hơn, để rồi nhận thấy ông thực ra còn có phần dễ thương mến, nể sợ, gây ngạc nhiên, lạ mắt 1 cách thú vị và thỉnh thoảng… ngộ nghĩnh hơn cả những gì chúng ta đã từng tưởng tượng trước ấy.

Harper's Bazaar_Sách Leonardo da Vinci của Walter Isaacson_04

Cuốn sách sẽ cho ta thấy chân dung Leonardo, với những tranh chấp nhiều chủng loại và trái ngược trong chính nội tâm, tư duy, xúc cảm và tính cách… cùng lúc lại luôn tự tìm ra cho mình biện pháp để thăng bằng và dung hòa. Ông nặng tình, mà thỉnh thoảng cũng phân minh quyết liệt, cầu toàn cụ thể mà vẫn hào phóng và ko chấp nê, độc lập, tĩnh tại mà ko tự cô lập nhưng mà gần gũi quảng giao, tự trọng có ngạo khí nhưng mà ko hách dịch độc đoán và ko ngại phủ định chính mình, dám bằng lòng sửa đổi, làm lại từ đầu nếu tự nhận thấy mình sai, tò mò ham học hỏi, kiên cường, cầu thị mà lại cũng bất thường, thỉnh thoảng thức dụng, tính toán, phù phiếm, bộc trực nhưng mà vẫn giữ được sự lịch thiệp nhã nhặn tinh tế, đại hầu hết tỏ ra nghiêm chỉnh mà cũng ko giấu được thực chất hóm hỉnh trào lộng…

Harper's Bazaar_Sách Leonardo da Vinci của Walter Isaacson_07

Tác phẩm Mona Lisa, còn gọi là Nàng Gioconde

Isaacson cũng tổng hợp và hỗ trợ những dữ liệu về phương pháp và tiến trình tư duy bếp nước trong nghề nghiệp của Leonardo để khiến chúng ta thông suốt hơn những nhân tố nào đã khiến ông trở thành 1 tư nhân kiệt xuất lạ mắt dị kì tới vậy, các cụ thể này sẽ mang trị giá tham khảo thú vị cho những bạn đọc ân cần.

Xem thêm  Người đàn ông được mệnh danh ‘vua khỉ miền Tây’

Chả hạn, Leonardo sẽ mở tiệc mời nhiều người hầu các thành phần địa vị xã hội và tuổi tác không giống nhau đến nhà và kể cho họ nghe đủ loại câu chuyện làm cho họ cười hoặc khiếp sợ để có thể nắm bắt được những vận động không giống nhau trong tâm hồn và xúc cảm trên bộ mặt của họ để rồi sau ấy có thể phần mềm vào tranh. Hoặc ông sẽ ra đường, dành cả ngày chỉ để theo dõi 1 người có những đường nét bộ mặt nhưng mà ông ân cần hay thấy thú vị.

Harper's Bazaar_Sách Leonardo da Vinci của Walter Isaacson_03

Trong mỗi trang sổ tay của ông, kế bên các hình vẽ phác họa đủ các hình thù bộ mặt, hình dạng, mẫu hình từ người, động vật cho tới vật dụng, tự nhiên cảnh quan là chen chúc các câu hỏi đang chờ ông tìm ra lời giải hay những câu nhắc nhớ ông phải đi tìm câu giải đáp ở người nào hay ở đâu ấy, hoặc liệt kê các gợi ý cho việc tìm ra lời giải cho các câu đố toán học, có lúc dễ dàng chỉ là dòng ghi chú về việc quan sát sự đi lại lưỡi của chim gõ kiến. 1 cách kiên nhẫn, ông có thể dành hàng giờ ngồi trước dòng sông để nghiên cứu các vận động của dòng nước, hặm hụi phẫu thuật thi thể, hay mài miệt nghiên cứu cấu tạo thân thể của động vật,…mà cũng rất tuỳ hứng lúc có thể chỉ tỉa tót 1 vài nét cho 1 bức tranh, để rồi bỏ ấy hoặc ko vẽ gì thêm nữa cả.

Xem thêm  Khoai tây chiên bột đậu xanh kiểu Ấn Độ

Những đặc tính rất đặc thù cho nghệ sĩ này ko chỉ làm cho cha của ông, Piero da Vinci, hay những nhà bảo trợ – người mua của ông thời bấy giờ phiền lòng, mặc dù ông là 1 họa sĩ tên tuổi được trọng vọng, và mặc dù họ đã cố buộc ràng ông bằng đủ thứ hồ sơ cam kết (mà ko thành).

Hiện tại, thậm chí người ta vẫn còn bộc bạch sự nuối tiếc cho tính cách bất thường và thời kì bay bổng nhưng mà ông đã hoang phí, người ta ước giá nhưng mà Leonardo dành thời kì để xong xuôi những nghiên cứu lý thuyết, những thiết kế kỹ thuật hay hoàn thiện các tác phẩm hội họa còn dang dở thì có phải hậu thế chúng ta đã được sang giàu thêm bao lăm về nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.

Harper's Bazaar_Sách Leonardo da Vinci của Walter Isaacson_06

Tác phẩm Bữa ăn tối rốt cuộc

>>> XEM THÊM: VÉN MÀN BÍ MẬT TRANH “BỮA ĂN TỐI CUỐI CÙNG  CỦA LEONARDO DA VINCI NHỜ CÔNG NGHỆ GOOGLE

Có thể nói, cuốn sách này sẽ làm cho người đọc nhận thấy được sự lớn lao và trị giá thực sự nơi con người Leonardo da Vinci, chẳng phải là Mona Lisa hay Bữa ăn tối rốt cuộc, càng chẳng phải là hàng nghìn những trang sổ tay biên chép cùng chú giải cụ thể hay những danh xưng cao quý nhưng mà hậu thế dành tặng cho ông, hoặc những màn biểu diễn công phu ông tạo ra nhưng mà sử sách đã biên chép lại, nhưng mà dễ dàng, ấy là cách ông đã hết mình sống và làm việc 1 cách chân chính và toàn vẹn với say mê, lý tưởng của mình đến tận những giây phút rốt cuộc của cuộc đời.

Cuốn sách sẽ hỗ trợ những thông tin có ích tạo điều kiện cho nghệ sĩ nói riêng và công chúng yêu mỹ thuật – khoa học nghệ thuật khái quát tại Việt Nam có thể tưởng tượng và tự mình chiêm ngẫm về hành trình sống như 1 con người đơn thuần và lao động như 1 người nghệ sĩ – nhà khoa học, cũng để phần nào cảm nghiệm về trị giá đích thực kiến hình thành hình tượng lớn lao về Leonardo da Vinci, qua ấy nhiều ít rút ra cho chính tư nhân mỗi người những thông tin mới mẻ, những bài học về kinh nghiệm hay kiến thức hoặc biết đâu sẽ giúp khêu gợi, củng cố sự ân cần với hội hoạ, khoa học, hay mở mang ra những tư duy mới nào ấy, hoặc chỉ thuần tuý là hình thành 1 xúc cảm khác trong hành trình đọc của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  Báo chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

  Báo chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

  Trên đây là nội dung về Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson được nhiều bạn đọc ân cần ngày nay. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

  Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/gia-dinh-xa-hoi/doi-song

  Từ khóa kiếm tìm: Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson

  Thông tin khác

  +

  Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson

  #Sách #hay #Leonardo #Vinci #của #Walter #Isaacson

  LifestyleSách hay: Leonardo da Vinci của Walter IsaacsonCuốn sách này sẽ làm cho người đọc nhận thấy được sự lớn lao và trị giá thực sự nơi con người Leonardo da Vinci Do Ngọc Anh đăng 01-02-2023 san sớt San sớt Facebook PinterestBìa sách Leonardo da VinciDanh họa Leonardo da Vinci sinh tại Vinci, ngôi làng bé bỏng cô tĩnh nằm bên sườn đồi giữa 2 tỉnh Florence và Pistoia của Ý, là con ngoài hôn thú, thuận tay trái, ăn chay, ưa phục trang đặc sắc với thị hiếu tím-hồng, được vinh danh và biến thành huyền thoại ngay bắt đầu từ còn sống.Cho đến hiện nay, gần năm thế kỷ sau cái chết của mình, ông vẫn được coi là hiện thân cho 1 trí não toàn năng, là sự tổng hòa duy nhất vô nhì các vai trò họa sĩ, thi sĩ, triết nhân, nhà văn, nhà tổ chức trình diễn và lễ hội, nhà khoa học, kỹ sư, nhà sáng chế, nhà phẫu thuật học, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà thực vật học và nhạc sĩ. Ông được coi là hình mẫu lý tưởng và biểu trưng điển hình của con người thời Phục hưng, 1 nhân tài xuất chúng, triết nhân nhân bản, người quan sát và thực nghiệm bằng trực quan thiên phú và trí tò mò đi đôi với năng lực thông minh vô hạn.Tiếng tăm của ông được xác nhận đầu tiên trong vai trò họa sĩ. 2 tuyệt bút Mona Lisa và Bữa ăn tối rốt cuộc nổi danh khắp toàn cầu thường bị sao chép và nhái lại. Bức phác thảo tay Người Vitruvius gợi cảm hứng cho ti tỉ những tác phẩm phái sinh sau ấy.Tới ngày mất, Leonardo chỉ chính thức để lại mười lăm tác phẩm có thể được coi là hoàn thiện. Các tác phẩm này, cộng với những cuốn sổ tay chứa đầy các hình vẽ, ghi chú, các lược đồ khoa học và các chiêm nghiệm về thực chất của hội họa, chính là di sản quý giá nhưng mà ông đã để lại cho các lứa tuổi nghệ sĩ sau này.Trong vai trò là kỹ sư và nhà sáng chế, Leonardo tăng trưởng các ý tưởng cấp tiến vượt xa thời đại của mình. Ở vai trò nhà khoa học, ông đúc kết nhiều tri thức tân tiến trong các lĩnh vực phẫu thuật, kỹ thuật dân dụng, quang học và thuỷ-động lực học.Tác giả Walter Isaacson, người giúp mở khóa trí hình dung của cố danh họa người ÝTác giả Walter IsaacsonNhà báo, tác giả người Mỹ đã dành 3 năm khảo cứu kĩ càng trên 7.200 trang biên chép các ý tưởng và phác thảo của Leonardo cùng lúc tham khảo hàng loạt những phân tách của các nhà nghiên cứu khác để có thể xong xuôi cuốn tiểu truyện khổng lồ về cuộc đời và sự nghiệp của Leonardo da Vinci.Bằng những phân tách khúc chiết và thấu đáo, Isaacson đã phác họa bức tranh toàn cảnh, dựng nên hình ảnh toàn cục xuyên suốt về hành trình sống, lao động và diễn biến nội tâm của đối tượng kiệt xuất, họa sĩ nhân tài người Ý này, ở nhiều giác độ, công đoạn thời kì, và bối cảnh không giống nhau.Theo 1 cách nào ấy, cuốn sách sẽ tạo điều kiện cho tư nhân mỗi người đọc, chuyên hay ko chuyên, tuỳ theo trình độ, tuổi tác và thể tạng ý thức, tâm thế không giống nhau có thể tưởng tượng phê duyệt tiếng nói theo cách biệt lập để tự mình mường tưởng và cảm nghiệm về chân dung của Leonardo da Vinci, cùng lúc như thể dự phần cùng ông trong hành trình khám phá những điều kỳ diệu của vũ trụ, tìm kiếm chìa khóa của sự thông minh, trong công đoạn tăng trưởng và nuôi dưỡng trí hình dung phong phú với tư duy nhiều chủng loại và lạ mắt đã khiến ông trở thành 1 trí não nhân tài với những thành quả nghệ thuật và khoa học xuất chúng.1 cuốn sách về Leonardo da Vinci khác biệtĐiểm thú vị dị biệt ở cuốn sách nằm ở cách Isaacson đưa ra thông tin và diễn giải khiến hiển lộ hình ảnh về 1 Leonardo – con người đơn thuần, với nhiều tầng bậc nhiều chủng loại trong tâm hồn, xúc cảm, tính cách 1 cách đơn sơ, gần cận, sống động và chân thực. Nó giúp hạn chế đi sự thần thánh hóa hoặc toàn hảo hóa hình tượng về Leonardo, khiến ông trở thành thế tục và bớt xa vợi, tạo cảm giác dễ ợt đồng cảm hơn, để rồi nhận thấy ông thực ra còn có phần dễ thương mến, nể sợ, gây ngạc nhiên, lạ mắt 1 cách thú vị và thỉnh thoảng… ngộ nghĩnh hơn cả những gì chúng ta đã từng tưởng tượng trước ấy. Cuốn sách sẽ cho ta thấy chân dung Leonardo, với những tranh chấp nhiều chủng loại và trái ngược trong chính nội tâm, tư duy, xúc cảm và tính cách… cùng lúc lại luôn tự tìm ra cho mình biện pháp để thăng bằng và dung hòa. Ông nặng tình, mà thỉnh thoảng cũng phân minh quyết liệt, cầu toàn cụ thể mà vẫn hào phóng và ko chấp nê, độc lập, tĩnh tại mà ko tự cô lập nhưng mà gần gũi quảng giao, tự trọng có ngạo khí nhưng mà ko hách dịch độc đoán và ko ngại phủ định chính mình, dám bằng lòng sửa đổi, làm lại từ đầu nếu tự nhận thấy mình sai, tò mò ham học hỏi, kiên cường, cầu thị mà lại cũng bất thường, thỉnh thoảng thức dụng, tính toán, phù phiếm, bộc trực nhưng mà vẫn giữ được sự lịch thiệp nhã nhặn tinh tế, đại hầu hết tỏ ra nghiêm chỉnh mà cũng ko giấu được thực chất hóm hỉnh trào lộng…Tác phẩm Mona Lisa, còn gọi là Nàng GiocondeIsaacson cũng tổng hợp và hỗ trợ những dữ liệu về phương pháp và tiến trình tư duy bếp nước trong nghề nghiệp của Leonardo để khiến chúng ta thông suốt hơn những nhân tố nào đã khiến ông trở thành 1 tư nhân kiệt xuất lạ mắt dị kì tới vậy, các cụ thể này sẽ mang trị giá tham khảo thú vị cho những bạn đọc ân cần.Chả hạn, Leonardo sẽ mở tiệc mời nhiều người hầu các thành phần địa vị xã hội và tuổi tác không giống nhau đến nhà và kể cho họ nghe đủ loại câu chuyện làm cho họ cười hoặc khiếp sợ để có thể nắm bắt được những vận động không giống nhau trong tâm hồn và xúc cảm trên bộ mặt của họ để rồi sau ấy có thể phần mềm vào tranh. Hoặc ông sẽ ra đường, dành cả ngày chỉ để theo dõi 1 người có những đường nét bộ mặt nhưng mà ông ân cần hay thấy thú vị. Trong mỗi trang sổ tay của ông, kế bên các hình vẽ phác họa đủ các hình thù bộ mặt, hình dạng, mẫu hình từ người, động vật cho tới vật dụng, tự nhiên cảnh quan là chen chúc các câu hỏi đang chờ ông tìm ra lời giải hay những câu nhắc nhớ ông phải đi tìm câu giải đáp ở người nào hay ở đâu ấy, hoặc liệt kê các gợi ý cho việc tìm ra lời giải cho các câu đố toán học, có lúc dễ dàng chỉ là dòng ghi chú về việc quan sát sự đi lại lưỡi của chim gõ kiến. 1 cách kiên nhẫn, ông có thể dành hàng giờ ngồi trước dòng sông để nghiên cứu các vận động của dòng nước, hặm hụi phẫu thuật thi thể, hay mài miệt nghiên cứu cấu tạo thân thể của động vật,…mà cũng rất tuỳ hứng lúc có thể chỉ tỉa tót 1 vài nét cho 1 bức tranh, để rồi bỏ ấy hoặc ko vẽ gì thêm nữa cả.Những đặc tính rất đặc thù cho nghệ sĩ này ko chỉ làm cho cha của ông, Piero da Vinci, hay những nhà bảo trợ – người mua của ông thời bấy giờ phiền lòng, mặc dù ông là 1 họa sĩ tên tuổi được trọng vọng, và mặc dù họ đã cố buộc ràng ông bằng đủ thứ hồ sơ cam kết (mà ko thành).Hiện tại, thậm chí người ta vẫn còn bộc bạch sự nuối tiếc cho tính cách bất thường và thời kì bay bổng nhưng mà ông đã hoang phí, người ta ước giá nhưng mà Leonardo dành thời kì để xong xuôi những nghiên cứu lý thuyết, những thiết kế kỹ thuật hay hoàn thiện các tác phẩm hội họa còn dang dở thì có phải hậu thế chúng ta đã được sang giàu thêm bao lăm về nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.Tác phẩm Bữa ăn tối rốt cuộc>>> XEM THÊM: VÉN MÀN BÍ MẬT TRANH “BỮA ĂN TỐI CUỐI CÙNG  CỦA LEONARDO DA VINCI NHỜ CÔNG NGHỆ GOOGLECó thể nói, cuốn sách này sẽ làm cho người đọc nhận thấy được sự lớn lao và trị giá thực sự nơi con người Leonardo da Vinci, chẳng phải là Mona Lisa hay Bữa ăn tối rốt cuộc, càng chẳng phải là hàng nghìn những trang sổ tay biên chép cùng chú giải cụ thể hay những danh xưng cao quý nhưng mà hậu thế dành tặng cho ông, hoặc những màn biểu diễn công phu ông tạo ra nhưng mà sử sách đã biên chép lại, nhưng mà dễ dàng, ấy là cách ông đã hết mình sống và làm việc 1 cách chân chính và toàn vẹn với say mê, lý tưởng của mình đến tận những giây phút rốt cuộc của cuộc đời.Cuốn sách sẽ hỗ trợ những thông tin có ích tạo điều kiện cho nghệ sĩ nói riêng và công chúng yêu mỹ thuật – khoa học nghệ thuật khái quát tại Việt Nam có thể tưởng tượng và tự mình chiêm ngẫm về hành trình sống như 1 con người đơn thuần và lao động như 1 người nghệ sĩ – nhà khoa học, cũng để phần nào cảm nghiệm về trị giá đích thực kiến hình thành hình tượng lớn lao về Leonardo da Vinci, qua ấy nhiều ít rút ra cho chính tư nhân mỗi người những thông tin mới mẻ, những bài học về kinh nghiệm hay kiến thức hoặc biết đâu sẽ giúp khêu gợi, củng cố sự ân cần với hội hoạ, khoa học, hay mở mang ra những tư duy mới nào ấy, hoặc chỉ thuần tuý là hình thành 1 xúc cảm khác trong hành trình đọc của mình.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:SÁCH HAY VỀ NGHỆ THUẬT: THE STORY OF ARTSÁCH HAY VỀ LEONARDO DA VINCI: CUỘC ĐỜI VÀ TÁC PHẨM QUA 500 HÌNH ẢNHTạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam jQuery(document).ready(function($)

  $(‘.pic-instagram’).click( function( e )
  e.preventDefault();
  var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
  $(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
  //Load slide
  var url = $(this).attr(‘href’);
  var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
  $(“.article-slideshow”).carousel(slide);
  $(‘html, body’).animate(
  scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
  );
  );

  ); Báo chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

  Bạn vừa xem nội dung Sách hay: Leonardo da Vinci của Walter Isaacson. Chúc bạn vui vẻ

  You may also like

  Á hậu Ngọc Hằng đại diện Việt Nam thi Miss Intercontinental 2023 hay nhất

  Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung